Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Những lưu ý quan trọng

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều người, vì đây là mắc cài làm từ pha lê có tính thẩm mỹ cao, giá thành sẽ chênh hơn so với những loại mắc cài khác trên thị trường. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, gói niềng răng mắc cài pha lê có mức giá vô cùng ưu đãi, khách hàng được trải nghiệm quá trình niềng răng chuẩn Y khoa, tiết kiệm cả về thời gian và chi phí.

1/ Thế nào là niềng răng mắc cài pha lê?

Niềng răng mắc cài pha lê là gì, niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu, mời bạn cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tìm hiểu qua những thông tin cụ thể trong bài viết.

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống dây cung cố định trong rãnh mắc cài, bác sĩ nha khoa sẽ tác động để tạo lực siết răng liên tục, đều đặn giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Mắc cài pha lê hay còn gọi là mắc cài sapphire, là dạng thủy tinh với màu sắc trong suốt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại đáp ứng tốt hiệu quả chỉnh nha. Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với những người có khuyết điểm về răng như hô, móm, vẩu, răng khấp khểnh từ nhẹ đến nặng.

So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê cũng có những điểm tương đồng về nguyên lý hoạt động. Chỉ khác là mắc cài pha lê trong suốt và có màu sắc hòa lẫn với màu răng tự nhiên, giúp người niềng răng có thể thoải mái cười nói khi đang trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha hiện đại

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha hiện đại

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

2/ Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Phương pháp chỉnh nha mắc cài pha lê có khả năng khắc phục tốt các khuyết điểm về răng miệng, đồng thời có tính thẩm mỹ cao nên ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài pha lê, bác sĩ nha khoa Vũ Hữu Chỉnh (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) đã chỉ rõ những ưu – nhược điểm cụ thể của phương pháp chỉnh nha này:

2.1/ 5 Ưu điểm vượt trội của mắc cài pha lê

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp chỉnh nha mắc cài pha lê được các chuyên gia và bác sĩ nha khoa công nhận bao gồm:

✅Tính thẩm mỹ cao

Thay vì phải giấu diếm mắc cài như khi niềng răng mắc cài kim loại, những người sử dụng mắc cài pha lê có thể tự tin nói chuyện trước đám đông mà không lo bị lộ mắc cài.

Vì mắc cài pha lê hoàn toàn trong suốt, có màu sắc gần giống với răng thật nên không để lộ màu sắc thiếu thẩm mỹ khi đeo niềng.

✅Hiệu quả tốt

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê hoạt động tương tự như mắc cài truyền thống, tạo lực kéo liên tục và ổn định nên có khả năng khắc phục hiệu quả mọi vấn đề sai lệch về răng như hô, móm, khấp khểnh.

✅An toàn

Chất liệu mắc cài làm từ sapphire có độ tương thích sinh học cao với cơ thể, không xảy ra tình trạng dị ứng. Do đó, Bất kể mọi tình trạng và độ tuổi nào cũng đều có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài pha lê và đạt hiệu quả như ý.

✅Giảm đau nhức

Điểm cộng của mắc cài pha lê là chúng có bề mặt nhẵn mịn và giảm thiểu tối đa sự ma sát trong quá trình niềng. Do đó khi đeo các khí cụ niềng bạn sẽ giảm thiểu cảm giác đau nhức không mong muốn, có quá trình niềng răng nhẹ nhàng, êm ái hơn.

✅Không mất màu

Mắc cài sapphire chống vết bẩn cực kỳ tốt, do đó chúng không dễ bị đổi màu trong suốt quá trình sử dụng. Đây là phương pháp chỉnh nha phù hợp với những người cần điều trị trong thời gian dài, vừa bảo vệ tốt cho răng lại không lo về thẩm mỹ.

5 Ưu điểm vượt trội của mắc cài pha lê

5 Ưu điểm vượt trội của mắc cài pha lê

2.2/ Nhược điểm niềng răng mắc cài pha lê

Vấn đề niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu được nhiều người quan tâm và có lẽ cũng là một trong những nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này. Mắc cài pha lê có chi phí cao hơn so với những loại mắc cài khác vì sử dụng các vật liệu và khí cụ niềng cao cấp hơn.

Một nhược điểm nữa của mắc cài sapphire là tương đối dễ vỡ trong quá trình sử dụng, độ chịu lực kém hơn so với những loại mắc cài thông thường. Do đó, người sử dụng mắc cài pha lê cần đặc biệt chú ý mỗi khi ăn uống để không làm gãy hay vỡ mắc cài.

Mắc cài pha lê có lực kéo yếu hơn so với mắc cài kim loại và sứ nên cần thời gian niềng lâu hơn. Thông thường từ 1-3 năm thậm chí hơn đối với những tình trạng răng sai lệch mức độ nặng.

Mắc cài pha lê có lực kéo yếu hơn so với mắc cài kim loại và sứ

Mắc cài pha lê có lực kéo yếu hơn so với mắc cài kim loại và sứ

3/ Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Có những loại nào?

Trên thị trường, dịch vụ niềng răng mắc cài pha lê có mức chi phí dao động từ 40.000.000 – 50.000.000 VNĐ. Đây là mức chi phí trọn gói, tuy nhiên chưa bao gồm chi phí phát sinh thêm như điều trị bệnh lý về răng trước khi niềng, hoặc nhổ răng trong quá trình niềng.

