Tiêm botox gọn hàm bị đau đầu: Cách giảm nguy cơ gây đau đầu

Tiêm botox gọn hàm bị đau đầu, nhiều người cảm thấy lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu. Liệu đau đầu có phải là biến chứng nguy hiểm sau tiêm botox gọn hàm? Cùng tìm ra nguyên nhân và cách xử lý khi bị đau đầu sau tiêm botox gọn hàm.

I. Tiêm botox gọn hàm bị đau đầu có nguy hiểm không?

Tiêm botox gọn hàm đau đầu nhẹ không nguy hiểm như bạn nghĩ. Đây là biểu hiện thường thấy khi botox mới được đưa vào trong cơ thể.

Tuy nhiên, khi tình trạng đau sau tiêm botox gọn hàm vẫn tiếp diễn, không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn kèm theo triệu chứng khác như nhức tại vùng tiêm, thâm bầm,…đó là biểu hiện của biến chứng vì tiêm botox hỏng, cần được xử lý kịp thời.

Tiêm botox gọn hàm bị đau đầu nhẹ nhàng không nguy hiểm

Tiêm botox gọn hàm đau đầu nhẹ không nguy hiểm

II. Tại sao sau tiêm botox lại có biểu hiện đau đầu?

Tiêm botox có biểu hiện đau đầu do căng thẳng khi tiêm, thuốc gây tê còn tác dụng, tác động từ hoạt chất có trong botox, kỹ thuật tiêm,…Dưới đây là các nguyên nhân chính thường gặp gây đau đầu sau tiêm botox gọn hàm:

1. Căng thẳng khi tiêm

Những người lần đầu tiên tiêm botox dễ bị căng thẳng, lo lắng trước khi tiêm. Điều này có thể gây triệu chứng đau đầu trong 1-2 ngày đầu.

2. Thuốc gây tê

Có thể việc sử dụng thuốc gây tê hơi quá liều, khiến khách hàng có cảm giác đau đầu, khó chịu. Tình trạng này sẽ giảm dần sau 1 ngày tiêm botox.

3. Tác động từ hoạt chất có trong botox

Triệu chứng là đau nửa đầu xuất hiện ngay sau khi tiêm botox do Dysport hoặc Xeomin có trong Botulinum Toxin nhóm A gây ra, thường xuất hiện ở người lần đầu tiên tiêm botox.

Dysport hoặc Xeomin trong botox có thể khiến người tiêm lần đầu bị đau đầu

Dysport hoặc Xeomin trong botox có thể khiến người tiêm lần đầu bị đau đầu

4. Tiêm botox sai kỹ thuật

Bác sĩ tiêm botox quá sâu khiến cho đầu kim có thể gây nhức lên màng xương. Việc này lặp lại nhiều lần, gây cảm giác đau đầu ở một số người có cơ địa nhạy cảm. Mặc dù nguyên nhân này hiếm gặp, vì botox được tiêm vào trong cơ để làm thon gọn cằm nhưng vẫn có nguy cơ.

Việc tiêm botox vào sâu bên trong cũng không đem lại hiệu quả cao hơn mà còn dễ khiến khách hàng bị đau, nhức sau khi tiêm. Vấn đề này xảy ra thường do kỹ thuật tiêm của bác sĩ chưa tốt.

5. Do chưa quen với cảm giác cơ bị giãn

Khi chưa quen với cảm giác bị giãn cơ, có thể xuất hiện cảm giác đau đầu sau tiêm. Vì sau tiêm botox làm giãn cơ, các vùng cơ ở hàm vẫn phải hoạt động, khiến cho toàn bộ đầu có cảm giác nặng nề. Cảm giác này sẽ không còn khi ở lần tiêm botox thứ 2 trở đi do khách hàng đã quen với cảm giác làm giãn các cơ.

6. Tiêm lượng botox quá lớn

Khi được tiêm một lượng botox lớn vào cơ ở vùng hàm có thể làm đơ cứng, suy yếu quá mức và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các yếu tố khác.

Giả sử vùng hàm tiêm quá nhiều botox sẽ làm nhược cơ, dẫn đến các cơ khác phải hoạt động nhiều hơn. Việc này tạo áp lực lớn lên bộ não khi phải cố gắng ra tín hiệu cho các cơ vận động, là nguyên nhân gây ra đau đầu sau tiêm botox.

