Môi Dày thì sao? Đẹp hay Xấu? Ý nghĩa tướng số Nam, Nữ?

3 cách giúp khắc phục môi dày đó là: Makeup môi, xăm môi, phẫu thuật thu mỏng môi giúp đôi môi cân đối và phù hợp hơn với các chị em Á Đông. Môi dày căng mọng là nét đẹp được những người phụ nữ phương Tây ưa chuộng, có đặc điểm là kích thước 2 môi dày bằng nhau hoặc môi trên mỏng, môi dưới dày. Tuy nhiên không phải ai cũng yêu thích bờ môi quá dày và muốn môi thon gọn hơn để cân đối với các đường nét gương mặt.

1/ Môi dày là như thế nào?

Môi dày là dáng môi đầy đặn, căng mọng, kích thước bằng ngón tay trỏ (của bản chủ) và là bộ phận dễ nhận diện nhất trên gương mặt. Ngoài ra, hai đường viền trên dưới cũng mở rộng và rất đậm nét.

Về cấu tạo, miệng dày là do mật độ biểu mô ở mức cao, dưới thượng bì tập trung nhiều mao mạch và dây thần kinh. Thông thường, dáng môi dày trông sẽ thô và không cân đối với gương mặt, không có tính thẩm mỹ cao.

Theo nhiều nghiên cứu, người có môi dày thường nhạy cảm gấp 3.5 lần người bình thường, da miệng của họ sẽ hay bị nẻ nếu thời tiết thay đổi đột ngột.

Môi bị dày là do yếu tố bẩm sinh, cũng có người quyết định thẩm mỹ để tạo miệng dày gợi cảm. Ngược lại, khẩu tướng to, dày bất thường được liệt vào dạng dị tật, nó gây ảnh hưởng thẩm mỹ và tiềm ẩn các bệnh da liễu.

Người có môi dày thường nhạy cảm

Người có môi dày thường nhạy cảm

Xem Thêm : Phẫu thuật cắt môi dày thành mỏng: Lấy lại sự tự tin

2/ Môi dày đẹp hay xấu?

Đối với một số người, môi dày có thể được coi là đẹp vì nó có thể giúp cho môi trông đầy đặn và tươi tắn hơn. Tuy nhiên, đối với một số người khác, môi dày có thể không được coi là đẹp vì nó có thể gây ra cảm giác không tự nhiên hoặc không cân đối với tỷ lệ các đường nét trên khuôn mặt của họ.

Môi dày đẹp hay xấu là tranh cãi không hồi kết trên nhiều diễn đàn làm đẹp hiện nay. Theo các chuyên gia nhân trắc học tại Kangnam, việc xấu hay đẹp được xét theo các góc độ sau:

Độ dày cụ thể: Khuôn miệng dày đẹp sẽ có cỡ môi dưới là 2.5 – 3.5 cm, môi trên 1.5 – 1.7 cm. Nếu quá các thông số trên, miệng của bạn chưa đạt chuẩn.

Tương quan trên – dưới: Môi dưới nên dày hơn môi trên, tỷ lệ chênh lệch khoảng 0.7 – 1.5 lần. Nếu thấp hơn 0.7 thì miệng bạn có xu hướng hô, nếu quá 1.5 thì miệng bạn có xu hướng móm.

Tương quan với khuôn mặt: Tỷ lệ tiêu chuẩn của khẩu tướng với gương mặt là 1/13 – 1/12. Khẩu tướng dày nhưng phải hài hòa với nhân diện và các bộ phận khác.

Hình thái cụ thể:  Khi khép miệng lại, các đường viền môi phải cân xứng và đồng đều với nhau. Các kiểu môi dày cho form đẹp như trái tim, cánh cung hoặc trái ấu. Trường hợp miệng dày nhưng khuôn lệch sẽ kém duyên và phá tướng.

