Độn trán – Giải pháp trẻ hóa và cải thiện nét khuôn mặt

Phương pháp độn trán là kỹ thuật cao cấp trong trẻ hóa giúp giải quyết 2 vấn đề: cải thiện toàn bộ các nếp nhăn sâu và tạo hình vầng trán đầy đặn, cân đối. Đây là phương pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng, trả lại thanh xuân rạng rỡ trên gương mặt. Lê Trâm (32 tuổi, Hải Phòng) tự ti do vầng trán có nhiều nếp nhăn và bị lõm sâu, khiến bạn thường bị nhận xét là già trước tuổi, kém sức sống, Trâm luôn mong muốn tìm được giải pháp khắc phục vĩnh viễn để trở nên tự tin hơn.

I/ Độn trán là gì?

Độn trán là thủ thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện hình dạng và kích thước của trán, giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn, khắc phục các nhược điểm như trán lõm, trán dẹt. Bác sĩ sẽ tiến hành làm đầy trán thông qua việc ghép hoặc cấy vật liệu độn như silicone, cấy mỡ tự thân hoặc tiêm filler.

Phương pháp độn trán ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, vì mọi người ngày càng quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn và sẵn sàng đầu tư vào các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình. Các kỹ thuật độn trán tiên tiến thường ít xâm lấn, an toàn và mang lại kết quả lâu dài.

Độn trán giúp làm đầy vùng trán lõm, ngắn, trẻ hóa da toàn diện

Độn trán giúp làm đầy vùng trán lõm, ngắn, trẻ hóa da toàn diện 

INBOX TÌNH TRẠNG – TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP VÀ CHI PHÍ PHÙ HỢP

đăng ký tư vấn

II/ Các phương pháp độn trán phổ biến

Có nhiều phương pháp độn trán như độn bằng silicone, tiêm filler và cấy mỡ tự thân. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với từng nhu cầu và tình trạng cụ thể của khách hàng.

Dưới đây là các phương pháp độn trán phổ biến:

– Phẫu thuật

Phẫu thuật độn trán là thủ thuật thẩm mỹ sử dụng chất liệu độn silicone để cải thiện hình dạng và kích thước vùng trán, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Chất liệu độn silicone có khả năng tương thích cao với cơ thể tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên.(1)

Bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ nhỏ ẩn sau chân tóc, bóc tách da và đưa chất độn vào vị trí cần thiết để khắc phục tốt khuyết điểm trán thấp, trán hẹp hoặc trán có các đường gồ ghề.

Ưu điểm: phẫu thuật độn trán mang lại kết quả lâu dài và duy trì trong nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn. Quy trình phẫu thuật an toàn, giảm thiểu xâm lấn.

Nhược điểm: có thể xảy ra một số tác dụng phụ như sưng tấy, bầm tím, đau nhức nhẹ. Chi phí phẫu thuật khá cao và cần thời gian hồi phục nhất định.

phẫu thuật độn trán mang lại kết quả lâu dài

Phẫu thuật độn trán mang lại kết quả lâu dài

– Cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân độn trán là phương pháp thẩm mỹ sử dụng mỡ thừa từ các vùng khác trên cơ thể (bụng, đùi,…) để tiêm vào vùng trán, nhằm cải thiện hình dạng và kích thước của trán, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa.

Ưu điểm: cấy mỡ tự thân độn trán không gây phản ứng đào thải hay dị ứng, mỡ cấy vào trán có thể tồn tại trong nhiều năm nếu được chăm sóc tốt. Quy trình cấy mỡ thực hiện đơn giản, ít đau và không để lại sẹo, dễ dàng tương thích với mô da xung quanh để tạo vẻ tự nhiên cho gương mặt.

Nhược điểm: mỡ có thể bị hấp thụ theo thời gian, dẫn đến việc cần thực hiện thêm các lần cấy mỡ bổ sung. Cấy mỡ có chi phí khá cao so với các phương pháp khác.

Cấy mỡ trán và toàn mặt tại Kangnam

Cấy mỡ trán và toàn mặt tại Kangnam

– Tiêm filler

Tiêm filler độn trán là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật sử dụng các chất làm đầy filler (chẳng hạn như Hyaluronic Acid) để tiêm vào vùng trán, giúp cải thiện hình dạng và kích thước cho vùng trán đầy đặn và cân đối hơn.

