Khắc phục răng ngắn và lợi hở – Cách có nụ cười hoàn hảo

Răng ngắn cười hở lợi có thể gây ra những vấn đề thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý của người đó. Tướng số ngắn răng và cười hở lợi cũng không được đánh giá cao, nên ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp khắc phục tình trạng. Một vài giải pháp được áp dụng phổ biến là: niềng răng, tiêm botox, phẫu thuật cắt lợi hoặc chỉnh hàm,…

I- Răng ngắn cười hở lợi là gì?

Răng ngắn cười hở lợi là tình trạng răng có kích thước ngắn hơn so với bình thường, khiến phần nướu lộ ra quá 3mm khi cười, gây mất đi tính thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia, răng ngắn là một trong những nguyên nhân điển hình gây cười hở lợi. Răng mọc lên càng ngắn thì phần nướu hàm trên càng lộ ra ngoài. Điều đó có thể xảy ra do dị tật bẩm sinh, di truyền, tai nạn hoặc do một số thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Tuy nhiên, răng ngắn cười hở lợi lại không phải là bệnh lý và không ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe của bạn. Việc khắc phục tình trạng hở lợi sẽ đem đến nụ cười đẹp và duyên hơn.

Một số nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết, tình trạng răng mọc thấp cười hở lợi khá phổ biến và ảnh hưởng đến khoảng 10-15% dân số trên thế giới. Đặc điểm thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới, dễ gặp ở những người trẻ tuổi.

Cười hở lợi được chia thành 4 mức độ phổ biến như:

Cười hở lợi mức độ nhẹ: đây là trường hợp cười hở lợi lộ ra khoảng 3 – 4mm nhưng nhỏ hơn ¼ chiều dài của răng.

Cười hở lợi mức độ trung bình: khoảng cách từ chân răng đến viền môi lớn hơn 4mm nhưng dưới 7mm.

Cười hở lợi mức độ nặng: phần lợi dài hơn răng đến ½ chiều dài.

Cười hở lợi mức độ nghiêm trọng: phần lợi lộ ra ngoài quá mức, vượt quá chiều dài răng và thậm chí không nhìn thấy răng do bị lợi che lấp gần hết.

Răng ngắn cười hở lợi là gì?

Răng ngắn cười hở lợi là gì?

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II- Tướng số của người răng ngắn cười hở lợi

Xét theo nhân tướng học, những người gặp tình trạng cười hở lợi thường được xem là có cuộc sống khá vất vả, khó khăn. Họ sẽ phải cố gắng gấp đôi bình thường mới đạt được những mục tiêu và kế hoạch của bản thân. Cụ thể ở nam và nữ sẽ có những nét tính cách như:

1- Tướng số răng ngắn cười hở lợi ở nam giới

Nam giới có răng bị ngắn và cười hở lợi thường rất hào phóng, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ lại là những người thiếu trung thực nên ít khi được lòng sếp hoặc đồng nghiệp.

Sự nghiệp của nam giới tướng cười hở lợi không được suôn sẻ, tài vận hạn hẹp và rất có thể gặp phải nhiều khó khăn về tài chính.

Trong chuyện tình cảm, họ cả thèm chóng chán và thất thường, khiến bạn đời cảm thấy không thật lòng, chuyện tình cảm gặp nhiều trắc trở.

Tướng số răng ngắn cười hở lợi ở nam giới

Tướng số răng ngắn cười hở lợi ở nam giới

2- Tướng số răng ngắn cười hở lợi ở nữ giới

Nữ giới răng ngắn, răng không đều và cười hở lợi thường là người sống thiếu kỷ luật, thường làm mọi việc tùy hứng, dở dang nên họ không có con đường sự nghiệp rộng mở. Bên cạnh đó, họ cũng không khéo léo và không giỏi diễn đạt một vấn đề nào đó, chỉ thích nói vòng vo, khó hiểu.

Về chuyện tình cảm, con gái cười hở lợi thường có cá tính khá mạnh mẽ và chủ động. Đôi khi lấn át đàn ông nên không mấy khi có được hạnh phúc, đường tình duyên khá lận đận.

Tướng số nữ giới cười hở lợi

Tướng số nữ giới cười hở lợi

III- Cách khắc phục tình trạng răng ngắn cười hở lợi

Khắc phục tình trạng răng bị ngắn và cười lộ nướu có nhiều phương pháp như: niềng răng, tiêm botox, phẫu thuật cắt lợi, phẫu thuật chỉnh xương hàm. Tuỳ vào mức độ hở lợi và nguyên nhân của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ yêu cầu áp dụng biện pháp phù hợp.

