en vi

Lông mày giật liên tục ở Nam, Nữ giới nói lên điềm báo gì

Trong chúng ta ai cũng có ít nhất 1 lần xuất hiện tình trạng lông mày giật. Bị giật / nháy chân mày không chỉ mang tới điềm báo trong tâm linh mà còn gióng “hồi chuông” cảnh báo sức khỏe của bạn. Đừng chủ quan khi nhận thấy mình có hiện tượng trên!

I/ Nguyên nhân lông mày giật là gì?

Lông mày giật là hiện tượng khá phổ biến trong quá trình bạn sinh hoạt hoặc làm việc hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý đến nguyên nhân tại sao dẫn tới tình trạng này.

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến cơ mắt của mình bị giật, chớp liên tục. Theo góc độ y khoa, dưới đây là 1 số lý giải liên quan đến hiện tượng trên:

① Do căng thẳng kéo dài

Khi bạn đang phải làm việc với cường độ cao, stress trong 1 thời gian dài sẽ khiến đôi mắt, cơ mi bị mệt mỏi và “quá tải”. Khi đó, mi mắt và lông mày của bạn sẽ có hiện tượng giật nháy liên tục.

② Bị thiếu ngủ

Nếu bạn bị mất ngủ, ngủ không đủ giấc,.. cơ mắt sẽ bị mệt và “báo động” bằng cách giật liên tục. Hiện tượng lông mày giật do thiếu ngủ diễn ra khá phổ biến ở người thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, hay lo âu, suy nghĩ.

giật lông mày phải

Thiếu ngủ là nguyên do khiến lông mày bị giật nháy

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất mà còn khiến tế bào thần kinh xung quanh vùng mắt bị tổn thương.

③ Cơ thể bị bệnh lý liên quan đến mắt

Hiện tượng lông mày phải giật hoặc bên phải nháy liên tục còn có thể liên quan đến các bệnh lý về mắt. Một số bệnh mắt có thể gây nên tình trạng trên bao gồm:

 • Viêm giác mạc.
 • Mắt bị khô.
 • Tổn thương giác mạc, tế bào thần kinh mắt.
 • Mắt yếu, nhạy cảm với nguồn ánh sáng cao.

Ngoài ra, đối với những người có bệnh lý mắt bị hạn chế khả năng nhìn như: viễn thị, cận thị, quáng gà,… cũng có nguy cơ cao thường xuyên xuất hiện tình trạng chân mày giật, nháy.

④ Lạm dụng chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích, có hại cho cơ thể như: thuốc lá, thuốc lá điện tử, rượu bia,.. cũng có thể ảnh hưởng tới sự trao đổi chất bên trong cơ thể. Điều này ảnh hưởng không tốt tới đôi mắt và tế bào thần kinh xung quanh giác mạc.

Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích có khả năng thường xuyên bị nháy mắt, lông mày giật liên tục trong 1 thời gian dài.

kangnam sinh nhật tháng 12

II/ Hiện tượng lông mày giật ở Nam và Nữ nói lên điềm báo gì?

Theo góc độ tâm linh, chân mày giật hay mắt nháy cũng thể hiện 1 điềm báo sắp tới đối với gia chủ. Nó mang ý nghĩa tốt lành hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí lông mày giật của từng người và thời gian trong ngày.

giật lông mày trái

Giật lông mày có ý nghĩa theo từng khung giờ

Dưới đây là giải mã hiện tượng chân mày giật, nháy liên hồi tại từng thời điểm:

 • Lông mày giật Từ 23h – 1h:

Thời điểm lông mày giật từ nửa đêm đến 1 giờ sáng báo hiệu bạn sẽ có niềm vui về ăn uống hoặc được mời đi ăn. Đây có thể là 1 buổi tiệc mà gây bất ngờ từ sếp, bạn bè hay đồng nghiệp.

 • Lông mày giật Từ 1h – 3h:

Nếu chân mày giật nháy vào nửa đêm bạn hãy cẩn thận trong công việc và các mối quan hệ đồng nghiệp. Đây là điềm báo bạn sẽ có người nhắc nhở cẩn thận hơn khi làm việc.

Hoặc có thể trong công việc của bạn sẽ xảy ra biến cố dẫn tới đổ vỡ, hỏng,..

 • Lông mày giật Từ 3h – 5h:

Cơ hội thăng tiến của bạn đang rất rộng mở, hãy nắm bắt lấy cơ hội trước mắt. Bạn có thể được sếp đề bạt lên các chức vụ trọng trách cao hơn trong thời gian sắp tới. Đây là điểm lành khi bạn có dấu hiệu nháy mắt vào khung giờ từ 3h – 5h.

 • Lông mày giật Từ 7 – 9h:

Bạn có khả năng bị nói xấu, dị nghị bởi những người xung quanh. Hãy cần thận lời ăn tiếng nói, tránh tiếp xúc hoặc làm công việc liên quan đến tiền bạc hoặc tình ái công sở. Thời điểm này bạn hãy yên lặng, dĩ hòa vi quý để vượt qua nhanh chóng.

giật cơ lông mày

giật cơ lông mày

 • Lông mày giật Từ 9h – 11h:

Hãy đề phòng có người muốn hại bạn! Theo góc độ tâm linh, thời điểm từ 9h – 11h là khoảnh khắc xấu, thường làm hỏng chuyện.