Ưu điểm: tiêm filler diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-30 phút, không cần phẫu thuật hay gây mê. Kết quả tiêm filler có thể thấy ngay sau khi thực hiện và không cần nghỉ dưỡng.

Nhược điểm: chất làm đầy sẽ dần tan theo thời gian, cần thực hiện tiêm lại định kỳ để duy trì hiệu quả.

Với mong muốn cải thiện vùng trán lõm vĩnh viễn, phẫu thuật độn trán sẽ là phương pháp phù hợp nhất với Lê Trâm, tuy nhiên bạn cần thăm khám với bác sĩ về tình trạng sức khỏe và đặc điểm cụ thể của vùng trán để được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Tiêm filler độn trán là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật

Tiêm filler độn trán là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật

III/ Đối tượng phù hợp độn trán

Độn trán phù hợp với những người có đặc điểm sau:

– Trán thấp, trán hẹp hoặc trán có các đường gồ ghề khiến gương mặt không cân đối

– Mong muốn sở hữu trán đầy đặn, cao và cân đối hơn với gương mặt

– Tự ti về ngoại hình do hình dạng trán không đẹp, muốn thay đổi diện mạo để trở nên tự tin hơn.

– Không mắc các bệnh lý mãn tính hoặc rối loạn đông máu

– Không đang mang thai hoặc cho con bú

– Có tâm lý ổn định và mong muốn hợp tác với bác sĩ

Trán thấp, trán hẹp hoặc trán có các đường gồ ghề

Trán thấp, trán hẹp hoặc trán có các đường gồ ghề

Theo mô tả của Lê Trâm, bạn hoàn toàn phù hợp để thực hiện độn trán, giúp khắc phục khuyết điểm tự ti về ngoại hình để sở hữu gương mặt cân đối, hài hòa và trẻ trung hơn.

IV/ Ưu điểm của phương pháp độn trán

Sau khi thực hiện độn trán, Lê Trâm sẽ có được gương mặt hài hòa và cân đối hơn với tỷ lệ trán, mũi, cằm chuẩn đẹp. Dưới đây là ưu điểm của phương pháp độn trán mang lại:

– Cải thiện hình dạng và kích thước vùng trán để khắc phục hiệu quả khuyết điểm trán thấp, trán hẹp, trán gồ ghề thiếu cân đối.

– Tạo nên vùng trán đầy đặn, cao và cân đối hơn với tỷ lệ gương mặt.

– Giúp người sở hữu cảm thấy tự tin hơn với ngoại hình mới

– Kết quả độn trán có thể duy trì trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn (đối với phương pháp phẫu thuật độn trán).

– Độn trán là thủ thuật đơn giản và an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Mặc dù độn trán mang lại nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện thủ thuật và lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

V/ Quy trình thực hiện phẫu thuật độn trán

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam áp dụng quy trình độn trán theo quy chuẩn an toàn. Mỗi khách hàng sẽ cần trải qua các bước thực hiện cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá vùng trán hiện tại của khách hàng (trán thấp, trán hẹp, trán dô,…). Xác định nhu cầu và mong muốn của khách hàng về hình dạng trán mong muốn và tư vấn phương pháp độn trán phù hợp.

Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện phẫu thuật.

Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ

Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ

Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý, thuốc đang sử dụng, … Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá ít nhất 1 tuần trước khi phẫu thuật.

Đo vẽ và đánh dấu vị trí cần bóc tách và đặt chất độn trên trán của khách hàng. Chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật và vô trùng khu vực thực hiện.

Bước 3: Gây mê và chuẩn bị phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật thực hiện gây mê để đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện rạch một đường mổ nhỏ ẩn sau đường chân tóc, bóc tách khoang trán để tạo đường đưa chất liệu độn vào khoang theo hình dạng và kích thước đã chuẩn bị. Điều chỉnh vị trí chất độn cho cân đối và khâu lại vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

Bước 5: Hồi phục và theo dõi

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được đưa đến phòng hồi phục để theo dõi tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ.

