en vi

Cấy tóc sinh học là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Tóc sau khi được cấy bằng phương pháp cấy tóc sinh học hoặc cấy tóc Mesotherapy thì đều sẽ giữ nguyên màu sắc, độ tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng sẽ khá chậm và phải mất tầm 5-6 tháng thì mới nhìn thấy sự khác biệt. Tuy nhiên trong 1-2 năm tiếp theo tóc sẽ tiếp tục phát triển và duy trì được rất lâu nếu bạn chăm sóc tốt sẽ được vĩnh viễn. Giá cấy tóc sinh học sẽ tùy theo từng cấp độ mà dao động từ 45-70 triệu VNĐ.

I. Cấy tóc sinh học là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp điều trị rụng tóc, hói đầu bằng việc sử dụng những sợi tóc nhân tạo để cấy vào vùng da đầu bị hói, bị thưa, mỏng theo nhu cầu của khách hàng.

Phương pháp cấy tóc sinh học không phẫu thuật bằng kĩ thuật chuyên biệt nối trực tiếp tóc “giả” vào da đầu tạo hiệu quả tóc dày, rậm rạp. Tóc sinh học sử dụng trong cấy tóc nhân tạo có cấu tạo “giống” như các sợi tóc thật: lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy.

cấy tóc sinh học là gì

Hình ảnh bác sĩ trực tiếp cấy tóc sinh học bằng thiết bị chuyên dụng

II. Cấy tóc sinh học giữ được bao lâu?

Do sợi tóc sinh học nên phụ thuộc vào khả năng tương thích của mỗi người mà hiệu quả sau cấy tóc duy trì trong thời gian ngắn hay dài. Trong thời gian đầu, cơ thể sẽ phản ứng lại với những tác động từ bên ngoài như: sưng đỏ, dày sừng chân tóc.

Thực tế, cấy tóc sinh học không thể đem lại kết quả lâu dài như mong đợi. Bởi tóc nhân tạo, không sinh ra từ cơ thể nên theo thời gian sẽ bị hư hại thông qua các hoạt động thường ngày: gội đầu, sấy tóc, ép, uốn, … Do đó, khách hàng không nên quá kì vọng vào thời gian cấy tóc sinh học được bao lâu.

Nhược điểm của cấy tóc sinh học là sợi tóc chỉ có độ dài cố định, không thể tự mọc dài ra theo thời gian nên sau 1 thời gian ngắn sẽ có sự khác biệt giữa vùng cấy tóc và tóc thật.

cấy tóc sinh học giữ được bao lâu

Cấy tóc nhân tạo sau một thời gian có thể bị rụng trở lại

Vì vậy, theo kinh nghiệm cấy tóc sinh học của những khách hàng từng thực hiện, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này.

III. Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu?

Bảng giá dịch vụ cấy tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ dựa trên cấp độ diện tích hói đầu của mỗi người. Giá cấy tóc dao động từ 45 – 70 triệu theo cấp độ từ 1 -4.

IV. So sánh cấy tóc sinh học hay cấy tóc Mesotherapy?

Phân tích, đánh giá hai phương pháp cấy tóc phổ biến hiện nay: cấy tóc sinh học, cấy tóc Mesotherapy để lựa chọn được giải pháp khắc phục hói đầu, rụng tóc phù hợp nhất.

3.1 Giống nhau

Cả hai phương pháp đều giúp khách hàng sở hữu được mái tóc dày, hết hẳn hói đầu lâu năm, giải quyết triệt để các tình trạng:

 • Hói đầu do di truyền, bẩm sinh
 • Hói đầu, rụng tóc theo vùng
 • Tóc rụng nhiều do các quá trình: sinh sản, điều trị bệnh, ….
 • Từng điều trị bằng các phương pháp khác không hiệu quả

3.2 Khác nhau

Mỗi phương pháp cấy tóc có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Theo dõi bảng so sánh giữa cấy tóc Mesotherapy và cấy tóc sinh học để khách hàng thấy được sự khác nhau cơ bản giữa hai phương pháp này.

TIÊU CHÍCẤY TÓC MesotherapyCẤY TÓC SINH HỌC
Kĩ thuật thực hiệnSử dụng những nang tóc còn sống, khỏe mạnh phía sau gáy (1 – 3 sợi/ nang) chia nhỏ và cấy vào khu vực bị hói.Dùng bút cấy chuyên dụng đưa sợi tóc nhân tạo vào vùng bị hói, thưa tóc

Không can thiệp bóc tách da đầu

Chất liệu cấy tócNang tóc từ chính vùng tóc chắc khỏe của cơ thểSợi tóc nhân tạo 
Độ tương thíchTương thích cao, bám chắc vào da đầu và hấp thụ chất dinh dưỡng, tóc phát triển, dài mượt theo thời gianTương thích tùy thuộc vào cơ địa, hệ thống miễn dịch của mỗi người. 
Thời gian duy trìLâu dài, chăm sóc tốt có thể duy trì vĩnh viễnHiệu quả trong thời gian nhất định, dễ bị hư hại do các yếu tố sinh hoạt thường nhật.

