Triệt lông có đau không? Giải đáp mọi thắc mắc từ A đến Z

Bạn đang tự hỏi rằng liệu triệt lông có đau không? Đây cũng là thắc mắc phổ biến mà những người đang muốn loại bỏ vi-ô-lông quan tâm. Triệt lông là phương pháp giảm bớt các sợi lông trong thời gian dài. Mức độ đau đớn khi triệt lông cũng tùy theo cảm nhận và kỹ thuật thực hiện của chuyên viên. Hiện công nghệ triệt lông Diode Laser tại Thẩm mỹ viện Kangnam là phương pháp loại bỏ lông an toàn, ít đau đớn và duy trì kết quả lâu dài nhất.

I – Triệt lông có đau không khi áp dụng công nghệ Diode Laser?

Bạn T.T.H (25 tuổi, tại Nghĩa Lộ – Yên Bái) thắc mắc triệt lông có đau không ạ? Em đang tính triệt lông tay vì lông dài và dày quá, cạo thường xuyên rất mất thời gian và còn làm lỗ chân lông to hơn nữa. Nghe nói công nghệ Diode Laser hiệu quả nhưng vẫn đang phân vân vì sợ đau, mong được bác sĩ giải đáp ạ?

Bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp, Triệt lông không gây đau đớn, không làm tổn thương da và không có tác dụng phụ khi sử dụng công nghệ Diode Laser. Một số người vẫn xuất hiện cảm giác châm chích nhẹ nhưng không đáng kể so với các phương pháp khác. Diode Laser thường đi kèm với một hệ thống làm mát tích hợp, giúp làm giảm cảm giác nóng và khó chịu trên da.

Bên cạnh đó, Diode Laser sử dụng tia laser triệt tiêu gốc lông bằng cách phá hủy sắc tố melanin trong lông và không làm tổn thương vùng da xung quanh. Công nghệ này thường được thiết kế để giảm đau, đầu laser có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với từng loại da và tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng.

triệt lông Diode Laser là phương pháp triệt lông không đau đớn

Triệt lông Diode Laser là phương pháp triệt lông không đau đớn

II – Tại sao cần dùng gel lạnh khi triệt lông?

Các kỹ thuật viên tại spa, thẩm mỹ viện thường thoa gel lạnh thoa vào vùng da triệt lông trước khi tác động bằng máy. Gel lạnh có khả năng làm mát và giảm bớt sự tác động của tia laser để giảm cảm giác đau, bỏng rát khi triệt lông. Hơn nữa, quá trình triệt lông có thể khiến da dễ kích ứng vì có tác động vào cấu trúc nang lông, khi đó gel lạnh có công dụng giảm viêm nhiễm, giảm kích ứng và làm dịu vùng da sau khi triệt lông.

Gel lạnh được coi như một lớp màng bảo vệ cho da, từ đó ngăn chặn tác động của tia laser hoặc ánh sáng chiếu trực tiếp lên da. Điều này còn tránh tổn thương da và giữ cho da luôn an toàn trong quá trình triệt lông. Bên cạnh đó, gel lạnh có khả năng làm mát, giúp lông co lại và hỗ trợ tốt cho việc máy định vị để triệt lông chính xác hơn.

Gel lạnh có khả năng gây tê và giảm bớt sự tác động của tia laser

Gel lạnh có khả năng làm mát và giảm bớt sự tác động của tia laser

III – Triệt lông bằng Diode Laser mấy buổi thì hết?

Thông thường khách hàng triệt lông Diode Laser tại Thẩm mỹ viện Kangnam sẽ cần từ 2-5 buổi điều trị để sở hữu làn da mịn màng lâu dài. Số buổi cụ thể khi triệt lông Diode Laser còn phụ thuộc vào diện tích vùng da cần triệt lông, mật độ lông, cơ địa của mỗi người.

Tại Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng công nghệ Diode Laser triệt lông, làm sạch lông ở mọi phân vùng trên cơ thể như tay, chân, mặt, nách, bụng, lưng, … Bất kể tình trạng lông thưa thớt, dày đặc, ngắn hay dài đều được loại bỏ nhanh chóng theo phác đồ cá nhân hóa.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xác định tình trạng lông trên vùng da cần triệt, từ đó đưa ra phác đồ tối ưu cho từng khách hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tài chính, khách hàng không cần đi lại nhiều buổi mà vẫn có hiệu quả triệt lông tối đa.

Khách hàng triệt lông tại Kangnam sau 2 buổi

Khách hàng triệt lông tại Kangnam sau 2 buổi

IV – Ưu điểm khi triệt lông nhờ công nghệ Diode Laser tại Kangnam

Công nghệ triệt lông Diode Laser tại Thẩm mỹ viện Kangnam là phương pháp loại bỏ các sợi lông mang đến nhiều ưu điểm như: Loại bỏ lông trên mọi phân vùng, không đau đớn, phòng tránh viêm nang lông, an toàn cho da, duy trì kết quả lâu dài và giúp chúng ta tăng thêm sự tự tin.

