en vi

Lông mày giật liên tục ở Nam, Nữ giới nói lên điềm báo gì

Trong chúng ta ai cũng có ít nhất 1 lần gặp tình trạng lông mày giật. Bị giật/nháy chân mày không chỉ là điềm báo một số sự kiện tâm linh mà còn gióng “hồi chuông” cảnh báo về vấn đề sức khỏe của bạn. Đừng chủ quan khi nhận thấy mình có hiện tượng trên!

I/ Nguyên nhân lông mày giật là gì?

Lông mày giật là hiện tượng thường gặp ở mỗi người trong quá trình sinh hoạt hoặc làm việc hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người không chú ý tới nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng này.

Trên thực tế, có nhiều lý do khiến các cơ mắt của bạn bị giật, chớp liên tục. Theo góc độ y khoa, sau đây là một số lý giải liên quan tới hiện tượng lông mày bị giật:

① Do căng thẳng kéo dài

Căng thẳng trong thời gian dài là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng lông mày giật. Khi cơ thể trải qua một mức độ căng thẳng cao, nó có thể gây ra các tín hiệu sai lệch tới các cơ trong cơ thể, bao gồm cả các cơ trong khu vực lông mày

Đối với những người đang phải làm việc với cường độ cao, stress trong 1 thời gian dài sẽ làm cho đôi mắt, cơ mi bị mệt mỏi và “quá tải”. Khi đó, mi mắt và lông mày của bạn sẽ có tình trạng giật nháy liên tục.

② Bị thiếu ngủ

Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, điều này có thể dẫn đến các tín hiệu sai lệch thông báo cho các cơ ở vùng lông mày, dẫn đến lông mày giật. Ngoài ra, việc thiếu ngủ có thể khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng và năng lượng, điều này có thể tác động tiêu cực đến tình trạng sức khỏe tổng thể, bao gồm sức khỏe của lông mày.

Khi bạn ngủ không đủ giấc thường xuyên, cơ thể sẽ và “báo động” bằng cách giật lông mày liên tục. Hiện tượng lông mày giật do thiếu ngủ diễn ra khá phổ biến ở những người thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, hay lo âu, suy nghĩ.

giật lông mày phải

Thiếu ngủ là nguyên do khiến lông mày bị giật nháy

③ Một số bệnh lý khiến lông mày bị giật

Hiện tượng lông mày phải giật hoặc bên phải nháy liên tục còn có thể liên quan tới các bệnh lý. Một số bệnh lý có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng trên bao gồm:

 • Bệnh Bell: Đây là một bệnh lý có tác động đến các cơ khuỷu mặt, gây ra tình trạng giật miệng, giật mắt và giật lông mày.
 • Bệnh Tourette: Đây là một bệnh lý liên quan tới các dây thần kinh, gây ra triệu chứng giật mắt, giật cổ và giật lông mày.
 • Tổn thương thần kinh: Các tổn thương thần kinh gần vị trí ở mắt và lông mày, chẳng hạn như chấn thương đầu hoặc bị nén thần kinh, có thể gây ra hiện tượng lông mày bị giật.
 • Glaucoma: Đây là một bệnh lý mắt liên quan tới sự tăng áp trong mắt, có thể gây ra một số triệu chứng như đau mắt, chóng mặt, mất thị lực và giật lông mày.
 • Bệnh trầm cảm: Một số nghiên cứu cho thấy căn bệnh trầm cảm có thể gây ra những triệu chứng giật cơ, bao gồm cả hiện tượng giật lông mày.

Ngoài ra, đối với những người có bệnh lý mắt bị hạn chế khả năng nhìn như: Viêm giác mạc, mắt bị khô, tổn thương giác mạc, cũng có nguy cơ cao dẫn đến tình trạng mắt và lông mày bị giật, nháy.

④ Lạm dụng chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích, có hại đối với cơ thể như: thuốc lá, thuốc lá điện tử, rượu bia, cũng có thể tác động đến quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Điều này ảnh hưởng không tốt tới đôi mắt và các tế bào thần kinh xung quanh giác mạc.

Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích có khả năng thường xuyên bị nháy mắt, lông mày giật liên tục trong 1 thời gian dài. Những chất này cũng có thể gây ra một số vấn đề về giấc ngủ và căng thẳng, điều đó cũng có thể góp phần vào việc xuất hiện tình trạng lông mày bị giật

II/ Hiện tượng lông mày giật ở Nam và Nữ nói lên điềm báo gì?

Xét theo độ tâm linh, chân mày giật hay mắt nháy cũng cho thấy điềm báo sắp tới đối với gia chủ. Nó mang ý nghĩa tốt lành hay không may mắn cũng còn phụ thuộc vào vị trí lông mày giật của từng người và khoảng thời gian diễn ra trong ngày.

giật lông mày trái

Giật lông mày có ý nghĩa theo từng khung giờ

Sau đây là giải mã hiện tượng chân mày giật, nháy liên hồi tại các thời điểm:

Lông mày giật Từ 23h – 1h:

Thời điểm lông mày giật từ nửa đêm cho đến 1 giờ sáng báo hiệu bạn sẽ có niềm vui về ăn uống hoặc được mời đi ăn. Đây có thể là 1 buổi tiệc mà gây bất ngờ từ một người sếp, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn.

Lông mày giật Từ 1h – 3h:

Nếu chân mày giật nháy vào nửa đêm, bạn hãy cẩn thận trong công việc cũng như những mối quan hệ đồng nghiệp. Đây là điềm báo bạn sẽ có người nhắc nhở cần cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong công việc.

Hoặc có thể trong công việc của bạn sẽ có biến có lớn dẫn đến đổ vỡ.

Lông mày giật Từ 3h – 5h:

Cơ hội thăng tiến của bạn đang vô cùng rộng mở, hãy nắm bắt lấy cơ hội trước mắt. Bạn có thể được sếp đề bạt thực hiện các chức vụ trọng trách cao hơn trong thời gian gần. Đây là điểm lành khi bạn có dấu hiệu nháy mắt trong khung giờ từ 3h – 5h.

Lông mày giật Từ 7 – 9h:

Bạn có khả năng đang bị người khác nói xấu, dị nghị bởi những người xung quanh. Hãy cần thận trong lời ăn tiếng nói, tránh tiếp xúc hay làm những công việc liên quan đến tiền bạc hoặc tình ái công sở. Thời điểm này bạn hãy yên lặng, dĩ hòa vi quý để vượt qua một cách êm đẹp, nhanh chóng.

giật cơ lông mày

giật cơ lông mày

Lông mày giật Từ 9h – 11h:

Hãy đề phòng có người muốn đang âm mưu hãm hại bạn! Theo góc độ tâm linh, thời điểm từ 9h – 11h là thời khắc xấu, thường làm hỏng chuyện.

Vậy nên, Bạn cần tránh xuất hành hoặc bắt đầu 1 công việc mới trong khoảng thời gian này nhé.

Bạn cũng cần đề phòng với những kẻ tiểu nhân luôn nói xấu, chơi xấu sau lưng, làm hại bạn nếu lông mày có giật nháy trong khung giờ này.

Lông mày giật Từ 11h – 13h:

Lông mày giật vào khoảng từ 11h – 13h báo hiệu nguy cơ cao bạn có thể gặp tai nạn bất ngờ. Rất có thể bạn sẽ bị thương, xây xát chảy máu do va chạm khi tham gia giao thông, bất kể là đường bộ hay đường biển.

Lông mày giật Từ 13h – 15h:

Trường hợp lông mày giật buổi chiều từ 13h 15h là hiện tượng không quá đáng lo ngại. Có thể bạn chỉ hỏng đồ đạc trong nhà nhưng có thể sửa sữa được ngay. Hãy chú ý hơn vào các vật dụng bạn đang sử dụng thường xuyên sẽ có nguy cơ bị hỏng cao nhất.

Lông mày giật Từ 15h – 17h:

Báo hiệu bạn đang có người đang nhớ tới với một tình cảm đặc biệt, thường là người khác giới. Hãy để ý xem xung quanh mình có ai đang đối xử với tình cảm yêu thích hay không để dễ dàng phát hiện người nhớ đến bạn nhé!

