Tại sao lại có hiện tượng đóng vảy sau xóa xăm?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em vừa mới xóa xăm tại Kangnam xong ạ. Về nhà em thấy hiện tượng bong vảy khô xảy ra trước bác sĩ có dặn nhưng em quên mất. Giờ em muốn hỏi lại tại sao lại có hiện tượng đóng vảy sau khi xóa xăm ạ? Và bao lâu nữa thì da sẽ hồi phục ạ? Bác sĩ trả lời giúp em với ạ, em xin cảm ơn nhiều! (Tú Oanh – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Tú Oanh, rất cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Với câu hỏi của bạn chuyên gia da liễu tại đây đã trả lời chi tiết như sau:

Tại sao lại có hiện tượng đóng vảy sau xóa xăm?

Hiện tượng đóng vảy sau khi xóa xăm là một trong những biểu hiện bình thường mà ai cũng gặp phải. Phương pháp xóa hình xăm bạn đã được áp dụng – Laser Toning Plus có nguyên lý hoạt động đặc biệt tác động tới hình xăm của bạn trực tiếp phá vỡ trực tiếp các sắc tố mực xăm.

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bong vảy sau xóa xăm cũng là từ nguyên lý hoạt động của các tia laser chiếu tới da. Tia laser với mức xung năng lượng cực mạnh thẩm thấu tới tận lớp hạ bì của làn da – nơi ẩn chứa của các sắc tố mực xăm cứng đầu lâu năm nhất. Mực xăm sau khi bị phá vỡ sẽ được đào thải ra bên ngoài theo cơ chế tự nhiên tạo thành một mảng bám trên da – cảm giác như đóng vảy vết thương.

hien-tuong-dong-vay-sau-khi-xoa-xam-2

Sắc tố mực xăm bị vỡ vụn đào thải ra bên ngoài dẫn tới hiện tượng đóng vảy

Một lưu ý nhỏ trong thời kỳ làn da đang đóng vảy, bạn tuyệt đối không được bóc lớp vảy đó ra. Nên để quá trình diễn ra tự nhiên khoa học. Nếu thực hiện bóc vảy, làn da sẽ xuất hiện những vết thâm sẹo cũng như dấu vết rõ ràng sau xóa xăm. Kiêng các loại thực phẩm có chứa chất tanh, đồ nếp và rau muống hạn chế sẹo lồi trên da.

Thời gian hồi phục sau khi xóa hình xăm

Xóa hình xăm cần phải theo một liệu trình điều trị dài lâu. Trung bình cần từ 4 – 6 lần để loại bỏ hết các lớp mực xăm nằm sâu bên trong da ra bên ngoài. Tùy theo mức độ đậm nhạt của hình xăm bác sĩ sẽ có hướng dẫn và vạch ra liệu trình cụ thể thích hợp.

Mực xăm được đưa vào da bằng loại kim xăm đặc biệt chúng có khả năng tiếp cận vào sâu trong da, rải rác tại từng lớp hạ bì >> trung bì >> thượng bì. Chính vì vậy quá trình đào thải sẽ diễn ra nhiều lần. Trung bình sau khoảng 3 – 4 tuần. Làn da hồi phục bạn sẽ lại tiếp tục trải qua quá trình xóa xăm lần tiếp theo. Mực xăm mờ dần và biến mất sau mỗi lần xóa xăm .

hien-tuong-dong-vay-sau-khi-xoa-xam-3

Kết quả xóa hình xăm tại BVTM Kangnam

Laser Toning Plus không chỉ xóa xăm mà còn tác động tới các tế bào da tăng sinh Collagen và estrogen thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng. Làn da của bạn sẽ trở về trạng thái mềm mại mịn màng không để lại dấu vết sau khi xóa xăm.

Hiện tượng đóng vảy sau khi xóa xăm xuất hiện tùy theo cơ địa thể trạng mỗi người. Có người sẽ sưng tấy, vảy xuất hiện màu đen hoặc trắng bạc, vảy khá cứng và dày. Nếu như tình trạng của bạn diễn biến theo chiều hướng khác như: sưng đau, ngứa rát, chảy nước thì tốt nhất bạn nên tới trực tiếp bác sĩ da liếu điều trị tại Kangnam để có hướng xử lý kịp thời nhanh chóng.

Chúc bạn sớm xóa xăm thành công!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn