en vi

Phun thêu lông mày đẹp tự nhiên: 5 bước cơ bản cho gương mặt hoàn hảo

Tìm hiểu về công nghệ thêu lông mày về kỹ thuật, thao tác thực hiện, các ưu, nhược điểm để lựa chọn ra phương pháp khắc phục dáng mày thưa, mỏng, ngắn và thiếu cân đối. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo kỹ thuật viên có tay nghề để lựa chọn dáng lông mày và màu sắc phù hợp với gương mặt.

I. Thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày là một kiểu xăm nghệ thuật mà màu thêu sẽ được cấy bên dưới da, thông qua dụng cụ chuyên dụng cầm tay, thay vì dùng máy để in mực lên da. Kỹ thuật viên sẽ vẽ một đường siêu mảnh mô phỏng y hệt từng sợi lông mày thật, tạo dáng lông mày hài hòa với gương mặt.

1.1 Kỹ thuật thực hiện

Chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị thêu thẩm mỹ chuyên dụng, đồng thời kết hợp cải tiến đầu kim nano siêu nhỏ, siêu mảnh để thực hiện thêu sợi lông mày.

Thay vì đổ màu, kỹ thuật viên sẽ tỉ mỉ đưa đầu kim vào từng sợi lông mày và vẽ những đường siêu mỏng nhẹ, tinh tế sao cho giống lông mày thật nhất.

Do đó, chân mày thêu sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên như sợi lông mày thật, không gặp tình trạng thô cứng khuôn mặt như những phương pháp phun xăm thẩm mỹ truyền thống.

Phun thêu chân mày

Phun thêu chân mày

1.2 Các phương pháp phun thêu thẩm mỹ hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp phun thêu lông màu khác nhau, được sử dụng để cải thiện vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Sau đây là các phương pháp phun thêu chân mày thường gặp:

 • Xăm lông mày

Xăm chân mày là phương pháp ra đời đầu tiên với kỹ thuật sử dụng đầu kim thô to đâm xuyên qua da để đưa mực vào theo hình dáng đã đo vẽ từ trước.

Xăm hay thêu lông mày đẹp hơn? Mặc dù các ưu điểm của xăm chân mày là giữ được thời gian lâu, tuy nhiên còn có quá nhiều hạn chế như màu đậm, thô cứng, đau sưng sau thực hiện, khó thay đổi dáng mày nên hiện nay ít được lựa chọn.

Phun mày tán bột là kỹ thuật cải tiến hơn xăm khi ứng dụng kỹ thuật phun vi chạm (hạn chế tổn thương) cùng công nghệ tán bột chuyển màu cho ra kết quả chân mày phun thêu tự nhiên.

Ưu điểm của phun mày tán bột là màu mực được tán mịn, cho ra kết quả lông mày sau phun tự nhiên, chân thật. Tuy nhiên thời gian duy trì màu không được lâu bền.

Có nên phun thêu chân mày tán bột không?

Có nên phun thêu chân mày tán bột không?

 • Thêu chân mày 

Cách thêu chân mày đòi hỏi tay nghề khéo léo, chỉn chu, kỹ thuật viên thực hiện sử dụng kim thêu (thay vì đầu phun) mảnh, vẽ từng sợi lông mày giả đan xen vào giữa những sợi lông mày thật giúp đôi chân mày sắc nét vẫn tự nhiên, khó phân biệt được thật giả.

Tại các cơ sở thẩm mỹ có đa dạng các tên công nghệ như: thêu chân mày 3D, 6D, Thực chất, đó chỉ là những tên gọi mà các cơ sở đặt ra còn về kỹ thuật thực hiện không quá khắc nhau, nhưng những công nghệ càng hiện đại sẽ cho ra kết quả càng tự nhiên.

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày là câu hỏi thường trực của rất nhiều người? Kỹ thuật điêu khắc không khác biệt với thêu lông mày nhưng sử dụng các thiết bị khác nhau.

Điêu khắc lông mày giúp tạo dáng và tô điểm lông mày để tạo ra một bộ lông mày hoàn hảo, phù hợp với khuôn mặt của mỗi người. Phương pháp điêu khắc lông mày thường được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ như dao cạo, kim loại và bút xăm để tạo ra các đường chân mày mảnh và chính xác.

