location

Tướng số cười hở lợi sướng hay khổ? Cách chữa cười hở lợi hiệu quả đổi vận

Ngày đăng: 06/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 08/11/2019

Mất 30 giây để đọc

Đặc điểm cười hở lợi dự báo trước về tính cách, sự nghiệp, tình duyên tương lai của con người. Trong tướng số, người cười bị hở lợi chân răng sướng hay khổ? Hậu vận, công danh ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết và gợi ý cho bạn phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả cao, lấy lại nụ cười duyên nhanh chóng.

 

I. Cười hở lợi là gì?

Nụ cười hở lợi (tên tiếng anh là Gummy Smile) được nhận biết khi cười bị hở lợi chân răng ra ngoài. Hay nói cách khác, khoảng cách từ chân răng tới viền môi trên khi cười lộ ra vượt quá 3mm được cho là cười hở lợi.

Từ các nghiên cứu y học nhận định rằng, hiện tượng cười bị hở lợi không phải bệnh lý, hoàn toàn không khiến sức khỏe bị ảnh hưởng dù trong thời gian dài. Tuy nhiên, trên phương diện thẩm mỹ, khi cười để hở lợi chân răng không được dễ thương, kém duyên dáng.

cười hở lợi là gì

Hình ảnh minh họa các mức độ của cười bị hở lợi chân răng

Thông thường cười hở lợi được chia thành 4 cấp độ căn cứ vào mức độ tình trạng:

 • Cười hở lợi nhẹ: trường hợp lợi bị lộ ra khi cười nhưng chỉ rất ít từ 3 – 4mm, không bị quá xấu
 • Cười hở lợi trung bình: là mức độ khoảng cách chân răng tới viền môi trong khoảng >4 mm và dưới 7mm (tương ứng độ rộng nhỏ hơn 1/2 chiều dài răng)
 • Cười hở lợi nặng: vùng nướu lộ ra ngoài rất rõ và rộng lớn hơn một nửa chiều dài răng (khoảng 8 mm)
 • Cười hở lợi rất nặng: rất xấu bởi lợi lộ dài vượt quá cả chiều dài của răng.

II. Nguyên nhân cười hở lợi

Hiện tượng cười hở lợi trên không hiếm gặp, có thể xảy ra ở cả nam và nữ, mọi lứa tuổi trẻ em hay người lớn. Có nhiều nguyên do gây ra tình trạng cười hở lợi chân răng bẩm sinh hoặc trong quá trình dậy thì, phát triển toàn diện cơ thể.

Cấu trúc xương hàm

Xương hàm trên phát triển quá đà khiến cả vùng hàm bị đẩy ra ngoài nên khi cười sẽ lộ ra lợi. Đây là trường hợp cười hở lợi kết hợp bị hô vẩu. Tình trạng nặng còn có thể khiến khớp cắn bị sai lệch ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

Một số ít trường hợp xương ổ răng đặc điểm quá dày tác động đẩy vùng lợi ra trước nên khi cười răng hở lợi.

Sự phát triển của răng

Nguyên nhân này bắt đầu xuất hiện trong thời điểm hình thành phát triển răng của con người. Khi độ cao của răng bất thường (ngắn hơn) thì với độ mở của vùng môi trên khi cười sẽ để lộ ra một phần lợi.

Răng hình thành càng ngắn thì vùng lợi hàm trên bị hở càng nhiều bởi chiều dài răng với độ hở lợi đối xứng ngược với nhau.

hở lợi chân răng

Mina và nhiều idol cười hở lợi làm mất đi nét duyên dáng 

Khuyết điểm vùng môi

Dị tật bẩm sinh hay chấn thương sau tai nạn, phẫu thuật, … khiến môi bị nâng kéo hoặc chiều dài từ chân mũi tới môi trên ngắn hơn bình thường sẽ bị hở lợi chân răng đặc biệt lộ rõ khi cười.

Lợi quá phát

Không phải lý do phổ biến nhưng vẫn bắt gặp trường hợp cười hở lợi trên do quá trình phát triển bất thường của lợi. Tất cả các yếu tố: bẩm sinh, phì đại do bệnh răng miệng, bám thấp, … đều ảnh hưởng tới nụ cười hở lợi kém duyên dáng.

III. Tướng số người cười hở lợi chân răng

Người cười hở lợi sướng hay khổ? Tùy thuộc vào giới tính và nhiều đặc điểm nhân tướng học mới có thể phán đoán hậu vận tương lai của con người.

