TS.BS Richard Huy trải lòng về ca chỉnh hình di chứng sau liệt dây thần kinh 7

TS.BS Richard Huy, người góp phần mang đến nụ cười và niềm hy vọng cho vô số mảnh đời kém may mắn về ngoại hình mới đây đã có những trải lòng về ca chỉnh hình cho Lê Huyền Trang – thí sinh Hành trình Lột xác mùa 6 mang di chứng liệt dây thần kinh 7, trường hợp của Huyền Trang để lại nhiều dấu ấn khó quên đối với ông.

TS.BS Richard Huy chia sẻ, ông vẫn nhớ như in khoảnh khắc đầu tiên gặp Huyền Trang. Khi ấy, Trang bước vào phòng khám với gương mặt đượm buồn và nụ cười gượng gạo che đi những tổn thương trên khuôn mặt. Cô bộc bạch về ước mơ có được nụ cười như bình thường để theo đuổi nghề điều dưỡng và lo cho con gái cuộc sống tốt hơn, điều này khiến ông không khỏi xúc động.

Dấu hiệu rõ ràng nhất của di chứng sau liệt dây thần kinh số 7 là sự bất cân đối trên khuôn mặt. “Mắt bên phải của Trang bị sụp xuống, khóe miệng bên trái kéo lên cao khiến nụ cười của bạn trở nên méo mó và thiếu tự nhiên. Khi Trang cố gắng cười, khuôn mặt bị lệch rõ và lộ ra rất nhiều khuyết điểm, toàn bộ bên mặt phải bị mất khả năng di chuyển” – TS.BS Richard Huy cho biết.

Tình trạng liệt dây thần kinh số 7 của Lê Huyền Trang

Tình trạng liệt dây thần kinh số 7 của Lê Huyền Trang

Liệt dây thần kinh 7 không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn tác động đến khả năng ăn uống và giao tiếp của Huyền Trang. Nhìn vào đôi mắt chứa đựng bao nỗi buồn tủi của cô, TS.BS Richard Huy cảm nhận được sự tự ti và mặc cảm mà bạn đang phải trải qua, ông càng quyết tâm phải giúp Huyền Trang thực hiện ước mơ lấy lại nụ cười đã đánh mất.

Qua quá trình thăm khám và hội chẩn cùng ekip “Hành trình Lột xác”, TS.BS Richard Huy chỉ định Huyền Trang sẽ thực hiện phẫu thuật chuyển vạt cân cơ thái dương để điều chỉnh lại sự cân đối cho hai bên mặt và cải thiện chức năng ăn nhai, nói chuyện, sau đó sẽ tính đến việc điều chỉnh các đường nét khác cho hài hòa.

Dr. Richard Huy thăm khám cho Huyền Trang

Dr. Richard Huy thăm khám cho Huyền Trang

Ở lần phẫu thuật đầu tiên, TS.BS Richard Huy thực hiện bóc tách cân cơ thái dương, loại bỏ xương thừa khỏi cân cơ và tạo hình rãnh mũi má. Quá trình chuyển vạt cân cơ thái dương cho Huyền Trang khá phức tạp vì di chứng liệt dây thần kinh 7 của cô đã biến dạng khá lâu. Hơn nữa, khi chuyển vạt cơ, các bác sĩ phải tính toán được các mạch máu, vạt cơ có thể nuôi. Vì nếu không sẽ làm tổn thương mạch máu nuôi dưỡng vạt cơ, khiến vạt cơ không sống được sẽ làm cho gương mặt không thể cử động được.

“Chúng tôi thực hiện bóc tách cơ để chuyển xuống khóe miệng, nhằm kéo khóe miệng của Trang xuống, đồng thời chuyển cơ thái dương xuống góc miệng trái để nâng môi lên. Miếng cân cơ này khá to nên chúng tôi phải bóc tách nhỏ lại để khi đưa vào môi sẽ không bị cộm. Quá trình luồn những sợi cân cơ vào bên trái khóe miệng của Trang tương đối khó, vì nếu không khéo sẽ làm cho vạt cân đó dễ bị lộ. Vì thế chúng tôi phải luồn vào mặt trong môi và cố định vào dưới bờ hàm” – TS.BS Richard Huy cho biết thêm.

Quá trình Dr. Richard Huy bóc tách cân cơ thái dương cho Huyền Trang

Quá trình Dr. Richard Huy bóc tách cân cơ thái dương cho Huyền Trang

Với kinh nghiệm hơn 20 năm thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp, TS.BS Richard Huy đã ghép được các cân cơ cố định vào bờ hàm và góc miệng của Huyền Trang, giúp gương mặt cô trở nên hài hòa và cân đối hơn. Tiếp đến, trong lần phẫu thuật thứ hai, TS.BS Richard Huy cùng ekip tiến hành thực hiện nâng mũi, cắt mí, trượt cằm và cấy mỡ cho Huyền Trang, nhằm điều chỉnh lại một số đường nét gương mặt mềm mại và hoàn hảo hơn.

Sau 02 lần phẫu thuật, khuôn mặt của Huyền Trang không còn những đường nét méo mó, gượng gạo, mà thay vào đó là nụ cười rạng rỡ với một gương mặt cân đối hơn, mũi cao thon gọn và đôi mắt to tròn sáng ngời, toát lên niềm hạnh phúc và sự tự tin.

Diện mạo mới của Huyền Trang sau 02 lần phẫu thuật dưới bàn tay tài hoa của Dr. Richard Huy

Diện mạo mới của Huyền Trang sau 02 lần phẫu thuật dưới bàn tay tài hoa của Dr. Richard Huy

“Nhìn thấy nụ cười tươi trẻ của Huyền Trang, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và nhẹ nhõm. Đây là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của cả ekip và sự mạnh mẽ của Trang khi trải qua 02 lần phẫu thuật đầy thử thách. Điều tuyệt vời nhất mà tôi cảm thấy tự hào khi mang lại cho Trang không chỉ là diện mạo mới mà còn là niềm hy vọng và niềm tin vào cuộc sống” – TS.BS Richard Huy chia sẻ thêm.

TS.BS Richard Huy hy vọng rằng, câu chuyện của Huyền Trang sẽ truyền cảm hứng đến những người đang gặp nhiều khiếm khuyết ngoại hình, giúp họ mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi rào cản, chinh phục những thử thách trong cuộc sống.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
Zalo