Độn cằm bao lâu thì lành, hết sưng, đẹp tự nhiên: Những điều cần biết

Sau khi độn cằm, trong 3-5 ngày đầu, cằm sẽ sưng nhiều. Sau đó, bạn có thể gỡ bỏ băng ép ngoài và sinh hoạt bình thường. Trong tháng đầu, cằm sẽ hơi thô cứng nhưng sẽ ổn định dần sau đó.

Khi độn cằm, trong vòng 1-3 ngày đầu, khuôn mặt của bạn sẽ trông dài và móm hơn, do vùng cằm sẽ sưng nhiều. Tuy nhiên, sau 5-7 ngày, cằm của bạn sẽ giảm sưng từ từ và có thể cắt chỉ sau 10 ngày. Sau khoảng 1 tháng phẫu thuật, hiện tượng sưng sẽ dần biến mất.

I – Độn cằm bao lâu thì lành & hết sưng

Đa phần mọi người khi nhắc đến độn cằm đều có câu hỏi: “Độn cằm bao lâu thì lành?” thì đều nghĩ rằng quá trình hồi phục phải mất tới vài tháng, bởi sự phức tạp của cấu trúc xương hàm và cằm.

Nhưng thực tế, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại ngày nay, bạn sẽ sớm có được dáng cằm tuyệt đẹp mà không tốn nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc.

Theo bác sĩ, bạn sẽ cần trung bình khoảng 3-5 ngày để cằm giảm sưng tấy và 7 ngày lành lại. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể dần trở về nhịp sống bình thường.

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc chủ yếu vào cách thức và chất liệu độn. Vì vậy, số ngày cần nghỉ ngơi và tốc độ lành thương có thể kéo dài nhiều hơn hoặc rút ngắn ít đi.

độn cằm bao lâu thì lành

Độn cằm bao lâu thì lành?

II – Độn cằm mấy hôm tháo băng và cắt chỉ

Với hình thức nâng sửa cằm thông qua phẫu thuật, bạn cần chú ý đến thời điểm tháo băng và cắt chỉ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng giai đoạn hồi phục.

Trước tiên, khách hàng phải nắm rõ ‘hành trình’ lành lại của cằm sau phẫu:

 • 48h-72h: vết thương sưng tấy, vùng cằm bị cứng, hơi đơ và khó cử động, cần đeo băng để cố định khung xương, hạn chế tối đa xê dịch hay lệch vẹo.
 • 3-5 ngày: các mô mềm tái tạo trở lại, gắn kết chặt chẽ với viền hàm mới, băng ép định hình vẫn cần dùng để ngăn chặn tổn thương ngoài ý muốn.
 • Ngày thứ 7: mô sẹo dần hình thành, có thể cắt chỉ để các sợi collagen tiếp tục liền lại. Việc tiếp tục đeo băng hay ngừng sẽ phụ thuộc vào luận định của bác sĩ.
 • Từ 1 tuần trở đi: cằm đã vào trạng thái ổn định, nhưng vẫn cần hoạt động nhẹ nhàng, theo dõi sát sao cho tới khi lành lại 100%.

Như vậy, bạn sẽ được gỡ chỉ vào ngày thứ 7 nếu không có phản ứng bất thường nào xảy ra. Còn đối với vấn đề ‘Độn cằm mấy hôm tháo băng?’, câu trả lời chính là khi cằm vào form dáng chuẩn chỉ.

Tùy vào tốc độ hồi phục của từng khách hàng, bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định ngừng đeo băng ép vào thời điểm phù hợp nhất.

Lưu ý, bạn tuyệt đối tránh việc tự ý thực hiện việc này bởi nếu không am hiểu về kỹ thuật, không có dụng cụ hỗ trợ cần thiết, quy trình sai cách… thì hậu quả để lại sẽ rất nguy hiểm.

Độn cằm mấy hôm tháo băng?

Độn cằm mấy hôm tháo băng?

III – Độn cằm sau 3 tháng: Kết quả đẹp tự nhiên

Thời gian độn cằm sau 3 tháng, các triệu chứng sưng nề và đau nhức đã thuyên giảm hoàn toàn. Dáng cằm vào form cân đối và tự nhiên hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu hậu phẫu.

Để độn cằm sau 3 tháng đem lại kết quả hoàn hảo, khách hàng cần phải tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, chú ý chăm sóc cẩn thận để cơ thể sớm hồi phục.

Trong trường hợp 3 tháng sau khi phẫu thuật độn cằm vẫn chưa hồi phục, kèm theo là các dấu hiệu như sưng, đau, bầm tím,… thì bạn cần liên hệ với bác sĩ sớm để được xử lý.

Khách hàng sau khi độn cằm tại Kangnam đều sở hữu dáng cằm thanh tú, hồi phục cực nhanh. Dưới đây là những hình ảnh minh chứng chân thực:

Độn cằm khắc phục ngắn và lẹm

Độn cằm khắc phục ngắn và lẹm; Đẹp ngay sau 3 tháng

Thay đổi tướng mạo hài hòa hơn sau khi độn cằm

Thay đổi tướng mạo hài hòa hơn sau khi độn cằm

Độn cằm sau 3 tháng

Thay đổi dáng cằm V line thon gọn, trẻ trung ngay sau 3 tháng

IV – Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian phục hồi sau độn cằm

Lý do bạn không tìm được một câu trả lời chính xác tuyệt đối cho thời gian chữa lành của cằm là vì cần phải xem xét trên nhiều góc độ và phương diện khác nhau.

Vì vậy, Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ USA sau khi nghiên cứu và đánh giá chi tiết đã đưa ra 3 yếu tố chính như sau:

1. Phương pháp độn cằm

Sự phát triển “chóng mặt” của công nghệ hiện đại đã giúp mọi người có cơ hội thỏa sức lựa chọn hình thức làm đẹp phù hợp cho mình. Đối với chỉnh sửa hàm mặt, hiện có 2 phương pháp phổ biến nhất đó là:

Độn cằm bằng filler

Theo các chuyên gia, dùng chất làm đầy được cho là giải pháp an toàn để nâng cao kích thước, điều chỉnh dáng cằm một cách đơn giản, ít xâm lấn.

Một vài loại chất được dùng phổ biến là: Juvederm, Radiesse hoặc Restylane mang đến tác dụng “thần tốc” chỉ trong vài ngày. Cụ thể:

 • Trong vòng 24h: Vùng da được tiêm sẽ có dấu hiệu căng tức, ửng đỏ, đau và sưng nhẹ.
 • 48h tiếp theo: Độ sưng tấy sẽ giảm dần, không còn mẩn đỏ và cảm giác sẽ dễ chịu hơn.
 • Sau 3 ngày trở đi: Dáng cằm đầy đặn và hài hòa, không có dấu hiệu chỉnh sửa và duy trì trong khoảng 2 năm sau.
Độn cằm bằng filler

Độn cằm bằng filler

Độn cằm bằng chất liệu độn

Phương pháp này còn gọi là cấy ghép chất liệu tổng hợp vào cơ thể với độ tương thích sinh học cao, duy trì vẻ đẹp lâu bền theo năm tháng.

Chính vì thế, quy trình thực hiện đòi hỏi yêu cầu phức tạp hơn tiêm filler, thời gian để chất liệu độn được ổn định sẽ mất thêm nhiều ngày.

 • 3 ngày đầu: sưng đau sẽ biểu hiện rõ rệt, cảm giác da mặt căng và tấy kéo dài đến từ cằm đến tai, vết bầm nhẹ cũng có thể xuất hiện.
 • Sau 5-7 ngày: các cơn đau thuyên giảm đáng kể, vùng da bị thâm tím bắt đầu mờ đi, dáng cằm đã hồi phục tới 70% và vào form dần.
 • 2- 4 tuần về sau: Sụn nâng đã vào trạng thái ổn định và có độ bền gần như tối đa, khuôn mặt lên dáng cân đối tự nhiên.

Ngoài ra, các thời điểm này thường có độ sai lệch từ 1-2 ngày do đặc điểm cơ địa của mỗi người không giống nhau.

Độn cằm bằng chất liệu độn

Độn cằm bằng chất liệu độn

2. Trình độ, tay nghề bác sĩ

Yếu tố thứ hai “góp mặt” trong danh sách này chính là vấn đề liên quan đến bác sĩ – người trực tiếp thực hiện. Theo cuộc khảo sát của tiến sĩ Weniger (Hoa Kỳ) với 120 người trong độ tuổi 35 – 50, thực hiện 2 phương pháp độn cằm theo tỉ lệ 1:1.

