Cách ngồi dậy sau nâng ngực : Cần kiêng những hoạt động gì

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chỉ nên vận động nhẹ nhàng. Do đó cách ngồi dậy sau nâng ngực cũng cần nhẹ nhàng, chậm rãi để không tác động đến vòng 1.

I- Cách ngồi dậy sau khi nâng ngực an toàn

Theo các chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ vóc dáng cho biết cách ngồi dậy sau khi nâng ngực chuẩn nhất cần thực hiện như sau:

Bước 1: Thả lỏng cơ thể

Bạn cần thả lỏng cơ thể của mình không được quá căng thẳng trong lần tự ngồi dậy đầu tiên sau nâng ngực. Tâm lý căng thẳng sẽ gây ra sức ép lớn làm tăng sinh cơn đau trong tưởng tượng.

Bước 2: Không sử dụng cơ ngực và bụng

Bạn không nên cố rướn người về phía trước bởi như thế sẽ sử dụng lực ở bụng và ngực gây ra cơn đau đớn. Thay vào đó nên dùng tay chống nhẹ xuống giường tạo lực để nâng người dần dần.

Bước 3: Ngồi dậy chậm rãi

Dùng lực từ hai tay và hai chân đẩy dần nửa thân dưới lên trên trước. Sau đó ngồi dậy chậm rãi rồi tựa hẳn phần lưng vào đầu giường. Lúc này hãy thả lỏng cơ thể, từ từ hít thở nhẹ để đầy lùi cơn đau nếu có.

Nên dùng lực tay và chân để đẩy người lên từ từ

Nên dùng lực tay và chân để đẩy người lên từ từ

II- Nâng ngực bao lâu thì tự ngồi dậy được?

Thông thường, khoảng 1 – 2 tuần sau ca nâng ngực bạn có thể tự ngồi dậy thoải mái. Tuy nhiên những cử động nặng hoặc hoạt động thể thao vẫn cần phải tránh. Bên cạnh đó cần phải có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tốt trong 4 – 6 tuần tiếp theo để cơ thể hồi phục hoàn toàn.

Vì nâng ngực là một cuộc đại phẫu nên độ xâm lấn sâu gây ra nhiều tổn thương. Do đó cần quá trình hồi phục dài lâu và phức tạp. Trong 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật, bạn vẫn cần nằm lại tại cơ sở thẩm mỹ để nghỉ ngơi. Giai đoạn này rất quan trọng nên bạn sẽ được điều dưỡng hoặc y tá nâng đỡ khi ngồi dậy và nằm xuống. Mục đích của việc hỗ trợ là giảm tác động tối đa tác động đến vết mổ khi cử động.

III- Cần kiêng những hoạt động gì sau khi nâng ngực

Khi vừa mới nâng ngực, vết thương còn chưa ổn định nên không được di chuyển nhiều nhiều lúc này. Do đó trong tuần đầu sau nâng ngực chỉ nên ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng. Đồng thời kiêng cữ kỹ những hoạt động sau:

1/ Không tham gia hoạt động thể thao

Bạn cần phải ngưng các hoạt động thể thao trong quá trình hồi phục sau nâng ngực. Những bài tập cường độ mạnh như: bơi lội, nhảy dây, chơi cầu lông, tập gym… cần dừng ít nhất 1 tháng. Các hoạt động này dễ va chạm làm chảy máu vết thương, xô lệch túi độn khỏi vị trí ban đầu.

Chỉ nên thực hiện các bài tập đi lại nhẹ nhàng 1 – 2 tháng đầu. Đến tháng thứ 3 có thể quay lại tập luyện các môn thể thao như cũ.

Ngưng các hoạt động thể thao sau nâng ngực

Ngưng các hoạt động thể thao sau nâng ngực

2/ Kiêng quan hệ vợ chồng

Theo chỉ định của bác sĩ, khách hàng sau nâng ngực cần phải kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 1 tháng. Đó là bởi, quá trình quan hệ sẽ xảy ra va chạm mạnh dễ làm tổn thương đến bầu ngực.

Lời khuyên cho chị em là chỉ nên quan hệ từ tháng thứ 2 trở đi vì lúc này ngực đã mềm và ổn định. Với những ai có cơ địa khó lành thì tốt nhất nên kiêng chuyện vợ chồng trong khoảng 2 tháng để ngực hồi phục được tốt nhất.

Vợ chồng không nên quan hệ sau 2 tháng sau nâng ngực

Vợ chồng không nên quan hệ sau 2 tháng sau nâng ngực

IV- Một số lời khuyên ngồi dậy sau khi nâng ngực

Sau khi nâng ngực, cơ thể càn được nghỉ ngơi và chăm sóc đúng cách để cơ thể dần hồi phục. Theo đó, muốn bầu ngực sớm lành và định hình form chuẩn cần chú ý những điều sau:

– Những ngày đầu sau tiểu phẫu phải hạn chế hoạt động thường nhật như: ngồi, đứng, chạy, nhảy…

– Hãy nằm yên trên giường chỉ lúc nào thực sự cần thiết mới nhấc người lên.

– Không được ngồi bật dậy đột ngột để tránh cho vết mổ bị đau đớn. Hơn nữa việc đột ngột bật dậy khiến cho vùng mới phẫu thuật bị bung chỉ bởi vùng da non chưa liền hoàn toàn.

– Chỉ nên đổi tư thế chậm rãi, từ từ xoay qua trái hoặc phải để vết mổ mới không bị căng quá mức dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

– Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về cách vận động và vệ sinh.

– Không gãi hoặc tác động mạnh vào vùng ngực bởi điều đó sẽ gây tụ máu và làm tổn thương đến vết mổ.

– Mặc áo định hình ngực trong 2 tháng đầu theo chỉ định của bác sĩ.

– Tuyệt đối không nằm nghiêng hoặc nằm sấp bởi điều đó làm ảnh hưởng đến ngực.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, khi phát hiện ra bất cứ dấu hiệu bất thường nào cũng nên đến ngay bệnh viện để thăm khám.

– Bổ sung những loại thực phẩm tốt cho vết mổ và tránh xa những món dễ gây mưng mủ, sưng đau như: thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản,…

Qua nội dung bài viết, chắc hẳn bạn đã biết cách ngồi dậy sau nâng ngực an toàn nhất. Trong những tuần đầu sau nâng ngực hãy vận động vừa sức để cơ thể phục hồi trong thời gian sớm nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn