Lê Huyền Trang và hành trình “tìm lại” nụ cười sau 29 năm liệt dây thần kinh 7

Do di chứng sau liệt dây thần kinh số 7, Lê Huyền Trang (Quảng Ninh) mang trên mình gương mặt méo, nụ cười dang dở. Nỗi mặc cảm, tự ti bao trùm khiến cô gần như chìm trong tuyệt vọng. Tia sáng le lói khi Huyền Trang tham gia Hành trình Lột xác mùa 6, nơi chắp cánh cho ước mơ tìm lại nụ cười và thay đổi cuộc đời cô.

Ước mơ dang dở của mẹ đơn thân

Lê Huyền Trang – 29 tuổi sinh sống tại Quảng Ninh, đang là nhân viên bán hàng và mẹ đơn thân của một bé gái 6 tuổi. Mang trên mình di chứng liệt dây thần kinh số 7 từ tai biến khi còn đỏ hỏn 2 tháng tuổi, nụ cười – biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc lại trở thành nỗi ám ảnh đối với Huyền Trang. Khuôn mặt thiếu cân đối khiến nụ cười của cô luôn dang dở, che giấu đi bao ước mơ và khát vọng.

TS.BS Richard Huy trải lòng về ca chỉnh hình di chứng sau liệt dây thần kinh 7

TS.BS Richard Huy trải lòng về ca chỉnh hình di chứng sau liệt dây thần kinh 7

Huyền Trang từng trải qua 4 lần phẫu thuật nhưng kết quả không như mong đợi. Nỗi mặc cảm, tự ti ngày càng lớn dần, khiến cô chìm trong tuyệt vọng và nghĩ đến việc buông xuôi.

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng nhưng ước mơ khoác lên người chiếc áo blouse của Huyền Trang đang dang dở do rào cản ngoại hình. “Ước mơ từ thuở bé của em là được nở nụ cười rạng rỡ như mọi người, nhưng mỗi khi em cố gắng cười khuôn miệng lại méo mó khiến em rất tự ti”.- Huyền Trang tâm sự. Khát khao được cười trọn vẹn, được tự tin khoe nụ cười rạng rỡ như bao người luôn cháy bỏng trong trái tim người mẹ đơn thân.

“Hành trình lột xác” – Tia sáng hy vọng và cơ hội tìm lại nụ cười

Giữa muôn trùng tăm tối, “Hành trình Lột xác” mùa 6 như tia sáng le lói dẫn lối Huyền Trang. Cô may mắn nhận được tấm vé vàng thẩm mỹ, mở ra cánh cửa thay đổi cuộc đời.

Trường hợp của Huyền Trang là một thách thức lớn đối với đội ngũ bác sĩ “Hành trình Lột xác”. Tổn thương dây thần kinh khiến khuôn mặt cô bị liệt một bên, cơ nâng hạ mắt và miệng cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng mất cân đối gương mặt.

Ts.Bs Richard Huy thăm khám và đánh giá tình trạng của Huyền Trang

Ts.Bs Richard Huy thăm khám và đánh giá tình trạng của Huyền Trang

Sau hội chẩn kỹ lưỡng, các bác sĩ quyết định áp dụng phương pháp chuyển vạt cân cơ thái dương để chỉnh hình di chứng sau liệt dây thần kinh số 7. Đây là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao và sự tỉ mỉ của bác sĩ. Quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc giữ gìn mạch nuôi cho vạt cơ để đảm bảo chức năng vận động của khuôn mặt.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên, Huyền Trang đã có những thay đổi tích cực. Gương mặt cân đối hơn, nụ cười dần dần trở nên tự nhiên. Tiếp nối thành công, bác sĩ thực hiện các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, trượt cằm và cấy mỡ để thay đổi  diện mạo cho Huyền Trang.

Ekip bác sĩ thực hiện phẫu thuật 

Ekip bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Nụ cười tỏa sáng sau 29 năm chờ đợi

6 tháng đầy nỗ lực Lê Huyền Trang đã có diện mạo hoàn toàn mới. Trên sân khấu tỏa sáng, Huyền Trang xuất hiện rạng rỡ, tự tin với nụ cười đong đầy niềm hạnh phúc. Nụ cười ấy như ánh nắng xua tan đi những tháng ngày chìm trong mặc cảm và tự ti.