Kết quả cho thấy 67,5% những người tiêm filler tại các Thẩm Mỹ Viện lớn đều cảm thấy rất hài lòng vì hồi phục nhanh chóng. Đồng thời, tỷ lệ này là 72,4% với phương pháp độn cằm bằng sụn.

Mặc dù, phạm vi nghiên cứu là khá nhỏ nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của các kỹ thuật viên trong việc sửa đổi và tái tạo hình khuôn mặt.

Đây là điều dễ hiểu bởi một người không có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực nghiệm sẽ khó mang lại kết quả hoàn hảo cho khách hàng. Thậm chí, trong nhiều trường hợp còn gây ra biến chứng nguy hiểm.

Ngược lại, với một vị bác sĩ giỏi, khả năng “biến hóa” và chỉnh sửa diện mạo tuyệt vời, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu về ngoại hình như ý nguyện.

Phụ thuộc vào trình độ tay nghề bác sĩ

Phụ thuộc vào trình độ tay nghề bác sĩ

3. Cách chăm sóc sau độn cằm

Sau bất kỳ công cuộc “cải cách” nhan sắc nào, cơ thể đều cần có thời gian nghỉ ngơi và dưỡng sức. Vì thế, cách chăm sóc trong giai đoạn này cũng quyết định một phần đến tốc độ bình phục.

Vậy nên, các bác sĩ đều dặn dò cẩn thận và khuyến cáo mọi người không được chủ quan trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Có một vài trường hợp gặp phải tình trạng nhiễm trùng, lệch vẹo cằm, chảy máu… do không tuân thủ kế hoạch kiêng khem đúng cách. Thời gian hồi phục vì thế mà có thể kéo dài cho tới vài tháng.

Do đó, nếu không muốn bản thân rơi vào tình cảnh này, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các nguyên tắc quan trọng sau khi độn cằm.

Chế độ chăm sóc sau độn cằm

Chế độ chăm sóc sau độn cằm

V – Vài lưu ý để rút ngắn thời gian hồi phục sau độn cằm

Chính vì tầm quan trọng của việc tự chăm sóc tại nhà nên bạn cần ghi nhớ chính xác, áp dụng những “tuyệt chiêu” hữu ích giúp đẩy nhanh tiến trình phục hồi.

1. Về chế độ ăn uống hằng ngày

Điều quan trọng nhất khi điều chỉnh thực đơn dinh dưỡng phải đảm bảo làm sao để giữ ổn định cho dáng cằm, không gây ra các biến chứng xấu.

 • Bổ sung thêm thực phẩm tươi mát, nhiều vitamin (rau xanh, trái cây) và protein lành mạnh.
 • “Tạm biệt” các món ăn thô và cứng, đòi hỏi cơ xương hoạt động nhiều: bánh mì, lương khô, củ cải…
 • Kiêng ăn rau muống, thịt đỏ (bò, dê…) vì dễ để lại dấu vết của sẹo thâm.
 • Tránh xa món nóng (thịt gà, đồ nếp) hoặc lạnh (hải sản) để giảm thiểu kích ứng.

Trước khi ngừng ăn theo chế độ đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Kiêng thịt gà, đồ nếp, hải sản... sau khi độn cằm

Kiêng thịt gà, đồ nếp, hải sản… sau khi độn cằm

2. Về cách vệ sinh sau khi độn cằm

Không chỉ cần điều chỉnh thói quen ăn uống, cách vệ sinh và vận động cũng cần đảm bảo tránh gây áp lực vào cằm, làm sai lệch độ bám dính của chất liệu độn.

Vì vậy, một số điều cần chú ý là:

 • Khử khuẩn vùng da quanh xương hàm và cằm bằng nước muối loãng (2 lần/ngày).
 • Lau mặt bằng bông y tế hoặc khăn mềm thấm nước, độ ấm vừa phải.
 • Không tắm nước nóng hoặc ngồi trong phòng xông hơi ít nhất 1 tuần.
 • Không dùng mỹ phẩm hoặc bất kỳ loại thuốc bôi nào khác ngoài chỉ định.