1- Phương pháp không cần phẫu thuật

Cải thiện cười hở lợi bằng phương pháp niềng răng được áp dụng đối với trường hợp sai khớp cắn, khớp cắn quá sâu khiến phần lợi hở nhiều. Niềng răng có thể dịch chuyển các răng và rút ngắn khoảng cách từ vành môi đến cổ răng, khắc phục tình trạng cười hở lợi. Đây là phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, tuy nhiên cần thời gian khá lâu từ 1,5 đến 2 năm.

Phương pháp tiêm hoạt chất thường áp dụng với trường hợp cơ kéo môi quá mạnh. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox để làm giảm trường lực cơ môi trên, cải thiện tình trạng co kéo mạnh khi cười.

Phương pháp không cần phẫu thuật

Phương pháp không cần phẫu thuật

2- Phương pháp phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Khắc phục răng ngắn cười hở lợi bằng phẫu thuật áp dụng đối với những trường hợp cười hở lợi mức độ trung bình đến nặng. Hiện đang có một số phương pháp phẫu thuật hở lợi hiệu quả như:

Phẫu thuật cắt lợi phì đại: đây là phương pháp áp dụng khi lợi phát triển mạnh do bẩm sinh hoặc lợi bám thấp, phì đại. Kỹ thuật cắt bớt lợi để tạo hình giúp làm mỏng bờ nướu và không để lộ ra bên ngoài.

Phẫu thuật nâng cơ môi: thực hiện bằng cách tiêm botox và cơ kéo môi hoặc tiểu phẫu cắt thẳng môi, má, nhằm kiểm soát không để môi kéo quá cao khi cười.

Phẫu thuật mài xương ổ: mục đích để điều trị cho bệnh nhân cười hở lợi do xương ổ quá dày, bác sĩ sẽ mài ít phần bờ viền và mặt bên ngoài xương ổ răng, sau đó nướu được tạo hình lại như cũ.

Phẫu thuật xương hàm: áp dụng đối với trường hợp cười hở lợi do xương hàm phát triển mạnh. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cười hở lợi theo đường gãy Le Fort l.

Cắt lợi kết hợp mài xương ổ: thực hiện khi cả lợi và xương ổ đều có độ dày lớn.

Chỉnh nha kết hợp cắt lợi: áp dụng khi một phần cười hở lợi do răng dài bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định niềng để kéo răng lún lên cao, sau đó mới cắt lợi.

Phương pháp phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Phương pháp phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Trong tất cả những phương pháp điều trị cười hở lợi nêu trên, phẫu thuật là phương pháp phổ biến và được ứng dụng nhiều, vì mang đến hiệu quả toàn diện, nhanh chóng. Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện phẫu thuật cười hở lợi vô cùng hiệu quả cho khách hàng.

Các bước khắc phục tình trạng cười hở lợi được lợi được Kangnam thực hiện theo đúng quy trình dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật trên 10 năm kinh nghiệm. Đảm bảo tác động chính xác vào vùng cần điều trị và không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn uống. Khách hàng sau khi phẫu thuật cười hở lợi tại Kangnam đều có được nụ cười tươi tắn và hàm răng đều đẹp như ý.

Điều trị cười hở lợi toàn diện cho khách hàng

Điều trị cười hở lợi toàn diện cho khách hàng

Hồi phục nhanh chóng sau 5 ngày thực hiện

Hồi phục nhanh chóng sau 5 ngày thực hiện

IV- Những lưu ý khi phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi không phải ca phẫu thuật phức tạp, tuy nhiên để có được hiệu quả cao và an toàn trong quá trình thực hiện, có một số lưu ý bạn nên nằm lòng như:

1- Lưu ý trước khi phẫu thuật

Lựa chọn nha khoa uy tín và có các bước điều trị phù hợp, an toàn để yên tâm phẫu thuật mà không phải lo về các biến chứng hay rủi ro.

Không nên sử dụng chất kích thích trước khi phẫu thuật 10 ngày.

Nên ăn no trước khi phẫu thuật cải thiện tình trạng cười hở lợi.

Lưu ý trước khi phẫu thuật

Lưu ý trước khi phẫu thuật

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

2- Sau phẫu thuật cần chú ý điều gì?

Một số lưu ý sau đây có thể giúp bạn rút ngắn thời gian phục hồi sau phẫu thuật cười hở lợi, đồng thời có cách chăm sóc đúng đắn, khoa học hơn:

Không nên thức khuya, bù lại hãy nghỉ ngơi phù hợp để có sức khỏe tốt.

Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng sưng và chống viêm theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ.

Không ăn đồ dai và quá cứng nhằm ổn định lại các nút chỉ quan trọng.