Điêu khắc chân mày sử dụng thiết bị đưa mực khác với phun thêu

Điêu khắc chân mày sử dụng thiết bị đưa mực khác với phun thêu

II. Phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn?

Xăm lông mày đã là kỹ thuật quá lỗi thời, điêu khắc chân mày thì có chi phí cao, thời gian giữ dáng ngắn nên thường mọi người quan tâm lựa chọn một trong hai phương pháp phun hay thêu lông mày. Cùng đặt 2 kỹ thuật phun và thêu chân mày lên bàn cân để so sánh nên lựa chọn phương pháp nào tốt nhất.

2.1 So sánh giữa phun và thêu lông mày

Điểm giống:

Phun mày tán bột hay thêu chân mày đều là phương pháp giúp tạo hình cho đôi lông mày trở nên sắc nét, thanh tú như ý.

Những khuyết điểm lông mày như: thưa, ngắn, nhạt màu, không cân đối, đều có thể khắc phục được bằng cả hai phương pháp.

Trên nguyên tắc, cả hai phương pháp phun hay thêu chân mày đều sử dụng chất liệu mực đưa vào lớp biểu bì của da để làm đậm, tạo đường nét cho đôi lông mày đẹp một cách tự nhiên.

Điểm khác nhau:

Đặc điểmPHUN TÁN BỘTTHÊU LÔNG MÀY
Dụng cụThiết bị đầu phun vi chạm siêu mảnh, siêu nhỏThiết bị đầu kim thêu siêu nhỏ vẽ từng sợi 
Kỹ thuậtPhun mực xăm vào dưới da (chỉ tác động thượng bì, không đau, không chảy máu)

Dùng mực dạng bột tán đều lại thêm một lần nữa để màu sắc chân mày đậm nhạt như thật.

Chân mày thêu từng sợi tỉ mỉ xen giữa những sợi lông mày thật.

Mũi kim thêu ấn vào da chỉ từ 0.2-0.3 mm nên không sưng đau, hồi phục nhanh

Cho kết quả lông mày thêu đẹp tự nhiên, khó phân biệt chân mày thật và giả.

Thời gian thực hiện40 phút80 phút
Thời gian duy trì2 – 3 năm (tùy cơ địa)3 – 5 năm (tùy cơ địa)
Chi phí2,5 – 3 triệu đồng2, 5 triệu đồng

2.3 Phun hay thêu lông mày đẹp hơn?

Các chuyên gia phun xăm phân tích, nếu bạn có làn da khô, trắng, lông mày thưa và nhạt màu nên lựa chọn thêu lông mày. Còn đối với những người có làn da nâu, ngăm đen, lông mày đen, dày và dáng lông mày chưa đẹp, nên lựa chọn phun lông mày. Đặc biệt, điêu khắc lông mày phù hợp với những người muốn có lông mày sắc sảo, cuốn hút. Phun lông mày thường hợp với những người thích lông mày tự nhiên.

Ngoài ra, nên phun hay thêu lông mày còn phụ thuộc vào số lần thẩm mỹ lông mày của mỗi người. Về nguyên tắc, tất cả các phương pháp làm đẹp cho chân mày đều áp dụng được với trường hợp thực hiện lần đầu và sửa lại sau khoảng một thời gian phun thêu nhưng muốn thay đổi.

Thực tế, kết quả thêu chân mày ở những người từng thực hiện thêu hiệu quả đem lại không tối ưu như những người lần đầu thẩm mỹ lông mày.

Còn phun mày tán bột có thể lên được form dáng, màu chuẩn ngay cả lần đầu thực hiện hay dáng lông mày đã từng phun thêu nhưng muốn thay đổi lại về màu sắc, và kiểu dáng.

Khách hàng lần đầu thực hiện thẩm mỹ lông mày  cho kết quả sau thêu đẹp hoàn hảo

Phun hay thêu lông mày tùy theo mong muốn và đặc điểm dáng lông mày mỗi người

III. Cách chọn màu, dáng mày khi phun thêu lông mày

Khi lựa chọn màu xăm chân mày phù hợp, bạn cần dựa vào các yếu tố như: màu da, màu tóc và cấu trúc gương mặt. Chẳng hạn với những người như mặt to không nên màu lông mày quá sáng và đậm. Ngược lại đối với những người có gương mặt thon gọn nên chọn lông mày có màu tươi mới.

