location

Bao lâu lành vết sau phẫu thuật cười hở lợi? Lưu ý chăm sóc sau mổ

Thông thường, sau ngày phẫu thuật hở lợi, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường. Sau khoảng 7 – 10 ngày, vết thương sẽ lành và bệnh nhân được hẹn tái khám để cắt chỉ. Trong quá trình hồi phục, bạn nên có cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật và có được nụ cười hoàn hảo. Phẫu thuật cười hở lợi cần 14 ngày để lành thương và ổn định.

I- Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành?

Theo bác sĩ PTTM – RHM Dr. Donald Trung cho biết: Thời gian để khách hàng hồi phục kéo dài từ 1 – 2 tuần và vết thương sẽ lành hoàn toàn trong vòng 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau do cơ địa và cách chăm sóc sau phẫu thuật của mỗi người

Thời gian để lành lại hoàn toàn sau phẫu thuật còn phụ thuộc vào độ phức tạp của ca chỉnh sửa, cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Tùy theo cơ địa, kỹ thuật và phương pháp cắt lợi, mỗi người sẽ có thời gian hồi phục khác nhau. Để đẩy nhanh tốc độ lành vết thương vùng lợi sau quá trình phẫu thuật, bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp, tránh xa những thói quen xấu để không làm ảnh hưởng đến vùng phẫu thuật đang trong giai đoạn nhạy cảm.

1- Thời gian hồi phục sau khi cắt lợi đơn thuần

Tốc độ lành vết mổ cắt lợi đơn thuần cần khoảng 14 ngày, vì đây là phương pháp cắt lợi có thể khâu hoặc không khâu, không can thiệp đến vùng xương bên dưới. Tốc độ lành thương mô trung bình vào khoảng 1mm/ngày tương ứng với tốc độ lành thương biểu mô.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ có chính xác hay không, chẳng hạn việc cắt quá sâu và chạm đến xương ổ răng sẽ đòi hỏi quá trình lợi mọc lại cần thời gian 3 tháng. Khi đó, tốc độ lành thương sẽ không diễn ra không đúng như mức bình thường.

Còn đối với trường hợp cắt chính xác, đúng kỹ thuật chỉ cần từ 1 – 2 tuần, bạn đã có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt và sớm có nụ cười hoàn hảo. Cắt lợi đơn thuần nhìn chung là phương pháp nhẹ nhàng, không sưng đau và không cần giữ gìn quá nhiều.

Cắt lợi đơn thuần chỉ cần 14 ngày để hồi phục hoàn toàn

Cắt lợi đơn thuần chỉ cần 14 ngày để hồi phục hoàn toàn

2- Thời gian lành có can thiệp xương ổ răng

Đối với những trường hợp khắc phục hở lợi cần can thiệp đến xương bên dưới sẽ cần thời gian lành thương lâu hơn, thông thường từ 3 – 6 tháng. Kỹ thuật bóc vạt sẽ khiến mất đi bộ phận bám dính hiện tại, do đó cần có thời gian để mô liên kết với xương trưởng thành.

Có một số trường hợp cắt lợi có tạo hình xương ổ răng, tuy nhiên sau khoảng 1 tháng đã bọc răng sứ. Trong khi đó, thời gian 1 tháng chưa đủ để mô lợi quanh chân răng trưởng thành sau khi cắt, làm răng sứ dễ gây viêm và không tiên lượng đúng đường cười .

Cắt lợi có can thiệp xương ổ răng cần từ 3-6 tháng để lành thương

Cắt lợi có can thiệp xương ổ răng cần từ 3-6 tháng để lành thương

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II- Phẫu thuật cười hở lợi đau bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành, có rất nhiều người lo sợ không biết phẫu thuật cười hở lợi sẽ đau trong bao lâu. Thực tế, nhờ vào kỹ thuật tiên tiến và thuốc gây tê, khách hàng giường như không đau trong quá trình phẫu thuật cười hở lợi. Tuy nhiên, sau đó có thể gặp hiện tượng ê buốt và đau khoảng 2 – 3 ngày, sau đó sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Điều quan trọng để quá trình hồi phục sau cắt lợi nhanh ổn định và không phải chịu nhiều đau đớn là bạn cần lựa chọn được địa chỉ phẫu thuật uy tín, an toàn, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi để thực hiện kỹ thuật chính xác.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp đau dai dẳng lâu ngày sau khi cắt lợi, đó là do chưa có chế độ chăm sóc đúng cách. Đặc biệt khi đã để lợi bị viêm nhiễm mức độ nặng, cơn đau sẽ càng dữ dội và kéo dài lâu hơn. Do đó, sau phẫu thuật cắt lợi, bạn nên chú ý lời dặn dò từ bác sĩ nha khoa để có chế độ chăm sóc và vệ sinh phù hợp tại nhà.