Liều lượng tiêm botox quá lớn sẽ gây biến chứng đau đầu

Liều lượng tiêm botox quá lớn sẽ gây biến chứng đau đầu

7. Do mất cân bằng của các cơ

Do sự mất cân bằng của các cơ, một số vùng cơ được thư giãn, thả lỏng. Bên cạnh đó, một số cơ lân cận hoạt động quá mức để bù đắp cho vùng cơ đã bị suy yếu. Hiện tượng này xảy ra rất phổ biến, cũng là nguyên nhân gây đau đầu.

III. Biểu hiện đi kèm với cơn đau đầu có thể là biến chứng sau tiêm botox

Biểu hiện đi kèm với cơn đau đầu sau tiêm botox tiềm ẩn nguy cơ biến chứng, là dấu hiệu của việc tiêm botox gọn hàm hỏng: sưng bầm tại vùng tiêm, khó khăn khi ăn nhai, áp xe vùng tiêm,…

1. Sưng bầm nhiều tại vùng tiêm

Vùng tiêm botox xuất hiện các dấu hiệu sưng bầm, thâm tím trong thời gian dài, đi kèm với cảm giác đau đầu, đây có thể là biến chứng sau tiêm botox. Kỹ thuật tiêm không chuẩn đưa botox vào sai vị trí, chạm vào mạch máu và khám da sưng bầm lâu ngày. Tình trạng này diễn da trong một thời gian dài dẫn đến tắc mạch máu, làm hoại tử da.

2. Khó khăn trong việc ăn nhai

Quá trình ăn nhai trở nên khó khăn hơn và đầu đau liên tục sau tiêm botox gọn cằm. Tình trạng này do botox tiêm vào trong cơ thể quá nhiều, gây nhược cơ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của khách hàng.

Bình thường, nếu tiêm lượng botox vừa đủ thì sau một thời gian ngắn, các biểu hiện trên sẽ thuyên giảm nhưng khi gặp khó khăn trong việc ăn nhai một thời gian dài, vô tình đó chính là dấu hiệu của tiêm botox hỏng, liều lượng quá nhiều.

3. Áp xe tại vùng tiêm

Nghiêm trọng hơn, vùng tiêm có thể xuất hiện các dấu hiệu của ổ vi khuẩn đang hình thành tại vùng tiêm. Lúc này, bạn không nên trần trừ nhiều nữa mà cần đến cơ sở y tế để xử lý ngay. Ổ áp xe rất nguy hiểm, quá trình điều trị cũng rất gian nan. Và sau khi đã khắc phục được, loại bỏ ổ áp xe, da chắc chắn sẽ bị sẹo lõm, sần sùi ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Vết áp xe tại vùng tiêm botox

Vết áp xe tại vùng tiêm botox

IV. Khi bị đau đầu sau tiêm botox gọn hàm nên làm gì?

Khi bị đau đầu sau tiêm botox, bạn có thể tham khảo cách xử lý như sau:

1. Cơn đau khởi phát sớm

Cơn đau khởi phát sớm thường sẽ không kéo dài lâu. Thường thì ở những trường hợp này, cảm giác đau chỉ trong 1 ngày. Bạn có thể chườm lạnh, uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ để giảm cảm giác khó chịu, nặng đầu sau tiêm botox.

2. Cơn đau kéo dài nhiều ngày

Bên cạnh đó, nếu cơn đau kéo dài lên đến 7-14 ngày, đây có thể do cơ thể chưa quen với việc tiêm filler. Khi mức độ đau giảm dần qua từng ngày, chỉ có cảm giác hơi khó chịu, bạn có thể uống thuốc giảm đau không cần kê đơn Tylenol hoặc Excedrin……

Đồng thời, đau đầu có đi kèm thêm với nhiều biểu hiện khác tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời để có kế hoạch điều trị phù hợp. Đây có thể là một dạng biến chứng sau tiêm botox.

V. Cách giảm nguy cơ đau đầu sau tiêm botox gọn hàm

Để giảm nguy cơ bị đau đầu sau tiêm botox gọn hàm, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có uy tín trên thị trường. Nên nói không với các dịch vụ tiêm botox gọn hàm giá rẻ, không nên tự mua botox về tự tiêm tại nhà.