Cụ thể sau đây là cách chọn dáng và màu lông mày phù hợp:

3.1 Gợi ý cách chọn màu lông mày theo màu da, màu tóc

Muốn có được kết quả thêu sợi lông mày đẹp thì màu sắc là yếu tố không thể xem nhẹ. Theo dõi và chọn màu chân mày thích hợp cho bản thân qua các phân tích, tổng hợp bên dưới.

 • Phun thêu chân mày tự nhiên với màu cafe, màu khói

Cá tính, mạnh mẽ sẽ thích hợp với những màu chân mày độc, lạ như nâu cafe, nâu khói. Tuy nhiên, màu này khá kén màu da, dáng mặt và cách phối trang phục, màu tóc nên cần cân nhắc kỹ trước khi phun thêu màu này tránh kết quả không ưng ý.

Hình ảnh khách hàng chọn màu nâu ghi, nâu khói cho màu lông mày khi thêu 

Hình ảnh khách hàng chọn màu nâu ghi, nâu khói cho màu lông mày khi thêu

 • Thêu mày màu socola, màu hạt dẻ

Đây là hai màu đang hot trong giới trẻ trong khoảng 25 – 35 tuổi bởi màu socola và hạt dẻ luôn dễ dàng phối đồ, thích hợp với nhiều dáng mặt.

Đặc biệt, đối với những chị em có màu da trắng hồng, tính cách trẻ trung năng động thì hai màu này là sự lựa chọn tuyệt vời cho ra kết quả chân mày thêu đẹp.

 • Lông mày thêu màu nâu đỏ, nâu đồng

Các bạn nữ trong độ tuổi 18 – 26  có thể tham khảo về màu nâu đỏ, nâu đồng. Chắc chắn, đó sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với một dáng lông mày thanh mảnh cho diện mạo xinh đẹp tự nhiên nhất.

Không sở hữu làn da trắng hồng, da hơi thiên hướng vàng hoặc nâu thì nâu đỏ, nâu đồng sẽ giúp màu da trở nên hài hòa, cân đối hơn. Nếu màu tóc là một trong hai màu này, bạn chọn luôn màu đó thành màu chân mày.

Lưu ý: Màu sắc lông mày có thể thay đổi một cách linh hoạt đậm nhạt hơn một chút so với màu nguyên bản, sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Trên đây là các chia sẻ về những màu thêu đuôi lông mày được yêu thích hiện nay. Ngoài ra còn nhiều màu khác bạn có thể tham khảo cho phù hợp thông qua các gợi ý tương ứng màu tóc với màu lông mày dưới đây.

Bảng gợi ý lựa chọn màu của lông mày thích hợp với một số màu tóc cơ bản

Bảng gợi ý lựa chọn màu của lông mày thích hợp với một số màu tóc cơ bản

3.2 Hướng dẫn chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Việc chọn lựa dáng lông mày phù hợp với gương mặt: thô, bạnh, nhọn, dài sẽ góp phần giúp tổng thể diện mạo cân đối, hài hòa hơn. Từ đó mang đến kết quả phun thêu hoàn hảo.

 • Dáng chân mày thêu cho mặt vuông

Lông mày dáng cong hình cánh cung sẽ là lựa chọn hoàn hảo đối với những người mặt vuông. Bởi mặt vuông có đặc điểm xương hàm bạnh và thô cứng nên chị em cần kết hợp với dáng mày cong mềm mại để thêm phần duyên dáng, nữ tính.

 • Mẫu lông mày thêu sợi cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan được đánh giá là khuôn mặt đẹp chuẩn nên hầu hết đều phù hợp với tất cả các dáng mày. Do đó, nếu may mắn là người sở hữu mặt trái xoan thì bạn không phải quá băn khoăn khi lựa chọn dáng mày bởi tất cả đều phù hợp cho chân mày thêu đẹp thanh tú.

Thêu lông mày nữ phải dựa trên yếu tố hình dáng khuôn mặt

Thêu lông mày nữ phải dựa trên yếu tố hình dáng khuôn mặt

 • Thêu chân mày ngang thích hợp mặt dài

Theo các kỹ thuật viên phun xăm lành nghề, mặt dài nên kết hợp với chân mày ngang để hài hòa hơn tổng thể khuôn mặt. Cằm dài nhọn, nhỏ nếu vẽ lông mày cong mảnh thì càng làm cho khuôn mặt thêm dài.

 • Thêu mày đẹp với mặt trái tim

Gương mặt trái tim thì nên thêu đuôi lông mày dài ra hơn so với mức bình thường để giảm bớt độ rộng của vầng trán.

Hơn nữa, đặc điểm mặt trái tim thường rộng phần trên và hóp nhọn ở vùng cằm nên phần đầu lông mày cần thấp hơn phần đuôi.

Thêu lông mày tự nhiên, cân đối phải xem có phù hợp với khuôn mặt không?

Thêu lông mày tự nhiên, cân đối phải xem có phù hợp với khuôn mặt không?

 • Dáng lông mày thêu sợi thích hợp mặt tròn

Chân mày lưỡi mác, bán nguyệt, có độ cong lên tự nhiên mà chiều dài lông mày thích hợp sẽ giúp cho gương mặt tròn giảm bớt sự đầy đặn, thon gọn hơn.

Mặt tròn “xung khắc” với chân mày ngang nên dù bạn có yêu thích dáng lông mày này thì vẫn nên cân nhắc thật kỹ.

IV. Hình ảnh kết quả thêu chân mày đẹp, tự nhiên

Cùng theo dõi kết quả sau khi phun thêu chân mày tại Bệnh viện Kangnam để thấy rõ hiệu quả, độ sắc nét, mức độ lên màu, dáng mày chuẩn đẹp tuyệt vời.

Trước: lông mày thưa, không đều - Sau: dáng mày ngang đẹp, sắc nét hài hòa (*)

Khách hàng nhanh chóng sở hữu cặp lông mày sắc nét, cân đối

Mày cong lên màu đẹp, từng sợi tự nhiên như thật (*)

Mày cong lên màu đẹp, từng sợi tự nhiên như thật

V. Chi phí phun thêu chân mày tại Kangnam

Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam triển khai nhiều gói dịch vụ phun thêu thẩm mỹ đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp điều kiện tài chính của khách hàng. Chi phí phun thêu chân mày dao động từ 3 – 6 triệu đồng.

Tham khảo bảng giá phun thêu chân mày mới nhất tại Kangnam ngay dưới đây:

phun thêu thẩm mỹCHI PHÍ
Phun mày Pluscell
3 triệu 
Phun mày Plascell
4 triệu
Điêu khắc lông mày 6D3,5 triệu
Điêu khắc Hair stroke4,5 triệu
Điêu khắc Hair stroke Plasma
6 triệu

Với mức giá được niêm yết trong bảng trên, khách hàng được tiến hành theo đúng quy trình thêu lông mày an toàn theo quy định của Bộ Y Tế như: thăm khám, tư vấn chi tiết, kiểm tra sức khỏe, phun thêu, tái khám miễn phí.

Kangnam đảm bảo khách hàng chỉ cần thực hiện thanh toán 1 lần, không phát sinh bất cứ một khoản phí nào trong quá trình thực hiện.

Do vậy, khách hàng đến với Kangnam luôn cảm thấy an tâm, hài lòng về chất lượng, mức giá phù hợp.

Có 21 bình luận bài Phun thêu lông mày đẹp tự nhiên: 5 bước cơ bản cho gương mặt hoàn hảo
 1. Thao viết:

  Cho minh hoi Chân mày mình đã xăm qua rồi , giờ mình muốn làm điêu khắc hair stroke co dc ko ah?

 2. Nguyen thi hanh viết:

  Cho em hỏi em chưa xăm hay thêu lông mày bao giờ vẫn nguyên bản .em muốn hỏi là làm thêu hay xăm cách nào để cho đôi mày tự nhiên nhất ah

  • Trần Quyên viết:

   Chào Nguyen thi hanh, hiện nay công nghệ điêu khắc lông mày đang được ưa chuộng nhất vì mang đến vẻ đẹp tự nhiên như lông mày thật. Vì kỹ thuật viên sẽ phẩy sợi lông mày theo đúng khuôn dáng và màu sắc như lông mày thật, bạn có thê tham khảo công nghệ điêu khắc lông mày Hairstroke tại kangnam nhé.