Bước 6: Hẹn lịch tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng hồi phục của khách hàng và điều chỉnh nếu cần thiết. Khách hàng cần đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng hồi phục và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

VI/ Chăm sóc sau phẫu thuật độn trán

Việc tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vệ sinh sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ hơn. Dưới đây là cách chăm sóc sau khi phẫu thuật độn trán:(2)

Trong 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật:

– Nghỉ ngơi đầy đủ, chú ý nên nằm đầu cao để giảm sưng tấy. Tránh vận động mạnh hoặc hoạt động thể chất cần sử dụng sức.

– Chườm lạnh bằng túi chườm lạnh hoặc khăn lạnh để chườm lên vùng trán mỗi lần 15-20 phút, cách nhau 2-3 tiếng trong 24 giờ đầu tiên. Việc chườm lạnh sẽ giúp giảm sưng tấy và đau nhức.

– Uống thuốc giảm đau, kháng viêm và thuốc chống phù nề theo chỉ định của bác sĩ.

– Tránh tiếp xúc với nước, không rửa mặt hoặc gội đầu trong 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật.

– Tránh ăn thức ăn cứng hoặc cay nóng vì có thể gây kích ứng vùng trán sau phẫu thuật, chỉ nên tiêu thụ các loại thức ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.

– Ngủ đủ giấc (7-8 tiếng mỗi ngày) và tránh thức khuya.

Uống thuốc giảm đau, kháng viêm

Uống thuốc giảm đau, kháng viêm

Từ ngày thứ 2 sau phẫu thuật:

– Rửa mặt bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau đó lau khô nhẹ nhàng vùng trán bằng khăn mềm.

– Tiếp tục chườm lạnh trong vài ngày tiếp theo để giảm sưng tấy.

– Uống nhiều nước mỗi ngày để giúp cơ thể thanh lọc và hỗ trợ quá trình hồi phục.

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu để cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình hồi phục.

– Tránh vận động mạnh trong 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật độn trán.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên sử dụng kem chống nắng có SPF cao để bảo vệ vùng trán sau khi phẫu thuật.

– Tránh hút thuốc lá và uống rượu bia, vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình vùng trán hồi phục và làm tăng nguy cơ biến chứng.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng hồi phục và được tư vấn thêm về cách chăm sóc.

VII/ Một số câu hỏi thường gặp về phương pháp độn trán

1. Độn trán có nguy hiểm không?

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy giải đáp: “Độn trán không nguy hiểm và được coi là thủ thuật an toàn và ít xâm lấn. Độn trán sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại giúp hạn chế tối đa xâm lấn, ít tổn thương mô và mạch máu, chất liệu độn an toàn, được kiểm nghiệm y tế và có độ tương thích cao với cơ thể nên giảm thiểu tối đa biến chứng”.

2. Độn trán giá bao nhiêu?

Trên thị trường, chi phí độn trán dao động từ 20.000.000 – 150.000.000 VNĐ, mức giá này dao động tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ phức tạp trong quá trình thẩm mỹ, phương pháp thực hiện độn trán được lựa chọn.

Chi phí độn trán tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

Chi phí độn trán tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

3. Các trường hợp cần thận trọng khi độn trán

Trường hợp mắc các bệnh mãn tính, rối loạn đông máu, mang thai, nhiễm trùng da, dị ứng da, da mỏng và nhạy cảm nên thận trọng khi thực hiện độn trán. Vì các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao,… cần được bác sĩ đánh giá kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Phụ nữ trong thai kỳ không nên thực hiện độn trán vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Mặc dù độn trán được đánh giá là an toàn và hiệu quả khi được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cần thận trọng trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

4. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật là bao lâu?

Độn trán hồi phục sau khoảng 2-3 tuần kể từ khi phẫu thuật, các tế bào và mô bị tổn thương ở vùng trán sẽ dần được tái tạo và phục hồi. Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, vùng trán thường sẽ bị sưng và bầm tím do phản ứng tự nhiên của cơ thể với chấn thương. Sau khoảng 1-2 tuần, hiện tượng sưng và bầm tím sẽ dần giảm bớt, giúp vùng trán vào form và ổn định hơn.

