en vi

5 điều phải biết để phun thêu lông mày đẹp tự nhiên

Tìm hiểu thêu lông mày là gì? Ưu, nhược điểm của các phương pháp phun thêu thẩm mỹ hiện hành để lựa chọn kĩ thuật khắc phục các khuyết điểm: chân mày thưa, ngắn, … cho kết quả cao. Qua những chia sẻ của chuyên viên phun xăm hàng đầu chắc chắn bạn sẽ có được dáng lông mày đẹp tự nhiên như ý!

I. Thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày mày là giải pháp làm đẹp lông mày phổ biến hiện nay, khắc phục tối ưu những tình trạng khuyết điểm: thưa, ngắn … Sau thêu, đôi lông mày sắc nét, thanh tú, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt giúp diện mạo ưa nhìn, duyên dáng hơn trước.

1.1 Kỹ thuật thực hiện

Chuyên viên sử dụng thiết bị thêu thẩm mỹ chuyên dụng kết hợp cải tiến đầu kim nano siêu nhỏ, siêu mảnh để thực hiện thêu sợi lông mày.

Thay vì đổ màu, kĩ thuật viên tỉ mỉ đưa đầu kim vào từng sợi lông mày và vẽ những đường mỏng nhẹ tinh tế sao cho giống lông mày thật nhất.

Do đó, chân mày thêu có cảm giác tự nhiên như sợi lông mày thật, không gặp tình trạng thô cứng khuôn mặt như một số phương pháp phun xăm thẩm mỹ truyền thống.

Phun thêu chân mày

Phun thêu chân mày

1.2 Các phương pháp phun thêu thẩm mỹ hiện nay

Phun thêu thẩm mỹ lông mày không chỉ có một phương pháp mà nhiều kĩ thuật với những điểm mạnh, hạn chế với những đối tượng thích hợp riêng. Dưới đây là danh sách những phương pháp thẩm mỹ lông mày phổ biến hiện nay:

 • Xăm lông mày

Xăm chân mày là phương pháp ra đời đầu tiên với kĩ thuật dùng đầu kim thô to đâm xuyên qua da để đưa mực vào theo đúng dáng đã đo vẽ từ trước.

Xăm hay thêu lông mày đẹp hơn? Tuy ưu điểm của xăm chân mày là giữ được thời gian lâu nhưng quá nhiều hạn chế: màu đậm, thô cứng, đau sưng sau thực hiện, muốn thay đổi dáng khó phức tạp nên hiện nay ít được lựa chọn.

 • Phun lông mày tán bột

Phun mày tán bột cải tiến hơn xăm khi ứng dụng kết hợp kĩ thuật phun vi chạm (hạn chế tổn thương) cùng công nghệ tán bột chuyển màu cho kết quả chân mày phun thêu tự nhiên.

Ưu điểm của phun mày tán bột là mực được tán mịn, màu lông mày sau phun tự nhiên, chân thật. Tuy nhiên thời gian giữ màu không được lâu bền.

Có nên phun thêu chân mày tán bột không?

Có nên phun thêu chân mày tán bột không?

 • Thêu chân mày 

Cách thêu chân mày đòi hỏi sự chỉn chu, tay nghề giỏi bởi quy trình thực hiện dùng kim thêu (thay vì đầu phun) mảnh, nhỏ, vẽ từng sợi lông mày giả xen vào giữa những sợi lông mày thật giúp đôi chân mày sắc nét vẫn tự nhiên, khó phân biệt được thật giả.

Tại các cơ sở thẩm mỹ sử dụng nhiều tên công nghệ như: thêu chân mày 3D, 6D, … Thực chất, đó chỉ là những tên gọi mà các cơ sở đặt ra còn về bản chất kĩ thuật thì cùng là một nên.

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Kĩ thuật điêu khắc không khác biệt với thêu lông mày nhưng thiết bị sử dụng có sự thay đổi.

Phương pháp này thực hiện dao khắc với độ dày của dao siêu mỏng, lưỡi siêu nhạy đảm bảo tiếp xúc nhanh, đưa mực nhanh chóng, không đau chảy máu.

Điêu khắc chân mày sử dụng thiết bị đưa mực khác với phun thêu

Điêu khắc chân mày sử dụng thiết bị đưa mực khác với phun thêu

II. Phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn?

Xăm lông mày đã quá lỗi thời, điêu khắc chân mày chi phí cao, thời gian giữ dáng ngắn nên thường mọi người quan tâm lựa chọn một trong hai phương pháp phun hoặc thêu lông mày. Vậy thêu hay phun lông mày đẹp hơn?

2.1 Giống nhau

Phun mày tán bột hay thêu chân mày đều là các phương pháp giúp tạo ra đôi lông mày sắc nét, thanh tú như ý.

Những khuyết điểm lông mày như: thưa, ngắn, nhạt màu, … đều có thể khắc phục được bằng cả hai phương pháp.

Trên nguyên tắc, cả hai phương pháp đều sử dụng chất liệu mực đưa vào lớp biểu bì của da để làm đậm, tạo đường nét cho đôi lông mày đẹp tự nhiên.

2.2 Khác nhau

Phân tích chi tiết sự khác nhau của hai công nghệ phun thêu thẩm mỹ: phun tán bột và thêu lông mày trong bảng so sánh qua những đặc điểm: dụng cụ, kĩ thuật, thời gian, chi phí, kết quả, ….

Đặc điểmPHUN TÁN BỘTTHÊU LÔNG MÀY
Dụng cụThiết bị đầu phun vi chạm siêu mảnh, siêu nhỏThiết bị đầu kim thêu siêu nhỏ vẽ từng sợi 
Kĩ thuậtPhun mực xăm vào dưới da (chỉ tác động thượng bì, không đau, không chảy máu)

Dùng mực dạng bột tán đều lại 1 lần nữa để màu sắc chân mày đậm nhạt như thật.

Chân mày thêu sợi tỉ mỉ xen giữa những sợi lông mày thật.

Mũi kim thêu ấn vào da chỉ từ 0.2-0.3 mm nên không sưng đau, hồi phục nhanh

Cho kết quả lông mày thêu đẹp tự nhiên, khó phân biệt chân mày thật và giả.

Thời gian thực hiện40 phút80 phút
Thời gian duy trì2 – 3 năm (tùy cơ địa)3 – 5 năm (tùy cơ địa)
Chi phí2,5 – 3 triệu đồng2, 5 triệu đồng

2.3 Phun hay thêu lông mày đẹp hơn?

Phân tích sâu về kĩ thuật, phun và thêu chân mày đều có mặt ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì vậy, phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Đặc điểm lông mày

Tình trạng khuyết điểm lông mày quyết định trực tiếp tới phương pháp thực hiện. Nếu chọn kĩ thuật phun thêu thẩm mỹ không phù hợp với đặc điểm chân mày thì kết quả không được như ý.

Trường hợp lông mày đã có form dáng nhưng thưa, mọc không đều nhau hoặc khuyết phần chân mày thì thích hợp thêu lông mày.

Tuy nhiên, những trường hợp lông mày quá ít sợi, không có dáng sẵn thì thêu chân mày không phù hợp. Với tình trạng này, nên cân nhắc lựa chọn phun tán bột sẽ cho kết quả tối ưu hơn, đẹp hơn.

Như vậy, muốn có được hai hàng lông mày đẹp, tự nhiên như thật thì phương pháp phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn còn lệ thuộc vào đặc điểm ban đầu của chân mày.

 • Số lần thực hiện phun thêu thẩm mỹ

Không chỉ phụ thuộc và yếu tố tình trạng lông mày mà ngay số lần thực hiện thêu chân mày đẹp cũng tác động phần nào tới kết quả sau phun thêu.

Về nguyên tắc, tất cả các phương pháp thẩm mỹ chân mày đều áp dụng được với trường hợp thực hiện lần đầu và sửa lại sau 1 thời gian phun thêu nhưng muốn thay đổi.

Nhưng thực tế cho thấy, kết quả thêu chân mày với người từng thực hiện phun thêu hiệu quả đem lại không tối ưu như người lần đầu thẩm mỹ lông mày.

Còn phun mày tán bột có thể lên form dáng, màu chuẩn ngay cả lần đầu thực hiện hay dáng lông mày đã từng phun thêu nhưng muốn thay đổi lại về màu sắc, kiểu dáng, …

Khách hàng lần đầu thực hiện thẩm mỹ lông mày  cho kết quả sau thêu đẹp hoàn hảo

Khách hàng lần đầu thực hiện thẩm mỹ lông mày  cho kết quả sau thêu đẹp hoàn hảo

Kết luận:

Trong phun thêu thẩm mỹ, không chỉ có 1 dáng lông mày rập khuôn mà mỗi khách hàng sẽ có một kiểu dáng lông mày thích hợp riêng.

Không chỉ căn cứ vào tình trạng mà tất cả các yếu tố: dáng khuôn mặt, màu da, màu tóc, độ tuổi, … đều tác động quyết định tới lựa chọn phương pháp phun thêu thẩm mỹ.

Vì vậy, để có thể chọn được kĩ thuật thêu chân mày đẹp, thích hợp thì nên tham vấn với chuyên viên phun xăm thẩm mỹ.

III. Cách chọn màu, dáng mày khi phun thêu lông mày

Kĩ thuật viên sẽ căn cứ vào màu tóc, màu da, sở thích, tính cách, khuôn dáng mặt  để tư vấn màu, dáng mày phù hợp cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

3.1 Gợi ý cách chọn mày lông mày theo màu da, màu tóc

Muốn kết quả thêu sợi lông mày đẹp thì màu sắc là điều không thể xem nhẹ. Theo dõi và lựa chọn màu chân mày thích hợp cho bản thân qua những phân tích, tổng hợp bên dưới.

 • Phun thêu chân mày tự nhiên với màu cafe, màu khói

Cá tính, mạnh mẽ sẽ thích hợp với những màu chân mày độc, lạ như nâu cafe, nâu khói. Tuy nhiên, màu này khá kén màu da, dáng mặt cũng như phối trang phục, màu tóc nên cần suy xét kĩ trước khi phun thêu màu này tránh kết quả không ưng ý.

Hình ảnh khách hàng chọn màu nâu ghi, nâu khói cho màu lông mày khi thêu 

Hình ảnh khách hàng chọn màu nâu ghi, nâu khói cho màu lông mày khi thêu

 • Thêu mày màu socola, màu hạt dẻ

Đây là hai màu đang hot với giới trẻ trong khoảng 25 – 35 tuổi bởi màu socola và hạt dẻ dễ dàng phối đồ, thích hợp với nhiều dáng khuôn mặt.

Đặc biệt, những chị em có màu da trắng hồng, tính cách trẻ trung năng động thì hai màu này là sự lựa chọn tuyệt vời cho kết quả chân mày thêu đẹp.

 • Lông mày thêu màu nâu đỏ, nâu đồng

Bạn có độ tuổi từ 18 – 26 tuổi thì có thể tham khảo về màu nâu đỏ, nâu đồng. Chắc chắn, đó sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với dáng mày thanh mảnh cho diện mạo xinh đẹp tự nhiên nhất.

Không sở hữu làn da trắng hồng, da hơi thiên hướng vàng hay nâu thì nâu đỏ, nâu đồng sẽ giúp hài hòa, cân đối màu da. Nếu màu tóc là một trong hai màu này thì bạn chọn luôn màu đó thành màu chân mày.

Lưu ý: Màu sắc lông mày có thể thay đổi linh hoạt đậm nhạt hơn một chút so với màu gốc sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về những màu thêu đuôi lông mày được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài ra còn nhiều màu khác bạn có thể tham khảo cho phù hợp thông qua gợi ý tương ứng màu tóc với màu lông mày dưới đây.

Bảng gợi ý lựa chọn màu của lông mày thích hợp với một số màu tóc cơ bản

Bảng gợi ý lựa chọn màu của lông mày thích hợp với một số màu tóc cơ bản

3.2 Hướng dẫn chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Việc chọn lựa dáng lông mày thích hợp với đặc điểm khuôn mặt: thô, bạnh, nhọn, dài, … sẽ góp phần giúp tổng thể diện mạo cân đối, hài hòa hơn. Từ đó tạo kết quả phun thêu hoàn hảo nhất.

