en vi

Xem tướng số trán dô và bí kíp “tạm biệt trán sân bay”

Phần lớn mọi người nhận định trán dô bướng, kém duyên nhưng thông minh, giàu sang, … Thực tế, theo phương diện nhân tướng học, trán dô phản ánh tính cách, sự nghiệp như thế nào? Tốt hay xấu? Tất cả sẽ được phân tích trong bài viết. Xem ngay để biết số mệnh tương lai và có phương pháp làm trán hết dô nhanh chóng.

I. Trán dô là gì? Nhận biết mặt trán dô

Trán là một trong các vùng tập trung thu hút ánh nhìn của người xung quanh nên chỉ cần bất đối xứng với tổng thể khuôn mặt sẽ nhận thấy vô cùng rõ ràng.

Trán dô là một dạng trán không được thiện cảm, ưa nhìn bởi đặc điểm khoảng cách giữa hai lông mày tới đường chân tóc lớn hơn một nửa chiều dài khuôn mặt. Khi nhìn trực diện vùng tráng dô rộng lộ ra khiến tổng thể gương mặt thô cứng, thiếu cân đối.

Đánh giá trên phương diện mỹ học, vầng trán bị dô là khuyết điểm trên gương mặt khiến nhiều người tự ti, e ngại đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Trán dô từ xưa tới nay luôn kém duyên dáng, không được xinh đẹp

Trán dô từ xưa tới nay luôn kém duyên dáng, không được xinh đẹp

II. Luận tướng số trán dô đoán tính cách, vận mệnh

Không chỉ đem lại những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà người trán bị dô còn phản ánh một số đặc điểm tính cách, sự nghiệp tình duyên của con người. Theo thuật xem tướng số, mỗi giới tính nam hoặc nữ sẽ có kết quả tướng số khác nhau.

2.1 Xem tướng phụ nữ trán dô

 • Tính cách

Nữ giới sở hữu vầng trán dô rộng thể hiện con người thông minh, có suy nghĩ tính toán trước mọi việc. Tuy nhiên, về diện mạo lại thường tự ti, che giấu đi khuyết điểm trán cao, rộng của bản thân.

 • Sự nghiệp

Trong công việc, họ luôn tạo ra và nắm bắt tốt những cơ hội của bản thân nên thành công từ khi còn trẻ. Bên cạnh đó, nữ trán dô thường xuyên gặp may mắn, nhiều người yêu quý giúp đỡ.

Vận mệnh tương lai khá tốt, phát đạt sống không chịu phụ thuộc vào người chồng, có địa vị tiếng nói riêng trong gia đình và xã hội.

Phụ nữ trán dô rộng có sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp, trán bé dô có óc sáng tạo, thấu tình đạt lý

Phụ nữ trán dô rộng có sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp

 • Tình cảm

Sự nghiệp thành đạt nhưng con đường tình duyên gặp nhiều lận đận. Tuy cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc nhưng khó tránh những cãi vã, tranh luận. Nếu không cùng thấu hiểu thì dễ đổ vỡ.

2.2 Đàn ông trán dô có thông minh không?

 • Tính cách

Không ai phủ nhận rằng nam giới trán dô thông minh, biết cách quản lý lãnh đạo nhóm đội. Tuy nhiên, họ lại có suy nghĩ cái tôi lớn, bảo thủ theo ý kiến của bản thân nên nhiều lúc ảo tưởng, không nhìn nhận cái sai của bản thân.

 • Sự nghiệp

Chắc chắn, nam trán dô là nhà kinh doan tài giỏi, thích hợp với những vị trí cao, đứng đầu quản lý lên kế hoạch chiến lược phát triển.

Hơn nữa, quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ khiến sự nghiệp của người đàn ông trán bị dô dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Thành công từ khi còn trẻ nên ngay cả khi về già cũng sung túc, không phải lo lắng vấn đề tiền bạc, tài chính.

xem tướng trán dô

Nam giới trán dô nhẵn rộng thể hiện sự phóng khoáng, có số làm to

 • Tình cảm

Có tài nhưng bảo thủ, luôn bắt người khác theo ý của mình nên trong chuyện tình cảm không được vui vẻ, thuận lợi. Tuy trải qua nhiều cuộc tình nhưng để tìm được người hiểu, chia sẻ tới cuối đời không dễ nên đàn ông trán cao dô thường kết hôn muộn.