“Trải qua hành trình dài tại ‘Hành trình lột xác’, giờ đây mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Gương mặt đã cử động được hơn, chiếc mũi thon gọn hơn, đôi mắt mở to và rạng rỡ hơn và quan trọng nhất, mình đã có thể nở nụ cười tự tin mà trước đây mình từng ao ước. Hành trình này thực sự xứng đáng với những gì mình đã trải qua. Mình biết ơn chương trình và đội ngũ bác sĩ đã giúp mình ‘lột xác’ và mang đến cho mình một cuộc sống mới tốt hơn.” – Huyền Trang chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Lê Huyền Trang lột xác ngoạn mục

Lê Huyền Trang lột xác ngoạn mục

Trên sân khấu “Hành trình lột xác”, Huyền Trang đã dành tặng cho mẹ và con gái ca khúc “Ước mơ của mẹ” – giai điệu ngọt ngào như chính nụ cười rạng rỡ của cô hiện tại. Ca khúc là lời tri ân sâu sắc đến người mẹ đã luôn yêu thương, động viên, là nguồn động lực to lớn cho Huyền Trang trong suốt hành trình “lột xác”. Đồng thời, đây cũng là lời hứa của cô về một tương lai tươi sáng hơn, với những cơ hội mới để lo cho con gái mình.

Huyền trang dành tặng ca khúc đầy xúc động cho mẹ và con gái

Huyền trang dành tặng ca khúc đầy xúc động cho mẹ và con gái 

Hành trình “lột xác” của Lê Huyền Trang tại Kangnam là minh chứng rõ ràng cho sự tận tâm và sứ mệnh cao cả của đội ngũ y bác sĩ. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn cùng phương pháp điều trị tiên tiến, bệnh viện đã mang đến cho Trang không chỉ diện mạo mới tự tin mà còn là niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

5 / 5. (Bình trọn) 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
 1. Avatar photo Ngan Nguyen viết:

  Hy vọng ở hành trình lột xác những mùa gì đó không có mc giám khảo như mùa 1 và mùa 6 mà chỉ có kênh truyền hình giờ phát sóng trên kênh truyền hình chiếu trên tivi trong tương lai kể nhớ phải có kênh truyền hình giờ phát sóng kênh truyền hình chỉ cần một giờ là được giữ nguyên giờ phát sóng online lúc 20h00 như 5 mùa trước bao gồm cả mùa 6 nếu có phát sóng lại nhớ có giờ phát sóng lại và kênh truyền hình phát sóng lại thể chỉ cần 1 giờ một kênh là đủ phát sóng các tập từ đầu tới cuối tùy theo top top 8 8 tập hoặc 14 tập top 10 10 tập hoặc 16 tập hoặc 18 tập top 11 11 tập hoặc 20 tập top 12 12 tập hoặc 22 tập top 13 13 tập hoặc 24 tập không cắt một đoạn nào tập đêm gala chung kết nhớ có quán quân và á quân cụ thể và 1 hoặc 2 tập đặc biệt

 2. Avatar photo Ngan Nguyen Thi kim viết:

  Hy vọng ở hành trình lột xác mùa gì đó có tập đêm gala tỏa sáng và chung kết gộp lại thành một như mùa 3 trong tương lai kể nhớ phải có mc giám khảo chỉ cần có 1 hoặc 2 mc giám khảo kênh truyền hình giờ phát sóng kênh truyền hình chỉ cần một giờ là được giữ nguyên giờ phát sóng online lúc 20h00 như 5 mùa trước bao gồm cả mùa 6 nếu có phát sóng lại nhớ có giờ phát sóng lại và kênh truyền hình phát sóng lại thể chỉ cần 1 giờ một kênh là đủ phát sóng các tập từ đầu tới cuối tùy theo top top 8 14 tập top 10 16 tập hoặc 18 tập top 11 20 tập top 12 22 tập top 13 24 tập không cắt một đoạn nào tập đêm gala tỏa sáng và chung kết gộp lại thành một nhớ có quán quân và á quân cụ thể và 1 hoặc 2 tập đặc biệt

 3. Avatar photo Ngan Nguyen Thi kim viết:

  Không biết chồng Lê Huyền Trang ra bỏ đi đâu rồi nhỉ

 4. Avatar photo Ngan Nguyen viết:

  Cầu mong lê huyền trang có bạn trai để lấy chồng bầu bạn

 5. Avatar photo Ngan Nguyen Thi kim viết:

  Nhớ ở những không có mc giám khảo như mùa 1 và mùa 6 mà chỉ có kênh truyền hình giờ phát sóng trên kênh truyền hình chiếu trên tivi nhớ phải có kênh truyền hình chỉ cần có 1 kênh truyền hình là được và có kênh phát sóng lại giờ phát sóng lại nếu có chỉ cần có một kênh một giờ phát sóng lại là được nếu có giữ nguyên giờ phát sóng online như sáu mùa trước

 6. Avatar photo Ngan Nguyen Thi kim viết:

  Nhớ ở mùa 7 và nhiều mùa khác hơn nữa kể cả có tập vòng đối đầu số lẻ tập đêm gala tỏa sáng và chung kết gộp lại thành một như mùa 3 có top 4 như mùa 2 nhớ phải có mc giám khảo chỉ cần có 1 hoặc 2 mc giám khảo kênh truyền hình chỉ cần có 1 kênh truyền hình là được và có kênh phát sóng lại giờ phát sóng lại nếu có chỉ cần có một kênh một giờ phát sóng lại là được nếu có giữ nguyên giờ phát sóng online như sáu mùa trước

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
Zalo