đầu lông mày phải giật

đầu lông mày phải giật

Lông mày giật Từ 17h – 19h:

Bạn sẽ đón họ hàng, bà con từ xa đến chơi nhà. Đây có thể là họ hàng đã lâu không gặp, bạn không có cơ hội tiếp xúc nhiều nên hay tận dụng cơ hội này để xây dựng mối quan hệ gia đình của mình trở nên tốt đẹp hơn nhé.

Họ còn có thể mang quà lên tặng bạn và ở lại nhà trong một thời gian ngắn.

Lông mày giật Từ 19h – 21h:

Lông mày giật nháy liên tục trong khung giờ 19h – 21h báo hiệu bạn có thể sắp sửa được mời đi chơi xa, du lịch cùng người thân, bạn bè.

Đây là chuyến đi bạn đã chờ đợi và lên kế hoạch từ lâu hoặc bất ngờ được rủ đi, mang tới niềm vui rất lớn.

Lông mày giật Từ 21h – 23h:

Sắp có một món quà mà trước đây bạn mong ước được gửi đến bạn, món quà ẩn chứa nhiều niềm vui. Hãy lục lại trí nhớ của mình xem đã đặt hàng ở đâu không! Hoặc đây chính là món quà mà người yêu thương đã gửi tặng đến bạn.

Ở mỗi khung giờ khác nhau lông mày giật bên trái hay bên phải cũng sẽ báo hiệu cho gia chủ những ý nghĩa riêng biệt.

Bạn hãy chú ý mỗi khi nhận thấy có hiện tượng chân mày giật liên tục vào khung giờ nào để biết được điềm báo trong tương lai sắp tới của mình.

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Mẹo nhổ lông mày tại nhà KHÔNG gây đau đớn

III/ Dưới góc độ khoa học, lông mày bị giật có sao không?

Như đã phân tích rất kỹ các nguyên nhân nhíu lông mày xuất phát từ những tác động bên trong và bên ngoài cơ thể.

lông mày trái giật

lông mày trái giật

Tuy nhiên, cần  khẳng định chân mày giật thường chủ yếu xuất phát từ tình trạng mỏi mắt, căng cơ mi và một số bệnh lý liên quan tới giác mạc.

Nếu không khắc phục sớm hiện tượng giật/nháy lông mày có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt thường ngày, công việc và khả năng nhìn của bạn.

IV/ Cách khắc phục lông mày trái – phải giật liên tục

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, dù theo góc độ tâm linh hay khoa học thì hiện tượng lông mày giật/nháy bên trái hoặc bên phải cũng đều có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thị lực của bạn.

Để khắc phục tình trạng nháy lông mày, bạn cần có chế độ chăm sóc cho đôi mắt khỏe mạnh, tránh ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh xung quanh giác mạc.

lông mày phải giật

Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc để tránh bị nhíu lông mày thường xuyên

Sau  đây là một số biện pháp khắc phục tình trạng giật chân mày ở nam và nữ:

Giảm stress: Stress là một trong các nguyên nhân chính gây ra lông mày giật, vì vậy việc giảm stress là điều cần thiết. Có thể giảm stress bằng cách tham gia những hoạt động thư giãn như yoga, thiền, tập thể dục, và chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghỉ ngơi đủ giấc: Việc thiếu ngủ là một nguyên nhân khác có thể khiến giật/nháy lông mày. Do đó, hãy cố gắng ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

Không dùng chất kích thích: Các chất kích thích như caffeine và nicotine có thể gây ra tình trạng lông mày giật. Hãy tránh dùng chúng hoặc giảm sử dụng để giảm thiểu tình trạng giật.

Thực hiện các bài tập thư giãn cơ: Thực hiện thêm một số bài tập nhẹ nhàng để giúp thư giãn cơ và giảm tình trạng giật.

Dùng thuốc được chỉ định: Nếu lông mày giật là do một số bệnh lý liên quan đến mắt hoặc các tình trạng khác, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để hỗ trợ bạn giảm tình trạng giật.

Nếu tình trạng lông mày giật kéo dài hoặc gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán và nhận một số biện pháp điều trị phù hợp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)