Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không? Giải Đáp Chuyên Sâu

Triệt lông rồi có mọc lại không câu trả lời là không mọc lại, những lợi lông nhỏ, mảnh vừa thưa rất khó nhìn thấy nên hầu như không làm ảnh hưởng tới chúng ta. Quá trình triệt lông gây ức chế sự phát triển của nang lông, ngăn chặn nguồn nuôi dưỡng các sợi lông để chúng không có khả năng mọc lại.

I- Triệt lông rồi có mọc lại không?

Nhiều người thường tò mò triệt lông rồi có mọc lại không? Đáp án là “Có” tuy nhiên rất lâu lông mới có thể mọc lại, hơn nữa lông mọc lại sau khi triệt sẽ nhạt màu như lông tơ, thưa và mỏng hơn nên vẫn đảm bảo có tính thẩm mỹ cao.

Theo như các chuyên gia cho rằng, hiện vẫn chưa có công nghệ nào có thể ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của những sợi lông. Các công nghệ triệt lông vĩnh viễn trên thị trường chỉ có khả năng ngăn cản không để lông mọc lại trong một khoảng thời gian nhất định.

Bởi các sợi lông có vai trò lớn trong việc bảo vệ làn da cũng như điều hòa thân nhiệt. Theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, khi các sợi lông rụng đi, chúng sẽ truyền tín hiệu đến não bộ và các tế bào để sản sinh ra những sợi lông mới.

Nhờ có các công nghệ triệt lông vĩnh viễn có khả năng ức chế sự phát triển của nang lông, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi các sợi lông nên quá trình lông mọc lại sẽ diễn ra lâu hơn. Bên cạnh đó, thời gian lông mọc lại nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, công nghệ thực hiện, hormone, chế độ ăn uống, sinh hoạt, cơ địa,…

Ngoài ra, một yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả triệt lông cũng như thời gian lông mọc lại là địa chỉ thẩm mỹ. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ có bác sĩ da liễu tốt, máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến để có hiệu quả triệt lông lâu dài.

Lông vẫn có thể mọc lại sau khi triệt

Lông vẫn có thể mọc lại sau khi triệt

II- Triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Với phương pháp triệt lông bằng tia laser, thông thường sau lần triệt đầu tiên khoảng 1 tuần lông dưới da sẽ được đẩy lên và tự rụng. Sau đó khoảng 2 tuần lông mới sẽ tiếp tục mọc lên và thưa hơn ban đầu khoảng 15%.

Đến buổi triệt lần thứ 2, quá trình lông rụng và mọc lại vẫn tương tự như lần đầu, tuy nhiên lông sẽ nhạt và thưa hơn khoảng 40%. Đến lần 3 và 4 bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả rõ rệt hơn, bởi khi đó các nang lông đã tổn thương nhiều lần và trở nên yếu hơn so với ban đầu. Khi kết thúc liệu trình, thời gian lông mọc lại sẽ lâu hơn rất nhiều, đồng thời cũng mỏng và thưa hơn.

Hầu hết khi tiến hành triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ, một liệu trình sẽ cần 4-7 lần triệt hoặc nhiều hơn tùy theo tình trạng lông và công nghệ áp dụng của mỗi người.

Lông sẽ rụng sau khoảng 1 tuần trong lần triệt đầu tiên

Lông sẽ rụng sau khoảng 1 tuần trong lần triệt đầu tiên

III- Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu?

Triệt lông không vĩnh viễn bởi đây là các phương pháp triệt lông tạm thời hoặc dài hạn hơn. So với phương pháp triệt lông truyền thống, triệt lông bằng công nghệ hiện đại sẽ có thời gian mọc lại lâu hơn rất nhiều. Hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông mới ra đời, mỗi công nghệ lại có những đặc điểm riêng, mang đến độ hiệu quả khác nhau.

Đây là một trong những công nghệ ra đời đầu tiên hỗ trợ quá trình triệt lông diễn ra nhanh gọn và hiệu quả hơn, so với việc áp dụng những phương pháp vật lý. Công nghệ Elight cho ra kết quả hiệu quả từ 3-6 tháng sau mỗi liệu trình triệt.

Áp dụng công nghệ OPT sẽ giúp bạn kéo dài thời gian lông mọc lại lâu hơn, thông thường sẽ kéo dài được từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với những vùng lông mỏng và ít như nách, bikini sẽ cần 8-12 tháng để triệt được hoàn toàn và có được hiệu quả lâu dài.

Đây là công nghệ mới và hiện đại nhất, đang được nhiều chị em lựa chọn để loại bỏ những vùng lông rậm rạp trên cơ thể. Với Diode Laser, bạn chỉ cần thực hiện liệu trình triệt từ 4-6 buổi, sẽ có được hiệu quả triệt lên đến 2-4 năm tùy theo tình trạng lông và cơ địa mỗi người.

Đặc biệt khi bạn áp dụng công nghệ triệt lông Diode Laser tại Kangnam, bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu hàng đầu. Họ là người có nhiều năm kinh nghiệm nên kỹ thuật sử dụng máy móc luôn đảm bảo độ chính xác, mang đến hiệu quả tối đa và lâu dài lên đến cả chục năm giữ cho lông không mọc lại.

Triệt lông có thể giữ được từ 6 tháng đến nhiều năm tùy theo công nghệ áp dụng

Triệt lông có thể giữ được từ 6 tháng đến nhiều năm tùy theo công nghệ áp dụng

Triệt lông hiệu quả tại Kangnam

Triệt lông hiệu quả tại Kangnam

IV- Vì sao triệt lông nhưng vẫn mọc lại?

Nhiều người thắc mắc tại sao triệt lông vĩnh viễn mà vẫn mọc lại? Thực chất các công nghệ triệt lông chỉ có khả năng ức chế sự phát triển và chặn nguồn nuôi dưỡng nang lông trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo cấu trúc và sự phát triển của lông, mầm lông nằm tận trong lớp trung bì nên khi triệt sẽ cần có thời gian, liệu trình để loại bỏ chúng từ từ.  Đó là lý do vì sao sau 1-2 lần triệt lông vẫn sẽ mọc lại, khoảng thời gian mọc lại có thể sẽ khác nhau tùy theo cơ địa và tốc độ phát triển lông của mỗi người.

Hơn nữa, lông mọc lại chính là một sự phát triển tự nhiên của cơ thể. Bởi các sợi lông có vai trò quan trọng để điều hòa thân nhiệt và bảo vệ da khỏi những tác động của môi trường xung quanh. Do đó, khi lông rụng đi một thời gian, não bộ sẽ gửi tín hiệu để cơ thể tiếp tục sản sinh ra những sợi lông mới.

Vậy nên, sau khi kết thúc liệu trình triệt lông vẫn sẽ mọc lại. Tuy nhiên, lông sau khi mọc lại sẽ có màu sắc nhạt hơn, không còn cứng, đen và dày như trước nữa, thay vào đó sẽ mỏng và thưa dần chỉ như những sợi lông tơ.

Triệt lông rồi có mọc lại không

Lông vẫn có thể mọc lại sau khi triệt do cấu tạo phát triển của nang lông

V- Có nên đi triệt lông không?

Khi đã biết đáp án cho thắc mắc triệt lông rồi có mọc lại không là “có”, nhiều người cảm thấy e ngại về việc áp dụng các phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Thế nhưng, bạn cần nhớ một điều rằng, sau khi triệt lông mọc lại chỉ như những sợi lông tơ, nhìn từ xa dường như sẽ không thấy rõ.

Chính vì thế, các chuyên gia da liễu vân luôn khuyên rằng, triệt lông là việc làm cần thiết, đặc biệt là đối với nữ giới. Bên cạnh đó, công nghệ triệt lông đang được nhiều bác sĩ khuyến khích nhất hiện nay là sử dụng tia laser.

1- Ưu điểm của việc triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Một số ưu điểm nổi bật của công nghệ triệt lông bằng laser có thể cải thiện được nhiều hạn chế của những công nghệ khác.

