Bác sĩ Kangnam “giải cứu” vết sẹo bỏng axit dài hơn 30 cm

Phạm Diệu Linh người mẹ trẻ phải chịu nỗi đau về thể xác và tâm hồn khi bị chồng tạt axit, hậu quả để lại là vết sẹo bỏng dài từ cổ xuống đến dưới bụng. Cuộc sống của người mẹ đơn thân và cô con gái nhỏ gặp nhiều khó khăn, thiếu trước hụt sau. Cánh cửa tương lai của mẹ con Diệu Linh chỉ được mở ra khi cô được các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam “giải cứu” vết sẹo dài hơn 30cm.

Ký ức kinh hoàng của người mẹ trẻ với vết sẹo quá khứ!

Phạm Diệu Linh kết hôn khá sớm và có một bé gái năm nay lên 7 tuổi. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc khi Linh thường xuyên bị chồng bạo hành, đánh đập. Đỉnh điểm, trong ngày giỗ của mẹ Linh, hai người xảy ra mâu thuẫn nhỏ và Linh đã bị chính người “đầu ấp tay gối” với mình tạt axit vào người. Di chứng để lại là phần da bị hoại tử, tạo thành vết sẹo co kéo từ vùng cổ xuống bụng, dài hơn 30cm. Cứ thế Diệu Linh phải gánh chịu nỗi đau về thể xác và tâm hồn trong suốt hơn 4 năm.

Sau biến cố, chồng đi tù còn Linh nấu ăn tại một trường mầm non ở Hà Nội. Với đồng lương ít ỏi, hai mẹ con gặp rất nhiều khó khăn nhưng Linh vẫn luôn nỗ lực để con gái có cuộc sống tốt hơn. 

Con gái là động lực để Diệu Linh cố gắng

Con gái là động lực để Diệu Linh cố gắng

Biết đến chương trình “Hành trình Lột xác” của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Diệu Linh đăng ký tham gia với hy vọng được thay đổi ngoại hình, có cơ hội tìm kiếm công việc tốt hơn để nuôi con và phụ giúp gia đình. Trải qua nhiều vòng đánh giá, người mẹ trẻ cuối cùng cũng nhận được tấm vé vàng từ chương trình. Tấm vé xuất hiện như những sắc hồng soi rọi tương lai đang mờ mịt của hai mẹ con.

Di chứng do tạt axit để lại vết sẹo bỏng từ cổ đến bụng dài hơn 30 cm

Di chứng do tạt axit để lại vết sẹo bỏng từ cổ đến bụng dài hơn 30 cm

Ekip bác sĩ hàng đầu tại Kangnam “giải cứu” vết sẹo xơ cứng dài 30cm

Trường hợp của Diệu Linh khá phức tạp, di chứng sẹo co kéo nặng do bị tạt axit. Theo TS.BS.Richard Huy – Trưởng ekip Hành trình Lột xác:“Trường hợp Phạm Diệu Linh gặp tình trạng sẹo sâu ăn xuống cả lớp dưới da, gây nên vết sẹo cứng và dài. Biến dạng của sẹo bỏng quá lớn đòi hỏi các bác sĩ phải sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo hình vùng da.”

TS.BS.Richard Huy thăm khám và đánh giá tình trạng của Diệu Linh

TS.BS.Richard Huy thăm khám và đánh giá tình trạng của Diệu Linh

Vết sẹo quá lớn và phức tạp dài hơn 30cm là thách thức với các bác sĩ, nếu cắt bỏ hoàn toàn vùng sẹo thì để lại khuyết hổng rất lớn. Do đó, sau nhiều lần thăm khám, hội chẩn các bác sĩ Kangnam quyết định sử dụng vạt da tự thân được lấy từ vùng da lân cận để đóng lại vết thương vùng sẹo. 