– Sử dụng botox có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, uy tín trên thị trường. Tuyệt đối không dùng botox giá rẻ bán trôi nổi, botox không có nhãn mác, tem niêm phong.

– Ngưng sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thần kinh, Alzheimer,…trong 7 ngày trước khi tiêm botox để đảm bảo an toàn khi tiêm.

– Rượu bia, thuốc lá và các loại chất kích thích khác không nên sử dụng trước và sau tiêm vì có thể khiến vùng tiêm bị bầm tím, chảy máu nhiều hơn, gia tăng nguy cơ đau đầu, biến chứng sau tiêm.

– Thực hiện đúng lời dặn dò của bác sĩ sau tiêm botox, bao gồm sử dụng thuốc, chăm sóc da và tái khám đúng lịch hẹn để đánh hiệu quả sau tiêm.

Tiêm botox gọn hàm bị đau đầu có thể là vấn đề mà khách hàng có thể gặp phải. Trong một số trường hợp, đau đầu có thể là dấu hiệu của biến chứng. Vì vậy, bạn không nên chủ quan, nên đến gặp bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường sau tiêm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Tiêm botox gọn hàm
  Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc? Tiêm quá liều có sao không

  Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc? Tiêm quá liều có sao không

  Cập nhật: 01/04/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ, việc tiêm botox  trở thành giải pháp an toàn để tạo hình gương mặt, giảm nếp nhăn, thon gọn vùng hàm tự nhiên. Tuy nhiên, một trong các thắc mắc thường gặp là tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc để phù hợp? Hãy

  Tiêm botox gọn hàm nhiều lần có sao không? cần chú ý gì sau tiêm

  Tiêm botox gọn hàm nhiều lần có sao không? cần chú ý gì sau tiêm

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm botox gọn hàm nhiều lần có sao không là thắc mắc của nhiều người khi muốn làm đẹp bằng botox. Bởi tiêm botox đã trở thành phương pháp thẩm mỹ phổ biến, giúp thay đổi diện mạo gương mặt, làm thon gọn hàm và nâng cao sự tự tin cho mọi người. Tuy nhiên,

  Bao nhiêu tuổi được tiêm botox gọn hàm? Độ tuổi nào phù hợp

  Bao nhiêu tuổi được tiêm botox gọn hàm? Độ tuổi nào phù hợp

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm botox là phương pháp ngày càng phổ biến, giúp giảm thiểu nếp nhăn trên gương mặt, thon gọn phần hàm và tạo ra vẻ đẹp thanh thoát. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là “bao nhiêu tuổi được tiêm botox gọn hàm?” Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sẽ

  Tiêm botox gọn hàm mặt : ưu nhược điểm bạn cần biết

  Tiêm botox gọn hàm mặt : ưu nhược điểm bạn cần biết

  Cập nhật: 22/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Tiêm botox gọn hàm mặt là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng tạo hình đường nét V – line mà không cần phẫu thuật xâm lấn. Vậy bạn có thực sự hiểu về botox? Đây có phải là liệu pháp tiêm thon gọn hàm vĩnh viễn? Tiêm botox vào

  Tiêm botox gọn hàm: Bao lâu thì tiêm lại để duy trì hiệu quả lâu dài?

  Tiêm botox gọn hàm: Bao lâu thì tiêm lại để duy trì hiệu quả lâu dài?

  Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm botox gọn hàm bao lâu thì tiêm lại được? Trung bình sau khoảng 3-6 tháng, bạn có thể thực hiện tiêm liều botox bổ sung nhằm kéo dài hiệu quả làm đẹp tới 12-18 tháng. 7 Tips chăm sóc sau khi tiêm hiệu quả cao: hạn chế chạm vào vùng tiêm botox, không

  Đang cho con bú tiêm botox gọn hàm được không?bác sĩ kangnam giải đáp

  Đang cho con bú tiêm botox gọn hàm được không?bác sĩ kangnam giải đáp

  Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Đang cho con bú tiêm botox gọn hàm được không là thắc mắc của nhiều mẹ trẻ mong muốn cải thiện gương mặt phù nề sau sinh. Thực tế, chị em hoàn toàn có thể tiêm botox thon gọn hàm khi đang cho con bú, bởi botox sẽ không ảnh hưởng đến tuyến sữa và

  Call
  Zalo