location

Nên nâng ngực trước hay sau sinh để bảo tồn thiên chức làm mẹ

Hỏi: Chào bác sĩ, em là Mai (26 tuổi, Điện Biên) em chuẩn bị lập gia đình nhưng lại muốn nâng ngực để tăng thêm chất lượng cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên em vẫn chưa biết nên nâng ngực trước hay sau sinh để không ảnh hưởng đến việc sinh con, mà vẫn sở hữu bộ ngực đẹp ạ, mong bác sĩ giải đáp giúp em?

Đáp: Chào Mai, các chuyên gia đánh giá thời điểm nâng ngực phù hợp của phụ nữ được đánh giá phù hợp nhất là trước khi sinh khoảng từ 2 – 3 năm, đây là khoảng thời gian giúp bạn có thể sở hữu bộ ngực đẹp và mang đến kết quả tự nhiên. Trong trường hợp bạn có kế hoạch kết hôn và sinh con, có thể đợi sau khoảng từ 6 tháng đến 1 năm mới nên nâng ngực. Tuy nhiên, mỗi trường hợp là khác nhau và quyết định nâng ngực trước hay sau sinh cần được đưa ra dựa trên từng trường hợp cụ thể và được tư vấn bởi các chuyên gia thẩm mỹ và phẫu thuật.

1. Nên nâng ngực trước hay sau sinh? Lời khuyên từ bác sĩ

Hiện tại, chưa có nghiên cứu lớn nào phân tích về việc nên nâng ngực trước hay sau sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ và phẫu thuật nâng ngực vẫn thường khuyến nghị rằng, phụ nữ nên nâng ngực trước khi sinh em bé khoảng 2-3 năm để sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp của bầu ngực.

Hơn nữa, các công nghệ nâng ngực thế hệ mới vô cùng an toàn, hiện đại và không làm ảnh hưởng đến các mô tuyến vú, tuyến sữa, không làm mất cảm giác bầu ngực. Do đó, các chị em sau khi nâng ngực hoàn toàn có thể bảo toàn tốt thiên chức làm mẹ của mình.

Tốt hơn  hết, chị em cần tìm đến một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín trên thị trường, lắng nghe tư vấn của một bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật nâng ngực để có được lời khuyên hữu ích đối với trường hợp cụ thể của mình.

Nên nâng ngực trước hay sau sinh

Phụ nữ nên nâng ngực trước khi sinh em bé khoảng 2-3 năm

2. Phương pháp nâng ngực trước khi sinh con

Đối với những chị em đang có mong muốn biến “chanh thành bưởi” hoặc muốn trùng tu lại vòng 1 để trở nên tự tin hơn, có thể tham khảo phương pháp nâng ngực bằng túi độn hoặc nâng ngực cấy mỡ tự thân.

Đây là 2 phương pháp nâng ngực phổ biến và đều mang đến những ưu điểm riêng như:

Nâng ngực đặt túi độn nội soi

Nâng ngực đặt túi độn nội soi (hay còn gọi là phẫu thuật nâng ngực nội soi) là một phương pháp nâng ngực hiện đại, thực hiện bằng cách áp dụng kỹ thuật nội soi. Trong quá trình nâng ngực, bác sĩ sẽ đưa túi độn được đặt vào vùng ngực dưới da và cơ để tạo ra sự nâng đỡ, tăng kích thước và hình dáng của ngực một cách tự nhiên.

Phương pháp nâng ngực nội soi bằng túi độn khác với phương pháp nâng ngực truyền thống ở chỗ, nâng ngực nội soi chỉ rạch một phần da và đưa túi nâng ngực vào trong vùng ngực, giúp giảm thiểu các vết cắt, hạn chế sẹo và thời gian phục hồi nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, phương pháp nâng ngực bằng túi độn nội soi cũng giảm thiểu nguy cơ tổn thương đến các mô xung quanh vùng ngực, mang lại kết quả tự nhiên và tránh được tình trạng ngực quá mềm hoặc quá cứng.

Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào, việc quyết định nên hay không nên thực hiện nâng ngực đặt túi độn nội soi phải được thực hiện sau khi tư vấn với bác sĩ chuyên khoa và xem xét các yếu tố như tình trạng sức khỏe, mục đích và mong muốn của khách hàng.

Nâng ngực đặt túi độn nội soi

Nâng ngực 6D đặt túi độn nội soi

Nâng ngực cấy mỡ tự thân

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là phương pháp sử dụng mỡ mỡ tự thân từ chính cơ thể người nâng ngực, tại những vị trí như: Đùi, bụng, bắp tay hoặc vùng có mỡ thừa. Sau đó thực hiện chiết tách, ly tâm để lựa chọn các tế bào mỡ khỏe rồi cấy vào mô ngực, mang đến vòng 1 săn chắc, mềm mại và hạn chế tối đa các biến chứng.

Việc sử dụng mỡ tự thân giúp tạo ra kết quả tự nhiên, tránh được tình trạng phản ứng dị ứng với túi độn và giảm thiểu nguy cơ lật túi nâng ngực như trong trường hợp sử dụng túi độn silicon.

Tuy nhiên, phương pháp nâng ngực cấy mỡ tự thân yêu cầu một số lượng mỡ đủ để cấy vào vùng ngực, do đó chỉ phù hợp với những người có đủ lượng mỡ dư thừa và mong muốn tăng kích thước vòng 1 một cách tự nhiên.

Ngoài ra, một số lượng nhỏ mỡ có thể bị hấp thụ hoặc không thể thích ứng với vị trí mới, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của việc phẫu thuật thẩm mỹ. Việc quyết định nên hay không nên thực hiện nâng ngực cấy mỡ tự thân phải được thực hiện sau khi tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Nâng ngực tự thân mềm mại tự nhiên

Nâng ngực tự thân mềm mại tự nhiên

3. Kinh nghiệm nâng ngực khi chưa sinh con

Đối với những chị em phân vân nên nâng ngực trước hay sau sinh, bác sĩ Bùi Đức Nhiên (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật nâng ngực đưa ra cho bạn những lưu ý hữu ích để quá trình nâng ngực trước khi sinh con diễn ra an toàn, hiệu quả.

Chọn kích thước túi ngực phù hợp

Việc lựa chọn kích thước túi ngực phù hợp trước khi nâng ngực là điều vô cùng quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên xác định mục đích và mong muốn của mình khi thực hiện nâng ngực. Chẳng hạn bạn muốn có một kích thước ngực như thế nào? Bạn có xu hướng thích bầu ngực tự nhiên hay đầy đặn? Bạn cần nghĩ về những điều này trước khi quyết định chọn kích thước túi ngực.

Kích thước của túi ngực cần phù hợp với kích thước cơ thể của bạn. Bạn nên lựa chọn dáng túi ngực có kích thước phù hợp với chiều rộng vai, chiều cao và kích thước của ngực hiện tại.

Bên cạnh đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ là người có thể cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy để giúp bạn chọn kích thước túi ngực phù hợp nhất đối với cơ thể của mình. Bác sĩ sẽ xem xét kích thước cơ thể của bạn, mục đích và mong muốn của bạn để đưa ra quyết định chọn kích thước túi ngực thích hợp.

Chọn kích thước túi ngực phù hợp

Chọn kích thước túi ngực phù hợp

Chọn đường mổ phù hợp

Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật nâng ngực Bùi Đức Nhiên nhấn mạnh, đối với những phụ nữ chưa sinh con nên lựa chọn nâng ngực qua đường nách để đảm bảo không ảnh hưởng đến tuyến sữa, đảm bảo tốt thiên chức làm mẹ sau này.

nâng ngực nội soi qua đường nách có  ưu điểm lớn là tránh được sẹo trên ngực. Vết sẹo được giấu bên dưới nếp lằn ở nách và sẽ tác động đến nhu mô tuyến vú.

Đặt túi ngực bên dưới cơ

Vị trí đặt túi ngực có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng tiết sữa của mẹ sau khi sinh. Việc đặt túi trên cơ ngực có thể gây chèn ép đến các ống tuyến sữa và gây ra tình trạng tắc sữa hoặc sữa tiết ra không đều.

Do đó, trong trường hợp phẫu thuật nâng ngực trước khi sinh con, bác sĩ thường khuyến cáo đặt túi dưới cơ ngực để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của mẹ sau này.

Ngoài ra, quyết định vị trí đặt túi ngực cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kích thước và hình dáng của vòng ngực hiện tại, mục đích và mong muốn của khách hàng sau khi nâng ngực. Trước khi quyết định phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện khảo sát và tư vấn kỹ càng với bạn để đưa ra phương án phẫu thuật tốt nhất và an toàn nhất cho các chị em.