5. Độn trán có gây đau không?

Độn trán không đau, vì trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê toàn thân nên sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Các kỹ thuật phẫu thuật hiện đại và tinh vi cũng sẽ giúp giảm thiểu tổn thương cho các mô xung quanh, từ đó giảm đau sau phẫu thuật cho khách hàng.

VIII/ Kangnam – địa chỉ độn trán uy tín

Kangnam tự hào là địa chỉ độn trán uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những thế mạnh vượt trội sau:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm: Kangnam quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ Hàm mặt với hơn 10 năm kinh nghiệm, họ đều là ekip tham gia chương trình “Hành trình Lột xác” và đã thành công thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp. Bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật, đảm bảo an toàn và mang đến kết quả thẩm mỹ cao nhất cho từng khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Công nghệ hiện đại, tiên tiến: Kangnam áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ hàm mặt. Công nghệ AI-Face Design giúp khách hàng xem trước kết quả độn trán qua màn hình 3D, cho phép điều chỉnh kích thước, hình dạng và vị trí của chất độn một cách chính xác nhất. Sử dụng chất liệu độn cao cấp, an toàn, tương thích với cơ thể và mang lại hiệu quả lâu dài.

Công nghệ hiện đại, tiên tiến

Công nghệ hiện đại, tiên tiến

Quy trình thực hiện bài bản, chuyên nghiệp: Quy trình độn trán tại Kangnam được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp theo các bước, đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm: Kangnam luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo. Khách hàng được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc trước, trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm

HỌ ĐÃ THAY ĐỔI CÒN BẠN THÌ SAO ??

Nhanh tay click để nhận mức phí ưu đãi sập sàn !

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Độn trán là một giải pháp thẩm mỹ hiệu quả, mang lại vẻ đẹp tự tin và trẻ trung cho nhiều người. Với sự phát triển của y học và các kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến, quá trình độn trán trở nên an toàn, ít đau và thời gian hồi phục nhanh chóng. Nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật độn trán, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được quyết định đúng đắn nhất. Đừng ngần ngại đầu tư vào vẻ ngoài của mình, bởi sự tự tin là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa trong cuộc sống.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

1. Mổ xẻ xu hướng thẩm mỹ độn trán của giới trẻ

https://tienphong.vn/mo-xe-xu-huong-tham-my-don-tran-cua-gioi-tre-post727578.tpo

2. Ít để lại biến chứng nhưng độn trán sẽ thất bại nếu nàng không biết điều này!

https://eva.vn/lam-dep/it-de-lai-bien-chung-nhung-don-tran-se-that-bai-neu-nang-khong-biet-dieu-nay-c58a352627.html

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo trân thi tien viết:

  e muốn làm giờ cần bn tiền a

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào trân thi tien, dịch vụ độn trán tại Kangnam đang có giá 50.000.000 VNĐ và thường xuyên có ưu đãi lớn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ tới https://www.facebook.com/Thammykangnam để tham khảo mức chi phí cụ thể với tình trạng của mình và nhận ưu đãi nhé.

 2. Avatar photo Lan Thu viết:

  Cho mình hỏi giá cấy mỡ làm đầy trán ạ

 3. Avatar photo Tran van Thuy viết:

  Vỡ lõm chán do tai nạn phục hồi độn chán thì tri phi bao nhiêu ạ

  • Vaidehi Dung An - Chuyên gia tư vấn Thẩm mỹ Hàm mặt dung viết:

   Chào bạn Tran van Thuy!
   Độn chán có mức chi phí là 50 triệu. Để biết chính xác mức chi phí theo từng tình trạng, bạn vui lòng đến cơ sở để được bác sĩ tư vấn nhé!
   ◾️HN: 190 Trường Chinh, Đống Đa, Khương Thượng, Hà Nội
   ◾️Tp.HCM: 666 Cách mạng tháng 8, P.5, Q. Tân Bình
   ☎️Hotline: 1900.6466

 4. Avatar photo nguyen hải viết:

  em muốn độn trán băng mở vây chi phí cho một lân phâu thuật giá như the nào ạ

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Độn trán
Call
Zalo