en vi

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết? Nên để kiểu tóc nào hợp

Mặt trái xoan là khuôn mặt dài như hình oval có phần xương hàm cân đối, thon gọn, cằm không quá dài hoặc quá nhọn. Phụ nữ sở hữu gương mặt trái xoăn thường có đường công danh sáng lạn, tính cách hòa đồng, tình duyên thuận lợi, gia đình êm ấp. Con trai sở hữu mặt trái xoăn là người thông minh nhanh nhẹn, biết phấn đấu và có đầu óc nhạy bén, công danh sự nghiêp thuận lợi, đường tình duyên cũng suôn sẻ, gia đình viên mãn, êm ấm. Những kiểu tóc phù hợp là tóc ngang vai uốn nhẹ, tóc bob, tóc tém hoặc kết hợp cùng mái thưa, mái dài uốn nhẹ để tạo điểm nhấn cho gương mặt.

I. Mặt trái xoan là gì? Mặt trái xoan có khác mặt V line

1.1 Cách nhận biết mặt trái xoan

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt dài như hình oval, phần xương cằm nằm gọn phía trong xương gò má, không bị lộ ra thô bạnh như mặt vuông.

Tuy nhiên, xương hàm, xương cằm thon gọn nhưng không quá nhọn, cân đối và có góc cạnh hàm cong mềm mại.

Hình ảnh khuôn mặt trái xoan

Hình ảnh khuôn mặt trái xoan

1.2 Phân biệt mặt trái xoan và mặt V line

Xét về phương diện thẩm mỹ, mặt trái xoan và mặt V line đều là những dáng khuôn mặt đẹp, ưa nhìn, xương hàm thon gọn nên đa số người Việt đều mong muốn sở hữu một trong hai dáng khuôn mặt này.

Tuy nhiên, theo tỉ lệ và hình dáng khuôn mặt thì mặt trái xoan và mặt V line lại hoàn toàn khác nhau. Mặt V line có đặc điểm xương cằm thon và nhọn hơn cằm của dáng mặt trái xoan, tạo thành hình chữ V.

Tổng thể đường nét khuôn mặt hài hòa, không quá mập cũng không quá hốc hác.

Hình ảnh mặt V line phân biệt với mặt trái xoan

Hình ảnh mặt V line phân biệt với mặt trái xoan

kangnam sinh nhật tháng 12

II. Xem tướng số mặt trái xoan

Mặt trái xoan không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà xét trên phương diện nhân tướng học còn thể hiện số phú quý, giàu sang. Tuy nhiên, phụ thuộc vào giới tính và một số đặc điểm khác trên khuôn mặt sẽ có tướng số khác nhau.

2.1 Khuôn mặt trái xoan nữ

  • Tính cách

Phụ nữ sở hữu khuôn mặt Oval trái xoan thường có tính cách hòa đồng, khéo léo trong ứng xử giao tiếp xã hội. Vì vậy, họ được nhiều người yêu quý, giúp đỡ khi gặp khó khăn.

  • Sự nghiệp

Công việc thuận lợi, có khả năng thăng tiến các vị trí cao là những phán đoán dành cho người gương mặt trái xoan nữ. Đường công danh sáng lạn, luôn được đồng nghiệp giúp đỡ, làm lãnh đạo rất được lòng cấp dưới.

  • Tình duyên

Sở hữu diện mạo ưa nhìn nên phụ nữ khuôn mặt trái xoan khá được bạn khác giới để ý, quan tâm đặc biệt về mặt tình cảm. Bên cạnh đó, tính cách khéo léo, sắc sảo là ưu điểm giúp họ giữ được gia đình ấm êm, vui vẻ.

Có sự nghiệp riêng, không bị phụ thuộc tài chính là những đánh giá khi xem bói mặt trái xoan nữ

Có sự nghiệp riêng, không bị phụ thuộc tài chính

2.2 Mặt trái xoan nam

  • Tính cách

Đàn ông có khuôn mặt trái xoan là người thông minh, nhanh nhẹn, luôn giữ bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo trước một vấn đề. Họ sẵn sàng tiếp nhận, có trách nhiệm cao ngay cả những việc không yêu thích.

  • Sự nghiệp

Trong công việc, nam giới mặt trái xoan tích cực, biết phấn đấu, phát triển kết hợp với đầu óc nhạy bén đem lại hậu vận tốt. Nhìn chung, con đường công danh sự nghiệp của người mặt trái xoan nam thuận lợi, thành công.

  • Tình duyên

Biết nỗ lực, phát triển sự nghiệp là mẫu đàn ông được nhiều chị em yêu thích nên con đường tình cảm cũng suôn sẻ. Gia đình êm ấm, hạnh phúc và viên mãn tới già.

Đàn ông mặt trái xoan gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ

Đàn ông mặt trái xoan gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ

III. Mặt trái xoan nên để tóc gì?

Người may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan đã được đánh giá là xinh đẹp, thanh tú nếu biết kết hợp những kiểu tóc thời thượng phù hợp thì sẽ càng giúp diện mạo thêm hoàn hảo.

3.1 Người mặt trái xoan có nên để mái?

Người có dáng mặt trái xoan nên để tóc mái. Chỉ cần một chút thay đổi tóc mái phù hợp với khuôn mặt oval, trông bạn đã thay đổi xinh đẹp hơn rất nhiều.