Đặt túi ngực bên dưới cơ

Đặt túi ngực bên dưới cơ, không ảnh hưởng đến tuyến sữa

4. Sau sinh bao lâu nên nâng ngực?

Nên nâng ngực trước hay sau sinh thực chất bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được. Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết thêm, sau sinh con khoảng 6 tháng, nếu chị em không cho con bú hoặc bé đã cãi sữa, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe đã có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.

Ngoài ra, nếu mẹ đang trong quá trình cho con bú, thì việc nâng ngực có thể ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa, trong trường hợp này nên đợi đến khi mẹ ngừng cho con bú hoặc giảm dần lượng sữa cho đến khi có đủ sữa thải ra trước khi nâng ngực.

Tuy nhiên, quyết định nâng ngực sau sinh phải dựa trên từng trường hợp cụ thể và được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đánh giá sự phục hồi của mẹ và hướng dẫn về thời điểm phù hợp để thực hiện phẫu thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

sau sinh con khoảng 6 tháng chị em có thể nâng ngực khi đủ điều kiện sức khỏe

Sau sinh con khoảng 6 tháng chị em có thể nâng ngực khi đủ điều kiện sức khỏe

5. Nâng ngực xong có cho con bú được không?

Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá, phẫu thuật nâng cấp vòng 1 không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Vì trong quá trình thực hiện kỹ thuật nâng ngực, bác sĩ không chạm đến tuyến vú và ống dẫn sữa, túi ngực được đặt bên dưới lớp cơ ngực lớn và cơ ngực bé nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Cùng với đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plastic and Reconstructive Surgery năm 2013 đã khảo sát 30 phụ nữ đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực và đang cho con bú. Nghiên cứu cho thấy, hầu hết các phụ nữ này đã tiếp tục cho con bú và không gặp vấn đề gì liên quan đến việc cho con bú sau phẫu thuật.

Tốt hơn hết, để đảm bảo khả năng cho con bú sau phẫu thuật nâng ngực, các bà mẹ cần tìm kiếm tư vấn của bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ chuyên khoa sản khoa để được hướng dẫn cụ thể và tìm giải pháp phù hợp đối với trường hợp của mình.

phẫu thuật nâng cấp vòng 1 không ảnh hưởng đến việc cho con bú

Phẫu thuật nâng cấp vòng 1 không ảnh hưởng đến việc cho con bú

6. Kangnam – Địa chỉ nâng ngực an toàn trước và sau sinh

Dù bạn lựa chọn nâng ngực trước hay sau khi sinh, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, giữ nguyên vẹn thiên chức làm mẹ và sự nóng bỏng cho vòng 1 của mình.

Nếu vẫn chưa biết đến địa chỉ nâng ngực nào uy tín, an toàn, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam chính là gợi ý hoàn hảo dành cho phái đẹp đang có ý định nâng ngực.

Không ngẫu nhiên Kangnam trở thành địa chỉ nâng ngực hàng đầu trên thị trường, được các bạn nữ chưa lập gia đình và những mẹ bỉm sau sinh ưu tiên lựa chọn. Hội tụ nhiều công nghệ nâng ngực ưu Việt như Nâng ngực 6D, Nâng ngực K-Nature 4D với những kỹ thuật khác nhau như nâng ngực đường nách, đường chân ngực, đường quầng vú, đường rốn tùy theo tình trạng và nhu cầu của khách hàng.

Một số ưu điểm khi bạn lựa chọn nâng ngực tại Kangnam:

 • Thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ trưởng/phó khoa phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 hàng đầu tại Kangnam với hơn 10 năm kinh nghiệm.
 • Công nghệ nâng ngực nội soi hiện đại, hạn chế xâm lấn, tránh sẹo và mang đến kết quả vô cùng tự nhiên.
 • Kangnam sử dụng túi ngực cao cấp, bảo hành vĩnh viễn và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, không qua trung gian, đảm bảo cho khách hàng mức giá hợp lý.
 • Sau khi nâng ngực, khách hàng được nghỉ dưỡng tại bệnh viện Kangnam, nhận được sự chăm sóc tận tình từ các y, bác sĩ.
 • Khách hàng được cung cấp gói thuốc chống viêm, chống sưng, chống sẹo và nhanh hồi phục, đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sau khi nâng ngực và hẹn lịch tái khám định kỳ.
 • Duy trì vẻ đẹp bầu ngực tự nhiên lên đến nhiều năm mà không cần can thiệp sửa lại.