3.1 Xem tướng đàn ông cười hở lợi

 • Tính cách

Đàn ông răng hở lợi là người không biết cách ăn nói, nghĩ gì nói đó, không suy nghĩ tường tận nên thường làm mất lòng mọi người xung quanh.

Họ không chú ý thay đổi về cách nói năng ứng xử thì sẽ khó tránh những lần “mang họa vì lời nói”.

 Bản tính nóng vội, làm việc gì cũng hấp tấp nên cuộc đời sau này trật vật ngay cả khi cuối đời.

cười hở lợi tướng số

Theo tướng số người nam cười hở lợi là khổ, vất vả

 • Sự nghiệp

Nam giới cười hở lợi tướng số không được tốt. Tiền tài công danh không giữ được, có rồi lại mất nên hậu vận tương lai khó khăn, vất vả.

Là người không biết tính toán trước sau nên sự nghiệp khó thành công được, dễ dàng bỏ cuộc khi gặp vấp ngã, gian nan.

 • Tình duyên

Phụ nữ lấy phải người đàn ông cười bị hở lợi chân răng thì số khổ. Họ không biết nghĩ cho tương lai nên không làm chỗ dựa cho vợ con, gia đình được.

3.2 Phụ nữ cười hở lợi tốt hay xấu?

 • Tính cách

Phụ nữ cười hở lợi là người như nào? Tính cách thảo mai, không trung thực, thường có tính xấu “tam sao thất bản” một câu chuyện khi nói với nhiều người.

Do đó, cười hở lợi nữ không được người xung quanh tin tưởng vì bản tính hóng hót, buôn chuyên.

Đây là tính cách xấu, nhiều khi gây ảnh hưởng tới người khác vì những câu chuyện “biến thiên, buôn dưa lê” của những người này.

cười hở lợi xem tướng

Hậu vận phụ nữ cười hở lợi nói lên điều gì?

 • Sự nghiệp

Con đường công danh của người cười hở lợi nữ khá bình ổn, không có sự phát triển lớn. Vì vậy, cuộc sống sau này không lo cơm ăn áo mặc nhưng không giàu có.

 • Tình duyên

Con đường tình duyên không thuận lợi vì tính ghen tuông mù quáng của phụ nữ cười bị hở lợi.

Trong mối quan hệ tình cảm thường xuyên xảy ra cãi vã, bế tắc. Phụ nữ không thay đổi giảm bớt tính ghen tuông vô cớ thì hôn nhân dễ dẫn tới đổ vỡ.

Theo sách tướng số, người phụ nữ có nụ cười hở lợi lại mang đặc điểm môi mỏng, miệng rộng thì đa tình, không chung thủy. Hôn nhân phần lớn là đứt gánh giữa đường.

* Những thông tin cười hở lợi nhân tướng học chỉ mang tính chất tham khảo, chưa được khoa học chứng minh!

IV. Cách chữa cười hở lợi tại nhà

Làm sao để cười không hở lợi? Những người gặp khuyết điểm bị hở lợi chân răng khi cười có thể tham khảo một số cách tại nhà dưới đây để nụ cười thêm tự tin, duyên dáng hơn.

4.1 Tập cười không hở lợi với 1 chiếc đũa

Đây không chỉ là cách chữa cười hở lợi mà còn là phương pháp giúp con người có nụ cười đẹp nhất.

Chính vì vậy, tập cười với 1 chiếc đũa đã được đưa vào giáo trình học tập trong các ngành dịch vụ đặc biệt là hàng không, khách sạn, diễn viên, …

Chỉ một chiếc đũa có thể chỉnh nụ cười hở lợi bởi trong khi tập luyện sẽ tạo ra tác động hình thành thói quen khi cười tạo ra một khoảng cách nhỏ giữa hàm và môi trên. Bạn sẽ không lo cười quá mức lộ nướu.

tập cười không hở lợi

Tập cười không hở lợi được thực hiện tại nhiều quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc, …

Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đặt chiếc đũa ngang miệng, hai hàm răng ngậm vào đũa để giữ không bị rơi (ngậm nhẹ nhàng không phải quá chặt)
 • Cười thật tươi và để tư thế đó trong vài giây rồi trở về ban đầu.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại 20 lần mỗi ngày để cơ miệng quen dần và hình thành cười không bị răng hở lợi.

4.2 Mẹo cười không hở lợi

Tuy không thể trị cười hở lợi triệt để nhưng phương pháp này cũng giúp phần lợi che bớt đi nhiều, nụ cười cũng xinh đẹp hơn trước.

Người không may sở hữu nụ cười hở lợi thì cần tập dần với một số thói quen sau khi cười:

 • Chỉ cười mỉm nhẹ nhàng: cười lớn, cười to, cười mở quá rộng miệng, … là điều tối kị với người răng hở lợi khi cười.
 • Biết tiết chế cảm xúc: Khi giao tiếp xã hội, đông người bạn cần tập khả năng điều chỉnh cảm xúc theo lý trí, không nên tùy tiện cười lớn để lộ lợi ra. Bởi điều này có thể khiến bạn mất điểm trong mắt người đối diện.

cách cười ko hở lợi

Cách cười không hở lợi là chỉ cười mỉm nhẹ nhàng, không cười to

Thực chất, trị cười hở lợi tại nhà chỉ là cách khắc phục tạm thời giúp che giấu, giảm bớt hiện tượng lộ nướu khi cười, hoàn toàn không phải cách điều trị tận gốc.

Vì vậy, muốn khắc phục tình trạng cười bị lộ nướu cần tham vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Căn cứ cụ thể vào tình trạng, nguyên nhân, mức độ hở lợi của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhằm đem lại hiệu quả tối ưu.

V. Cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả triệt để

Có nhiều phương pháp chữa cười hở lợi được áp dụng hiệu quả thành công: đánh lún răng, niềng răng, cắt hở lợi, … Lựa chọn phương pháp phụ thuộc phần lớn vào nguyên nhân, mức độ gây ra. Cụ thể:

5.1 Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Đối với tình trạng răng hở lợi mức độ nhẹ, trung bình, nguyên nhân lộ nướu do răng, khuyết điểm vùng môi có thể áp dụng các phương pháp: niềng răng, bọc răng sứ, tiêm botox môi mà không cần phẫu thuật.

Với mục đích rút ngắn khoảng cách giữa chân răng tới viền môi trên hiệu quả, an toàn, không đau đớn nhiều nên phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật được bác sĩ ưu tiên chỉ định.

5.2 Phẫu thuật cười hở lợi an toàn

Tuy không can thiệp dao kéo, không nguy hiểm, không chảy máu, sưng đau, … nhưng phương pháp điều trị hở lợi không phẫu thuật bị hạn chế về trường hợp áp dụng.

Tình trạng cười bị hở lợi nặng, nguyên nhân do sự phát triển lợi quá phát bẩm sinh không thể cải thiện hiệu quả với phương pháp không phẫu thuật.

Phẫu thuật cười hở lợi là giải pháp hiệu quả điều trị mọi tình trạng, mức độ cười bị hở lợi. Đã có rất nhiều người tự ti về nụ cười hở lợi của mình đã tự tin, hài lòng sau khi phẫu thuật cười răng hở lợi.

trị cười hở lợi

điều trị cười hở lợi

chữa hở lợi

(* Khách hàng phẫu thuật cười bị hở lợi chân răng tại Kangnam)

Bác sĩ bắt buộc thực hiện phẫu thuật cười hở lợi mới có thể khắc phục tối ưu cho nụ cười duyên dáng, không lộ nướu.

 • Kéo dài thân răng
 • Cắt, loại bỏ cơ nâng môi trên
 • Tạo hình nướu chữa cười hở lợi

Có nên chữa cười hở lợi không? Bạn nên để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá tình trạng, kiểm tra sức khỏe, … đầy đủ để chỉ định hướng điều trị cười hở lợi tốt nhất, an toàn cao cho bạn.

GỬI HÌNH ẢNH CỦA BẠN ĐỂ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU NHẤT!

Hoặc
call

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

Mình thấy nhiều người xem bói bảo cười hở lợi tướng số không tốt. Bản thân mình cũng rất tự ti khi cười, chả bao giờ dám cười thoải mái cả vì sợ lộ xỉ hàm trên. Có cách nào chữa cười hở lợi vĩnh viễn không?
Có ai sửa nụ cười hở lợi tại Kangnam chưa? Cho mình xin ít review với nào
Chị gáì mình vừa chỉnh răng cười hở lợi Kangnam hcm 2 tháng trước giờ cười tự tin lắm không hở lợi nữa rồi
Mình thấy nhiều người xem bói bảo cười hở lợi tướng số không tốt. Bản thân mình cũng rất tự ti khi cười, chả bao giờ dám cười thoải mái cả vì sợ lộ xỉ hàm trên. Có cách nào chữa cười hở lợi vĩnh viễn không?
Có ai sửa nụ cười hở lợi tại Kangnam chưa? Cho mình xin ít review với nào
Chị gáì mình vừa chỉnh răng cười hở lợi Kangnam hcm 2 tháng trước giờ cười tự tin lắm không hở lợi nữa rồi
LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá