5 Cách tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ độc lạ và lưu ý cần biết

Bột đậu đỏ được biết tới là nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Trong Đông y cổ truyền, đậu đỏ còn là “bí quyết” tẩy da chết, làm sạch da, hết mụn cực tốt. 5 Cách tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ: tẩy tế bào chết bằng đậu đỏ nguyên chất, loại bỏ tế bào chết trên mặt với bột đậu đỏ, mật ong, làm sạch da chết body bằng bột đậu đỏ, sữa tươi, cách tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ, cám gạo và hết tế bào chết, dưỡng sáng da với bột đậu đỏ, nước cam.

I/ Công dụng tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ

Tẩy da chết bằng bột đậu đỏ khá đơn giản và an toàn tại nhà. Thành phần chính của bột đậu đỏ là khoáng chất: kẽm, axit folic,.. có khả năng loại bỏ chất sừng già cỗi trên làn da.

Đồng thời, bột đậu đỏ còn cung cấp hàng loạt chất dinh dưỡng rất có lợi cho làn da như Vitamin A, B, C,.. có khả năng nuôi dưỡng tế bào mô khỏe mạnh, sáng hồng.

Bột đậu đỏ chứa hàng loạt những dưỡng chất nuôi khỏe lớp tế bào mô da và tẩy sạch tế bào chết

II/ 5 Cách tẩy da chết bằng bột đậu đỏ cực “chuẩn” tại nhà

Tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ có rất nhiều công thức thực hiện đơn giản tại nhà. Dưới đây bài viết xin tổng hợp 5 cách làm sạch tế bào chết da mặt và body bằng nguyên liệu tự nhiên này để bạn đọc tham khảo, áp dụng.

1- Tẩy tế bào chết bằng đậu đỏ nguyên chất

Riêng bột đậu đỏ nguyên chất đã có đầy đủ những dưỡng chất giúp bạn sớm sở hữu làn da căng mịn, sáng mượt. Chỉ cần 1 chén bột đậu nhỏ, nước lọc trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bôi mặt nạ lên da cho thật đều, massage nhẹ nhàng để các chất ngấm đều và loại bỏ da chết thì rửa sạch lại.

Trộn bột đậu đỏ nguyên chất thoa đều lên da để làm sạch sâu, loại bỏ da chết

2- Loại bỏ tế bào chết trên mặt với bột đậu đỏ, mật ong

Để làm sạch sâu da mặt, lấy đi tế bào chết 1 cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, bạn hãy kết hợp bột đậu đỏ với mật ong nguyên chất.

Trong mật ong chứa thành phần axit amin cùng 1 số khoáng chất tự nhiên tác động sâu vào lớp tế bào mô da. Qua đó, tẩy sạch da chết còn sót lại trên bề mặt biểu bì.

Chuẩn bị 1 chén mật ong nguyên chất cùng bột đậu đỏ.

Trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Rửa mặt thật sạch rồi đắp mặt nạ trong 20 phút, chờ đến khi khô lại thì lột bỏ và vệ sinh lại.

Tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ, mật ong cần được thực hiện thường xuyên 2 lần mỗi tuần để cho kết quả tốt nhất.

Pha bột đậu đỏ với mật ong để loại bỏ da chết nhanh chóng, dễ dàng

3- Làm sạch da chết body bằng bột đậu đỏ, sữa tươi

Bên cạnh việc tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ trên da mặt thì bạn cũng cần chú trọng tới vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Dưới đây là công thức loại bỏ da chết toàn thân đang được review tích cực trên cộng đồng webtretho.

Cho bột đậu đỏ, nước cốt chanh, sữa tươi không đường vào bát sạch, đảo đều để các chất hòa lẫn với nhau.

Sau khi tắm, bạn bôi đều lên toàn thân, dùng tay hoặc bông chà massage nhẹ nhàng để lấy đi da chết.

Mỗi tuần thực hiện đều đặn 1 lần.

Mặt nạ tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ, sữa tươi giúp bạn có công thức dưỡng da"cực chuẩn" tại nhà

Mặt nạ tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ, sữa tươi giúp bạn có công thức dưỡng da”cực chuẩn” tại nhà

4- Cách tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ, cám gạo

Trong bột cám gạo chứa các thành phần có lợi cho làn da của bạn như: lipit, protein, Vitamin B,… Những hợp chất này tác động với bột đậu đỏ sẽ tạo nên hỗn hợp tẩy tế bào chết, cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng da sáng khỏe rất tốt tại nhà.

Tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ pha lẫn cám gạo khá phù hợp với những chị em da dầu nhờn.

Để sớm có làn da khỏe mạnh, bạn hãy sử dụng công thức tẩy da chết bằng bột đậu đỏ, bột cám gạo hàng tuần

5- Hết tế bào chết, dưỡng sáng da với bột đậu đỏ, nước cam

Nhiều chị em chia sẻ rằng, làn da của họ không những bị xỉn màu vì nhiều da chết mà còn xuất hiện nhiều mảng mụn ẩn,… Vậy bạn hãy áp dụng ngay công thức dưỡng da bằng bột đậu đỏ và nước cam ép để sớm cải thiện tình trạng này.

Thành phần chính có trong nước cam là Vitamin C sẽ giúp lớp tế bào mô khỏe mạnh hơn, hạn chế sinh viêm mụn.

Trộn bột đậu đỏ với nửa cốc nước cam.

Đắp lên da mặt 20 phút thì vệ sinh lại.

Mỗi tuần sử dụng 1 – 2 lần.

Hết tế bào chết, dưỡng da với bột đậu đỏ , nước cam

Hết tế bào chết,, dưỡng da với bột đậu đỏ, nước cam

III/ Lưu ý tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ

Tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ là cách làm đẹp tự nhiên nên đòi hỏi bạn cần bỏ công sức, thời gian thực hiện trong thời gian dài.

Dưới đây là 1 số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng bột đậu đỏ tẩy da chết:

Thực hiện thường xuyên, đều đặn 1 – 2 lần/tuần.

Không lạm dụng dùng nhiều lần.

Tuyệt đối không dùng mặt nạ khi trên da có vết thương hở, mụn viêm vỡ mủ.

Chú ý chọn lựa bột đậu đỏ nguyên chất để mang tới hiệu quả tẩy tế bào chết tốt hơn.

Dừng sử dụng nếu nhận thấy phương pháp này không mang tới hiệu quả như mong đợi.

Bạn cần hết sức lưu ý sử dụng bột đậu đỏ làm đẹp đúng cách để tránh gây ảnh hưởng xấu tới làn da

IV/ Nên tẩy da chết bằng đậu đỏ hay đến Spa tốt hơn?

Cần khẳng định, tẩy tế bào chết bằng bột đậu đỏ cần phải thực hiện đều đặn, liên tục để mang tới kết quả tốt nhất cho làn da của bạn. Thậm chí có nhiều trường hợp cơ địa da không phù hợp với phương pháp dùng bột đậu đỏ làm đẹp.

Đồng thời, các chuyên gia da liễu khuyên khách hàng có làn da dầu mụn, nhạy cảm không nên áp dụng tẩy da chết bằng bột đậu đỏ tại nhà. Thay vào đó bạn hãy tới các cơ sở thẩm mỹ uy tín như Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Chuyên khoa da liễu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chăm sóc da cho hơn 10.000 khách hàng mỗi năm

Chuyên khoa da liễu tại Kangnam hiện đã xây dựng hẳn 1 bộ quy trình chăm sóc da – tẩy da chết cơ bản dành cho khách hàng. Trong đó, bạn sẽ được chuyên gia thăm khám tình trạng sức khỏe và tư vấn các gói chăm sóc phù hợp.

Chỉ sau 45 phút trải nghiệm dịch vụ, bạn sẽ cảm nhận thấy sức khỏe làn da được cải thiện rõ rệt mà không cần mất thời gian, công sức thực hiện tại nhà.