Trám răng cho bé có đau không? Nên trám răng cho bé

Trám răng cho bé là kỹ thuật nha khoa được áp dụng trong việc điều trị bệnh lý răng, phương pháp khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng và đặc biệt không gây đau cho trẻ. 4 Cách chăm sóc trám răng cho bé: kiêng ăn uống trong 2 giờ đầu, không ăn đồ cứng và hạn chế đồ ăn nóng lạnh, hướng dẫn cho bé đánh răng 2 lần/ngày và uống thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết.

I – Khi nào trám răng cho bé? Răng sữa có trám được không?

Hàn trám răng cho bé là kỹ thuật đơn giản, nhanh gọn và có tính an toàn cao. Qua đó giúp cải thiện cả về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

➣ Trẻ em có nên trám răng không?

Hiện một số phụ huynh lo lắng có nên hàn răng cho trẻ hay không vì lo sợ sẽ gây đau nhức, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. Tuy vậy, đây chỉ là kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn vào chức năng răng.

Đặc biệt các bác sĩ cũng cho biết, việc răng của trẻ bị sâu, mẻ mà không khắc phục kịp thời có thể khiến bệnh phát triển nhanh, gây tổn thương men răng, viêm tủy,…

Ngoài ra, trường hợp răng sâu không khắc phục có thể khiến răng rụng sớm, gây lệch lạc trong việc mọc răng sau này của trẻ.

trám răng cho bé 3 tuổi

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

Theo đó, có nên cho trẻ đi hàn răng hay không là điều cần thiết, giúp khắc phục những khuyết điểm gây hại tới sức khỏe răng miệng.

Trám hàn răng trẻ em được chỉ định khi nào?

Các trường hợp trẻ em nên hàn trám răng gồm:

Răng bể, mẻ, vỡ vì chấn thương

Răng sâu từ nặng tới nhẹ

Răng cửa thưa

Răng bị viêm, nhiễm trùng

Trẻ mất răng sữa sớm,…

Răng sữa có trám được không?

Răng sữa có vai trò hàng đầu trong việc duy trì chức năng ăn nhai và sức khỏe. Đặc biệt, đây là răng có vai trò giúp răng vĩnh viễn mọc theo đúng vị trí.

Tuy nhiên không ít trường hợp trẻ bị sâu răng sữa hoặc mất răng sữa sớm. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến răng mọc chậm, lệch hoặc gây ra nhiều vấn đề răng miệng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, răng sữa bị sâu có nên trám hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng của trẻ. Trên thực tế, việc trám răng sâu cho bé sẽ giúp khắc phục được những rủi ro không mong muốn.

Như vậy, với băn khoăn có nên trám răng sữa cho bé bị sâu không, cá bác sĩ khuyến cáo là điều NÊN làm. Tuy nhiên cần phải căn cứ dựa trên độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ, bác sĩ nha khoa sẽ có chỉ định phù hợp nhất.

II – Trẻ em bao nhiêu tuổi nên trám răng?

Như đã đề cập nêu trên, trám hàn răng sâu cho trẻ em là việc cần thiết. Tuy nhiên, có nên trám răng cho bé hay không sẽ phải căn cứ dựa trên độ tuổi. Bởi thực tế không phải độ tuổi nào cũng thực hiện việc hàn trám răng.

1. Trường hợp trám răng sữa cho bé 1 – 2 tuổi

Trẻ em trong giai đoạn 1 – 2 tuổi không được chỉ định hàn trám răng. Bởi lúc này, trẻ đang mọc răng sữa, cấu tạo và đề kháng kém có thể gây ảnh hưởng tới kết cấu răng.

trám răng sữa

Trường hợp trẻ còn quá nhỏ chưa nên trám răng

Việc hàn trám răng cho trẻ 2 tuổi hay 1 tuổi là quá sớm, lúc này trẻ cũng không đủ nhận thức để nằm trên ghế cho bác sĩ thực hiện.