Vậy nên, Bạn cần tránh né khoảng thời gian này nếu muốn xuất hành hoặc bắt đầu 1 công việc mới.

Bạn cũng cần đề phòng với những kẻ tiểu nhân luôn sẵn sàng nói xấu, làm hại bạn nếu lông mày có giật nháy trong khung giờ này.

 • Lông mày giật Từ 11h – 13h:

Lông mày giật vào khoảng từ 11h – 13h báo hiệu nguy cơ cao bạn sẽ bị tai nạn bất ngờ. Rất có thể bạn sẽ bị thương, xây xát chảy máu do va chạm ô tô, xa máy, xuồng, phà,..

 • Lông mày giật Từ 13h – 15h:

Trường hợp lông mày giật buổi chiều từ 13h 15h không quá đáng lo ngại. Có thể bạn chỉ hỏng đồ đạc trong nhà nhưng có thể sửa được ngay. Hãy chú ý hơn vào các vật dụng bạn dùng thường xuyên sẽ có nguy cơ bị hỏng cao nhất.

 • Lông mày giật Từ 15h – 17h:

Báo hiệu bạn đang có người đang nhớ đến với 1 tình cảm đặc biệt, thường là người khác giới. Hãy để ý xem xung quanh mình có ai đang đối xử với tình cảm yêu thích hay không để phát hiện người nhớ đến bạn nhé!

đầu lông mày phải giật

đầu lông mày phải giật

 • Lông mày giật Từ 17h – 19h:

Bạn sẽ đón họ hàng, bà con lên chơi nhà. Đây có thể là họ hàng xa, bạn không có cơ hội tiếp xúc nhiều nên hay tận dụng cơ hội này để cải thiện mối quan hệ gia đình của mình.

Họ còn có thể mang quà lên tặng bạn và ở lại nhà trong 1 thời gian ngắn.

 • Lông mày giật Từ 19h – 21h:

Lông mày giật nháy liên tục vào khung giờ này báo hiệu bạn có thể sắp sửa được mời đi chơi xa, du lịch cùng người thân, bạn bè.

Đây là chuyến đi bạn đã chờ đợi từ lâu hoặc bất ngờ được rủ đi, mang tới niềm vui rất lớn.

 • Lông mày giật Từ 21h – 23h:

Sắp có 1 món quà mà trước đây bạn mong ước được chuyển đến mang tới nhiều niềm vui. Hãy lục lại trí nhớ của mình xem đã đặt hàng ở đâu không! Hoặc đây chính là món quà mà người yêu thương gửi tặng đến bạn.

Ở mỗi khung giờ khác nhau lông mày giật bên trái hay bên phải sẽ báo hiệu cho gia chủ những ý nghĩa riêng biệt.

Bạn hãy chú ý mỗi khi thấy hiện tượng chân mày giật liên tục vào khung giờ nào để biết được điềm báo sắp tới của mình.

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Mẹo nhổ lông mày tại nhà KHÔNG gây đau đớn

III/ Dưới góc độ khoa học, lông mày bị giật có sao không?

Như đã phân tích rất kĩ nguyên nhân nhíu lông mày xuất phát từ tác động bên trong và bên ngoài cơ thể.

lông mày trái giật

lông mày trái giật

Tuy nhiên, cần phải khẳng định chân mày giật thường chủ yếu xuất phát từ việc mỏi mắt, căng cơ mi và 1 số bệnh lý liên quan đến giác mạc.

Nếu không khắc phục ngay tình trạng này có thể gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày, công việc và khả năng nhìn của bạn.

IV/ Cách khắc phục lông mày trái – phải giật liên tục

Theo các chuyên gia đánh giá, dù theo góc độ tâm linh hay khoa học thì hiện tượng lông mày giật bên trái hoặc bên phải cũng đều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và khả năng quan sát của bạn.

Điều này sẽ được giảm thiểu đi nếu bạn biết cách chăm sóc cho đôi mắt khỏe mạnh, tránh ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh xung quanh giác mạc.

lông mày phải giật

Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc để tránh bị nhíu lông mày thường xuyên

Dưới đây là 1 số biện pháp khắc phục tình trạng giật chân mày ở nam và nữ:

 • Thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng kéo dài khiến bạn bị mệt mỏi và ảnh hưởng tới vùng mắt.
 • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, hợp khoa học để tăng cường sức khỏe của cơ thể và đôi mắt.
 • Giảm thiểu tối đa thời gian tiếp xúc, làm việc với các dụng cụ phát ra ánh sáng xanh (TV, máy tính, điện thoại,…).
 • Không sử dụng các chất kích thích.
 • Bảo vệ đôi mắt thật tốt trước các yếu tố có hại từ môi trường: ánh nắng, khói bụi, ánh sáng mạnh,…
 • Sử dụng 1 số sản phẩm dưỡng mắt như thuốc nhỏ chuyên dụng để giúp giảm tình trạng khô, khó chịu.

Có 0 bình luận bài Lông mày giật liên tục ở Nam, Nữ giới nói lên điềm báo gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)