en vi

“Đập mặt xây lại” cô gái khiến mẹ ruột không nhận ra

Cao Thị Lan (Nghệ An) từ khi sinh ra luôn phải chịu những lời chế giễu “mặt vượn” từ mọi người xung quanh chỉ vì hai hàm hô nặng. Sau 30 ngày chỉnh hình lại toàn bộ khuôn mặt, Cao Thị Lan hoàn toàn lột xác ngoạn mục đến mẹ ruột cũng không nhận ra. Theo dõi hành trình thay đổi diện mạo đầy gian nan của cô gái nhỏ bé xứ Nghệ để có cơ hội vẽ tiếp ước mơ của mình.

cao thị lan hành trình lột xác 2018

Cao Thị Lan – Ca phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt kinh điển tại Việt Nam

Cao Thị Lan là một cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong năm 2018, từng hiện diện trên nhiều trang báo lớn với câu chuyện về gia đình, cuộc đời bất hạnh của cô đã lấy nhiều nước mắt của mọi người. 

Lan sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn: không biết bố mình là ai, mẹ bị câm điếc bẩm sinh, tâm thần. Cuộc đời kém may mắn, Lan luôn cố gắng nỗ lực phấn đầu để lo cho mẹ, cho em. Nhưng số phận thật bất công, không ai nhận em vào làm chỉ vì “mặt vượn” xấu xí.

May mắn đăng kí tham gia và được chọn trong chương trình Hành trình lột xác năm 2018 do BVTM Kangnam tổ chức, Cao Thị Lan được nhận tấm vé phẫu thuật hàm hô miễn phí, thay đổi diện mạo mới, cuộc sống mới.

Youtube Kangnam

I. Trước phẫu thuật: mặt góc cạnh, hàm hô nặng, thiếu hụt vùng cằm

Sau khi thăm khám tổng quát, chụp xương hàm mặt bằng hệ thống máy CT Scaner, căn cứ vào những số liệu chi tiết các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hàm mặt tại BVTM Kangnam  xác định chính xác các khuyết điểm trên gương mặt của Cao Thị Lan.

Giám đốc Chuyên môn tại BVTM Kangnam nhận định: “Trường hợp của bạn Cao Thị Lan là một ca khó, phức tạp khi vùng hàm mặt gặp khuyết điểm về cấu trúc xương. Chắc chắn, chúng tôi sẽ phải can thiệp nhiều kĩ thuật chỉnh hình hàm mặt mới có thể giúp bạn Lan sửa lại dáng mặt thon gọn, cân đối.”

Cao Thị Lan Hành trình lột xác 2018 - 3

Hình ảnh Cao Thị Lan Hành trình lột xác 2018 trước khi phẫu thuật

 • Hai hàm trên dưới bị hô nặng, phần xương hàm nhô ra phía trước quá nhiều
 • Cấu trúc xương hàm, xương góc hàm bất thường, thiểu sản toàn bộ vùng mặt
 • Xương cằm ngắn, thiếu hụt nghiêm trọng

II. 8 tiếng phẫu thuật chỉnh hàm hô, trượt cằm, …

Các bác sĩ Kangnam cùng cố vấn chuyên môn Kang Kyoung Jin (Chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc) đã có một buổi hội chẩn chuyên sâu  đánh giá tình trạng và đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất cho Cao Thị Lan. 

“Chúng tôi sẽ thực hiện phẫu thuật hàm, thực hiện cắt bỏ phần xương hàm nhô ra, trượt lùi lại phía sau để cải thiện tình trạng hô của bạn Lan. Đồng thời, tiến hành trượt cằm để vùng cằm trông dài hơn, khuôn mặt thêm hài hòa, tự nhiên.” – Bác sĩ chia sẻ

cao thị lan phẫu thuật thẩm mỹ tại kangnam

Các bác sĩ chuyên khoa hàm mặt BVTM Kangnam hội chẩn chuyên sâu trước phẫu thuật của Cao Thị Lan

Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Hô hai hàm nặng nên bác sĩ bắt buộc phải thực hiện cắt gọt xương hàm trên và dưới theo đúng tỉ lệ, trượt ra phía sau, cố định bằng nẹp vít nhằm thu gọn xương hàm quá phát.

Chỉnh hàm hô là ca phẫu thuật khó, phức tạp bởi can thiệp trực tiếp tới cấu trúc xương, yêu cầu từng thao tác chuẩn chỉ,  Vì vậy, ê kíp phẫu thuật cho Cao Thị Lan là những bác sĩ chuyên sâu về hàm mặt và thẩm mỹ

Trượt cằm

Ngoài vùng hàm phải chỉnh sửa, bác sĩ tiến hành kĩ thuật trượt cằm nhằm đẩy xương cằm ngắn, thiếu hụt ra phía trước cho dáng cằm dài ra thon gọn, cân đối với gương mặt hơn.

Ê kíp bác sĩ hàm mặt BVTM Kangnam sử dụng máy cắt xương bằng sóng siêu âm tiên tiến, kĩ thuật nội soi hiện đại nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát rủi ro trong suốt quá trình phẫu thuật.

cao thị lan phẫu thuật kangnam

8 tiếng phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt cho thí sinh Cao Thị Lan 

Ngoài phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt, bác sĩ BVTM Kangnam chỉ định một số dịch vụ thẩm mỹ nhằm giúp Cao Thị Lan có được diện mạo hoàn hảo nhất.

 • Nâng mũi cấu trúc 4D: khắc phục mũi thấp, tẹt. đầu mũi to thành cao thon, thanh tú.
 • Cắt mí Plasma: tạo nếp mí rõ ràng, cho đôi mắt to tròn
 • Cấy mỡ NanoFat: làm đầy vùng hõm trên gương mặt (trán, thái dương, má) cho mặt đầy đặn, trẻ trung

Được biết, toàn bộ kĩ thuật tiến hành trong ca phẫu thuật “lột xác” của Cao Thị Lan đều là những công nghệ thẩm mỹ tân tiến nhất được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn, đào tạo bởi giáo sư đầu ngành thẩm mỹ.

III. 30 ngày lột xác: Xinh như hotgirl đến mẹ ruột không nhận ra

Do phẫu thuật cho Cao Thị Lan phức tạp đặc biệt là can thiệp vùng xương hàm nên hiện tượng đau sưng tím toàn bộ khuôn mặt là điều khó tránh khỏi. 

chăm sóc hậu phẫu

” Những ngày đầu, chỗ nào trên mặt mình cũng cảm thấy đau, không cử động được luôn, ăn uống cũng khó khăn. Nhưng thật may vì các chị điều dưỡng, y tá quan tâm chăm sóc: giúp đỡ mình ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân, … nên mình cảm thấy ổn hơn. “ – Cao Thị Lan chia sẻ.

hồi phục cao thị lan

Quá trình hồi phục của Cao Thị Lan sau phẫu thuật thẩm mỹ 

Sau 30 ngày, gương mặt Lan hồi phục, thay đổi hoàn toàn diện mạo: gương mặt thon gọn, góc hàm độ cong mềm mại, cằm V line hài hòa, cân đối.

cao thị lan trước sau

Trước: hô nặng hai hàm, xương góc hàm bạnh, thô, cằm ngắn – Sau: hết hô, góc hàm thon gọn, khuôn mặt thanh tú

Giờ đây, cô gái nhỏ bé Cao Thị Lan sẽ không còn phải chịu đựng những lời chê bai, kì thị của những người xung quanh nữa. Lan như được “sống lại lần thứ hai”: vui vẻ, yêu đời, cơ hội công việc mới đang chờ đón phía trước. Thay đổi ngoại hình xinh đẹp sẽ giúp Lan có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

cao thị lan phẫu thuật thẩm mỹ

“Ngày lên xe sau chương trình HTLX trở về nhà, em đã rất vui, hồi hộp, mong được gặp mẹ để mẹ thấy được sự thay đổi của mình. Nhưng … mẹ không nhận ra em. Cho tới tận bây giờ, em vẫn luôn thấy mình vô cùng may mắn khi được chọn trong HTLX 2018, được bác sĩ tại BVTM Kangnam phẫu thuật để xinh đẹp như ngày hôm nay.” – Cao Thị Lan tâm sự.

Giám đốc Chuyên môn tại BVTM Kangnam khẳng định: “Trường hợp hàm mặt khó, phức tạp, can thiệp nhiều kĩ thuật như bạn Lan sau phẫu thuật có được kết quả tuyệt vời như vậy là đã vượt ngoài sự mong đợi của chúng tôi.”

cao thị lan hành trình lột xác 2018 kangnam

Phẫu thuật cắt gọt và trượt hàm ra sau quá nhiều rất dễ khiến hàm biến dạng nhưng với tay nghề cao của bác sĩ Kangnam, máy móc hiện đại, Cao Thị Lan không chỉ hết hô mà gương mặt thon gọn, vô cùng thanh tú, tự nhiên, không một ai có thể nhận ra Lan đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. 

Cao Thị Lan được đánh giá là ca lột xác xuất sắc trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Trước đây, mọi người muốn thẩm mỹ phải sang Hàn Quốc, Thái Lan. Hiện nay, tại BVTM Kangnam, mọi ca phẫu thuật khó, khuyết điểm hàm mặt phức tạp như trường hợp của bạn Cao Thị Lan hoàn toàn có thể chỉnh sửa, khắc phục thành công.

CAO THỊ LAN ĐÃ LỘT XÁC ĐỂ CHIẾN THẮNG SỐ PHẬN, CÒN BẠN?
ĐẶT HẸN THĂM KHÁM MIỄN PHÍ VỚI BÁC SĨ CHUYÊN KHOA HÀM MẶT!

HOẶC
gọi ngay
Có 0 bình luận bài “Đập mặt xây lại” cô gái khiến mẹ ruột không nhận ra

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)