Nên ăn những thức ăn mềm và nguội, dễ nuốt như súp, cháo, sữa trong những ngày đầu sau khi cắt lợi. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, vitamin để vết thương mau lành hơn.

Kiêng những thực phẩm cay nóng, đồ ăn có chứa nhiều axit, đồ tanh như hải sản, mắm tôm cũng không nên tiêu thụ.

Các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống,… những món ăn dễ để lại thâm sẹo cũng là thực phẩm cần tránh sau khi vừa cắt lợi.

Không sử dụng chất kích thích như cà phê, bia rượu, thuốc lá,… sau khi phẫu thuật cười hở lợi.

Không bơi lội và chạy bộ hay những hoạt động thể chất mạnh trong 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật cắt lợi.

Chú ý thăm khám và kiểm tra răng miệng định kỳ theo đúng lịch hẹn từ bác sĩ, nhằm theo dõi quá trình lợi hồi phục.

Không chải răng trong những ngày đầu sau khi cắt lợi, thay vào đó chỉ nên súc miệng nhẹ trong ngày thứ 2 khi máu đã ngưng chảy hẳn.

Sau phẫu thuật cần chú ý điều gì?

Sau phẫu thuật cần chú ý điều gì?

V- Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu?

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam áp dụng mức chi phí 12 triệu đồng cho một ca phẫu thuật cười hở lợi. Mức giá đã bao gồm quá trình thăm khám, cắt lợi và chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng sau khi phẫu thuật, nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Khách hàng đến Kangnam đều có được nụ cười tươi sáng và rạng rỡ sau khi điều trị cười hở lợi.

Nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn sau khi phẫu thuật cắt lợi

Nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn sau khi phẫu thuật cắt lợi

Khách hàng trẻ trung hơn sau khi cắt lợi

Khách hàng trẻ trung hơn sau khi cắt lợi

Tình trạng răng ngắn cười hở lợi mặc dù không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ toàn gương mặt. Khiến nhiều người tự tin trong các hoạt động giao tiếp, cười nói hàng ngày. Chính vì thế, nếu đang gặp vấn đề răng ngắn hoặc cười hở lợi mức độ nặng, bạn nên đến đơn vị thẩm mỹ uy tín để có được nụ cười hoàn hảo, tự tin hơn.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Chữa cười hở lợi
  Cười hở lợi: Tướng số Nam, Nữ và ảnh hưởng tới sức khỏe

  Cười hở lợi: Tướng số Nam, Nữ và ảnh hưởng tới sức khỏe

  Cập nhật: 19/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Đặc điểm cười hở lợi đẹp dự báo trước về tính cách, tình duyên và sự nghiệp của con người. Trong tướng số, liệu người cười bị hở lợi chân răng có phải là người sướng hay khổ? Hậu vận và công danh của họ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  8 Kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi thành công

  Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Xác định rõ mục đích phẫu thuật, lựa chọn địa chỉ uy tín, nắm được cách kiểm soát cơn đau và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật là những kinh nghiệm phẫu thuật cười hở lợi ai cũng cần biết. Khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị

  8 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Trong Vòng 7 Ngày

  8 Cách chữa cười hở lợi tại nhà Trong Vòng 7 Ngày

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Cười hở lợi là tình trạng nướu và chân răng lộ ở hàm trên khi cười, lộ khoảng 3 – 4 mm so với viền môi, không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng khiến nụ cười trở nên kém thu hút, mất thẩm mỹ và thiếu tự ti. Đặc điểm này thường do yếu tố

  Khắc phục nụ cười hở lợi TẬN GỐC không phẫu thuật tại Hà Nội

  Khắc phục nụ cười hở lợi TẬN GỐC không phẫu thuật tại Hà Nội

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Vấn đề về cười hở lợi khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin, tuy hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũngnhư cản trở việc ăn nhai của răng hàm. Nhưng ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về các phương pháp khắc phục cười hở lợi

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – cần lưu ý điều gì

  Cập nhật: 26/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Phẫu thuật cười hở lợi ít gây ra rủi ro nguy hiểm, bởi quá trình thực hiện không gây xâm lấn quá mức, bác sĩ dùng kỹ thuật hiện đại để tạo nên kết quả hoàn hảo, lành thương nhanh. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật chữa cười hở lợi không đáp ứng được một vài

  Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành? Lưu ý gì để tránh biến chứng?

  Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành? Lưu ý gì để tránh biến chứng?

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Thông thường, sau ngày phẫu thuật hở lợi, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường. Sau khoảng 7 – 10 ngày, vết thương sẽ lành và bệnh nhân được hẹn tái khám để cắt chỉ. Trong quá trình hồi phục, bạn nên có cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống, sinh

  Call
  Zalo