Do đó, với trường hợp trẻ dưới 2 tuổi chưa nên thực hiện hàn răng mà phải tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

2. Trường hợp trám răng cho bé 3 tuổi hoặc 4 tuổi

Cũng giống trường hợp 2 tuổi, việc hàn răng cho bé 3 tuổi chưa được khuyến khích nhiều. Bởi lúc này, bé vẫn đang mọc răng sữa, dù men răng đã khỏe hơn nhưng nếu tác động lên răng cũng có thể gây hại tới việc mọc răng vĩnh viễn.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho biết biết, hàn trám răng cho bé 4 tuổi có thể được áp dụng vì men răng đã chắc khỏe hơn. Thế nhưng, trẻ cần phải được bác sĩ thăm thám kỹ lưỡng và đưa ra chỉ định phù hợp.

3. Trường hợp trám răng cho trẻ 5 tuổi

Trên 5 tuổi, răng của bé đã khỏe hơn, lúc này có thể thực hiện hàn trám răng sữa nếu cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả và an toàn tốt nhất cha mẹ vẫn nên đưa trẻ tới thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng.

răng sữa có trám được không

Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện

Các bác sĩ sẽ hiểu rõ trường hợp của bé nên dùng phương pháp và kỹ thuật như thế nào để mang tới hiệu quả tốt.

Lưu ý: Khi bé 5 tuổi, lúc này toàn bộ hàm răng đều là răng sữa, phải từ 6 tuổi mới bắt đầu thay nhóm răng cửa và trên 10 tuổi mới thay răng hàm. Do vậy, để biết trẻ có nên trám răng hay không, cần thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ nha khoa.

III – Quy trình hàn trám răng cho bé có đau không?

Hàn trám răng sâu cho trẻ em có đau hay không cũng là một trong những vấn đề cha mẹ cần lưu ý rõ. Trên thực tế, trẻ nhỏ là đối tượng sợ đau và dễ gây khó dễ cho bác sĩ thực hiện.

Thực tế hiện nay, nhờ áp dụng các công nghệ hàn trám răng tân tiến tại các cơ sở nha khoa,…cha mẹ sẽ không phải lo lắng về vấn đề đau, khó chịu khi trám răng.

Đặc biệt, trước khi thực hiện trẻ cũng sẽ được gây tê vùng răng cần trám. Điều này giúp trẻ thoải mái, không gây đau, khó chịu trong quá trình thực hiện.

Toàn bộ quá trình hàn răng sâu được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn bởi Bác sĩ nha khoa

Đây là bước quan trọng giúp bác sĩ nắm rõ tình trạng răng miệng của trẻ. Thông qua mức đánh giá mức độ sâu răng, răng thưa mẻ,…của trẻ, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật trám phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh và làm sạch vùng răng cần can thiệp

Bước làm này sẽ giúp răng miệng của trẻ được làm sạch, tránh tình trạng bị nhiễm khuẩn trong quá trình thực hiện hàn trám răng.

răng sữa bị sâu có nên trám

Trẻ sẽ được gây tê trước khi trám răng

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Bước 3: Gây tê cục bộ vùng răng cần thực hiện

Việc gây tê trước khi thực hiện sẽ giúp trẻ thoải mái, dễ chịu hơn trong quá trình thực hiện. Nhờ đó mà bác sĩ tiến hành cũng dễ dàng và chính xác hơn.

Bước 4: Tiến hành trám răng cho trẻ

Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật chuyên dụng để tiến hành hàn răng cho trẻ. Toàn bộ quá trình thực hiện nhanh chóng, chính xác cao.

Bước 5: Kết thúc quy trình trám răng, hướng dẫn chăm sóc

Sau khi hoàn tất việc trám răng, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cách chăm sóc răng miệng cho trẻ. Đây là bước quan trọng, do đó cha mẹ cần nắm rõ để hướng dẫn trẻ vệ sinh đúng cách.

