Triệt lông rồi có mọc lại không, có hết sạch không

Triệt lông rồi có mọc lại không câu trả lời là không mọc lại, những lợi lông nhỏ, mảnh vừa thưa rất khó nhìn thấy nên hầu như không làm ảnh hưởng tới chúng ta. Quá trình triệt lông gây ức chế sự phát triển của nang lông, ngăn chặn nguồn nuôi dưỡng các sợi lông để chúng không có khả năng mọc lại.

I- Triệt lông rồi có mọc lại không?

Nhiều người thường tò mò triệt lông rồi có mọc lại không? Đáp án là “Có” tuy nhiên rất lâu lông mới có thể mọc lại, hơn nữa lông mọc lại sau khi triệt sẽ nhạt màu như lông tơ, thưa và mỏng hơn nên vẫn đảm bảo có tính thẩm mỹ cao.

Theo như các chuyên gia cho rằng, hiện vẫn chưa có công nghệ nào có thể ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của những sợi lông. Các công nghệ triệt lông vĩnh viễn trên thị trường chỉ có khả năng ngăn cản không để lông mọc lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Bởi các sợi lông có vai trò lớn trong việc bảo vệ làn da cũng như điều hòa thân nhiệt. Theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, khi các sợi lông rụng đi, chúng sẽ truyền tín hiệu đến não bộ và các tế bào để sản sinh ra những sợi lông mới.

Nhờ có các công nghệ triệt lông vĩnh viễn có khả năng ức chế sự phát triển của nang lông, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi các sợi lông nên quá trình lông mọc lại sẽ diễn ra lâu hơn. Bên cạnh đó, thời gian lông mọc lại nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, công nghệ thực hiện, hormone, chế độ ăn uống, sinh hoạt, cơ địa,…

Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả triệt lông cũng như thời gian lông mọc lại là địa chỉ thẩm mỹ. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ có bác sĩ da liễu tốt, máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến để có hiệu quả triệt lông lâu dài.

Lông vẫn có thể mọc lại sau khi triệt

Lông vẫn có thể mọc lại sau khi triệt

II- Triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Với phương pháp triệt lông bằng tia laser, thông thường sau lần triệt đầu tiên khoảng 1 tuần lông dưới da sẽ được đẩy lên và tự rụng. Sau đó khoảng 2 tuần lông mới sẽ tiếp tục mọc lên và thưa hơn ban đầu khoảng 15%.

Đến buổi triệt lần thứ 2, quá trình lông rụng và mọc lại vẫn tương tự như lần đầu, tuy nhiên lông sẽ nhạt và thưa hơn khoảng 40%. Đến lần 3 và 4 bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả rõ rệt hơn, bởi khi đó các nang lông đã tổn thương nhiều lần và trở nên yếu hơn so với ban đầu. Khi kết thúc liệu trình, thời gian lông mọc lại sẽ lâu hơn rất nhiều, đồng thời cũng mỏng và thưa hơn.

Hầu hết khi tiến hành triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ, một liệu trình sẽ cần 4-7 lần triệt hoặc nhiều hơn tùy theo tình trạng lông và công nghệ áp dụng của mỗi người.

Lông sẽ rụng sau khoảng 1 tuần trong lần triệt đầu tiên

Lông sẽ rụng sau khoảng 1 tuần trong lần triệt đầu tiên

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

III- Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu?

Triệt lông không vĩnh viễn bởi đây là các phương pháp triệt lông tạm thời hoặc dài hạn hơn. So với phương pháp triệt lông truyền thống, triệt lông bằng công nghệ hiện đại sẽ có thời gian mọc lại lâu hơn rất nhiều. Hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông mới ra đời, mỗi công nghệ lại có những đặc điểm riêng, mang đến độ hiệu quả khác nhau.

 • Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Elight

Đây là một trong những công nghệ ra đời đầu tiên hỗ trợ quá trình triệt lông diễn ra nhanh gọn và hiệu quả hơn, so với việc áp dụng những phương pháp vật lý. Công nghệ Elight cho ra kết quả hiệu quả từ 3-6 tháng sau mỗi liệu trình triệt.

 • Triệt lông công nghệ OPT

Áp dụng công nghệ OPT sẽ giúp bạn kéo dài thời gian lông mọc lại lâu hơn, thông thường sẽ kéo dài được từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với những vùng lông mỏng và ít như nách, bikini sẽ cần 8-12 tháng để triệt được hoàn toàn và có được hiệu quả lâu dài.

 • Triệt lông vĩnh viễn công nghệ Diode Laser

Đây là công nghệ mới và hiện đại nhất, đang được nhiều chị em lựa chọn để loại bỏ những vùng lông rậm rạp trên cơ thể. Với Diode Laser, bạn chỉ cần thực hiện liệu trình triệt từ 4-6 buổi, sẽ có được hiệu quả triệt lên đến 2-4 năm tùy theo tình trạng lông và cơ địa mỗi người.

Đặc biệt khi bạn áp dụng công nghệ triệt lông Diode Laser tại Kangnam, bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu hàng đầu. Họ là người có nhiều năm kinh nghiệm nên kỹ thuật sử dụng máy móc luôn đảm bảo độ chính xác, mang đến hiệu quả tối đa và lâu dài lên đến cả chục năm giữ cho lông không mọc lại.

Triệt lông có thể giữ được từ 6 tháng đến nhiều năm tùy theo công nghệ áp dụng

Triệt lông có thể giữ được từ 6 tháng đến nhiều năm tùy theo công nghệ áp dụng

Triệt lông hiệu quả tại Kangnam

Triệt lông hiệu quả tại Kangnam

IV- Vì sao triệt lông nhưng vẫn mọc lại?

Nhiều người thắc mắc tại sao triệt lông vĩnh viễn mà vẫn mọc lại? Thực chất các công nghệ triệt lông chỉ có khả năng ức chế sự phát triển và chặn nguồn nuôi dưỡng nang lông trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo cấu trúc và sự phát triển của lông, mầm lông nằm tận trong lớp trung bì nên khi triệt sẽ cần có thời gian, liệu trình để loại bỏ chúng từ từ.  Đó là lý do vì sao sau 1-2 lần triệt lông vẫn sẽ mọc lại, khoảng thời gian mọc lại có thể sẽ khác nhau tùy theo cơ địa và tốc độ phát triển lông của mỗi người.

Hơn nữa, lông mọc lại chính là một sự phát triển tự nhiên của cơ thể. Bởi các sợi lông có vai trò quan trọng để điều hòa thân nhiệt và bảo vệ da khỏi những tác động của môi trường xung quanh. Do đó, khi lông rụng đi một thời gian, não bộ sẽ gửi tín hiệu để cơ thể tiếp tục sản sinh ra những sợi lông mới.

Vậy nên, sau khi kết thúc liệu trình triệt lông vẫn sẽ mọc lại. Tuy nhiên, lông sau khi mọc lại sẽ có màu sắc nhạt hơn, không còn cứng, đen và dày như trước nữa, thay vào đó sẽ mỏng và thưa dần chỉ như những sợi lông tơ.

Triệt lông rồi có mọc lại không

Lông vẫn có thể mọc lại sau khi triệt do cấu tạo phát triển của nang lông

V- Có nên đi triệt lông không?

Khi đã biết đáp án cho thắc mắc triệt lông rồi có mọc lại không là “có”, nhiều người cảm thấy e ngại về việc áp dụng các phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Thế nhưng, bạn cần nhớ một điều rằng, sau khi triệt lông mọc lại chỉ như những sợi lông tơ, nhìn từ xa dường như sẽ không thấy rõ.

Chính vì thế, các chuyên gia da liễu vân luôn khuyên rằng, triệt lông là việc làm cần thiết, đặc biệt là đối với nữ giới. Bên cạnh đó, công nghệ triệt lông đang được nhiều bác sĩ khuyến khích nhất hiện nay là sử dụng tia laser.

1- Ưu điểm của việc triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Một số ưu điểm nổi bật của công nghệ triệt lông bằng laser có thể cải thiện được nhiều hạn chế của những công nghệ khác.

 • Làm giảm đáng kể sự phát triển của lông: sau nhiều lần triệt, lông sẽ mỏng và thưa dần, thậm chí khi đã kết thúc liệu trình lông sẽ không mọc lại trong vòng nhiều năm, sợi lông mọc lại thường mỏng và có màu nhạt hơn trước rất nhiều.
 • Hiệu quả với mọi vị trí trên cơ thể: tia laser có thể tác động hiệu quả và loại bỏ lông tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể như bụng, lưng, nách, bikini, … và không gây ra tác dụng phụ hay ảnh hưởng tới những vùng da khác.
 • An toàn, không đau đớn: trước khi sử dụng tia laser và ánh sáng, bạn sẽ được bôi gel làm tê để quá trình triệt diễn ra êm ái hơn, đặc biệt đối với những vùng da nhạy cảm như nách, bikini hoặc lông mặt.
Triệt lông bằng tia laser an toàn, không đau rát

Triệt lông bằng tia laser an toàn, không đau rát

2- Nhược điểm của phương pháp triệt lông bằng laser

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, việc áp dụng tia laser triệt lông cũng vẫn tồn tại một số điểm hạn chế như:

 • Chi phí cao: việc sử dụng tia laser triệt lông mang đến hiệu quả tối ưu và lâu dài, đi cùng với đó là mức chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp triệt lông truyền thống.
 • Không dành cho phụ nữ mang thai: các bác sĩ cho rằng không nên điều trị bằng laser thẩm mỹ khi đang mang thai để đề phòng các rủi ro cho thai nhi. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, nội tiết tố của người mẹ cũng thay đổi nhiều khiến quá trình triệt lông có thể ảnh hưởng đến sắc tố da.
 • Có thể bị bỏng và để lại sẹo: nếu thực hiện triệt lông tại đơn vị thẩm mỹ kém chất lượng, kỹ thuật viên không có tay nghề sẽ dễ để lại sẹo trên da.

Do đó, để việc áp dụng phương pháp triệt lông bằng laser mang lại hiệu quả cao, bạn cần lưu ý nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, sở hữu đội ngũ chuyên gia và bác sĩ da liễu có chứng chỉ hành nghề, đơn vị được cấp chứng nhận an toàn về tia laser nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Triệt lông rồi có mọc lại không sẽ không còn là vấn đề quá lớn khi bạn tìm được công nghệ triệt hiệu quả và đơn vị triệt uy tín. Bởi nếu có quá trình triệt lông diễn ra an toàn, đúng phác đồ và được thực hiện thao tác kỹ thuật chính xác, lông mọc lại sau khi kết thúc liệu trình chỉ là sợi lông tơ, không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt hàng ngày..

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề triệt lông
  Triệt lông bị viêm nang lông: Bí quyết chăm sóc hiệu quả

  Triệt lông bị viêm nang lông: Bí quyết chăm sóc hiệu quả

  Vấn đề triệt lông bị viêm nang lông luôn là nỗi lo lắng của nhiều người khi đang có ý định triệt lông. Tuy nhiên, tình trạng viêm nang lông có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, hơn nữa hầu hết công nghệ triệt lông hiện đại như Diode Laser đều đảm bảo an

  Triệt lông spa có vĩnh viễn không? Bảng giá triệt lông tại Kangnam

  Triệt lông spa có vĩnh viễn không? Bảng giá triệt lông tại Kangnam

  Triệt lông spa và các thẩm mỹ viện là giải pháp tuyệt vời để bạn có làn da mịn màng và không có sự xuất hiện của vi-ô-lông. Công nghệ triệt lông hiện đại không chỉ giúp loại bỏ các sợi lông mà còn triệt tiêu viêm nang lông, giúp bạn tự tin hơn với

  Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn giúp da hết ngứa, khỏe đẹp

  Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn giúp da hết ngứa, khỏe đẹp

  Kết quả triệt lông thành công hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc da sau khi điều trị. Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn xong không nên tắm trong vòng 24h – 48h, cần chú ý kiêng ăn đồ tinh bột, cay nóng và đồ chiên rán để hạn chế

  Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

  Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? – Sự thật ít ai biết

  Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Da liễu Lê Thị Thuỷ – Bác sĩ chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.Không có lông mu có ảnh hưởng gì không? Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây tổn hại đến sức khoẻ sinh sản.

  Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá tại Kangnam

  Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá tại Kangnam

  Triệt lông tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam dao động chỉ từ 800.000đ – 4.000.000 VND tùy vào từng vị trí trên cơ thể. Với công nghệ Diode Laser mới nhất tại Kangnam, chỉ trong một liệu trình đã xử lý triệt để lông trên cơ thể. Giá cả một liệu trình

  Địa chỉ triệt lông tay uy tín: 4 Tiêu chí lựa chọn chuẩn nhất

  Địa chỉ triệt lông tay uy tín: 4 Tiêu chí lựa chọn chuẩn nhất

  Địa chỉ triệt lông tay uy tín là nơi đáp ứng được đầy đủ bộ tiêu chí chất lượng, bao gồm: giấy phép, hệ thống máy móc, công nghệ và chi phí. Dựa trên cơ sở đó, BV Kangnam là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, với mức giá hết sức hấp dẫn, từ

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online