Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Ưu – Nhược điểm là gì?

Niềng răng mắc cài sứ có màu gần giống màu răng thật, mang tính thẩm mỹ cao, an toàn, không gây kích ứng. Tuy nhiên, trong quá trình chỉnh nha với mắc cài sứ, có một số lưu ý quan trọng trong cách vệ sinh, chăm sóc để có được hiệu quả cao khi tháo niềng.

I/ Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha dùng mắc cài làm từ sứ và dây chun chuyên dụng trong nha khoa. Cũng giống như niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường, hệ thống khí cụ gắn vào bề mặt ngoài thân răng, nhằm tạo một lực ổn định để chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ có thẻ cải thiện tốt một số khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, lệch lạc, nâng cao khả năng ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ. Bởi dùng mắc cài sứ có màu gần giống với răng thật nên sẽ không để lộ mắc cài, nhìn từ xa khó phân biệt bạn đang niềng răng.

Niềng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao

Niềng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II/ Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Nhiều người vẫn hoài nghi liệu rằng chỉnh nha mắc cài sứ đạt tính thẩm mỹ cao như vậy có đảm bảo hiệu quả tốt không. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì niềng với mắc cài sứ có thể mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

1/ Độ an toàn cao, không gây kích ứng

Mắc cài sứ được làm bằng sứ cao cấp, hoàn toàn lành tính, không gây hiện tượng kích ứng đối với môi và phần nướu. Bên cạnh đó, mắc cài bằng sứ có đặc điểm trơn láng ở bề mặt nên sẽ hạn chế tình trạng làm nướu, môi bị trầy xước, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình điều trị.

2/ Đảm bảo kết quả niềng răng

Có nhiều người thường e ngại niềng răng mắc cài sứ không mang đến hiệu quả cao giống như niềng bằng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm hết sức sai lầm, bởi hiện nay mắc cài sứ cũng được cấu tạo và hoạt động giống mắc cài truyền thống bằng kim loại, mang đến hiệu quả tương đương.

Chỉnh nha với mắc cài sứ vẫn khắc phục tốt hiện tượng răng thưa, hô, móm, sai lệch khớp cắn, khấp khểnh, … một cách tối đa, mang lại cho bạn một hàm răng chuẩn thẩm mỹ, nâng cao chức năng ăn nhai của khớp cắn.

Đảm bảo kết quả niềng tối ưu

Đảm bảo kết quả niềng tối ưu

3/ Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật và dễ thấy nhất của mắc cài sứ, bởi màu sắc của mắc cài tương đồng với màu răng, mang tính thẩm mỹ cao và không dễ bị lộ như mắc cài kim loại. Chỉnh nha với mắc cài sứ phù hợp đối với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, hoặc với những ai có điều kiện muốn duy trì nét đẹp ngay cả trong quá trình niềng răng.

Nhờ vào những ưu điểm trên, mắc cài sứ hiện ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa, mang đến cho khách hàng cảm giác tự tin, thoải mái hơn trong quá trình niềng răng. Cũng nhờ đó mà phương pháp chỉnh nha  được rất nhiều người lựa chọn, cải thiện sức khỏe răng miệng cho mọi người ở mức tốt nhất.

III/ Các loại niềng răng mắc cài sứ phổ biến

Mắc cài sứ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn, vậy nên phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ được cải tiến hiện đại hơn vào có 2 loại chính:

1/ Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Mắc cài sứ truyền thống là hình thức dùng khí cụ như mắc cài bằng sứ, dây cung cố định lên bề mặt răng, từ đó tạo ra lực để dịch chuyển răng về lại đúng vị trí trên cung hàm.

Ưu điểm:

Hạn chế:

Dùng dây thun cố định rãnh mắc cài có thể khiến dây bị giãn và lực kéo sinh ra không ổn định. Đồng thời mắc cài rất dễ bung tuột, hiệu quả niềng chậm hơn so với mắc cài sứ tự buộc.

 nhiều người ưa chuộng và lựa chọn

Mắc cài sứ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn

2/ Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc là hình thức dùng mắc cài làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc có hệ thống nắp trượt tự động giữ cho dây cung vào khe của mắc cài.

Ưu điểm:

Dùng chốt cố định trong mắc cài mang đến lực kéo tốt và ổn định, hạn chế tình trạng tuột mắc cài so với mắc cài sứ truyền thống.

Thanh trượt trong mắc cài thay thế cho chun chỉnh nha hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra xuyên suốt và không bị gián đoạn.

Độ bền cao hơn so với mắc cài sứ thường, bạn có thể ăn uống thoải mái và không lo bị vỡ.

Thời gian niềng rút ngắn còn 3-6 tháng so với mắc cài sứ truyền thống.

Hạn chế:

Mắc cài sứ tự buộc có chi phí cao hơn so với mắc cài sứ truyền thống.