III. Nên để tóc nào cho trán bớt dô?

Một trong những cách làm trán bớt dô đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng được chính là thay đổi stylist tóc. Nếu tinh tế chọn đúng những kiểu tóc phù hợp thì vùng trán dô cao có thể được “giấu nhẹm” đi dễ dàng, gương mặt hài hòa, tươi trẻ hơn.

3.1 Kiểu tóc cho nam trán dô

 • Kiểu tóc có mái

Không có phương án che đi trán dô nào hiệu quả bằng việc để tóc mái. Không chỉ nữ giới mà đàn ông cũng có nhiều kiểu tóc có mái vẫn cá tính, men lì.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là tóc để mái sẽ kén dáng khuôn mặt và phần lớn xu hướng tóc nam giới tại Việt Nam thường không thích để mái như thanh niên xứ Hàn.

Tóc mái chéo, mái uốn xoăn cho nam trán dô

Tóc mái chéo, mái uốn xoăn cho nam trán dô

 • Undercut

Không thích để mái thì sự biến hóa khéo léo của Undercut cũng sẽ là kiểu tóc cho nam trán dô vô cùng tuyệt vời. Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ undercut làm lộ phần trán dô, kiểu tóc này tuy thu hút, tạo nam tính quyến rũ lại giấu nhẹm đi phần trán quá cao.

Một số kiểu undercut thích hợp cho nhiều gương mặt như: Messy, Pompadour, Quiff. Bạn có thể nhờ tư vấn từ chuyên gia tóc để có được kiểu phù hợp nhất.

Nam giới mặt tròn trán dô hợp với kiểu tóc nào?

Nam giới mặt tròn trán dô hợp với kiểu tóc undercut

 •  Slick-back

Nam giới trán dô nên cắt tóc thế nào cho nam tính, che bớt phần trán quá cao? Slick – Back là sự lựa chọn táo bạo nhưng vô cùng thích hợp. Kiểu tóc này đòi hỏi sự chau chuốt, vuốt keo thay vì để tóc thuần như những dáng khác nên sẽ khá tốn thời gian chỉnh chu mỗi ngày.

kiểu tóc cho nam trán dô

Hiện đại, sang trọng, không lộ trán dô khi lựa chọn kiểu tóc Slick Back

3.2 Trán dô nên để kiểu tóc nào cho nữ?

Những gợi ý về một số kiểu tóc đẹp, che giấu tinh tế phần vùng trán dô cao dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được stylist phù hợp với cá tính, tự tin hơn khi giao tiếp.

 • Trán dô để mái gì?

Từ trước đến nay cứ trán dô “auto để mái” chắc chắn sẽ có thể giấu đi phần trán cao. Khi để tóc mái, gương mặt không chỉ cân đối hài hòa mà trông cũng bạn nữ cũng dịu dàng, dễ thương hơn.

Trán dô có nên để mái thưa? Tùy thuộc vào kiểu dáng khuôn mặt, tính cách, kiểu tóc của mỗi người mà nên lựa chọn một trong các kiểu mái hiện hành. Tất cả kiểu mái: mái thưa, mái bằng, mái chéo, mái dài đều phù hợp với trán dô.

Nhiều sự lựa chọn mái cho những cô nàng muốn che đi phần trán dô kém duyên

Nhiều sự lựa chọn mái cho những cô nàng muốn che đi phần trán dô kém duyên

 • Kiểu tóc cho từng dáng mặt 

Nữ giới trán dô để tóc gì đẹp? Phụ thuộc từng dáng mặt sẽ có một số kiểu tóc thích hợp cho khuôn mặt thanh tú, xinh đẹp, ưa nhìn hơn.

Người sở hữu dáng trán dô mặt tròn, trán dô mặt bánh đúc thì sự lựa chọn hàng đầu là tóc dài uốn nhẹ có để mái. Bởi phần tóc dài óng ả thêm làm xoăn sẽ khiến khuôn mặt tròn, to được thon nhỏ hơn, tạo cảm giác duyên dáng, dễ thương.

