Răng khôn bị sâu có trám được không? có nên nhổ không

Trám răng khôn có nhiều vật liệu trám cứng chắc đảm bảo ăn nhai bình thường, răng khôn bị sâu nhẹ, tình trạng răng mọc thẳng, không bị lợi trùm thì bạn vẫn có thể thực hiện trám răng khôn.

I – Răng khôn bị sâu có trám được không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Nó mọc ở trong cùng của hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn so với các răng khác. Bên cạnh đó, vì khu vực răng hàm số 6, 7, 8 chịu trách nhiệm ăn nhai chính nên thức ăn rất dễ mắc vào.

Chính vì những lý do đó nên răng khôn có tỉ lệ bị sâu cao hơn các răng khác. Vậy trong trường hợp này, có nên trám răng khôn bị sâu không?

trám răng khôn như thế nào

Răng khôn bị sâu gây đau nhức và khó chịu, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai

Trả lời cho thắc mắc răng khôn bị sâu có trám được không của đông đảo khách hàng, bác sĩ nha khoa Kangnam cho biết:

“Răng khôn hay bất kì răng nào nếu mức độ sâu nhẹ thì đều có thể khắc phục bằng giải pháp trám răng. Bác sĩ sẽ tiến hành xử lý triệt để ổ viêm và trám chất liệu phù hợp để hoàn thiện khoảng trống bị mất đi.

Đây là phương pháp đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao. Tùy theo vị trí răng sâu cũng như mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn chất liệu hàn trám phù hợp.

hàn răng khôn bị sâu

Răng khôn bị sâu nhẹ hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức trám răng để khắc phục

Hiện nay, có nhiều vật liệu trám cứng chắc giúp bảo toàn khả năng ăn nhai như bình thường. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp trám răng khôn với những trường hợp bị sâu nhẹ và răng mọc thẳng bình thường.”

Từ những tư vấn của chuyên gia Nha khoa ở trên, có thể thấy răng khôn vẫn có thể trám nếu bị sâu nhẹ. Tất nhiên, chỉ xét đến những chiếc răng khôn có đủ tiêu chuẩn đó là mọc thẳng, không bị xô lệch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức trám răng khôn đối với những trường hợp răng bị những mẻ, vỡ nhẹ do nhai cắn.

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II – Quy trình trám răng khôn chuẩn Y Khoa

Để trám răng khôn bị sâu an toàn và đạt được hiệu quả tối ưu nhất, quy trình thực hiện cần phải đáp ứng tiêu chuẩn y khoa.

Dưới đây là quy trình trám răng khôn bị sâu tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

Bước 1: Sát trùng và vệ sinh răng

Khách hàng sẽ sử dụng dung dịch súc miệng chuyên dụng để đảm bảo loại hết vi khuẩn trong khoang miệng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn khu vực răng số 8 bị sâu.

trám răng khôn bị sâu được không

Sát khuẩn khoang miệng và vị trí răng sâu để tránh lây lan vi khuẩn trong quá trình trám răng

Bước 2: Nạo sạch ổ sâu răng 

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa để nạo sạch vụn thức ăn cùng với mô sâu ở trong lỗ hổng răng.

Với trường hợp bị viêm tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để đảm bảo khách hàng không có cảm giác gì. Sau đó, bác sĩ mở một đường ở bề mặt răng thông với ống tủy rồi hút hết phần tủy viêm ra ngoài.

Bước 3: Cách ly răng khôn cần trám

Răng số 8 sẽ được cách ly với môi, nướu và khoang miệng qua đê cao su. Bước này cực kì quan trọng để ngăn vật liệu trám tiếp xúc nước bọt trong quá trình thực hiện.

Nếu không thực hiện cẩn thận, chất liệu trám sẽ khó liên kết và bám dính với răng, răng dễ bị bong bật khi ăn nhai.