 3. Oanh viết:

  Thêu và phun chân mày cái nào đẹp hơn

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Oanh, thêu chân mày thường sẽ trông tự nhiên hơn, thời gian kéo dài lâu hơn với chi phí tối ưu hơn nhé ạ. Tuy nhiên thời gian thực hiện thêu lông mày thường lâu hơn nhiều so với xăm ạ.

 4. Cao Thị Linh viết:

  Dạ cho mình hỏi là kiểu lông mày thêu sợi thì sau khi thực hiện xong thì có một vài ngày sau có bong lớp đậm đi giống như phun chân mày không ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Cao Thị Linh, sau khi thêu sợi lông mày sẽ bong nhẹ sau vài ngay tương tự như phun chân mày nhé bạn. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 nhé!

 5. Võ thi thanh loan viết:

  Điêu khắc Hair stroke là gì tôi không hiểu xin hảy giải thích giùm

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Võ thi thanh loan, công nghệ điêu khắc Hairstroke sử dụng các đầu kim nano siêu nhỏ để đi từng sợi mảnh, tạo dáng tự nhiên nhất cho cặp lông mày. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

 6. Nguyễn Thị Hoan viết:

  Giá hiện tại thêu lông mày là bao nhiêu vậy?

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Nguyễn Thị Hoan, giá thêu lông mày hiện tại là 4.5 – 6 triệu. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn Nguyễn Thị Hoan, giá dịch vụ thêu lông mày có giá dao động từ 3,5 triệu – 6 triệu đồng ạ.

 7. nguyễn Thị Tói Hạnh viết:

  Mình muốn làm lông mày kiểu tự nhiên thôi nên chọn phun tán bột 6d hay điêu khắc lông mày thì đẹp hơn nhỉ? Mình xin viện thẩm mỹ tư vấn giúp với ạ. Lông mày của mình còn nguyên bản chưa làm lần nào.
  Mình xin trân tringj cảm ơn!

  • Bác sĩ Kangnam viết:

   Chào bạn nguyễn Thị Tói Hạnh, nếu bạn muốn có cặp lông mày tự nhiên thì nên chọn điêu khắc lông mày nhé ạ. Nếu còn thắc mắc gì bạn liên hệ Hotline: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng nhé!

  • Tư vấn Kangnam 3 viết:

   Chào bạn Hạnh, nếu muốn làm lông mày kiểu tự nhiên bạn nên chọn điêu khắc lông mày c nhé. Sợi mày khắc tự nhiên như sợi thật, tạo dáng mày tự nhiên với khuôn mặt ạ

 8. Đặng thị vân viết:

  Mình đã cắt nâng cung mày nên giờ mình không có lông mày,chỉ là hình săm thôi,vậy mình có nên xoá hình săm đi để chuyển sang thêu không bạn

 9. Trần Bích viết:

  Dạo này mình thấy có kĩ thuật thêu chân mày mới gọi là thêu chân mày xương cá phẩy sợi 8D. Không biết đã có bạn nào thực hiện chưa. cho mình ít review với?

  • Kim Thoa viết:

   Mình thấy chỉ là tên gọi khác đi thôi bạn ơi. Tại các cơ sở phun thêu chuyên nghiệp vẫn thực hiện phun thêu chân mày như trước đây mà vẫn đẹp mỹ mãn đấy thôi. Cần gì phải hình xương cá mới đẹp

 10. Ngọc viết:

  cho em hỏi thêu chân mày 6D hay phun lông mày đẹp hơn ạ? Lông mày của em khá dày rậm, nhưng màu sắc nhạt và mọc không theo khuôn.

  • Oanh viết:

   Theo mình nếu lông mày rậm mà không được đẹp thì phun vẫn hơn nhé. Mình cũng giống trường hợp của bạn và chọn phun lông mày thấy tạo nền theo khuôn khá ổn

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)