Mặt tròn trán dô cao biến mất sau thay đổi kiểu tóc dài uốn xoăn lọn to

Mặt tròn trán dô cao biến mất sau thay đổi kiểu tóc dài uốn xoăn lọn to

Không phải tóc dài mà những cô nàng mặt dài trán dô nên ưu tiên những kiểu tóc bob ngắn vừa cá tính, tạo hiệu ứng mặt hài hòa, không bị quá dài.

Thể hiện sự trẻ trung năng động nên phần lớn phái nữ trẻ tuổi sẽ thích những kiểu tóc bob ngắn hơn. Đây cũng đang là xu hướng stylist “hot hit” tại Hàn Quốc.

Tóc ngắn mái thưa xoăn sóng khá ổn cho những cô nàng mặt dài trán dô

Tóc ngắn mái thưa xoăn sóng khá ổn cho những cô nàng mặt dài trán dô

Gương mặt vuông, xương hàm thô bạnh thì bạn nên tìm hiểu những kiểu tóc thả tự nhiên để che bớt hai bên góc hàm. Có như vậy, khuôn dáng mặt mới nhỏ gọn, bớt thô cứng.

Vì vậy, người trán dô mặt vuông không nên buộc tóc cao hay cắt tóc ngắn bởi những kiểu tóc này chỉ phản tác dụng gây lộ ra những khuyết điểm gương mặt của bạn.

IV. Gọt trán – Tạm biệt trán dô bướng trong 150 phút

Với sự phát triển ngành công nghệ thẩm mỹ, hiện nay đã có thể khắc phục tình trạng trán dô quá cao, giúp con người có thể sở hữu dáng mặt cân đối hài hòa chỉ sau 1 lần thực hiện phẫu thuật.

Chỉ trong vòng 150 phút, bác sĩ sẽ tiến hành gọt bớt phần trán, loại bỏ xương, mô mềm bị dô dài ra so với tổng thể cấu trúc khuôn mặt. Từ đó, xương trán được hạ thấp theo tỉ lệ đã được đo vẽ từ trước. Phẫu thuật gọt xương trán có thể hạ thấp trán tới 2cm, khắc phục mọi tình trạng trán dô bướng.

Khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề lộ dấu sẹo thẩm mỹ sau phẫu thuật bởi đường rạch ngắn, nhỏ nằm tại đường vòng da trán và chân tóc nên giấu sẹo hiệu quả. Sau khi hồi phục, khách hàng sở hữu trán độ cao cân đối, không xuất hiện sẹo trên da.

Khách hàng nữ gọt trán dô giúp gương mặt hài hòa hơn

Khách hàng nữ gọt trán dô giúp gương mặt hài hòa hơn

Anh Nam hạ trán cao dô cải thiện gương mặt

Anh Nam hạ thấp trán cao dô cải thiện gương mặt

(* Nguồn: Khách hàng phẫu thuật gọt trán tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

Gọt trán Kangnam – Hết dô, trán cân đối, an toàn cao

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sở hữu chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt chuẩn Hàn lớn nhất Việt Nam đảm bảo đem tới cho khách hàng dịch vụ gọt trán chất lượng hàng đầu: trán hết dô, mặt thon gọn, ổn định lâu dài.

 • Tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt
 • Tiếp nhận triển khai công nghệ gọt trán tân tiến thế giới bởi Hiệp Hội thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín
 • Ê kíp bác sĩ chuyên môn sâu về hàm mặt, tu nghiệp tại Hàn Quốc, thực hiện hơn 1.000+ ca thẩm mỹ hàm mặt mỗi năm
 • Y tá, điều dưỡng được đào tạo bài bản, chu đáo, tậm tâm phục vụ 24/7
 • Chế độ tái khám định kì miễn phí

HẾT TRÁN DÔ, TRÁN BƯỚNG TRỌN ĐỜI SAU 60 PHÚT – TƯ VẤN NGAY!

Hoặc

Có 0 bình luận bài Xem tướng số trán dô và bí kíp “tạm biệt trán sân bay”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)