Mặt trái xoan có nên để mái thưa?

Mái thưa là trào lưu tóc mái theo phong cách Hàn Quốc đang được giới trẻ ưa chuộng. Tóc mái thưa phù hợp được với nhiều khuôn mặt như: trái xoan, V line, …

Khuôn mặt trái xoan kết hợp tóc mái thưa có độ dài hợp lý tới ngang lông mày thể hiện nét dịu dàng, nữ tính, trẻ trung.

Nếu nữ giới mặt trái xoan chưa một lần để mái thưa thì có thể thử, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự thay đổi tuyệt vời này.

Tóc mái thưa cho khuôn mặt trái xoan

Tóc mái thưa cho khuôn mặt trái xoan

Tóc mái dài uốn nhẹ 

Bạn có gương mặt trái xoan, là người tính cách mạnh mẽ, năng động thì có thể lựa chọn kiểu tóc mái dài uốn nhẹ kết hợp rẽ ngôi giữa giúp thể hiện sự cá tính, sành điệu.

Thay đổi phong cách với tóc mái dài

Thay đổi phong cách với tóc mái dài

3.2 Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan cắt tóc ngắn sẽ toát lên được vẻ đẹp khuôn mặt rõ rệt nhất bởi phần lớn khuôn mặt được lộ ra ngoài. Hãy thử một trong số các kiểu tóc dưới đây:

Tóc tém

Tóc tém cá tính là sự lựa chọn đầu tiên cho mặt trái xoan để tóc gì. Tóc ngắn cao sẽ bộc lộ toàn bộ đường nét mềm mại hoàn hảo vốn có của dáng mặt trái xoan. Bạn sẽ vô cùng sành điệu, phong cách với kiểu tóc “đang hot” tại Hàn Quốc này.

Tóc tém khá kén dáng khuôn mặt

Tóc tém khá kén dáng khuôn mặt

Tóc bob

Kiểu tóc bob sao Hàn là gợi ý tuyệt vời cho những người không muốn để các kiểu tóc quá ngắn trên tai. Tóc bob với mái dài rẽ ngôi chính giữa thêm một chút uốn chắc chắn sẽ không làm các bạn nữa mặt trái xoan thất vọng.

Tóc ngang vai uốn nhẹ

Tóc xoăn cho mặt trái xoan kết hợp với độ dài tới ngang vai sẽ giúp các cô nàng tự tin với diện mạo trẻ trung, kiêu sa. Bên cạnh đó, những tone màu tóc sáng, ánh đỏ, … sẽ càng làm tăng vẻ đẹp quý phái cho bạn.

Sang chảnh hơn với tóc xoăn ngang vai

Sang chảnh hơn với tóc xoăn ngang vai

IV. Cách tạo mặt trái xoan / mặt Vline cho người mặt vuông

Có nhiều người không mong muốn nhưng lại sở hữu dáng mặt vuông thô, to bạnh ra rất kém sắc. Vì vậy, các phương pháp phẫu thuật tạo mặt đẹp trái xoan hay mặt V line vô cùng được ưa chuộng.

4.1 Hình ảnh kết quả sau phẫu thuật tạo mặt trái xoan/ mặt V line

Trước: xương hàm mặt bạnh ra, vuông thô - Sau: mặt thon gọn theo dáng V line thanh tú

Trước: xương hàm mặt bạnh ra, vuông thô – Sau: mặt thon gọn theo dáng V line thanh tú

Trước: cằm ngắn, xương hàm vuông - Sau: cằm V line, dáng mặt thọn gọn, đường nét mềm mại

Cằm V line, dáng mặt thọn gọn, đường nét mềm mại

Rất nhiều khách hàng đều đã “lột xác” xinh đẹp, trẻ trung với khuôn mặt thon gọn sau phẫu thuật gọt mặt v line.

Trường hợp mặt vuông, xương hàm bạnh ra hoàn toàn có thể khắc phục gọt mặt theo dáng trái xoan hay V line tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của mỗi người.

4.2 Gọt mặt trái xoan/ mặt V line như thế nào?

Bác sĩ cần phải thăm khám, chụp xương hàm mặt bằng máy CT Scaner để xác định tình trạng các khuyết điểm về cấu trúc xương của khách hàng.

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp CT Scanner để kiểm tra xương của khách hàng

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp CT Scanner để kiểm tra xương của khách hàng

Sau khi được kiểm tra sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật gọt mặt, bác sĩ tiến hành hội chẩn chuyên sâu đưa ra quy trình khắc phục mặt chữ điền, mặt vuông tối ưu nhằm đem lại kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Bác sĩ thông qua công nghệ nội soi tiên tiến can thiệp bóc tách tiếp cận tới các vùng xương hàm , xương góc hàm , xương cằm cần chỉnh hình.

Dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy cắt xương siêu âm chuyên dụng thực hiện chính xác nên thời gian phẫu thuật nhanh chóng, an toàn.

BẠN CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN VỀ PHƯƠNG PHÁP GỌT MẶT TRÁI XOAN/ V LINE?

BÁC SĨ THẨM MỸ HÀM MẶT HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM!


Có 0 bình luận bài Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết? Nên để kiểu tóc nào hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)