Triệt lông bằng tia laser an toàn, không đau rát

Triệt lông bằng tia laser an toàn, không đau rát

2- Nhược điểm của phương pháp triệt lông bằng laser

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, việc áp dụng tia laser triệt lông cũng vẫn tồn tại một số điểm hạn chế như:

Do đó, để việc áp dụng phương pháp triệt lông bằng laser mang lại hiệu quả cao, bạn cần lưu ý nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, sở hữu đội ngũ chuyên gia và bác sĩ da liễu có chứng chỉ hành nghề, đơn vị được cấp chứng nhận an toàn về tia laser nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Triệt lông rồi có mọc lại không sẽ không còn là vấn đề quá lớn khi bạn tìm được công nghệ triệt hiệu quả và đơn vị triệt uy tín. Bởi nếu có quá trình triệt lông diễn ra an toàn, đúng phác đồ và được thực hiện thao tác kỹ thuật chính xác, lông mọc lại sau khi kết thúc liệu trình chỉ là sợi lông tơ, không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt hàng ngày..

5 / 5. (Bình trọn) 68

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề triệt lông
  Triệt lông bikini là gì? Các kiểu tạo hình hót nhất

  Triệt lông bikini là gì? Các kiểu tạo hình hót nhất

  Cập nhật: 01/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông bikini là phương pháp dọn cỏ xung quanh vùng tam giác mật giúp chị em tự tin diện bikini. Triệt lông vùng kín còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, không gây tác động đến sức khỏe hay khả năng sinh lý. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả và an toàn cao

  Nên Triệt Lông Khi Đến Tháng Không? Bí Quyết Chăm Sóc Da Hiệu Quả

  Nên Triệt Lông Khi Đến Tháng Không? Bí Quyết Chăm Sóc Da Hiệu Quả

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông khi đến tháng là điều hoàn toàn có thể, nhưng còn tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa và vị trí cần triệt. Trong kỳ nguyệt san, việc dọn dẹp lông ở những vùng cách xa bikini như: mặt, tay, chân… sẽ ít gây ra tác dụng phụ hơn. I- Có nên triệt

  Triệt lông laser có tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc

  Triệt lông laser có tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Trên thực tế, việc triệt lông có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, theo như ý kiến của chuyên gia da liễu, triệt lông không gây ảnh hưởng đến lỗ chân lông và các chức năng khác trên cơ thể, bù lại còn mang đến nhiều lợi ích

  7 Cách Triệt Lông Vĩnh Viễn Cho Nam Giới Hiệu Quả – Nhanh Chóng – An Toàn

  7 Cách Triệt Lông Vĩnh Viễn Cho Nam Giới Hiệu Quả – Nhanh Chóng – An Toàn

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Nếu bạn nghĩ triệt lông là giải pháp chỉ dành riêng cho phái đẹp thì hoàn toàn sai lầm. Ngày càng nhiều cánh mày râu thời nay tìm kiếm đến các phương pháp tẩy lông với mong muốn sở hữu ngoại hình đẹp hơn, hấp dẫn hơn.  Chúng tôi sẽ liệt kê ra những sản

  Lông tài là gì? Giải mã bí ẩn về 7 vị trí lông mọc trên cơ thể

  Lông tài là gì? Giải mã bí ẩn về 7 vị trí lông mọc trên cơ thể

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Lông tài được hiểu là những sợi lông có màu sắc, độ dài khác thường và mọc tại một số bộ phận đặc thù. Theo quan niệm dân gian, lông tài là dấu hiệu của sự may mắn, giàu sang, phú quý. Mỗi vị trí lông tài xuất hiện đều có một điềm tốt khác

  Triệt lông có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? Giải đáp thắc mắc cho bạn!

  Triệt lông có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? Giải đáp thắc mắc cho bạn!

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Thực hư “Triệt lông gây vô sinh hay triệt lông có ảnh hưởng đến sinh sản không?” Dạo gần đây, trên các trang báo mạng rất nhiều người đã thắc mắc về các vấn đề này và được chị em bàn tán sôi nổi. Tuy nhiên, có đúng là triệt lông gây vô sinh, gây ung thư

  Call
  Zalo