Bên cạnh đó, những hoạt động mạnh hay công việc nặng nhọc cũng cần loại bỏ ra khỏi thời gian biểu hằng ngày của bạn để cằm nhanh chóng ổn định.

Không trang điểm sau khi độn cằm

Không trang điểm sau khi độn cằm

tich

VI – Độn cằm giữ được bao lâu?

Ngoài việc chú trọng tới thời gian hồi phục của cằm, nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn về việc: Độn cằm giữ được bao lâu?

Giải đáp cho vấn đề này, các bác sĩ tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam cho rằng, thời gian duy trì dáng cằm sau khi chỉnh sửa chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố:

1. Kỹ thuật & chất liệu độn cằm

Có một sự thật là, phương pháp độn cằm không phẫu sẽ cho ra kết quả kém bền hơn so với hình thức can thiệp phẫu thuật. Cụ thể:

 • Tiêm filler độn cằm: 8-12 tháng.
 • Tiêm cấy mỡ tự thân: 2-3 năm.
 • Độn cằm bằng chất liệu nhân tạo: 5-10 năm.
 • Độn cằm tự thân (trượt cằm): 15-20 năm hoặc vĩnh viễn.

Trong quá trình thực hiện, nếu kỹ thuật càng chuẩn chỉ và chính xác thì dáng cằm càng giữ được độ dài lâu. Ngược lại, các bước chỉnh sửa bị sai sót sẽ khiến cho cằm dễ bị lệch và tái phát hô.

Độn cằm giữ được bao lâu là nhờ vào kỹ thuật

Độn cằm giữ được bao lâu là nhờ vào kỹ thuật

2. Chuyên môn của bác sĩ

Cũng chính vì “tuổi thọ” chiếc cằm chịu ảnh hưởng bởi yếu tố kỹ thuật, nên tay nghề của bác sĩ cũng có tác động một phần. Đây là điều hết sức dễ hiểu, bởi một người bác sĩ giỏi và nắm vững tay nghề thì kết quả sửa cằm sẽ đạt mức độ hoàn hảo.

Nếu bạn vô tình gặp phải người có ít kinh nghiệm, không hiểu sâu về hàm – mặt thì cằm sau khi độn sẽ không có sự chắc chắn, khuyết điểm khó khắc phục được triệt để.

Những sai sót của bác sĩ khiến vùng cằm dễ lệch lạc là:

 • Chọn chất liệu độn không hợp, vị trí độn không đúng hoặc độn quá mức cần thiết.
 • Các khâu xử lý vết thương không tốt, gây xâm lấn sâu và tổn thương tới khung hàm.
 • Thao tác cắt chỉnh xương hàm không chuẩn, nẹp vít thiếu chắc chắn làm cho form cằm vẹo…

Thế nên, một trong những bí kíp gìn giữ dáng cằm bền lâu chính là lựa chọn bác sĩ uy tín, có đủ kiến thức và trình độ chuyên môn để thực hiện ca thẩm mỹ thành công.

3. Cách chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian hồi phục, mà còn kéo dài độ bền của chiếc cằm. Do đó, ngay cả khi vết thương đã ổn định 100%, bạn vẫn phải duy trì một lối sống khoa học, tránh gây áp lực lớn vào vùng cằm.

Điều quan trọng nhất chính là chú trọng vào ăn uống (tránh đồ dai cứng quá mức) và nghỉ ngơi thư giãn, giữ tinh thần – thể chất luôn khỏe mạnh.

Hình ảnh khách hàng độn cằm thành công tại Kangnam :

Kết quả trước và sau khi khách hàng độn cằm

Kết quả trước và sau khi khách hàng độn cằm

Cằm thon gọn và đẹp hơn sau khi khách hàng độn cằm tại Kangnam

Cằm thon gọn và đẹp hơn sau khi khách hàng độn cằm tại Kangnam

Kết quả khác biệt hoàn toàn sau khi độn cằm

Kết quả khác biệt hoàn toàn sau khi độn cằm

Đừng quá lo lắng độn cằm bao lâu thì lành, hãy dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và giữ tinh thần thoải mái, tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể mau chóng khỏe lại. Nhờ đó, bạn sẽ sớm được tự tin đứng trước đám đông với khuôn mặt thanh tú xinh đẹp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn