Sẹo lồi có chữa được không?Loại bỏ hoàn toàn hay chỉ giảm thiểu?

Sẹo lồi có hình dáng như cục thịt nổi lên trên bề mặt da khi vết thương lành. Cục thịt này có màu sẫm, hình dáng xấu xí. Điều này khiến nhiều người mặc cảm, không biết sẹo lồi có chữa được không. Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, trong bài viết này, Thẩm mỹ Kangnam sẽ thông tin chi tiết vấn đề dựa trên ý kiến tham vấn từ Bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

I. Sẹo lồi có chữa được không?

Bị sẹo lồi ở cổ đã nhiều năm nay do mổ bướu cổ, chị Q.P (33 tuổi, sống tại Quan Nhân, Hà Nội) đã rất nhiều lần bị người khác chế giễu khi mặc áo trễ vai, để hở vết sẹo. Những lần như  thế, chị Q.P cảm thấy mình như bị xúc phạm, một vài lần mặc cảm, tự trách mình sao không chăm sóc bản thân thật tốt để rồi bây giờ rơi vào tình cảnh éo le này. Giờ đây, vết sẹo trên cổ của chị vẫn còn. Mặc dù đã tìm nhiều cách loại bỏ sẹo lồi nhưng chưa thấy có hiệu quả.

Vậy, liệu sẹo lồi có chữa được không hay tất cả những gì chị đọc qua trên mạng hay được nhân viên tư vấn chỉ là những lời quảng cáo?

Thông tin về vấn đề này, bác sĩ da liễu Đỗ Minh Vương cho hay: “Sẹo lồi hoàn toàn có thể chữa được. Trong mọi trường hợp sẹo mới hình thành hay sẹo lồi lâu năm, bác sĩ đều có thể đưa ra phác đồ điều trị chuyên biệt để làm sẹo lồi xẹp xuống.” 

Cũng theo bác sĩ, sẹo lồi lâu năm điều trị khó hơn, mất nhiều thời gian hơn và có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau cùng một lúc để chữa trị sẹo lồi. 

Sẹo lồi có chữa được không

Sẹo lồi có chữa được không?

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II. Làm thế nào để các bác sĩ da liễu điều trị sẹo lồi?

Có nhiều cách chữa sẹo lồi khác nhau. Trong đó, các phương pháp trị sẹo lồi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín mang lại hiệu quả tốt hơn, an toàn và không tái lại.

1. Trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm

Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Khi tiêm thuốc, sẹo lồi sẽ nhỏ lại, xẹp xuống. Khi tiêm, sẹo có thể xẹp xuống khoảng 50-80%. Trong các mũi tiêm đầu tiên, sẹo lồi xẹp rất nhanh. Bạn có thể cảm nhận rõ sẹo lồi dần xẹp xuống như thế nào. 

Với phương pháp tiêm, sẹo lồi xẹp xuống nhưng có thể lồi lên trở lại trong vài năm. Theo đó, để tăng hiệu quả trị sẹo, bác sĩ da liễu thường kết hợp tiêm sẹo lồi cùng một phương pháp khác như: phẫu thuật, kết hợp laser,…

Hoạt chất được sử dụng để tiêm trị sẹo lồi là steroid. Trước khi phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi hoặc thực hiện một phương pháp điều trị sẹo lồi nào khác, bác sĩ chỉ định tiêm steroid làm xẹp sẹo, từ đó cải thiện hiệu quả điều trị, tác động vào sâu hơn và làm sẹo xẹp xuống hoàn toàn. 

Trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm

Sẹo lồi có chữa đươc không? – Trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm

2. Trị sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật

Bạn có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi. Đây là giải pháp điều trị sẹo lồi lâu dài và hiệu quả. Tuy nhiên, sau cắt bỏ, sẹo vẫn có thể quay trở lại. Để làm giảm nguy cơ sẹo lồi lên sau khi cắt bỏ, hầu hết các bác sĩ sẽ có áp dụng phương pháp điều trị khác như: áp lạnh sau phẫu thuật, tiêm corticosteroid trước phẫu thuật từ 2-3 tuần, tiêm khoảng 4 mũi.

3. Trị sẹo lồi bằng phương pháp sử dụng tấm gel silicone

Sử dụng tấm gel silicone y tế để điều trị sẹo là được áp dụng trong trường hợp sẹo lồi mới, hình thành dưới 6 tháng. Lúc này, sẹo còn mềm, trước tác động của gel silicon y tế sẽ xẹp xuống.

Ngoài ra, gel silicone cũng được sử dụng để dán giúp ngăn ngừa sẹo lồi sau phẫu thuật cắt bỏ hoặc laser sẹo lồi. 

Trị sẹo lồi bằng phương pháp sử dụng tấm gel silicone

Trị sẹo lồi bằng phương pháp sử dụng tấm gel silicone

4. Trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh

Sẹo lồi có kích thước nhỏ có thể điều trị bằng phương pháp áp lạnh. Sẹo lồi được áp lạnh bằng ni-tơ lỏng. Phương pháp này có thể gây ra tác dụng phụ, khiến da phồng rộp và đổi màu da.

Áp lạnh cũng có thể được bác sĩ thực hiện trước khi tiêm trị sẹo cho người bệnh. Cách này giúp sẹo thu nhỏ lại, từ đó tăng hiệu quả điều trị khi tiêm.

5. Trị sẹo lồi bằng phương pháp Laser

Sẹo lồi có kích thước lớn có thể là phẳng được nhờ áp dụng phương pháp trị liệu bằng laser. Xung laser tác động trực tiếp vào sẹo, chia thành nhiều đợt khác nhau làm sẹo dần thu nhỏ kích thước. Như đã thông tin ở trên, trước khi laser, bác sĩ có thể kết hợp tiêm cortisone trước đó. 

Trị sẹo lồi bằng phương pháp Laser

Trị sẹo lồi bằng phương pháp Laser

6. Trị sẹo lồi bằng phương pháp trị xạ

Trị xạ sẹo lồi là phương pháp ngăn ngừa sẹo lồi phát triển trở lại sau khi đã thực hiện các phương pháp kể trên. Đôi khi, sử dụng trị xạ được thực hiện riêng lẻ 1 lần duy nhất để trị sẹo nhưng không phổ biến.

Phương pháp trị xạ (sử dụng Photpho 32 hoặc tia X) thu nhỏ sợi mô tạo sẹo lồi, hiệu quả nhanh nhưng cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Trị xạ có thể khiến da bong tróc, ngứa ngáy, thay đổi màu da, khiến da thâm sạm, nguy hiểm hơn là gây ung thư da.

IV. Ngăn ngừa sẹo lồi khi có vết thương hở trên da

Bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam khuyến cáo, người có vết thương hở trên da cần có biện pháp ngăn ngừa phát triển thành sẹo lồi tại vùng thương sau khi vết thương phục hồi, đặc biệt là các vết thương cần phải khâu, vết thương hở lớn, tổn thương da do xăm hình,…

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa sẹo lồi khi có vết thương trên da?

1. Chăm sóc da đúng cách

Khi có vết thương hở trên da, cần có biện pháp chăm sóc da đúng cách. Cụ thể:

– Cầm máu ngay sau khi không may có vết thương trên da. Xử lý vệ sinh vết thương bằng cách sát trùng (sử dụng cồn đỏ) để tránh tình trạng nhiễm trùng da. 

– Nếu vết thương hở kích thước lớn, cần đến cơ sở y tế để được sát khuẩn đúng cách và khâu lại vết thương. 

– Không cần thiết phải sử dụng bông gạc y tế để băng bó vết thương. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng ugo để bảo vệ da. 

– Nếu vết thương có hiện tượng rỉ máu hoặc dịch mủ, đây chính là các dấu hiệu của nhiễm trùng. Lúc này, cần rửa lại vết thương bằng nước muối sinh lý, sát khuẩn bằng cồn đỏ. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm thuốc kháng sinh dạng bôi theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế vết thương tiếp tục mưng mủ, nhiễm trùng. 