IV – Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi trám răng ở trẻ em

Cũng như người lớn, trẻ nhỏ sau khi hàn trám răng cũng cần có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả duy trì của vết trám.

Theo đó, để đảm bảo trẻ có được kết quả trám răng tốt nhất, cần lưu ý những vấn đề sau:

#1 Kiêng ăn uống trong 2 giờ đầu

Trong 2 giờ đầu không nên cho trẻ ăn vì đây là thời điểm vật liệu trám răng cần để có độ bám dính tốt nhất.

#2 Không ăn đồ cứng và hạn chế đồ ăn nóng lạnh

Sau khi hàn răng, trẻ nên uống nhiều nước, sử dụng các dạng thức ăn lỏng như cháo và tránh việc ăn đồ cứng hoặc dai.

Đặc biệt, cần tránh thực phẩm quá nóng hoặc lạnh vì có thể khiến chất liệu trám bị ảnh hưởng. Cùng với đó, các loại kẹo, bánh, đồ có gas,…cũng nên hạn chế sử dụng.

trám răng cho trẻ 4 tuổi

Lưu ý chỉ dẫn cho trẻ đánh răng 2 lần mỗi ngày

#3 Hướng dẫn cho bé đánh răng 2 lần/ngày

Việc vệ sinh răng miệng là điều quan trọng không thể bỏ qua dù có trám răng hay không. Theo đó, để đảm bảo vết trám bền nhất, cần hướng dẫn cho bé dùng bàn chải đánh răng 2 lần hàng ngày.

Lưu ý, nên dùng bàn chải lông mềm, phù hợp với trẻ để tránh gây hại men răng cũng như tác động mạnh tới vết trám.

#4 Uống thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết

Sau khi trám răng, nếu cần thiết phụ huynh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thuốc giảm đau sau khi thuốc tê không còn tác dụng.

Tuyệt đối không tự ý lấy thuốc ngoài mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

IV –  Nên trám răng cho bé ở đâu an toàn, hiệu quả?

Hàn răng cho bé ở đâu Hà Nội và TP.HCM cũng là điều quan trọng. Trên thực tế, giá trám răng cho trẻ em bao nhiêu? Kết quả vết trám duy trì bao lâu? Sẽ ảnh hưởng trực tiếp bởi tay nghề bác sĩ, công nghệ áp dụng tại cơ sở thực hiện.

Nếu cha mẹ đang băn khoăn không biết có nên trám răng sâu cho bé hay không, hãy đưa trẻ tới cơ sở Kangnam để được các bác sĩ nha khoa giỏi thăm khám và tư vấn cụ thể.

Với nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ trám răng uy tín hàng đầu.

1. Ứng dụng công nghệ trám răng cho trẻ tốt nhất

Mặc dù là kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên để an toàn tốt nhất, phụ huynh cần lựa chọn địa chỉ uy tín, áp dụng công nghệ cao cấp hàng đầu.

Hiện Kangnam cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trám răng Laser Tech tân tiến. Đây được đánh giá là công nghệ vượt trội có thể khắc phục hạn chế của các công nghệ cũ.

trám răng sữa cho bé

Công nghệ trám răng hiện đại giúp duy trì kết quả lâu dài

Với hiệu ứng ánh sáng laser, chất liệu trám sẽ được liên kết nhanh, bền chặt và khó bị tác động bởi quá trình ăn nhai.

Những ưu điểm nổi bật khi trám răng cho trẻ theo công nghệ Laser Tech có thể kể tới như:

Không đau, không xâm lấn, thực hiện nhanh

Vật liệu trám răng chất lượng cao, an toàn và có độ bền

Laser giúp miếng trám liên kết bền với chân răng, không gây ê buốt,…

2. Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu răng hàm mặt

Tại Kangnam, toàn bộ quá trình trám răng được tiếp nhận bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề giỏi, kinh nghiệm cao. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ có chỉ định thực hiện phù hợp nhất cho tình trạng của bé.

Đặc biệt, nhờ chuyên môn, kinh nghiệm của mình, các bác sĩ tại đây sẽ giúp vết trám chính xác cao, không gây xâm lấn hay ảnh hưởng tới sức khỏe.

có nên trám răng sữa cho bé

Quá trình trám răng tại Kangnam đều được đảm nhiệm bởi bác sĩ tay nghề cao

3. Hàn trám răng trong điều kiện vô trùng tuyệt đối

Tại Kangnam, mỗi trẻ sẽ có ghế nha khoa riêng, được thực hiện theo quy trình thăm khám tư vấn chuyên sâu. Đặc biệt, trẻ sẽ có bộ khay dụng cụ riêng được vô trùng nhằm tránh nhiễm khuẩn và có kết quả tốt nhất.

Cùng với đó, trẻ cũng sẽ được chụp chiếu răng nhằm xác định rõ tình trạng răng miệng. Qua đó, có phương pháp khắc phục nhanh, an toàn và hiệu quả nhất.

4. Kết quả trám răng hoàn mỹ, duy trì kết quả lâu dài

Nhờ việc quy tụ của các yếu tố nổi bật về công nghệ, kỹ thuật, chất liệu trám cùng tay nghề thực hiện cao,…Kangnam đã giúp rất nhiều trường hợp khách hàng trám răng cửa, răng hàm, răng sữa,…có được kết quả như ý.

Cùng tham khảo một số hình ảnh kết quả thay đổi trước – sau khi thực hiện dưới đây:

trám răng trẻ em hàn răng sâu cho trẻ em hàn răng cho bé trẻ em có nên trám răng không

Kết quả sau khi hàn răng cho trẻ tại BVTM Kangnam

VI – Cách ngăn ngừa sâu răng cho trẻ em hiệu quả

Để tránh tình trạng sâu răng phát triển nhanh chóng ở trẻ, phụ huynh cần chú ý phòng ngừa theo các cách sau:

#1 Tập cho trẻ em thói quen súc miệng với nước muối

Trẻ còn nhỏ tuổi thường chưa có nhận thức rõ về việc chăm sóc răng miệng. Do đó, phụ huynh nên khuyến khích trẻ đánh răng trước khi ngủ và buổi sáng sau khi ngủ dậy để loại bỏ tác nhân gây sâu răng.

Cùng với đó, nên tập cho trẻ thói quen súc miệng với nước muối để ngừa sâu răng. Muối có vai trò khử trùng, ngừa viêm rất tốt.

trám răng sâu cho bé

Ngừa răng sâu là việc làm vô cùng quan trọng

#2 Lựa chọn kem đánh răng phù hợp theo độ tuổi của trẻ

Trẻ em trên 6 tuổi mới dùng được kem đánh răng thông thường. Do vậy, nếu trẻ dưới 6 tuổi phụ huynh cần chọn loại kem dành riêng cho trẻ em.

#3 Dinh dưỡng khoa học, bổ sung flour cho răng của trẻ

Khuyến khích cho bé ăn nhiều rau, hoa quả tươi giúp bảo vệ men răng. Cùng với đó, tham khảo ý kiến bác sĩ cách bổ sung flour cho trẻ nhằm ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng.

#4 Cho trẻ thăm khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần

Cạo vôi răng là việc làm quan trọng giúp loại bỏ toàn bộ mảng bám, thức ăn dư thừa tích tụ tại chân răng, kẽ răng của trẻ.