 • Dáng chân mày thêu cho mặt vuông

Lông mày dáng cong hình cánh cung sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mặt vuông. Bởi mặt vuông có đặc điểm xương hàm bạnh, thô, cứng nên chị em cần kết hợp dáng mày cong mềm mại để thêm phần duyên dáng, nữ tính.

 • Mẫu lông mày thêu sợi cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan được đánh giá là khuôn mặt đẹp chuẩn nên đa phần dáng mày đều phù hợp. Do đó nếu may mắn là người sở hữu mặt trái xoan thì không phải quá băn khoăn khi lựa chọn dáng mày bởi tất cả đều thích hợp cho chân mày thêu đẹp thanh tú.

Thêu lông mày nữ phải dựa trên yếu tố hình dáng khuôn mặt

Thêu lông mày nữ phải dựa trên yếu tố hình dáng khuôn mặt

 • Thêu chân mày ngang thích hợp mặt dài

Mặt dài thì phải kết hợp với chân mày ngang để hài hòa hơn tổng thể khuôn mặt. Cằm dài nhọn, nhỏ nếu vẽ lông mày cong mảnh thì càng khiến khuôn mặt thêm dài.

 • Thêu mày đẹp với mặt trái tim

Gương mặt trái tim thì nên thêu đuôi lông mày dài ra hơn bình thường để giảm bớt độ rộng của vầng trán.

Hơn nữa, đặc điểm mặt trái tim là rộng ở phần trên và hóp nhọn ở vùng cằm nên phần đầu lông mày cần thấp hơn phần đuôi.

Thêu lông mày tự nhiên, cân đối phải xem có phù hợp với khuôn mặt không?

Thêu lông mày tự nhiên, cân đối phải xem có phù hợp với khuôn mặt không?

 • Dáng lông mày thêu sợi thích hợp mặt tròn

Chân mày lưỡi mác, bán nguyệt, … với độ cong lên tự nhiên mà chiều dài lông mày thích hợp sẽ giúp mặt tròn giảm bớt sự đầy đặn, thon gọn hơn.

Mặt tròn “xung khắc” với chân mày ngang nên dù yêu thích dáng lông mày này thì người mặt tròn nên cân nhắc kĩ

IV. Hình ảnh kết quả thêu chân mày đẹp, tự nhiên

Cùng theo dõi kết quả sau khi phun thêu chân mày tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để thấy rõ hiệu quả, độ sắc nét, mức độ lên màu, form dáng chuẩn đẹp tuyệt vời.

Trước: lông mày thưa, không đều - Sau: dáng mày ngang đẹp, sắc nét hài hòa (*)

Trước: lông mày thưa, không đều – Sau: dáng mày ngang đẹp, sắc nét hài hòa (*)

Mày cong lên màu đẹp, từng sợi tự nhiên như thật (*)

Mày cong lên màu đẹp, từng sợi tự nhiên như thật (*)

(*Tất cả hình ảnh thêu lông mày của khách hàng thuộc bản quyền tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Nghiêm cấm cá nhân tổ chức sao chép, sử dụng dưới mọi hình thức!)

V. Chi phí phun thêu chân mày tại Kangnam

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam triển khai nhiều gói dịch vụ phun thêu thẩm mỹ đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp điều kiện tài chính của khách hàng.

Tham khảo bảng giá phun thêu chân mày mới nhất tại Kangnam ngay dưới đây:

phun thêu thẩm mỹCHI PHÍ
Phun mày Pluscell
3 triệu 
Phun mày Plascell
4 triệu
Điêu khắc lông mày 6D3,5 triệu
Điêu khắc Hair stroke4,5 triệu
Điêu khắc Hair stroke Plasma
6 triệu

Với mức giá được niêm yết trong bảng trên, khách hàng được thực hiện theo đúng quy trình thêu lông mày an toàn theo quy định của Bộ Y Tế: thăm khám, tư vấn chi tiết, kiểm tra sức khỏe, phun thêu, tái khám miễn phí.

Kangnam đảm bảo khách hàng chỉ thanh toán 1 lần, không phát sinh bất kì khoản phí nào trong quá trình thực hiện.