Từ các “thước đo” nhân trắc học, bạn hoàn toàn có thể định dạng được môi dày của mình là xấu hay đẹp. Đây là việc làm cần thiết cho các khách hàng đang có dự định trở thành diễn viên hoặc tham gia các cuộc thi nhan sắc.

môi dày đẹp hay xấu

Môi dày đẹp hay xấu

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

3/ Có một số nguyên nhân gây ra môi dày

Tuổi tác, tình trạng răng miệng, di truyền, tình trạng sức khỏe, cũng là một số nguyên nhân xuất hiện môi dày. Cụ thể:

3.1/ Tuổi tác

Tuổi tác có thể ảnh hưởng đến đặc điểm của đôi môi, khi tuổi càng cao, độ đàn hồi của môi càng giảm. Từ đó chúng ta có thể cảm thấy môi xuất hiện nhiều nếp nhăn và trở nên dày hơn.

3.2/ Di truyền

Môi dày chủ yếu là do di truyền, nếu trong gia đình bố mẹ hoặc ông bà có đặc điểm môi dày, khả năng cao bạn cũng sẽ sở hữu đặc điểm tương tự. Vì môi cũng giống như mắt, mũi, miệng, đều sẽ hưởng theo gen di truyền từ thế hệ trước.

Môi dày chủ yếu là do di truyền

Môi dày nam chủ yếu là do di truyền

Xem Thêm : Cắt môi dày thành mỏng bao lâu thì lành? Tip chăm sóc

3.3/ Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng hô cũng là một trong những nguyên nhân khiến môi dày. Môi dày là do phần răng và xương phát triển quá mức, cả phần răng và xương hàm mọc đưa về phía trước, khi nhìn vào sẽ khiến cho khuôn mặt nhô về phía trước, đặc biệt là phần môi, vì vậy làm cho môi dày hơn cả phần trên và phần dưới

3.4/ Sức khỏe tổng thể

Một số tình trạng về sức khỏe như chấn thương, tại nạn cũng có thể khiến đôi môi bị biến dạng, trở nên mỏng đi hoặc dày hơn, giảm độ đàn hồi. Tình trạng khô môi lâu ngày không được chăm sóc cũng sẽ tạo cảm giác môi dày hơn bình thường.

4/ Xem tướng số, đoán vận mệnh người môi dày

Trong tử vi Giảng Minh, người môi dày nhân tướng thường do bộ “khẩu” làm trung tâm – Tức là mồm miệng thế nào thì tích cách, đường đời sẽ như thế đó. Sau đây là tổng đoán cụ thể:

4.1/ Đàn ông môi dày

Trong văn hóa Á Đông, đàn ông miệng dày được quy thành nhiều hạng người dựa theo độ rộng và tỷ lệ khuôn miệng trên dưới. Đáng nói nhất là các trường hợp: Đàn ông môi dày được đánh giá là quý tướng. người có tấm lòng lương thiện, vận mệnh của người đàn ông môi dày luôn suôn sẻ, thuận lợi, sớm đạt được thành công trong công việc
Họ là người biết lo xa và người biết cống hiến lặng lẽ. 

Hai môi dày đều, khuôn rộng: Được coi là quý tướng, họ thường có tính cách hào sảng, hay giúp đỡ mọi người, có khiếu làm ăn kinh doanh và xã giao tốt. Đường tiền tài của đàn ông miệng rộng môi dày cũng rất rộng mở, phù hợp các ngành bất động sản hoặc du lịch.

Hai môi dày quá cỡ: Biểu hiện là miệng dưới to hoặc miệng trên to. Họ sống khá nội tâm, giàu tình cảm nhưng lại không biết thể hiện ra ngoài. Vì thế, nhân duyên hơi kém, quan lộc bình thường, gặp khó trong tiền bạc nhưng sẽ được giải quyết sau năm 27 tuổi.

Môi dày, màu thâm tái hoặc trắng bợt: Tiền vận không tốt, hay đố kỵ và để bụng. Họ cũng không “mạnh tay” trong việc chi tiền mà thích đầu cơ tích trữ hơn. Trong tình duyên, đàn ông môi thâm dày thường không khéo nói, chưa am hiểu tâm lý phụ nữ và hơi gia trưởng.

Ngoài kích cỡ của khuôn miệng, nhiều nhà nhân tướng còn tổng đoán vận mệnh con người nhờ vào quan sát tướng môi – tướng mắttướng lông mày. Hình mẫu đàn ông tiêu chuẩn là miệng dày đều, mắt sáng, lông mày rậm – khuôn mặt toát lên vẻ cương nghị và đoan chính.