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành

Phẫu thuật cười hở lợi sẽ đau và ê buốt khoảng từ 2-3 ngày

III- Những lưu ý khi phẫu thuật cười hở lợi

Quá trình chăm sóc sau khi phẫu thuật cười hở lợi vô cùng quan trọng, đây là thời điểm lợi còn nhạy cảm và có thể xuất hiện viêm nhiễm bất cứ lúc nào nếu chúng ta không chăm sóc và vệ sinh cẩn thận. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau khi vừa thực hiện cắt lợi:

1- Nên ăn những loại thực phẩm nào?

Trong khoảng 3 ngày đầu sau khi cắt lợi, bạn nên tránh những tác động lực mạnh ảnh hưởng đến sự ổn định của nút chỉ. Đặc biệt không nên ăn những thực phẩm quá dai, quá cứng và sắc nhọn như thịt gà, thịt sườn, ,… một số loại thức ăn cần dùng lực mạnh để nhai.

Đây là điều vô cùng cần thiết nhằm tránh các ảnh hưởng xấu đến vùng lợi đang nhạy cảm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn những món ăn có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, giảm thiểu các nguyên nhân gây kích ứng hoặc gây các biến chứng.

Thay vào đó, bạn nên tiêu thụ các thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, các thức ăn dạng lỏng hoặc đã được nấu chín kỹ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi vết thương đã thực sự lành hẳn, bạn có thể thoải mái ăn uống và thực hiện các bước chăm sóc răng miệng như bình thường.

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống

2- Sau bao lâu có thể sinh hoạt bình thường

Để có thể sinh hoạt bình thường và thoải mái ăn uống sau khi phẫu thuật cười hở lợi, bạn sẽ cần đến 2 tuần cho vùng lợi ổn định hoàn toàn. Thông thường, hiện tượng sưng đau sẽ hết sau khoảng 3 ngày đầu tiên, bạn cần thực hiện đúng lời dặn dò của bác sĩ nha khoa để không làm ảnh hưởng đến vùng lợi.

Sau khoảng 2 tuần, bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch cắt chỉ, vết thương đã bắt đầu lành hẳn và khi đó bạn có thể thoải mái ăn thực phẩm cứng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chăm sóc răng miệng thường xuyên để nâng cao sức khỏe răng miệng tốt hơn.

3- Cách chăm sóc sau phẫu thuật cười hở lợi

Việc chăm sóc răng miệng sau khi phẫu thuật cắt lợi rất quan trọng, nếu không thực hiện đúng cách bạn có thể bị chảy máu và đau nhức dữ dội. Do đó, bạn cần nắm chắc một số thông tin dưới đây để nắm được quy trình chăm sóc khoa học, đúng đắn:

 • Nếu bị chảy máu, bạn nên bình tĩnh đưa miếng gạc vào trong và cắn chặt để cầm máu. Không nên thay băng gạc quá nhiều lần, tránh tác động đến vết thương.
 • Bạn tuyệt đối không đánh răng trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Thay vào đó, bạn chỉ nên súc miệng bằng nước vào ngày thứ 2, tránh ảnh hưởng đến cục máu đông nên ngày đầu tiên bạn chưa cần thực hiện.
 • Bạn có thể dùng chlorhexidine hoặc nước muối pha loãng nhằm loại bỏ hết các vi khuẩn gây hại đến khoang miệng.
 • Tránh dùng tay hay những vật sắc nhọn tác động vào vết thương, thay vào đó bạn nên dùng chỉ nha khoa để đảm bảo an toàn.
Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành

Không đánh răng trong 3 ngày đầu sau cắt lợi

tich

4- Thời gian thăm khám sau khi cắt nướu

Sau khi quá trình cắt nướu răng đã phục hồi ổn định, bạn vẫn nên dành thời gian đến nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để thăm khám và phát hiện kịp thời nếu có bệnh lý về răng miệng. Bác sĩ sẽ đưa ra hướng khắc phục tốt  trong trường hợp răng miệng gặp vấn đề không mong muốn.