Chăm sóc vết thương hở đúng cách

Chăm sóc vết thương hở đúng cách

2. Có chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp đầy đủ chất hỗ trợ làm lành vết thương nhanh mà không gây nên sẹo lồi. 

Các thực phẩm nên ăn:

– Thực phẩm chứa nhiều sắt như: thịt lợn, đậu cove,…Có thể làm tăng huyết sắc tố, thúc đẩy tái tạo vết thương.

– Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin C: cam, ổi, cà chua, bông cải xanh,…

– Ăn nhiều rau xanh: cả xoong, cải bó xôi,…để cung cấp thêm chất dinh dưỡng, giúp vết thương không bị thâm sau khi lành. 

Các thực phẩm không nên ăn:

– Tuyệt đối không ăn rau muống khi có vết thương trên da. Rau muống kích thích sản sinh ra các sợi collagen nhanh hơn, nhiều hơn bình thường, đẩy lớp mô da lên và làm hình thành sẹo lồi. 

– Không ăn đồ nếp (xôi, bánh chưng, bánh rán,…). Đồ nếp có thể khiến vết thương dễ bị mưng mủ, sưng viêm. 

– Tránh ăn thịt bò, cá tươi trong thời gian có vết thương hở. Thực phẩm này có thể gây hình thành sẹo thâm, lồi lên gây mất thẩm mỹ. 

V. Trị sẹo lồi ở Bệnh viện nào tốt nhất?

Về dịch vụ trị sẹo lồi, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tự tin là một trong những bệnh viện trị sẹo lồi tốt nhất hiện nay. Công nghệ trị sẹo lồi ELLA độc quyền tại Kangnam giải quyết mọi vấn đề: sẹo lồi lâu năm, phức tạp đều có thể được khắc phục chỉ với 1 liệu trình duy nhất, hạn chế tái phát sẹo trở lại sau điều trị.

Bản chất của công nghệ điều trị sẹo lồi ELLA độc quyền của Kangnam là sử dụng chùm tia sáng đa sắc chiếu trực tiếp vào mô sẹo để tách đáy, làm giãn cấu trúc collagen. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiêm tinh chất hỗ trợ chữa lành sẹo. Với công nghệ trị sẹo tân tiến ELLA của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, tỷ lệ tái phát sau điều trị sẹo lồi gần như bằng 0. 

Công nghệ trị sẹo lồi ELLA độc quyền tại Kangnam

Sẹo lồi có chữa được không? Công nghệ trị sẹo lồi ELLA độc quyền tại Kangnam điều trị sẹo lồi hiệu quả

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, công nghệ trị sẹo lồi ELLA độc quyền có khả năng đáp ứng yêu cầu về an toàn y khoa của FDA Hoa Kỳ – Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ lên đến 99%. Đồng thời, Bộ Y Tế cũng đã có kiểm định chất lượng và cấp phép cho dịch vụ. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về hiệu quả và độ an toàn khi trị sẹo lồi tại Kangnam.

Từ trước tới nay, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã từng tiếp nhận nhiều trường hợp sẹo lồi nặng, co kéo mức độ nặng,…Tuy nhiên, trong số đó, đa số đều đã chữa trị thành công, khắc phục lên đến 90% so với mức độ lồi sẹo ban đầu. 

Hình ảnh của khách hàng thực tế đã điều trị sẹo thành công tại Kangnam là minh chứng rõ nhất khẳng định mức độ hiệu quả của ELLA trong điều trị sẹo

Khách hàng trị sẹo lồi trên mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Khách hàng trị sẹo lồi thành công trên mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Sẹo lồi bắp tay mức độ nhẹ được điều trị hiệu quả

Sẹo lồi bắp tay mức độ nhẹ đã được các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam điều trị thành công

Sẹo lồi do tai nạn được điều trị tại Kangnam

Sẹo lồi do tai nạn được điều trị tại Kangnam

LÀM SAO ĐỂ TRỊ SẸO TẬN GỐC???

tư vấn cùng bác sĩ

Chi phí xoá sẹo lồi tại Bệnh việm thẩm mỹ Kangnam phụ thuộc vào cấp độ sẹo của từng khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ chần chi trả số tiền từ 1,5 triệu đồng đã có thể lấy lại làn da trẻ trung, loại bỏ sẹo lồi.