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê được chia thành 2 loại gồm:

Niềng răng mắc cài pha lê thường

Chỉnh nha mắc cài pha lê thường cũng tương tự như niềng răng truyền thống. Các mắc cài pha lê sẽ được gắn vào thân răng và dùng thun cố định dây cung, bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám định kỳ để điều chỉnh dây cung, giúp răng chạy về đúng vị trí cung hàm.

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc là kỹ thuật mới và hiện đại hơn so với mắc cài thường. Thay bằng việc dùng dây chun, mắc cài tự buộc sẽ sử dụng chốt tự động để cố định dây cung tự trượt trên rãnh mắc cài.

Do đó bạn không cần tốn thời gian đến nha khoa định kỳ siết răng, chi phí niềng bằng mắc cài pha lê tự buộc sẽ cao hơn so với mắc cài pha lê thường.

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

4/ Nên chọn niềng răng mắc cài pha lê hay mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài pha lê hay mắc cài sứ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cả 2 phương pháp chỉnh nha này đều mang đến kết quả như nhau, việc nên lựa chọn mắc cài sứ hay pha lê tùy theo nhu cầu, mức tài chính và sở thích của mỗi người.

Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp niềng có tính thẩm mỹ cao thì niềng răng mắc cài pha lê sẽ phù hợp hơn. Còn nếu muốn lựa chọn phương pháp niềng có độ bền cao, chắc chắn hơn, các bác sĩ nha khoa khuyến khích bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ có độ bền cao hơn

Niềng răng mắc cài sứ có độ bền cao hơn

5/ Review niềng răng mắc cài sapphire tại Kangnam

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam có quy trình niềng răng mắc cài pha lê chuẩn phác đồ Y khoa, thực hiện dưới bàn tay của các bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Khách hàng niềng răng tại Kangnam sau khoảng 3 tháng đã thấy rõ sự thay đổi, các răng bắt đầu dịch chuyển sau 1 tuần đeo niềng và cải thiện rõ sau khoảng 3 – 6 tháng.

Một số hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại Kangnam:

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu

Cải thiện răng khấp khểnh hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Niềng răng mắc cài pha lê cải thiện mọi tình trạng từ nhẹ đến nặng

Niềng răng mắc cài pha lê cải thiện mọi tình trạng từ nhẹ đến nặng

An toàn và bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa khi niềng răng mắc cài pha lê tại Kangnam

An toàn và bảo vệ sức khỏe răng miệng tối đa khi niềng răng mắc cài pha lê tại Kangnam

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

6/ Một số lưu ý khi chỉnh nha mắc cài pha lê

Điều quan trọng khi niềng răng mắc cài pha lê là bạn cần chú ý kỹ trong quá trình ăn uống, vì vật liệu pha lê khá dễ vỡ, khi bị gãy hay vỡ sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng. Bên cạnh đó cần nắm vững một số lưu ý sau:

Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2-3 lần mỗi ngày, hoặc mỗi khi ăn xong. Chú ý làm sạch các rãnh mắc cài để thức ăn không bị đọng lại gây sâu răng.

Dùng bàn chải lông mềm chải răng nhẹ nhàng tối thiểu 2 lần/ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Tránh hoạt động mạnh vùng thân trên để phòng ngừa nguy cơ lực bên ngoài tác động vào hệ thống mắc cài.

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ nha khoa để được theo dõi quá trình răng dịch chuyển, đồng thời tham khảo ý kiến bác sĩ kịp thời nếu phát hiện những biểu hiện lạ.

Đeo hàm duy trì đều đặn theo lời dặn từ bác sĩ nha khoa để giúp răng ổn định chắc chắn ở vị trí mới.

Bài viết cung cấp thông tin về niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu và những ưu, nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này. Tốt hơn, bạn vẫn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và hệ thống thiết bị hiện đại, giúp quá trình niềng răng hiệu quả và thuận lợi hơn.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề chi phí niềng răng
  Niềng răng mắc cài pha lê được bao lâu? 4 ưu điểm vượt trội

  Niềng răng mắc cài pha lê được bao lâu? 4 ưu điểm vượt trội

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Nhiều người đặt ra câu hỏi niềng răng mắc cài pha lê được bao lâu vì còn e ngại về độ hiệu quả của phương pháp niềng răng này. Thực tế, niềng răng bằng mắc cài pha lê có thể duy trì kết quả vĩnh viễn khi bạn kết thúc quá trình điều trị và

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt hay không- Giá bao nhiêu

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt hay không- Giá bao nhiêu

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp được sáng tạo và cải tiến từ mắc cài kim loại, được làm từ pha lê trong suốt kết hợp với dây cung màu trắng mang lại ưu điểm cao về tính thẩm mỹ. Mắc cài pha lê được chia thành 2 loại chính là truyền

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Ưu Nhược điểm

  Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Ưu Nhược điểm

  Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Bác sĩ Vũ Hữu Chỉnh (Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện Kangnam) cho biết: Niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá là tốt, đem lại tính thẩm mỹ cao, ít gây kích ứng và khắc phục được nhiều khuyết điểm như hô/ móm/ răng thưa… Mức phí niềng răng mắc cài

  Call
  Zalo