Bước 4: Tiến hành trám răng

Bác sĩ tạo xoang trám để đổ vật liệu vào ổ răng khôn bị sâu, làm đầy những mô răng thiếu hụt. Chất liệu trám lỏng sẽ được chiếu đèn để đông cứng lại, đảm bảo sự chắc chắn và bám dính với răng thật.

trám răng khôn sâu

Chiếu đèn để đông cứng vật liệu trám giúp nó bám chắc lấy mô răng thật

Bước 5: Điều chỉnh vết trám 

Sau khi vật liệu trám đông cứng lại, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vùng trám. Phần dư thừa sẽ được loại bỏ, sau đó bác sĩ đánh bóng bề mặt để đảm bảo độ trơn láng, cho kết quả tạo hình tối ưu.

Kết thúc quá trình trám răng sâu, bác sĩ sẽ lột bỏ đế cao su. Sau đó kiểm tra lại khớp cắn để đảm bảo khi nhai cắn có cảm giác tự nhiên, không cấn, cộm và gây bất tiện.

Trám răng khôn cần đảm bảo yêu cầu cả về thẩm mỹ và bảo toàn chức năng ăn nhai. Vì thế, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa hàn răng uy tín – nơi có những bác sĩ giỏi và chuyên sâu, công nghệ kĩ thuật hiện đại, phòng nha khoa vô trùng cùng với chất liệu trám đạt chuẩn.

Nhiều trường hợp trám răng khôn bị sâu tại cơ sở kém chất lượng dẫn đến hệ quả là vết trám cộm cấn, nhanh bung bật. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị kích ứng nướu, gây viêm nhiễm khó chịu.

Lý do nên trám răng khôn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Chất liệu sử dụng đạt chuẩn, đảm bảo an toàn và tương thích với cơ địa của khách hàng.

Bác sĩ công tác tại khoa Nha của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đều học chuyên sâu về Răng Hàm Mặt. Vì thế, họ đều là người có chuyên môn tay nghề giỏi, có kinh nghiệm đảm trách thành công nhiều ca trám răng thẩm mỹ.

răng khôn bị sâu nên trám hay nhổ

Kangnam sở hữu đội ngũ nha sĩ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm

Kangnam có phòng nha khoa đạt chuẩn với các trang thiết bị tối tân, đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn.

Quy trình trám răng khôn tại Kangnam được thực hiện chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Y Khoa, an toàn trong từng bước thực hiện và cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Mọi khách hàng lựa chọn trám răng tại Kangnam đều hài lòng với kết quả thẩm mỹ cũng như dịch vụ tại bệnh viện.

trám răng khôn bao nhiêu tiền

trám răng khôn bị sâu

Răng sau khi trám tại Kangnam vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo nhai cắn như bình thường

III – Trám răng khôn bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng giá trám răng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Với răng khôn, vị trí đòi hỏi sự chịu lực lớn từ tác động ăn nhai thì trám Inlay – Onlay sứ là giải pháp thích hợp nhất.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate1 răng              100,000
Trám răng sữa1 răng              200,000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji)1 răng              250,000
Trám cổ răng1 răng              300,000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH1 răng              700,000
Trám xoang loại II mức độ lớn1 răng              700,000
Inlay – Onlay sứ1 răng            5,000,000
Chụp bảo vệ  răng sữa trẻ em1 răng            1,000,000

III – Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám là tốt nhất?

1. Với răng bị sâu nhẹ

Như lời khuyên của chuyên gia ở trên, răng khôn bị sâu nhẹ có thể xử lý bằng hình thức trám. Tất nhiên, chỉ xét với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, không bị nghiêng ngả hay xô lệch làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

Vậy có thể nhổ bỏ răng khôn trong trường hợp sâu nhẹ không?

Theo bác sĩ chuyên khoa, răng khôn mọc đúng vị trí và chuẩn hướng sẽ hỗ trợ rất tốt cho chức năng ăn nhai của toàn hàm.

Trường hợp răng bị sâu nhẹ thì không nên nhổ bỏ mà chỉ cần trám răng khôn. Điều này giúp bảo toàn chức năng nhai cắn và ngăn ngừa tiêu xương hàm.

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn bị sâu nhẹ có thể xử lý sạch ổ viêm rồi trám lại, không cần thiết phải nhổ

2. Với răng bị sâu nặng

Trường hợp răng khôn bị thương tổn nặng nề với các hiện tượng như đau nhức, lỗ sâu mở rộng, các mô răng bị tàn phá gần hết, tủy bị viêm nhiễm nghiêm trọng,… được xác định không có khả năng phục hồi.