Dùng chốt khóa tự cộng nên sẽ có cảm giác cộm và vướng víu hơn.

Thanh trượt trong mắc cài thay thế cho chun chỉnh nha hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra xuyên suốt

Thanh trượt trong mắc cài thay thế cho chun chỉnh nha giúp quá trình niềng diễn ra xuyên suốt

IV/ Quy trình niềng răng chuẩn tại Kangnam

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, quy trình niềng răng mắc cài sứ được diễn ra theo chuẩn phác đồ y khoa, đồng thời luôn đảm bảo độ an toàn và khắc phục được tối ưu những tình trạng răng móm, hô, mọc lệch, thưa, khấp khểnh, …

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn với bác sĩ nha khoa

Bạn sẽ được bác sĩ nha khoa khám răng miệng tổng quát, thực hiện chụp phim x-quang trong miệng và ngoài mặt để phân tích cụ thể tình trạng răng, nhằm đưa ra phác đồ điều trị rõ ràng.

Bước 2: Điều trị tổng quát

Trước khi thực hiện gắn mắc cài, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và điều trị cho bạn những bệnh lý về răng như sâu, viêm nha chu, lấy vôi răng, … nếu có. Nhằm tránh những bệnh lý không mong muốn phát sinh trong quá trình niềng răng.

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Tùy theo tình trạng răng mà các bác sĩ nha khoa điều trị sẽ thực hiện gắn những loại khí cụ phù hợp như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu, …

Bước 4: Gắn dây cung vào mắc cài

Mắc cài bằng sứ được gắn trực tiếp vào thân răng, dây cung đặt ở rãnh của mắc cài và tạo ra một lực ổn định siết cho răng di chuyển. Trong giai đoạn gắn dây cung, bác sĩ nha khoa sẽ đồng thời hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

Bước 5: Tái khám niềng răng

Khi đã hoàn tất buổi điều trị đầu tiên với các thủ tục quan trọng để gắn mắc cài, bác sĩ nha khoa sẽ hẹn bạn sau 3-6 tháng tái khám lần tiếp theo để điều chỉnh dây cung và mắc cài. Trong quá trình tái khám, bạn sẽ được kiểm tra lại phần mắc cài nhằm tăng thêm lực siết, đồng thời cạo vôi răng để vệ sinh răng miệng.

Bước 6: Tháo niềng và dùng hàm duy trì

Sau một thời gian điều trị, răng đã dàn đều vào vị trí trên cung hàm và ổn định, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định tháo mắc cài, dây cung và những khí cụ trên răng. Sau đó, bạn sẽ được chỉ dẫn dùng hàm duy trì để đảm bảo răng sau niềng được cố định hoàn toàn và không di chuyển về vị trí ban đầu.

Trong quá trình chỉnh nha tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về quy trình chuẩn y khoa tại đây. Kangnam luôn tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đồng thời đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình điều trị. Mọi ý kiến và nhu cầu của bạn đều được Kangnam lắng nghe cũng như cải thiện một cách tốt nhất, giúp mọi người sớm sở hữu nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng tại Kangnam diễn ra chuẩn theo phác đồ y khoa

tich

V/ Chi phí niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Chi phí chỉnh nha với mắc cài sứ còn tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của tình trạng răng và đơn vị nha khoa bạn lựa chọn. Thông thường, mức giá trung bình của dịch vụ niềng mắc cài sứ truyền thống dao động từ 42 – 50 triệu, còn đối với mắc cài sứ tự đóng là 50 – 58 triệu.

Với những ưu điểm nổi bật như an toàn, lành tính, đảm bảo hiệu quả tối ưu ngay cả đối với trường hợp phức tạp nhất. Có thể thấy chỉnh nha bằng mắc cài sứ chính là phương pháp lý tưởng để cải thiện những sai lệch về răng như hô, móm, răng thưa, răng mọc khấp khểnh, …

Mặc dù vậy, để có được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, bên cạnh việc quan tâm đến đơn vị chỉnh nha, phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ nha khoa, còn có một số yếu tố chủ quan khác mà bạn cần chú ý như vấn đề chăm sóc răng miệng tại nhà để có được một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn các loại mắc cài khác

Chi phí niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn các loại mắc cài khác

VI/ Những lưu ý cần biết khi niềng răng

Để đạt được kết quả cao như mong đợi trong quá trình niềng răng, bên cạnh việc lựa chọn phương pháp niềng phù hợp và tái khám đúng theo lịch của bác sĩ nha khoa, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

1/ Đối tượng phù hợp với niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với hầu hết những khuyết điểm về răng từ nhẹ như răng thưa, mọc lệch cho đến những tình trạng phức tạp hơn như hô, móm, khấp khểnh nhiều. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả tối ưu đối với những người vừa muốn điều trị, vừa muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

2/ Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Thời gian chỉnh nha với mắc cài răng sứ thường diễn ra trong khoảng từ 18-24 tháng. Bên cạnh đó, tùy theo cơ địa và tình trạng răng miệng của mỗi người sẽ có sự chênh lệch về thời gian khác nhau. Để rút ngắn thời gian điều trị, bạn cần nhớ tái khám đúng lịch, tuân thủ theo cách chăm sóc như đã được chỉ dẫn để quá trình siết răng diễn ra nhanh chóng.

Chỉnh nha với mắc cài răng sứ thường diễn ra trong khoảng từ 18-24 tháng

Chỉnh nha với mắc cài răng sứ thường diễn ra trong khoảng từ 18-24 tháng

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

3/ Niềng răng mắc cài sứ có đau không

Nhờ vào việc hoạt động theo cơ chế dùng mắc cài và dây cung tạo lực kéo, bạn có thể sẽ thấy xuất hiện tình trạng đau nhức nhất định. Đây là tình trạng hết sức bình thường để điều chỉnh các răng về đúng vị trí cung hàm nên bạn không cần quá lo lắng.

Trải qua một thời gian niềng nhất định, tình trạng đau nhức sẽ giảm bớt, bạn cũng quen dần với các khí cụ nha khoa nhằm điều chỉnh quá trình ăn nhai phù hợp nên sẽ không còn thấy đau nữa.

4/ Cách chăm sóc khi niềng răng mắc cài sứ

Mặc dù có tính thẩm mỹ và mang đến sự thoải mái trong quá trình điều trị, tuy nhiên mắc cài sứ còn tồn tại hạn chế về độ bền. Do được làm bằng sứ nên độ bền sẽ kém hơn so với mắc cài kim loại, đòi hỏi trong quá trình đeo niềng bạn phải thận trọng khi ăn uống cũng như lúc vệ sinh răng miệng. Tránh tác động hay dùng lực mạnh vào răng để hạn chế tình trạng bung, sứt mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ chính là giải pháp khắc phục các tình trạng về răng một cách hoàn hảo, với mắc cài sứ, bạn có thể thoải mái giao tiếp, cười đùa và tự tin trước đám đông mà không cần lo lắng về vấn đề mất thẩm mỹ khi đang chỉnh nha. Nếu còn đang phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào tốt, việc sử dụng mắc cài sứ chính là sự lựa chọn lý tưởng.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề niềng răng mắc cài
  Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Ưu điểm khi niềng

  Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Ưu điểm khi niềng

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, niềng mắc cài sứ trên thị trường đang có giá dao động từ 42 – 55 triệu đồng. Chất liệu sứ an toàn và thân thiện hơn với người dùng, giúp giảm thiểu ê buốt, đau

  Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu? Các giai đoạn quan trọng

  Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu? Các giai đoạn quan trọng

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Nhiều người có thắc mắc niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu? Bác sĩ nha khoa Vũ Hữu Chỉnh tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết, niềng răng mắc cài sứ cần từ 1 – 3 năm tùy theo mức độ sai lệch của mỗi người. Bên cạnh đó, thời gian đeo niềng

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt hay không- Giá bao nhiêu

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt hay không- Giá bao nhiêu

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp được sáng tạo và cải tiến từ mắc cài kim loại, được làm từ pha lê trong suốt kết hợp với dây cung màu trắng mang lại ưu điểm cao về tính thẩm mỹ. Mắc cài pha lê được chia thành 2 loại chính là truyền

  Niềng răng mắc cài kim loại: 7 Điều bạn nên biết

  Niềng răng mắc cài kim loại: 7 Điều bạn nên biết

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài kim loại là hình thức sử dụng mắc làm từ vật liệu kim loại để gắn lên thân răng, kết hợp với dây cung hay vít giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí cân đối. Mắc cài kim loại được chia thành 3 loại phổ biến như: niềng răng mắc

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Ưu – Nhược điểm?

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Ưu – Nhược điểm?

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là kỹ thuật dùng dây cung và mắc tự động để hỗ trợ điều chỉnh vị trí của răng, đem lại sự tiện lợi cho người dùng với ưu điểm không đau, dễ vệ sinh, tiết kiệm thời gian niềng… Bạn chỉ cần khoảng 18-24 tháng đeo

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Ưu Nhược điểm

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Ưu Nhược điểm

  Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Bác sĩ Vũ Hữu Chỉnh (Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện Kangnam) cho biết: Niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá là tốt, đem lại tính thẩm mỹ cao, ít gây kích ứng và khắc phục được nhiều khuyết điểm như hô/ móm/ răng thưa… Mức phí niềng răng mắc cài

  Call
  Zalo