V. Nên cấy tóc sinh học hay cấy tóc Mesotherapy? Đánh giá chuyên gia

Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhận định:

Công nghệ cấy tóc sinh học có tốt không? Phương pháp này được ứng dụng tại Việt Nam nhiều năm nhưng ngày càng lộ rõ nhiều mặt hạn chế và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người thực hiện.

 • Nguy cơ đào thải cao

Về mặt nguyên tắc, khi đưa bất kì một dị nguyên tóc giả vào cơ thể sẽ xảy ra phản ứng đào thải đặc biệt những sợi tổng hợp dùng trong cấy tóc nhân tạo thì nguy cơ đào thải sau 1 thời gian rất cao.

 • Viêm nhiễm, dày sừng chân tóc

Với phương pháp cấy tóc sinh học, phản ứng viêm sưng tại vùng cấy là điều khó tránh khỏi. Những trường hợp cơ địa nhạy cảm, việc đưa tóc nhân tạo vào da đầu có thể gây ra viêm, nhiễm trùng, dày sừng chân tóc thời gian dài.

cấy tóc sinh học có tốt không

Khách hàng bị viêm sưng, tấy đỏ sau cấy tóc sinh học không phẫu thuật

 • Bị rụng tóc trở lại

Tóc nhân tạo nên không có khả năng hấp thụ dinh dưỡng, phát triển khi được cấy vào da dầu. Vì vậy, theo nguyên lý cơ học và các yếu tố bên ngoài, việc bị rụng trở lại có nguy cơ rất cao.

Phương pháp cấy tóc sinh học gặp nhiều hạn chế nên những khách hàng điều trị hói đầu, rụng tóc tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam được bác sĩ khuyên nên sử dụng công nghệ cấy tóc Mesotherapy. Phương pháp này vừa có khả năng đem lại hiệu quả cấy tóc ổn định lâu dài vừa khắc phục tối đa những nhược điểm của cấy tóc sinh học.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy tóc Mesotherapy:

 • Tóc dày, chắc khỏe

Nang tóc được lấy từ chính những vùng tóc chắc khỏe sau một thời gian cấy vào da đầu sẽ có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển dài óng mượt, dày đều như chính các vùng tóc khác.

 • Nang tóc thật, tương thích cao

Với cấy tóc Mesotherapy, khách hàng có thể an tâm về độ an toàn, tương thích gần như tuyệt đối với cơ thể. Mọi phản ứng đào thải, dị ứng hạn chế mức thấp nhất bởi chất liệu cấy tóc từ chính những nang tóc còn “sống”, khỏe mạnh của cơ thể.

cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học

Cấy tóc Mesotherapy Kangnam được tiến hành theo quy trình chuẩn Bộ Y Tế đảm bảo an toàn, không biến chứng

 • Không sưng đau, không cần nghỉ dưỡng

Ngay khi thực hiện cấy tóc Mesotherapy, khách hàng có thể tham gia các hoạt động bình thường, không cần nghỉ dưỡng.

Với công nghệ hiện đại, không gây tổn thương tới các vùng xung quanh, không can thiệp phẫu thuật nên tình trạng sưng đau rất ít xảy ra.

 • Giảm tối đa nguy cơ rụng tóc

Nang tóc được cấy vào phát triển bình thường nhưng các vùng tóc khác nên dù gặp tác động bên ngoài cũng không bị rụng trở lại. Khách hàng chăm sóc tốt có thể có được tóc đẹp óng mượt tự nhiên.

Kết quả sau chữa hói đầu, rụng tóc bằng công nghệ cấy tóc Mesotherapy tại Kangnam

giá cấy tóc sinh học

Khách hàng cấy tóc Mesotherapy sau 2 tháng

phương pháp cấy tóc sinh học

Sau 3 tháng cấy tóc Mesotherapy, tóc mọc đều, phát triển dài ra như tóc bình thường

cấy tóc nhân tạo

Khác biệt hoàn toàn trước và sau khi cấy tóc Mesotherapy tại Kangnam

cấy tóc sinh học được bao lâu

Tóc dày, dài chắc khỏe, óng mượt sau 6 tháng cấy tóc Mesotherapy tại Kangnam

cấy tóc sinh học giá bao nhiêu

Phần lớn khách hàng quan tâm tới vấn đề cấy tóc sinh học giá bao nhiêu tiền khi tìm hiểu về các phương pháp trị hói đầu, rụng tóc.  Tuy chi phí của phương pháp cấy tóc nhân tạo thấp hơn công nghệ cấy tóc Mesotherapy nhưng hiệu quả không được lâu bền lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng. Vì vậy, bên cạnh vấn đề tài chính, khách hàng cần thận trọng đánh giá trước khi quyết định phương pháp cho bản thân.

Tư vấn chuyên sâu cho trường hợp hói đầu, rụng tóc của bạn?

Thăm khám bởi bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm!

Có 0 bình luận bài Cấy tóc sinh học là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)