Theo đó, nên đưa trẻ đi lấy cao răng 2 lần/năm và thăm khám sức khỏe răng miệng để phòng tránh sâu răng, các bệnh viêm nướu cũng như khắc phục kịp thời nếu gặp các bệnh lý răng miệng.

hàn răng trẻ em

Trường hợp răng trẻ bị sâu nên tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt

#5 Trám răng sâu cho bé nếu cần thiết để tránh sau răng

Từ 6 tuổi trở lên, răng hàm bắt đầu mọc và đây là răng vĩnh viễn nên khi bị hư hại sẽ không mọc lại. Do đó, việc bảo vệ những chiếc răng này vô cùng quan trọng.

Trường hợp nếu răng sâu, thưa hoặc sứt mẻ, phụ huynh nên đưa trẻ đi  trám lại răng để tránh việc vi khuẩn thâm nhập gây hư hỏng răng. Tuy nhiên cần lưu ý trước khi trám răng cho bé cần thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

Như vậy bài viết đã cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về trám răng cho bé, nếu còn vướng mắc cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài MIỄN PHÍ 19006466 để được tư vấn cụ thể.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trám răng
Trám răng cửa bị mẻ – Phục hình răng đều, đẹp – Tự tin cười xinh

Trám răng cửa bị mẻ – Phục hình răng đều, đẹp – Tự tin cười xinh

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Trám răng cửa bị mẻ – Kĩ thuật chỉnh nha tối ưu giúp phục hình lại hình dáng răng ban đầu. Chỉ sau 10 phút cho kết quả răng đều đẹp y hệt như thật. Hàn trám răng cửa công nghệ Hàn Quốc không cần nghỉ dưỡng, không đau nhức, ăn nhai được ngay sau

Hàn trám răng thẩm mỹ – Khôi phục toàn diện răng sứt mẻ

Hàn trám răng thẩm mỹ – Khôi phục toàn diện răng sứt mẻ

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Tình trạng răng của bạn: sâu, vỡ mẻ, mòn chân răng, thưa răng, … nên áp dụng hàn trám răng thẩm mỹ. Chỉ sau 15 phút thực hiện, bạn có ngay hình dáng răng khôi phục như cũ, đều màu giống thật, bám chắc chắn duy trì nhiều năm. I. Trám răng (hàn răng)

Trám răng xong có đánh răng được không? Cách chăm sóc răng

Trám răng xong có đánh răng được không? Cách chăm sóc răng

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Chăm sóc sau trám răng, hàn răng là việc làm quan trọng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng. Liệu rằng trám răng xong có đánh răng được không? Nên và không nên làm gì sau khi trám răng để duy trì kết quả lâu dài? Những thông tin trong bài viết sẽ giúp lý

Amalgam là gì? Có nên trám răng bằng chất liệu Amalgam?

Amalgam là gì? Có nên trám răng bằng chất liệu Amalgam?

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Amalgam – Vật liệu truyền thống đời đầu trong dịch vụ trám răng thẩm mỹ. Amalgam là chất gì? Có tốt không? Tìm hiểu ngay để làm rõ và lựa chọn được vật liệu hàn trám răng tốt nhất: kết quả thẩm mỹ cao, bền lâu, an toàn. I. Amalgam là gì?II. Ưu nhược

Răng trám bị nhức: Nguyên nhân và cách trị nhức răng sau

Răng trám bị nhức: Nguyên nhân và cách trị nhức răng sau

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Răng trám bị nhức, ê buốt là hiện tượng thường gặp sau trám trăng thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách trị nhức răng sau khi trám là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây! I – Hiện tượng răng trám bị nhức do đâu?1/ Chất liệu trám kém chất lượng2/ Tay

[CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP] Có bầu trám răng được không

[CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP] Có bầu trám răng được không

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

Nguy cơ mắc các bệnh răng miệng tăng cao khi phụ nữ bước vào giai đoạn mang bầu và sinh nở. Tuy nhiên đây cũng là thời kì đặc biệt nhạy cảm đối với chị em. Vậy có bầu trám răng được không? Dưới đây là 1 số ý kiến tới từ nha sĩ của

Call
Zalo