Với trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ càng sớm càng tốt để chấm dứt tình trạng đau nhức và tránh lây nhiễm ổ sâu sang các răng bên cạnh.

Nếu kéo dài thời gian, răng khôn bị sâu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tủy răng và kéo theo nhiều răng khác bị viêm tủy.

răng khôn bị sâu có trám được không

Răng khôn bị sâu nặng cần phải nhổ bỏ để tránh lây nhiễm sang những răng ở vị trí xung quanh

Với phương pháp nhổ răng khôn, khách hàng cũng cần tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi không giống như nhổ răng sữa, thao tác nhổ răng khôn không chính xác sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Hiện nay, các nha khoa uy tín đều trang bị máy siêu âm hiện đại. Điều này giúp cho quá trình nhổ răng khôn trở nên nhẹ nhàng, không đau nhức và an toàn với sức khỏe.

Vậy sau khi nhổ răng khôn có cần cấy ghép Implant không? Theo tư vấn từ các chuyên gia, điều này không cần thiết bởi không có răng khôn, răng hàm số 6 và số 7 vẫn có thể đảm nhiệm chức năng ăn nhai như bình thường.

  1. Võ thị hằng viết:

    Răng cùng bị sâu nặng có trám đc ko?

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng khôn
Mới trám răng có được ăn không, Thông tin quan trọng

Mới trám răng có được ăn không, Thông tin quan trọng

Những lưu ý khi mới trám răng: Hạn chế ăn cứng, đợi trám răng đông cứng hoàn toàn trước khi ăn; Tránh thực phẩm gây ố răng, đường và thức ăn quá nóng hay quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến chỗ trám chưa kịp thích nghi với lực nhai.I – Mới trám răng có

[KIẾN THỨC CẦN BIẾT] Tác hại của việc trám răng nhiều lần!

[KIẾN THỨC CẦN BIẾT] Tác hại của việc trám răng nhiều lần!

Kĩ thuật hàn răng được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ hiện đại để phục hình và cải thiện chức năng răng miệng của khách hàng. Vậy tác hại của việc trám răng nhiều lần là gì? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Hiểu được vấn đề này, dưới đây là

Trám răng cho bé có đau không? Nên trám răng cho bé

Trám răng cho bé có đau không? Nên trám răng cho bé

Trám răng cho bé là kỹ thuật nha khoa được áp dụng trong việc điều trị bệnh lý răng, phương pháp khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng và đặc biệt không gây đau cho trẻ. 4 Cách chăm sóc trám răng cho bé: kiêng ăn uống

[CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP] Có bầu trám răng được không

[CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP] Có bầu trám răng được không

Nguy cơ mắc các bệnh răng miệng tăng cao khi phụ nữ bước vào giai đoạn mang bầu và sinh nở. Tuy nhiên đây cũng là thời kì đặc biệt nhạy cảm đối với chị em. Vậy có bầu trám răng được không? Dưới đây là 1 số ý kiến tới từ nha sĩ của

Răng trám bị nhức: Nguyên nhân và cách trị nhức răng sau

Răng trám bị nhức: Nguyên nhân và cách trị nhức răng sau

Răng trám bị nhức, ê buốt là hiện tượng thường gặp sau trám trăng thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách trị nhức răng sau khi trám là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!I – Hiện tượng răng trám bị nhức do đâu?Trám răng là phương pháp phục hình răng

Amalgam là gì? Có nên trám răng bằng chất liệu Amalgam?

Amalgam là gì? Có nên trám răng bằng chất liệu Amalgam?

Amalgam – Vật liệu truyền thống đời đầu trong dịch vụ trám răng thẩm mỹ. Amalgam là chất gì? Có tốt không? Tìm hiểu ngay để làm rõ và lựa chọn được vật liệu hàn trám răng tốt nhất: kết quả thẩm mỹ cao, bền lâu, an toàn.I. Amalgam là gì?Amalgam là

Gọi điện
icon
Báo giá
icon

Chat Online