Hành trình “lột xác” lấp đầy yêu thương của cô gái mặt lõm Ninh Thị Thu Hường

Ninh Thị Thu Hườnghành trình lột xác sở hữu gương mặt thon gọn sau khi may mắn giành vé vàng thẩm mỹ miễn phí tại Hành trình lột xác mùa 6.

Thu Hường sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình. Từ nhỏ, em là cô bé xinh xắn, khỏe mạnh nhưng đến năm 3 tuổi Hường xuất hiện một khối u nhỏ sau dái tai và được chẩn đoán là mắc u xương hàm ác tính. Vì vậy, bố mẹ quyết định không phẫu thuật để kéo dài sự sống cho em. Đến năm 6 tuổi Hường lại có kết quả chẩn đoán là mắc u lành và tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ. Di chứng sau cuộc phẫu thuật khiến gương mặt Thu Hường bị biến dạng, lõm hóp sâu với vết sẹo dài.

Ninh Thị Thu Hường có khuôn mặt lõm do di chứng sau phẫu thuật cắt u

Khuyết điểm mặt lõm khiến Hường hay bị chê cười, trêu chọc nhưng em luôn cố mạnh mẽ, chưa bao giờ để lộ ra sự yếu đuối. Rất thương bố mẹ, Hường luôn nói “Mẹ không phải lo nghĩ, con có sao đâu, con vẫn bình thường như các bạn, con vẫn đi học như các bạn”. Thế nhưng mẹ Hường vẫn luôn tự trách bản thân vì đã đưa ra quyết định sai lầm khi xưa dẫn đến con gái có khuôn mặt khiếm khuyết.

Mặc dù thường xuyên bị bạn bè trêu chọc nhưng Hường luôn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống

Sau khi học hết cấp 3, Hường quyết định đi làm công nhân may để chia sẻ gánh nặng kinh tế với bố mẹ. Mặc dù sở hữu ngoại hình xấu xí nhưng cô lại có tình yêu đẹp với bạn trai quân nhân – người luôn bên cạnh động viên, chia sẻ với Thu Hường. Bạn trai muốn đưa em về ra mắt nhưng tự ti ngoại hình nên Hường chưa dám xuống thăm nhà.

Biết đến “Hành trình lột xác” mùa 6, Hường mạnh dạn đăng ký tham gia. Vượt qua hàng nghìn thí sinh, Thu Hường lọt top 8 người may mắn nhận được tấm vé vàng phẫu thuật. Theo đánh giá ban đầu của trưởng ê kíp phẫu thuật – Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy Ninh Thị Thu Hường là một ca nhiều thách thức, chúng tôi phải nghiên cứu thật kỹ để tìm ra được giải pháp tối ưu nhất.  Chúng tôi sẽ tiến hành chuyển vạt da phía trên đầu xuống phần khuyết lõm, kết hợp vạt da ở vùng mông đưa lên, lấp đầy phần khuyết lõm. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm, ghép xương để gương mặt cân đối hơn”.

Tình trạng xương hàm lõm, thiếu cân đối

Ekip bác sĩ tiến hành hội chẩn

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy Bác sĩ thăm khám, đánh dấu và xác định vị trí phẫu thuật

Thu Hường trải qua 4 lần phẫu thuật bao gồm “Ghép trung bì mỡ trái, tiểu phẫu cấy mỡ mặt, phẫu thuật chỉnh hàm lệch – Cấy mỡ dặm ở cổ – phẫu thuật ghép xương, ghép trung bì mông góc hàm trái –  cấy mỡ mặt phải.”Mặc dù gặp chút khó khăn vì vùng xương hàm khuyết lõm nhưng cuối cùng các cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công, đạt kết quả tốt.

Ekip tiến hành cuộc đại phẫu chỉnh hàm cho Thu Hường

Trong đêm gala, khoảnh khắc Thu Hường xuất hiện khiến tất cả mọi người bất ngờ. Không còn là cô gái với gương mặt khuyết lõm mà là một cô gái xinh xắn tràn đầy tự tin. Hường tâm sự“khi xuất hiện trên sân khấu em thấy mình như công chúa, em tự tin hơn, không còn nhút nhát và dám nhìn thẳng vào ống kính”.

Hình ảnh mới của Thu Hường, một cô gái xinh đẹp và tự tin

Vì bận công tác xa không thể ở cạnh Hường trong giây phút toả sáng, bạn trai gửi lời nhắn nhủ  Hường:“Trong trái tim lúc nào cũng dành cho em, rất mong em đạt được ước mơ mong muốn, mong em giữ gìn sức khỏe, sớm trở về với gia đình và về với anh. Em yên tâm, khoảng cách dù xa đến đâu thì chúng ta vẫn mãi mãi dành cho nhau.”

Ngày trở về nhà sau 6 tháng xa cách, gia đình vô cùng ngỡ ngàng và không nhận ra em. Mọi người vỡ oà cảm xúc, rưng rưng xúc động với sự thay đổi của em. Bố của Hường gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và ê kíp chương trình “Hành trình lột xác” đã giúp em thay đổi ngoại hình ngoài mong đợi.

Bà bật khóc không nhận ra cháu gái với hình ảnh mới

Câu chuyện của cô gái trẻ Ninh Thị Thu Hường khép lại, mở ra góc nhìn khác biệt về cái đẹp, một vẻ đẹp vượt trên tiêu chuẩn bình thường. Hường đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ, không từ bỏ ước mơ, không từ bỏ yêu thương và hy vọng. “Hành trình lột xác” đã trao cơ hội “tái sinh”, đưa ước mơ đến gần với các nhân vật. Giờ đây, Hường có thể tự tin bước tiếp hành trình sắp tới, một tương lai mới đang chờ đón em ở phía trước.