1/8.000.000 là tỉ lệ người bị mắc bệnh lão hóa nhi mà số phận trớ trêu lại rơi đúng vào Như. Sinh ra bình thường nhưng ngay từ khi 4 tháng tuổi Như đã bắt đầu phải chống chọi với những biểu hiện đầu tiên của căn bệnh da bắt đầu CHẢY XỆ, cơ thể yếu đuối chỉ còn da với xương...

Căn bệnh lão hóa nhi Như gặp phải được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1886 do đột biến tại mắt gen Lamin A. Với tỉ lệ mắc bệnh hiếm hoi hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này. Tất cả những biện pháp chỉ có thể làm trẻ hóa từ bên ngoài. Tốc độ lão hóa nhanh gấp 8 lần so với người bình thường khiến tâm hồn cô gái 22 tuổi bị "giam cầm" trong ngoại hình của 1 bà lão 80. Với Như điểu mong ước lớn nhất chỉ là được sống đúng với tuổi có được 1 cuộc sống thật bình thường.....

Như sinh năm 1995 khi phát hiện ra con gái bị bệnh ba mẹ Như đưa con đi chạy chữa khắp nơi. Nhưng y học thời đó nhiều bác sĩ cũng không hề biết về chứng bệnh này. Hoàn cảnh đã nghèo khó nay càng trở nên túng quẫn. Cầu cứu y học không được ba mẹ Như chỉ còn cách hy vọng vào giải pháp tâm linh. Bố Như chia sẻ đã từng mời cả thầy bói, thầy cúng về chữa bệnh cho con trong vô vọng......

Tuổi thơ vắng nụ cười, Như phải sống trong những lời trêu chọc của bạn bè, những ánh nhìn kỳ thị. Có người ác miệng nói Như bị ma ám là điều xui xẻo cho cả họ hàng là nguyên nhân khiến mẹ cô mắc bệnh trầm cảm. "Ngày nhỏ không ý thức được nhiều về ngoại hình và căn bệnh của mình, chỉ thấy ba buồn, mẹ thì cứ khóc hoài..... bạn bè không ai chơi với mình cả, trẻ con gặp thì khóc thét lên...." Lớn lên cô gái Nguyễn Thị Như đã có những lần bất lực chỉ biết khóc mỗi khi nhìn vào gương, chỉ muốn cào lên làn da ngày một chảy xệ, nhăn nheo để trút đi bao hờn tủi....

Cô đơn đối chọi với những tiếng chê bai, tủi thân vì ngoại hình khác biệt.....mỗi tiếng gọi bà gọi thím khi ra ngoài như những vết dao đâm khiến Như thu mình hơn, lặng lẽ hơn.....Nhưng cũng là động lực được nuôi dưỡng để cô gái nhỏ bé bước qua mọi bão giông......

Dù bệnh tật, sức khỏe yếu nhiều lần ngất ngay trên đường đi học nhưng bù lại Như học rất giỏi. Liên tục giành được học bổng trong suốt 12 năm thi đỗ và tốt nghiệp đại học Phú Yên khoa Công nghệ thông tin Như trở thành tấm gương học sinh nghèo vượt khó. Với Như những bất hạnh về ngoại hình, khó khăn về sức khỏe đều được bù đắp lại bằng những tấm bằng khen đều đặn.

Như hy vọng mình sẽ có được 1 công việc ổn định có thể lo cho bản thân lo cho mẹ, lo cho gia đình.... . Có nhiều người tự hỏi động lực nào khiến 1 cô gái nhỏ bé có thể vượt qua tất cả, bước qua những mặc cảm ngoại hình sống kiên định mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng?

Không chỉ dừng lại ở đó, Như không ngừng nỗ lực để tìm cho mình 1 cơ hội được sống như một cô gái bình thường.

"Dù chỉ 1 ngày được sống đúng với tuổi thật của mình tôi sẵn sàng chấp nhận đánh đổi mọi khó khăn"

Mọi cánh cửa chưa khép lại, ngay sau khi tốt nghiệp đại học tháng 6/2017 Như đăng ký tham gia chương trình Hành Trình Lột Xác 2017 do BVTM Kangnam tổ chức.

"Mình đăng ký liền không lưỡng lự bởi vì mình đã gặp được 1 cơ hội tốt mà"

Như khác biệt với những người khác Như tốc độ lão hóa nhanh gấp 8 lần người bình thường. Với như phẫu thuật thẩm mỹ không đơn thuần là làm đẹp - đây là con đường duy nhất khiến Như chạm đến TUỔI THANH XUÂN - dù Như biết hiệu quả có thể không kéo dài.

Bác sĩ Kobee Tran - Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết:

"Do Như bị căn bệnh hiếm gặp hiện nay y học chưa tìm ra phương pháp điều trị tận gốc. Vì vậy, trường hợp của Như chỉ có thể áp dụng các phương pháp can thiệp điều trị trẻ hóa từ bên ngoài để cải thiện. Chúng tôi đã áp dụng căng da mặt, thực hiện trẻ hóa công nghệ cao, trẻ hóa da bằng công nghệ Nano Fat, kết hợp nâng mũi, tạo nếp mí mắt để cải thiện ngoại hình cho Như"

Lần 1 - 8 tiếng căng da với 20 cm da chùng được loại bỏ Như đã bước những bước chân đầu tiên trên hành trình tìm lại tuổi thanh xuân.

Lần 2 - cắt mí + nâng mũi + trẻ hóa da bằng Nano fat: Như có những cải thiện đáng kể trên khuôn mặt da chùng đã được loại bỏ, khuôn mặt đã "đường nét" hơn nhưng vẫn còn hiện tượng sưng phù sau phẫu thuật.

Như trải qua phẫu thuật 2 lần do cơ thể Như yếu quá trình trao đổi chất và khả năng hồi phục chậm hơn so với người bình thường. Các bác sĩ phải áp dụng chế độ chăm sóc hậu phẫu đặc biệt, tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục. Các chỉ số về sức khỏe buộc phải được theo dõi sát sao 24/24.

Như và Mẹ của Như

Đối với Như mẹ là nguồn sống là động lực bao niềm tin Như đặt cả vào mẹ. Như quyết định phẫu thuật để mẹ thấy vui hơn nhưng Như chưa kịp hồi phục, chưa kịp về gặp mẹ chưa kịp cho mẹ thấy sự thay đổi thì mẹ Như đột ngột ra đi... Dường như mọi bất hạnh mọi đớn đau của cả kiếp người đã dồn cả vào đôi vai của cô gái nhỏ.

Hy vọng có còn????

Gặp lại như vào 1 ngày Phú Yên mưa dày hạt. Ngôi nhà vẫn vương vấn khói hương vẫn không giấu nổi sự tiêu điều khó nhọc... Như đã bớt buồn đã có thể gượng cười. Như chia sẻ " Là con gái ai cũng muốn có 1 gia đình nhỏ để làm chỗ dựa vững chắc, nhưng mình nghĩ không có ai đủ bao dung hay rộng lượng để chấp nhận mình cả. Nên cứ tự cố gắng cho bản thân trước đi đã, còn nếu có 1 cái gì đó ở trong tương lai điều đó nếu có thì tốt mà không có thì cũng không sao cả.."

Bao sóng gió quật Như ngã cô lại kiên cường tiếp tục đứng lên tiếp tục bước đi, mỗi lần ngã là 1 lần mạnh mẽ.... HY VỌNG vẫn đong đầy.

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

1900.6466 ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