Đội ngũ bác sĩ Kangnam hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho Diệu Linh

Đội ngũ bác sĩ Kangnam hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho Diệu Linh

Ekip bác sĩ của Kangnam hội chẩn và đưa ra phương án điều trị cho Linh

“Đối với chúng tôi vùng cổ và mặt là vùng thẩm mỹ, nếu sử dụng da nhân tạo thì kết quả thẩm mỹ không tốt bằng phương pháp lấy vạt da vùng lân cận. Do đó, phương án sử dụng vạt tự thân là giải pháp tối ưu. Khi đặt túi giãn da tạo ra thể tích da rất lớn, khi lấy vạt da đi có thể đóng trực tiếp lại. Vạt da chuyển lên sẽ có kích thước dày phù hợp với da vùng cổ. Đó chính là đích đến khi chúng tôi lựa chọn giải pháp giãn da.” Dr Richard Huy cho biết thêm.

Túi giãn da được sử dụng để tạo thể tích da 

Túi giãn da được sử dụng để tạo thể tích da

Trường hợp của Linh phải trải qua 5 ca phẫu thuật lớn nhỏ với sự tham gia của ekip bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. 

Ca phẫu thuật thứ nhất: Đặt túi giãn da

Trước ngày phẫu thuật đầu tiên, sức khỏe và tinh thần của Diệu Linh rất tốt. Đội ngũ bác sĩ thực hiện đặt ba túi giãn da ở vị trí vùng mặt, ngực phải và vai trái. Bác sĩ Henry Nguyễn cho biết: “Do sẹo của axit cho nên vùng da bỏng rất sâu, gần như mất hết giải phẫu của lớp dưới da. Khi thực hiện ekip bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình bóc tách mở rộng để đặt túi.”Trải qua ca phẫu thuật đặt túi giãn, Diệu Linh bước vào quá trình bơm túi, với 8 lần bơm nước để túi đủ lượng giãn da.

Bác sĩ đánh dấu vị trí đặt túi giãn da

Bác sĩ đánh dấu vị trí đặt túi giãn da

Ca phẫu thuật thứ hai: Cấy ghép da mới – Cắt bỏ sẹo xấu 

Lần phẫu thuật thứ hai ekip bác sĩ tiến hành mổ chuyển vạt và cắt toàn bộ vùng da tổn thương. Trước ngày phẫu thuật cho Diệu Linh để tháo túi giãn da và chuyển vạt da, ekip chuyên môn đã sử dụng máy siêu âm để dò mạch máu, kết quả cho thấy những vạt da phát triển rất tốt, đảm bảo chuyển vạt da thành công để che phủ khuyết hổng vùng cổ và ngực. 

Ekip các bác sĩ Hành trình lột xác thực hiện phẫu thuật

Ekip các bác sĩ Hành trình lột xác thực hiện phẫu thuật

Ca phẫu thuật thứ 3: Cắt cuống – Hút mỡ – Sửa sẹo xấu

Trải qua hai lần phẫu thuật, tình trạng của Diệu Linh rất khả quan. Ekip bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật thứ ba để cắt bỏ những phần da, mỡ dư thừa sau khi cấy ghép da mới. Đồng thời, hút mỡ cho phù hợp với vùng da phần cổ và sửa lại phần sẹo xấu để kết quả tối ưu nhất cho Linh.

Ca phẫu thuật nhỏ thứ 4,5: Tiêm PRP – Sửa sẹo

Hai ca phẫu thuật nhỏ cuối cùng, kết thúc quãng thời gian 6 tháng loại bỏ vết sẹo quá khứ của Diệu Linh. Các bác sĩ tiến hành tiêm PRP làm đều vùng da bị sẹo và làm xẹp những vết sẹo lồi. Từ đó, giúp vùng da phần cổ được đồng đều và đẹp hơn.

Phạm Diệu Linh chia sẻ sau 6 tháng phẫu thuật“Em đã cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, sau khi đã trở nên xinh đẹp em muốn có một công việc mới tốt hơn, em sẽ đi học trang điểm để kiếm thêm thu nhập lo cho con gái và sửa nhà cho bố của mình.”

Phạm Diệu Linh “lột xác” đầy tự tin sau khi loại bỏ được vết sẹo lớn

Phạm Diệu Linh “lột xác” đầy tự tin sau khi loại bỏ được vết sẹo lớn

Cánh cửa “lột xác” đã mở ra với Phạm Diệu Linh sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam loại bỏ vết sẹo “khổng lồ”. Giờ đây, Diệu Linh đã cảm thấy tự tin hơn, cuộc sống của hai mẹ con sẽ trở nên tươi sáng hơn và hạnh phúc hơn.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

  1. Avatar photo Nguyen change life viết:

    Các bác bệnh viện thẩm mỹ Kangnam bao gồm cả Richard huy luôn mãi mãi là tượng đài của hành trình lột xác không ai có thể thay thế được và luôn nằm trong trái tim của các thí sinh hành trình lột xác hy vọng ở mùa 7 và nhiều mùa khác hơn nữa trong tương lai kể cả có tập vòng đối đầu số lẻ những mùa có mc giám khảo kênh truyền hình giờ phát sóng trên kênh truyền hình chiếu trên tivi những mùa không có mc giám khảo mà chỉ có kênh truyền hình luôn nhớ phát sóng hành trình lột xác mùa 7 và nhiều mùa khác hơn nữa lịch phát sóng ngày mấy tháng mấy cụ thể phát sóng lúc mấy giờ 18h00 7h00 hay 19h00 20h00 … điều kiện phải là giờ phát sóng trên kênh truyền hình chiếu trên tivi giữ nguyên giờ phát sóng online nhớ có mc giám khảo cụ thể nhớ có kênh truyền hình cụ thể còn riêng những mùa không có mc giám khảo chỉ có kênh truyền hình nhớ phải có kênh truyền hình giờ phát sóng trên kênh truyền hình chiếu trên tivi

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Diệu Linh
Hành Trình Lột Xác Diệu Linh

Hành Trình Lột Xác Diệu Linh

Cập nhật: 16/05/2024 - Tác giả: Hữu Định Kangnam

Gửi xếp hạng 0 / 5. (Bình trọn) 0 Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Nỗi đau tột cùng của người phụ nữ bị chồng tạt axit đến hoạt tử da

Nỗi đau tột cùng của người phụ nữ bị chồng tạt axit đến hoạt tử da

Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Phạm Diệu Linh, 29 tuổi, người mẹ đơn thân bất hạnh với nỗi đau tột cùng cả về thể xác lẫn tinh thần khi bị chồng tạt axit chỉ vì một chút mâu thuẫn, để lại vết sẹo lớn kéo dài từ cổ xuống đến dưới bụng. Cuộc sống của Linh trở nên khó khăn

Hành Trình Lột Xác mùa 6 | Tập 3: Phạm Diệu Linh

Hành Trình Lột Xác mùa 6 | Tập 3: Phạm Diệu Linh

Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Mặt trái của hôn nhân là gì? Có nỗi đau nào hằn sâu và khó giấu hơn được vết sẹo gây ra từ acid ✦Người mẹ trẻ mang theo vết sẹo dài hơn 30cm, dính từ cằm tới bụng, lần đầu tiên Tấm vé vàng được trao cho 1 trường hợp đặc biệt như vậy…

Điều kì diệu đã đến với Diệu Linh – Người phụ nữ bị chồng tạt axit, để lại vết sẹo dài hơn 30 cm

Điều kì diệu đã đến với Diệu Linh – Người phụ nữ bị chồng tạt axit, để lại vết sẹo dài hơn 30 cm

Cập nhật: 07/05/2024 - Tác giả: Bệnh Viện Thẩm Mỹ kangnam

Câu chuyện về Phạm Diệu Linh (29 tuổi) – người mẹ đơn thân từng chịu đựng nhiều cú sốc và đau đớn trong cuộc đời. Mẹ mất từ khi còn nhỏ, cô sống với cha và trải qua nỗi đau tột cùng khi bị chồng tạt axit, để lại vết sẹo dài hơn 30cm từ

Call
Zalo