Sẹo lồi có chữa được không – Câu trả lời là có, hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, để chữa dứt điểm sẹo lồi, bạn thực sự phải tìm được địa chỉ điều trị uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ tân tiến và có cam kết về hiệu quả điều trị. 

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bên cạnh đó, nếu quan tâm đến dịch vụ trị sẹo lồi công nghệ ELLA độc quyền của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 6466 để được tư vấn miễn phí. 

5 / 5. (Bình trọn) 52

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

https://tamanhhospital.vn/cach-tri-seo-loi/
https://www.bvdl.org.vn/d-10186.6.26/tham-my-noi-va-ngoai-khoa/cham-soc-vet-thuong-phu-hop-de-han-che-seo.html
https://thammythucuc.vn/tri-seo-loi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cách trị sẹo lồi
10 Cách trị sẹo lồi ở chân HIỆU QUẢ NHẤT 2024 [Đã cập nhật]

10 Cách trị sẹo lồi ở chân HIỆU QUẢ NHẤT 2024 [Đã cập nhật]

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi ở chân mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ. Vậy điều trị sẹo lồi ở chân có chữa được không? Hãy cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm mờ các vết sẹo lồi bằng những phương pháp đơn giản, an toàn nhé! I/ Sẹo lồi ở

Sẹo lồi sau sinh mổ – Giải mã nguyên nhân và 7 bí quyết làm mờ hiệu quả

Sẹo lồi sau sinh mổ – Giải mã nguyên nhân và 7 bí quyết làm mờ hiệu quả

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi sau sinh mổ gây ngứa ngáy, khó chịu cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để giảm thiểu tình trạng sẹo lồi bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây. I – Sẹo lồi sau mổ đẻ do đâu?1 – Do cơ

Điều trị sẹo lồi bằng Laser CO2: Hiệu quả hay Hư hỏng?

Điều trị sẹo lồi bằng Laser CO2: Hiệu quả hay Hư hỏng?

Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Bài viết này sẽ khám phá phương pháp hiện đại trong lĩnh vực chăm sóc da, đó là phương pháp điều trị sẹo lồi bằng Laser CO2 Fractional. Với sức mạnh của tia laser CO2 tiên tiến, đây là phương pháp giúp kích thích sản sinh collagen và cải thiện đàn hồi cho

Công nghệ trị sẹo tân tiến, hiện đại tại Kangnam – Hiệu quả tức thì, sạch sẹo

Công nghệ trị sẹo tân tiến, hiện đại tại Kangnam – Hiệu quả tức thì, sạch sẹo

Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Sẹo hình thành sau khi làn da bị tổn thương. Dựa vào tình trạng tổn thương, cơ địa và cách chăm sóc mà sẹo sẽ hình thành không giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về các loại sẹo thường gặp và phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. I

Tất tần tật về tiêm sẹo lồi: Quy trình, chi phí và lưu ý

Tất tần tật về tiêm sẹo lồi: Quy trình, chi phí và lưu ý

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Tiêm sẹo lồi là cách khắc phục hư tổn tại chỗ được ứng dụng khá phổ biến trong y học. Đây là giải pháp đưa các chất có khả năng tái cấu trúc tế bào nhân xơ, kích thích làm mềm sẹo và tăng sinh Collagen tự nhiên. Từ đó, sẹo sẽ dần được cải

Sẹo lồi cơ địa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Sẹo lồi cơ địa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi cơ địa là vấn đề da liễu thường gặp, sự hình thành của chúng có ảnh hưởng lớn từ cơ địa của mỗi người. Sẹo lồi trên da tạo nên bề mặt gồ ghề, kém thẩm mỹ, do đó nhiều người muốn tìm cách điều trị để có làn da mịn màng và

Call
Zalo