Rớt nước mắt với khát khao được “lấp đầy” của cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường

Di chứng sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ u lành xương hàm khiến hàm trái của khuôn mặt Ninh Thị Thu Hường (22 tuổi) bị co rút biến dạng cùng một vết sẹo dài xấu xí. Gần 20 năm sống với ngoại hình “khác thường” kém sắc, chưa ngày nào Thu Hường thôi mong ước được lấp đầy để có được gương mặt ưa nhìn hơn, xinh đẹp hơn.

Di chứng sau ca phẫu thuật cắt bỏ u xương hàm và nỗi day dứt của mẹ

Ninh Thị Thu Hường (22 tuổi) sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Ninh Bình với bố mẹ và em trai. Vốn sinh ra có hình hài  xinh xắn, khỏe mạnh như các bạn gái khác những tưởng cuộc sống của cô gái nhỏ cứ thế êm đềm trôi qua. Tuy nhiên, đến năm 3 tuổi gia đình phát hiện Hường có một khối u nhỏ bằng đầu ngón tay ở dái tai bên trái. Khăn gói lên Hà Nội thăm khám, gia đình suy sụp khi bác sĩ kết luận Hường bị u xương hàm ác tính. Do Hường còn quá bé và nỗi sợ “bị K lại đụng chạm dao kéo sẽ chết” và để duy trì sự sống cho con bố mẹ quyết định cho Hường về quê.

Thu Hường với gương mặt biến dạng sau phẫu thuật cắt u xương hàm

Đến năm 6 tuổi, Thu Hường được chẩn đoán lại là u lành tính và được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Thế nhưng, di chứng phẫu thuật để lại khiến khuôn mặt Hường bị biến dạng, hai bên hàm lõm sâu, thiếu cân đối giọng nói ngọng nghịu. Biến cố đã cướp đi tất cả của Hường, từ sức khỏe, ngoại hình hi vọng cho đến cả tương lại tươi sáng. Điều này khiến mẹ Hường vô cùng day dứt và không ngừng dằn vặt bản thân vì cho rằng con gái bị mặt lệch là do mổ muộn.

Hành trình lột xác – “phép màu” thay đổi diện mạo xinh đẹp

Cô gái nhỏ bé nhưng có ý chí kiên cường và giàu nghị lực. Vì không muốn bồ mẹ buồn lòng Hường thường giả ngây ngô, vô tư, lạc quan không nghĩ đến ngoại hình. Thế nhưng, sâu thẳm bên trong Hường luôn mơ ước có một “phép màu” giúp cô thay đổi diện mạo.

May mắn đã đến với cô gái mặt lõm khi nhận được tấm vé vàng Hành trình Lột xác mùa 6 của bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, mở ra cho em cơ hội được thay đổi ngoại hình, sống một cuộc đời mới tươi sáng hơn.

Ekip 5 bác sĩ cùng hội chẩn cho trường hợp của cô gái mặt lõm

Sau khi thăm khám cho Thu Hường, TS, bác sĩ Richard Huy trưởng ê kíp phẫu thuật chia sẻ: “Ninh Thu Hường là một trường hợp khá hiếm gặp và đầy thách thức với đội ngũ bác sĩ chúng tôi. Di chứng của lần phẫu thuật trước để lại sẹo lõm sâu. Khi xạ trị đã làm tổn thương những mạch máu và lớp dưới da, khiến cho những vùng da đó bị xơ cứng, da bị co rút. Thu Hường đã bị khuyết thể tích ở vùng má khá nhiều. Với khuôn mặt bị lệch và biến dạng như vậy sẽ khó mà trở nên hoàn hảo 100% được, kỳ vọng của tôi là cải thiện được 70 đến 80%, giúp Hường xinh đẹp hơn”

Dr.Richard Huy - Trưởng ekip Hành trình Lột xác trực tiếp thăm khám, phẫu thuật cho Thu Hường

Dr.Richard Huy – Trưởng ekip Hành trình Lột xác trực tiếp thăm khám, phẫu thuật cho Ninh Thị Thu Hường

Sau nhiều cuộc hội chẩn, ekip các bác sĩ Hành trình Lột xác đã tìm ra được phác đồ điều trị tối ưu cho Hường. Phần má khuyết lõm bác sĩ sẽ tiến hành song song chuyển một vạt da ở phía trên đầu xuống vùng khuyết lõm, kết hợp với một vạt da vùng mông đưa lên để tăng thể tích và tăng cường nuôi dưỡng cho vạt da phát triển.

Sau khoảng 2 tuần khi thăm khám lại toàn bộ vạt da ghép của Thu Hường sống tốt, vùng khuyết lõm đã được đầy , các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm cân đối hơn. Thu Hường phải trải qua 4 cuộc đại phẫu bao gồm ghép trung bì mỡ trái, cấy mỡ mặt, phẫu thuật chỉnh hàm lệch, ghép xương… để có gương mặt xinh đẹp và cân đối.

Thu Hường trải qua 4 cuộc đại phẫu để thay đổi nhan sắc

Trong quá trình tìm lại giấc mơ, cô gái nhỏ bé luôn tỏ ra mạnh mẽ dù không có người thân bên cạnh, Hường chia sẻ “Cuộc đời cho mình cơ hội chắc chắn mình sẽ cố gắng nắm bắt, không bao giờ từ bỏ. Nghĩ đến sự hy vọng từ gia đình, sự chờ đợi của bạn trai, em sẵn sàng vượt qua tất cả”.

“Giờ con xinh đẹp như vậy thì đây là lần cuối cùng mẹ rơi nước mắt vì con…”

Trở về nhà sau 6 tháng, Ninh Thị Thu Hường khiến cả gia đình ngỡ ngàng vì sự thay đổi ngoạn mục, mọi người không khỏi rưng rưng, xúc động vì cô gái nhỏ bé với khuôn mặt lõm hóp đã có gương mặt đầy đặn hơn, trẻ trung hơn, xinh xăn hơn. Giờ đây Thu Hường đã 100% tự tin bước ra ngoài tiếp tục cuộc hành trình, thực hiện giấc mơ.

Diện mạo xinh đẹp sau khi “lột xác" tại Kangnam

Diện mạo xinh đẹp sau khi “lột xác” tại Kangnam

Có lẽ hơn ai hết người hạnh phúc nhất là mẹ Hường, nhìn con gái thay đổi nhan sắc cô cũng bớt đi nỗi ân hậntrong lòng. Mẹ Hường rơi nước mắt, ôm chặt cô con gái và thủ thỉ “Bây giờ thì mẹ mừng rồi, không phải lo nữa rồi…” Trong khi đó bà của Hường cũng rưng rưng  “Bà thương cháu gái quá, nhìn cháu xinh gái lắm bà không nhận ra…”
Sau một thời gian điều trị và phục hồi, Ninh Thị Thu Hường đã lột xác diện mạo mới để trở thành cô gái vô cùng xinh đẹp, dễ thương. Trái ngọt này không chỉ là thành quả của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam mà còn của chính bản thân cô gái Thu Hường. Hy vọng rằng cuộc sống mới sẽ “dễ thở” hơn cho cô gái trẻ.