Việc thăm khám định kỳ giúp bạn duy trì hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và phòng tránh tối đa nguyên nhân gây ra những bệnh lý về răng miệng.

Hiện nay, rất nhiều người có cơ hội sở hữu nụ cười tự tin, rạng rỡ khi thực hiện phẫu thuật cười hở lợi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Đây là đơn vị áp dụng thành công chữa hở lợi từ cấp độ nhẹ đến nặng. Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê để không phải chịu cảm giác đau đớn, đồng thời các thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình thực hiện để ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.

Kangnam đang là đơn vị thẩm mỹ sở hữu đội ngũ bác sĩ phẫu thuật lành nghề, trên 15 năm kinh nghiệm. Có thể ứng dụng kỹ thuật chính xác để khắc phục tình trạng hở lợi mà không làm ảnh hưởng đến những vị trí khác xung quanh.

Hơn nữa khi cắt lợi tại Kangnam, bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc chu đáo, tận tình và được thăm khám định kỳ, nhằm có được kết quả thẩm mỹ toàn diện.

Điều trị cười hở lợi hiệu quả trong 1 lần thực hiện

Điều trị cười hở lợi hiệu quả trong 1 lần thực hiện

Răng đều đẹp và sở hữu nụ cười tươi tắn sau 1 tuần phẫu thuật

Răng đều đẹp và sở hữu nụ cười tươi tắn sau 1 tuần phẫu thuật

Khắc phục cười hở lợi giúp gương mặt trở nên cân đối hơn

Khắc phục cười hở lợi giúp gương mặt trở nên cân đối hơn

Nhìn chung, phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ chăm sóc, tay nghề bác sĩ, … Do đó, trước khi thực hiện, bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, đồng thời bổ sung thêm những kiến thức chăm sóc răng miệng ngay cả trước và sau khi phẫu thuật đểnhanh chóng sở hữu nụ cười tươi tắn, rạng rỡ mà không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Chữa cười hở lợi
  Giải pháp: Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật đúng cách

  Giải pháp: Khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật đúng cách

  Vấn đề về cười hở lợi khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin, tuy hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũngnhư cản trở việc ăn nhai của răng hàm. Nhưng ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về các phương pháp khắc phục cười hở lợi

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  Xác định rõ mục đích phẫu thuật, lựa chọn địa chỉ uy tín, nắm được cách kiểm soát cơn đau và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi ai cũng cần biết. Khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị

  4 Mức độ cười hở lợi và 6 phương pháp khắc phục hiệu quả

  4 Mức độ cười hở lợi và 6 phương pháp khắc phục hiệu quả

  Mức độ cười hở lợi được phân chia theo “thang đo” từ nhẹ đến nặng, tùy vào diện tích mô nướu bị lộ ra ngoài khi cười. Cấp độ 1: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3 mm và ít hơn 25% chiều dài thân răng. Cấp độ 2: khi cười, mô nướu hiện

  Phẫu thuật cười hở lợi: Thay đổi diện mạo của nụ cười

  Phẫu thuật cười hở lợi: Thay đổi diện mạo của nụ cười

  Phẫu thuật cười hở lợi giúp chỉnh sửa toàn diện khuyết điểm hở lợi. Qua đó mang tới nụ cười tự nhiên và sự tự tin cho nhiều người. Vậy nguyên nhân cười hở lợi do đâu? Phẫu thuật cười hở lợi như thế nào? chi phí bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được hé

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Phẫu thuật cười hở lợi ít gây ra rủi ro nguy hiểm, bởi quá trình thực hiện không gây xâm lấn quá mức, bác sĩ dùng kỹ thuật hiện đại để tạo nên kết quả hoàn hảo, lành thương nhanh. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật chữa cười hở lợi không đáp ứng được một vài

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là gì? Lợi ích đánh lún răng

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là gì? Lợi ích đánh lún răng

  Đánh lún răng chữa cười hở lợi là kỹ thuật không thể thiếu trong niềng răng, đánh lún răng áp dụng chủ yếu đối với những trường hợp cười hở lợi, khớp cắn hở, khớp cắn sâu. Kỹ thuật đánh lún răng sử dụng dây cung hoặc minivis nhằm dịch chuyển các răng theo

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online