Một số hình ảnh trước và sau khi nâng ngực của các khách hàng tại Kangnam bạn có thể tham khảo:

Nâng ngực đẹp tự nhiên như thật

Nâng ngực đẹp tự nhiên như thật

Ngực tròn đầy, sexy, thu hút mọi ánh nhìn

Ngực tròn đầy, sexy, thu hút mọi ánh nhìn

Tôn vinh vẻ đẹp của các chị em phụ nữ nhờ cải thiện vòng 1

Tôn vinh vẻ đẹp của các chị em phụ nữ nhờ cải thiện vòng 1

Vòng 1 căng tròn, thêm tự tin cho các chị em ngay cả trước hay sau khi sinh

Vòng 1 căng tròn, thêm tự tin cho các chị em ngay cả trước hay sau khi sinh

Ngực ổn định và mềm mại hoàn toàn sau 6 tháng

Ngực ổn định và mềm mại hoàn toàn sau 6 tháng

Ngực đã ổn định sau 1 tháng, không còn sưng đau

Ngực đã ổn định sau 1 tháng, không còn sưng đau

Vậy là chị em đã biết nên nâng ngực trước hay sau sinh rồi đúng không? Thực tế, việc nâng ngực trước hay sau sinh không quá quan trọng, điều quan trọng bạn cần chuẩn bị một sức  khỏe tốt, lựa chọn bác sĩ nâng ngực có chuyên môn và địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy để đảm bảo sức khỏe và thiên chức làm mẹ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề câu hỏi nâng ngực
  Hướng dẩn Cách tăng vòng 1 ở tuổi 13 – Tự nhiên- căng tròn

  Hướng dẩn Cách tăng vòng 1 ở tuổi 13 – Tự nhiên- căng tròn

  Đối với những cô gái ở độ tuổi dậy thì, cách tăng vòng 1 ở tuổi 13 có thể là một điều được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển này, quá trình tăng vòng 1 nên được thực hiện một cách tự nhiên và an toàn. Hiểu được điều ấy,

  Nâng ngực nội sinh không phẫu thuật- Các phương pháp hiệu quả

  Nâng ngực nội sinh không phẫu thuật- Các phương pháp hiệu quả

  Nâng ngực nội sinh không phẫu thuật bằng cách: tập luyện, massage, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ hoặc cấy mỡ tự thân sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, hiệu quả của nó không được lâu dài nên muốn cải thiện rõ rệt cần tham khảo ý kiến của các bác

  Nâng ngực kiêng rượu bia bao lâu? Kinh nghiệm xương máu

  Nâng ngực kiêng rượu bia bao lâu? Kinh nghiệm xương máu

  Bài viết được giải đáp bởi Bác sĩ PTTM Dr. Steven Hoàng – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngực- Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.Một trong những yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt sau quá trình nâng ngực là việc kiêng rượu bia. Rượu bia có thể

  Nâng ngực ăn mì tôm được không? Tuyệt đối kiêng thực phẩm sau

  Nâng ngực ăn mì tôm được không? Tuyệt đối kiêng thực phẩm sau

  Một câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là liệu có thể nâng ngực ăn mì tôm được không? Mì tôm là thực phẩm ăn liền phổ biến và được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, trên mạng xã hội và những trang web chia sẻ kiến thức làm đẹp,

  Đi xe máy sau khi phẫu thuật nâng ngực: Thời gian phục hồi và giới hạn

  Đi xe máy sau khi phẫu thuật nâng ngực: Thời gian phục hồi và giới hạn

  Huyền (24 tuổi, Cần Thơ) chào bác sĩ, em hỏi nâng ngực bao lâu sau thì được đi xe máy và thực hiện các hoạt động bình thường được ạ? Em mới nâng ngực được 2 tuần nên chưa biết có cần kiêng gì nhiều nữa không. Mong bác sĩ giải đáp.Bác sĩ trả lời:

  Có nên nâng ngực không – Thay đổi cuộc đời của bạn với phẫu thuật nâng ngực

  Có nên nâng ngực không – Thay đổi cuộc đời của bạn với phẫu thuật nâng ngực

  Nâng ngực liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe và có biến chứng gì không là những thắc mắc của bất cứ ai đang có ý định thẩm mỹ vòng 1. Thực tế, các công nghệ nâng ngực hiện đại ra đời đã giúp chị em tiếp cận dễ dàng hơn với phương pháp làm

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online