1. Loại bỏ hoàn toàn sợi lông mọi phân vùng

Công nghệ Diode Laser rất hiệu quả trong việc loại bỏ lông từ ở nhiều phân vùng của cơ thể. Nó có thể tác động và tiêu diệt nang lông ở bất cứ khu vực nào, bao gồm cả những khu vực nhạy cảm như mặt, vùng bikini và nách.

Không chỉ giảm mọc lông mà còn làm suy yếu gốc nang lông, đảm bảo vùng da triệt lông mịn màng và tránh lông mọc trở lại nhanh chóng.

Triệt lông có đau không? Ưu điểm khi triệt lông Diode Laser

Triệt lông có đau không? Triệt Diode Laser an toàn, không đau và loại bỏ lông các phân vùng

2. Không đau đớn

Kangnam có các chuyên gia da liễu và kỹ thuật viên được đào tạo tốt, có kinh nghiệm trong việc triệt lông bằng công nghệ Diode Laser. Họ sẽ đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra thoải mái nhất cho khách hàng, giảm thiểu đau đớn và khó chịu.

3. Phòng tránh viêm nang lông

Triệt lông bằng công nghệ Diode Laser giúp phòng tránh viêm nang lông, một vấn đề thường gặp khi sử dụng các phương pháp triệt lông khác. Bằng cách tác động tia laser trực tiếp vào nang lông, nó giảm khả năng lông mọc ngược và giảm nguy cơ viêm nang lông.

4. An toàn cho da

Kangnam sử dụng các máy móc và thiết bị laser tiên tiến được thiết kế an toàn cho da, có tính chính xác, cho phép tác động có chọn lọc vào gốc nang lông cần loại bỏ mà không làm tổn thương da xung quanh.

Laser chỉ tác động lên các nang lông mục tiêu mà không làm tổn thương da xung quanh

Laser chỉ tác động lên các nang lông mục tiêu mà không làm tổn thương da xung quanh

5. Duy trì kết quả lâu dài

Triệt lông bằng công nghệ Diode Laser mang lại kết quả lâu dài hơn so với các phương pháp tạm thời như cạo và waxing. Năng lượng laser phá hủy nang lông, ngăn chặn lông mọc trở lại. Mặc dù có thể cần một số buổi duy trì, nhưng lông có thể giảm đáng kể và chậm mọc lại.

6. Tăng sự tự tin

Loại bỏ lông không mong muốn có thể tăng đáng kể sự tự tin cho phái đẹp. Triệt lông bằng công nghệ Diode Laser cung cấp một giải pháp lâu dài hơn so với các phương pháp khác, giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn về diện mạo mà không cần lo lắng về vấn đề lông mọc lại.

V – Triệt lông vùng kín có đau không?

Triệt lông có đau không khi thực hiện tại vùng kín? Bác sĩ da liễu Đỗ Minh Vương cho biết, triệt lông vùng kín có thể gây ra một số cảm giác nóng và châm chích nhẹ, vì vùng kín là khu vực khá nhạy cảm trên cơ thể. Tuy nhiên, cảm giác châm chích không có gì đáng lo ngại, thường được giảm thiểu bằng cách thoa gel lạnh và thực hiện kỹ thuật triệt lông nhẹ nhàng.

Đối với hầu hết các khách hàng triệt lông tại Kangnam, chúng tôi không ghi nhận trường hợp nào khách hàng phàn nàn về cảm giác đau đớn trong quá trình triệt lông. Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật viên tại Kangnam đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, thực hiện kỹ thuật cẩn trọng, tỉ mỉ nhằm giảm tối đa cảm giác khó chịu cho khách hàng.

triệt lông vùng kín có thể gây ra một số cảm giác nóng và châm chích

Triệt lông vùng kín có thể gây ra một số cảm giác nóng và châm chích

VI – Triệt lông nách có đau không?

Nách là vùng da có chứa nhiều dây thần kinh nên khá nhạy cảm, tuy nhiên quá trình triệt lông nách bằng tia Laser Diode sẽ không gây ra cảm giác đau rát hay kích ứng, vì trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được thoa gel lạnh giảm đau và giúp làm dịu da hiệu quả khi có tác động trực tiếp từ tia laser.

Triệt lông nách mang đến nhiều lợi ích tốt, đặc biệt là đối với phái đẹp. Loại bỏ vùng lông dưới cánh tay giúp làn da trở nên mịn màng, đều màu và dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh cơ thể, loại bỏ mùi hôi khó chịu, mang đến cảm giác thoải mái và tự tin hơn.

Triệt lông nách mang đến nhiều lợi ích tốt

Triệt lông nách mang đến nhiều lợi ích tốt

VII – Một số lưu ý trước khi triệt lông vĩnh viễn

Trước khi thực hiện triệt lông, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

– Tìm hiểu trước các phương pháp, công nghệ triệt lông để hiểu rõ về ưu – nhược điểm của chúng, lựa chọn công nghệ phù hợp với làn da của mình.

– Lựa chọn địa chỉ spa, thẩm mỹ viện hoặc cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo mang lại kết quả an toàn, hiệu quả.

– Trước khi triệt lông, bạn hãy thảo luận với chuyên gia da liễu hoặc kỹ thuật viên để giải đáp mọi thắc mắc và nỗi lo của bản thân.

– Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong khoảng vài tuần trước khi triệt lông, đồng thời không waxing hay tẩy lông.

– Không dùng thuốc nhuộm lông trước và sau khi triệt lông để kỹ thuật viên có thể điều chỉnh mức độ triệt lông phù hợp.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bài viết giải đáp thắc mắc triệt lông có đau không và cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan. Tốt hơn trước khi triệt lông, bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia, bác sĩ da liễu để được tư vấn cụ thể. Triệt lông mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, do đó nếu bạn gặp tình trạng lông dày đặc, rậm rạp ở một số vùng nhạy cảm, tốt hơn nên cân nhắc loại bỏ chúng để có được cảm giác thoải mái và đảm bảo vệ sinh hơn.

5 / 5. (Bình trọn) 38

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

Cosmeditech: “IPL vs Diode Laser Hair Removal”

Lumenis: “Diode Laser Technology for Hair Removal”

SkinStation: “Diode Laser Guide”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi triệt lông
  Hiện tượng lông mọc ngược là gì? Những lưu ý khi điều trị lông mọc ngược

  Hiện tượng lông mọc ngược là gì? Những lưu ý khi điều trị lông mọc ngược

  Cập nhật: 23/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Lông mọc ngược có thể xảy ra ở cả nam với nữ giới do thực hiện phương pháp cạo lông, wax, nhổ lông không đúng cách gây ngứa ngáy, khó chịu. Vậy tình trạng lông mọc ngược như thế nào? Có cách điều trị tại nhà không? Bài viết này Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

  Phụ nữ sau sinh có nên triệt lông? Giải đáp mọi thắc mắc!

  Phụ nữ sau sinh có nên triệt lông? Giải đáp mọi thắc mắc!

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Sau sinh là giai đoạn vô cùng nhạy cảm của người phụ nữ về mặt thể chất lẫn tinh thần. Một vài chị em phụ nữ có tình trạng rậm lông, hoặc cơ thể sau sinh có những thay đổi bất tiện và nhu cầu triệt lông trên cơ thể thật sự cần thiết. Vậy

  Triệt lông khi mang thai: An toàn hay không?

  Triệt lông khi mang thai: An toàn hay không?

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Có bầu triệt lông nách bằng laser được không? Khi mang thai cơ thể của mẹ bầu rất nhạy cảm, việc chiếu tia laser triệt lông ít nhiều có thể gây tổn thương cho thai phụ và thai nhi đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Vì vậy tốt nhất không nên triệt

  Triệt lông 1 tuần bao nhiêu lần là hiệu quả? Lưu ý quan trọng cần nhớ

  Triệt lông 1 tuần bao nhiêu lần là hiệu quả? Lưu ý quan trọng cần nhớ

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông bằng laser là phương pháp làm đẹp HOT tại các cơ sở thẩm mỹ bởi nhu cầu loại bỏ lông khỏi cơ thể tại các vùng không mong muốn. Triệt lông 1 lần có thể mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên không thể loại bỏ hết lông ngay lập tức. Quy trình

  Triệt Lông Tay Vĩnh Viễn: Giải Pháp Cho Làn Da Mịn Màng, Tự Tin

  Triệt Lông Tay Vĩnh Viễn: Giải Pháp Cho Làn Da Mịn Màng, Tự Tin

  Cập nhật: 17/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông tay có tốt không? Cách nào an toàn và hiệu quả? Đây chắc chắn đều là nỗi lòng của những người có đôi tay rậm lông, kém thiện cảm. Bài viết dưới đây sẽ mang đến toàn bộ thông tin giúp bạn an tâm làm đẹp một cách chuẩn khoa học, khôi phục

  Triệt ria mép tuổi dậy thì: Bí kíp đánh bay vèng vẹt chỉ trong 5 nốt nhạc

  Triệt ria mép tuổi dậy thì: Bí kíp đánh bay vèng vẹt chỉ trong 5 nốt nhạc

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Nhiều người quan niệm triệt ria mép tuổi dậy thì sẽ không tốt, vì đây là giai đoạn cơ thể đang phát triển, sẽ có nhiều thay đổi chưa ổn định và việc triệt ria mép không hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, đối với các bạn nữ, ria mép ảnh hưởng rất nhiều đến

  Call
  Zalo