Xem tướng số đàn ông môi dày

Xem tướng số môi dày nam như thế nào?

4.2/ Phụ nữ môi dày

Cũng giống như đàn ông, phụ nữ môi dày sẽ bị khẩu tướng chi phối toàn bộ đại cục. Trong đó, tỷ lệ miệng trên – miệng dưới và màu nguyên bản của môi có liên quan mật thiết tới tính cách và vận mệnh trong tương lai.Phụ nữ môi dày sở hữu tích cách hướng ngoại, là người thích khám phá sự mới mẻ và họ không phải là tuýp người phụ nữ an phận thủ thường

Hai miệng đầy đặn đều nhau: Đây là tướng quý, phái nữ có nhân tướng này thường rất giỏi giang, bản lĩnh và quyết đoán trong mọi chuyện. Họ thuận lợi trong tiền bạc, dễ gặp tiểu nhân nhưng cũng dễ tránh tiểu nhân. Tình duyên hảo hợp, hạnh phúc tràn đầy.

Hai miệng dày quá cỡ/bất thường: Tướng môi này khá xấu, được ví với cá bơn – loài vật lươn lẹo và nhiều toan tính. Bản chất tốt nhưng so đo hơi nhiều, tính cách này gây cản trở thăng tiến và giảm suy giảm các mối quan hệ xã hội. Tiền tài và tình duyên ở mức bình thường.

Môi trên dày hơn dưới: Con gái có khẩu tướng này thường sống nội tâm, có khiếu nghệ thuật và sáng tạo tốt. Tuy nhiên lại chưa gặp thời và chưa tìm đúng quý nhân. Hậu vận từ 30 suôn sẻ, ít thăng trầm, con cái ngoan ngoãn giỏi giang.

Môi dưới dày hơn trên: Đây là các quý cô gợi cảm, sao hồng loan chiếu mệnh khiến bạn đi đâu cũng được mọi người yêu quý. Họ thích hợp trở thành người nổi tiếng nhờ tài năng và EQ tốt. Dẫu vậy, hậu vận lại không êm xuôi lập gia đình muộn dù dư giả tiền bạc.

Nhìn chung, môi dày không phải là “hung tướng” nhưng nếu quá dày, màu thâm tái và có độ trề thì rất “kỵ”. Nên hướng tới các biện pháp chỉnh sửa để khẩu tướng nhỏ nhắn và hài hòa hơn.

tướng số phụ nữ môi dày

Tướng số phụ nữ môi dày

5/ Cách khắc phục giúp môi dày trở nên quyến rũ hơn?

Môi quá dày là “điểm trừ” đáng tiếc trên khuôn mặt và đưa chỉ số nhan sắc của bạn về mức trung bình. Có cách nào biến miệng dày trở nên quyến rũ hơn? Thử nghiệm ngay 3 TRICKS sau từ tổ tư vấn Kangnam nhé.

5.1/ Tiến hành Makeup

Tuyệt chiêu đầu tiên khắc phục môi dày chính là makeup. Cách làm này tập trung vào việc tạo viền môi giả, thu hẹp khóe miệng và chọn son sáng màu. Bạn sẽ “ăn gian” kha khá độ rộng và dày của khuôn miệng đó.

Makeup có thể giúp cải thiện đặc điểm môi dày bằng cách tạo ra một khuôn hình môi mỏng hơn và quyến rũ hơn. Các bước để thực hiện makeup cho môi dày như sau:

Chuẩn bị 2 bút vẽ viền màu nude và cam, kem che khuyết điểm/cushion, son bóng, son tone sáng

Làm sạch miệng bằng nước tẩy trang và phủ nhẹ một lớp cushion

Dùng bút viền nude bắt đầu tạo khuôn miệng, kẻ cao hơn viền thật khoảng 1 – 1.2 cm (nếu ở dưới); thấp hơn 0.5 – 0.2 cm (nếu ở trên).