Do vậy, khách hàng tới Kangnam luôn an tâm, hài lòng về chất lượng, mức giá phù hợp.


Có 18 bình luận bài 5 điều phải biết để phun thêu lông mày đẹp tự nhiên
 1. Oanh viết:

  Thêu và phun chân mày cái nào đẹp hơn

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Oanh, thêu chân mày thường sẽ trông tự nhiên hơn, thời gian kéo dài lâu hơn với chi phí tối ưu hơn nhé ạ. Tuy nhiên thời gian thực hiện thêu lông mày thường lâu hơn nhiều so với xăm ạ.

 2. Cao Thị Linh viết:

  Dạ cho mình hỏi là kiểu lông mày thêu sợi thì sau khi thực hiện xong thì có một vài ngày sau có bong lớp đậm đi giống như phun chân mày không ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Cao Thị Linh, sau khi thêu sợi lông mày sẽ bong nhẹ sau vài ngay tương tự như phun chân mày nhé bạn. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 nhé!

 3. Võ thi thanh loan viết:

  Điêu khắc Hair stroke là gì tôi không hiểu xin hảy giải thích giùm

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Võ thi thanh loan, công nghệ điêu khắc Hairstroke sử dụng các đầu kim nano siêu nhỏ để đi từng sợi mảnh, tạo dáng tự nhiên nhất cho cặp lông mày. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

 4. Nguyễn Thị Hoan viết:

  Giá hiện tại thêu lông mày là bao nhiêu vậy?

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Nguyễn Thị Hoan, giá thêu lông mày hiện tại là 4.5 – 6 triệu. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Nguyễn Thị Hoan, giá dịch vụ thêu lông mày có giá dao động từ 3,5 triệu – 6 triệu đồng ạ.

 5. nguyễn Thị Tói Hạnh viết:

  Mình muốn làm lông mày kiểu tự nhiên thôi nên chọn phun tán bột 6d hay điêu khắc lông mày thì đẹp hơn nhỉ? Mình xin viện thẩm mỹ tư vấn giúp với ạ. Lông mày của mình còn nguyên bản chưa làm lần nào.
  Mình xin trân tringj cảm ơn!

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn nguyễn Thị Tói Hạnh, nếu bạn muốn có cặp lông mày tự nhiên thì nên chọn điêu khắc lông mày nhé ạ. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

  • Tư vấn Kangnam 3 viết:

   Chào bạn Hạnh, nếu muốn làm lông mày kiểu tự nhiên bạn nên chọn điêu khắc lông mày c nhé. Sợi mày khắc tự nhiên như sợi thật, tạo dáng mày tự nhiên với khuôn mặt ạ

 6. Đặng thị vân viết:

  Mình đã cắt nâng cung mày nên giờ mình không có lông mày,chỉ là hình săm thôi,vậy mình có nên xoá hình săm đi để chuyển sang thêu không bạn

 7. Trần Bích viết:

  Dạo này mình thấy có kĩ thuật thêu chân mày mới gọi là thêu chân mày xương cá phẩy sợi 8D. Không biết đã có bạn nào thực hiện chưa. cho mình ít review với?

  • Kim Thoa viết:

   Mình thấy chỉ là tên gọi khác đi thôi bạn ơi. Tại các cơ sở phun thêu chuyên nghiệp vẫn thực hiện phun thêu chân mày như trước đây mà vẫn đẹp mỹ mãn đấy thôi. Cần gì phải hình xương cá mới đẹp

 8. Ngọc viết:

  cho em hỏi thêu chân mày 6D hay phun lông mày đẹp hơn ạ? Lông mày của em khá dày rậm, nhưng màu sắc nhạt và mọc không theo khuôn.

  • Oanh viết:

   Theo mình nếu lông mày rậm mà không được đẹp thì phun vẫn hơn nhé. Mình cũng giống trường hợp của bạn và chọn phun lông mày thấy tạo nền theo khuôn khá ổn

 9. thùy anh viết:

  Em muốn làm mày kiểu tự nhiên thôi nên chọn phun tán bột 6d hay điêu khắc lông mày thì đẹp hơn nhỉ? Đang máu làm để tết này có đôi lông mày xịn sò tí

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)