Dùng bút màu cam tô lại các đường viền đã được định hình, lưu ý tô mờ để đạt vẻ tự nhiên

Lấy một lượng che khuyết điểm vừa phải xóa các vết thâm hai bên khóe môi

Lần lượt dùng son dưỡng, son màu và son bóng. Nhấn son bóng thật đậm ở giữa miệng dưới để tạo điểm nhấn thu hút.

môi dày

Hướng dẫn trang điểm môi dày

5.2/ Tập luyện miệng

Một số bài tập luyện về môi có thể giúp tăng cường độ đàn hồi cho môi, kiên trì thực hiện sẽ giúp đôi môi trở nên căng mọng và thon gọn hơn, khắc phục tốt đặc điểm môi quá dày và nhăn nheo.

Một số bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu như: mỉm cười, há miệng rộng, chu môi, … Mỗi bài tập bạn nên thực hiện khoảng 10-15 nhịp/lần để thấy hiệu quả rõ rệt.

5.3/ Dùng kem môi

Sử dụng kem dưỡng môi có thể giúp môi mềm mịn, tăng độ đàn hồi và căng bóng hơn, khi đó bạn sẽ cảm thấy môi khỏe khoắn và không bị dày thô cứng. Tốt hơn bạn nên sử dụng kem dưỡng hoặc son dưỡng môi hàng ngày vào mỗi buổi tối để có được hiệu quả cao.

Tuy nhiên, cần lưu ý trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng môi nào, bạn nên cân nhắc đến thành phần và đảm bảo chúng không gây kích ứng với làn da môi của bạn.

5.4/ Xăm Môi

Xăm môi có thể là một cách để cải thiện dáng môi dày bằng cách thay đổi khuôn hình của môi.  Trước khi quyết định tiến hành xăm môi, bạn cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu về màu sắc và kỹ thuật xăm môi phù hợp.

Ưu điểm của biện pháp này là đơn giản, dễ che giấu môi dày bằng cách chỉnh sửa lại vùng xăm. Người dùng hoàn toàn có thể xăm ¾ miệng dưới hoặc miệng trên để tạo hiệu ứng mỏng gọn và tạo vẻ gợi cảm như mong muốn.

Tuy nhiên khi chọn phun xăm, bạn phải chấp nhận việc chỉnh sửa và dặm màu nhiều lần. Điều này gây ảnh hưởng tới kết cấu môi, thường gặp các bệnh da liễu và dễ dẫn đến dị tật vĩnh viễn.

5.5/ Phẫu thuật thu mỏng môi dày

Tuy makeup và phun xăm đem lại hiệu quả thu môi hiệu quả nhưng lại rất tốn thời gian, phải chỉnh sửa nhiều lần và không phù hợp với đối tượng nam giới. Vì thế, tips thiết thực nhất bạn nên thực hiện là sử dụng công nghệ thu mỏng môi.

Về cơ bản, kỹ thuật thu mỏng khẩu tướng sẽ tác động trực tiếp vào cấu tạo môi, loại bỏ biểu mô dư và định hình lại form miệng như ý. Sau 2 – 3 tuần, khách hàng sẽ sở hữu “cánh hoa” xinh xắn, hình thái cân đối thu hút mọi ánh nhìn.

phẫu thuật thu mỏng môi dày

Phẫu thuật thu mỏng môi dày

Xem Thêm : Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ giảm môi dày thành mỏng

Tìm kiếm dịch vụ thu mỏng môi ở đâu? Chọn ngay Kangnam để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và độ an toàn. Bệnh viện “ghi điểm” với mọi khách hàng bằng các thế mạnh:

Kỹ thuật làm mỏng miệng hot trend số 1 Hàn Quốc – tạo nên bước ngoặt lột xác của ca sĩ Đức Phúc

Can thiệp nhẹ nhàng đến cấu tạo môi, diện tích xâm lấn dưới 12%

Chỉnh sửa không đau, không gây dị tật, không phạm các tướng “kỵ” trong phong thủy

Loại bỏ lượng mỡ thừa tích đọng trên miệng, tốc độ trẻ hóa nhanh gấp 15 lần.

Khuôn miệng đẹp vĩnh viễn, không phải chỉnh sửa, không cần bảo dưỡng liên tục

Tác động 4 trong 1, thu mỏng môi kết hợp tạo hình, khử thâm và làm hồng toàn diện

Chỉ cần kiêng khem 5 ngày, khỏi ngay sau 1 tuần hậu phẫu

Một ca thu môi trên/dưới tại Kangnam có giá trung bình là 8 triệu đồng – con số quá “mềm” đổi lại dịch vụ đẳng cấp và chế độ hậu mãi siêu hấp dẫn.

Môi dày quá khổ là tướng miệng xấu cản trở quan lộc, công danh và gây nạn thị phi cho bản chủ. Để vấn đề trên không còn là “chướng ngại” vô hình, đến với Kangnam và chọn ngay dịch vụ thu mỏng miệng. Bệnh viện sẽ giúp bạn phục hình khẩu tướng, sở hữu khuôn miệng duyên dáng, gợi cảm, tự nhiên.

  1. Avatar photo LÊ ĐÌNH QUYẾT viết:

    E năm nay 19t có phẫu thuật thu mỏng môi đc ko

    • Avatar photo Trần Quyên viết:

      Chào LÊ ĐÌNH QUYẾT, từ 18 tuổi trở lên và có đủ sức khỏe, cả nam và nữ đều có thể thu mỏng môi bằng phẫu thuật bạn nhé.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Cắt môi dày
Môi trên mỏng môi dưới dày tốt hay xấu? Cách tạo dáng môi đẹp

Môi trên mỏng môi dưới dày tốt hay xấu? Cách tạo dáng môi đẹp

Đôi môi là một chỉ số quan trọng trong nhân tướng học để đánh giá tính cách và số phận của con người. Kích thước cũng như độ dày môi cũng ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc về cá nhân đó, vậy người có môi trên mỏng môi dưới dày là tốt hay xấu,

Đàn ông môi dày tốt hay xấu? Một số đạc điểm nhận diện và cách khắc phục

Đàn ông môi dày tốt hay xấu? Một số đạc điểm nhận diện và cách khắc phục

Từ thời cổ đại đến hiện đại, người ta thường tin rằng có những đặc điểm ngoại hình có thể là dấu hiệu tiêu biểu của tính cách, và tướng đàn ông môi dày không phải là ngoại lệ. Những người đàn ông đôi môi dày thường toát lên vẻ quyến rũ và đầy quyết

Môi trên dày hơn môi dưới thể hiện điều gì? Cách khắc phục dứt điểm

Môi trên dày hơn môi dưới thể hiện điều gì? Cách khắc phục dứt điểm

Môi trên dày hơn môi dưới là một trong những đặc điểm nhân tướng học đặc biệt, khá hiếm thấy. Dáng môi này được đánh giá là mang lại vận mệnh tốt cho người sở hữu nó. Vậy dáng môi dày mang lại ý nghĩa phong thủy như thế nào? Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ

Môi dày thì sao? Khám phá tình duyên, sự nghiệp người môi dày

Môi dày thì sao? Khám phá tình duyên, sự nghiệp người môi dày

Môi dày là tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện đại, được nhiều phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình. Bờ môi đầy đặn không chỉ là biểu tượng của sự quyến rũ, mà còn đại diện cho chuẩn mực sắc đẹp. Vậy tướng môi dày thì sao và có những đặc điểm gì, hãy cùng khám phá

Môi dày làm mỏng lại “không cần phẫu thuật” quyến rũ

Môi dày làm mỏng lại “không cần phẫu thuật” quyến rũ

Môi dày làm sao cho mỏng lại (1): sử dụng mật ong, kem đánh răng, sử dụng dầu dừa, sử dụng kem dưỡng môi. Ngoài ra bạn cần giữ vệ sinh thật sạch và cung cấp đủ độ ẩm cho môi hàng ngày. CÂU HỎI: Ai cũng nói em là môi dày quá khiến em

Cắt môi dày thành mỏng bao lâu thì lành? Tip chăm sóc

Cắt môi dày thành mỏng bao lâu thì lành? Tip chăm sóc

Phẫu thuật làm mỏng môi đang là XU HƯỚNG làm đẹp mới được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu thời gian gần đây. Chị em mong muốn làm mỏng môi nhưng còn lo lắng cắt môi dày thành môi mỏng bao lâu thì lành? Thời gian hồi phục lâu không? Có ảnh hưởng gì tới

icon