en vi

Cười hở lợi có niềng răng được không? Kangnam giải đáp

Nhiều người thắc mắc cười hở lợi có niềng răng được không, vì niềng răng có thể khắc phục được rất nhiều vấn đề như sai lệch khớp cắn, hô, móm, răng khấp khểnh, … Tuy nhiên để biết rõ niềng răng có khắc phục được tình trạng cười hở lợi hay không, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

1/ Cười hở lợi có niềng răng được không – Chuyên gia giải đáp

Bác sĩ chuyên khoa Hàm mặt Hán Đức Anh (Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam) giải đáp về thắc mắc cười hở lợi có niềng răng được không:

Cười hở lợi mức độ nhẹ có thể chữa bằng phương pháp niềng răng, cười hở lợi đi kèm với tình trạng khớp cắn sâu do răng, các khí cụ niềng giúp răng chuyển về đúng vị trí cung hàm, hỗ trợ thay đổi một phần lợi, giảm bớt tình trạng cười hở lợi.

Sau khi niềng răng, bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá lại tình trạng răng để quyết định có nên kết hợp cắt lợi hay không. Cũng có nhiều trường hợp sau khi niềng răng khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi.

Còn đối với trường hợp hở lợi mức độ nặng, do xương hàm bị nhô ra quá nhiều, nha sĩ có thể tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả hơn tùy theo tình trạng và mức độ hở lợi của mỗi người.

Nhìn chung, cười hở lợi có chữa được bằng niềng răng hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người. Để có câu trả lời chính xác đối với tình trạng của mình, bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có nha sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm để được thăm khám và khắc phục hiệu quả.

Cười hở lợi có niềng răng được không

Cười hở lợi có chữa được bằng niềng răng không tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

2/ Cười hở lợi là gì? Dấu hiệu nhận biết cười hở lợi

Cười hở lợi là mỗi khi cười, phần lợi hàm trên bị lộ ra nhiều, nướu để lộ quá 3mm so với đường viền chân răng được coi là cười hở lợi. Tình trạng hở lợi khi cười khiến nụ cười trở nên kém duyên, mất thẩm mỹ, hơn nữa cười hở lại cũng là đặc điểm không tốt khi xét theo nhân tướng học.

Chính vì vậy, những người bị cười hở lợi thường mong muốn khắc phục khuyết điểm này để có nụ cười rạng rỡ và tươi tắn hơn.

Cười hở lợi là mỗi khi cười, phần lợi hàm trên bị lộ ra nhiều

Cười hở lợi là mỗi khi cười, phần lợi hàm trên bị lộ ra nhiều

3/ Nguyên nhân gây cười hở lợi

Cười hở lợi xuất phát từ nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân thường sẽ có mức độ cười hở lợi khác nhau và phương pháp cải thiện khác nhau. Sau đây là những nguyên nhân gây cười hở lợi, nắm rõ sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp khắc phục phù hợp:

  • Cười hở lợi do răng: Răng phát triển không tương xứng trong hình thể giải phẫu, mất cân đối cả chiều rộng, chiều dài. Tình trang răng ngắn khiến vùng lợi hở nhiều hơn mỗi khi cười, lợi dài hơn răng tạo cảm giác thiếu cân đối và mất thẩm mỹ.
  • Cười hở lợi do các nhóm cơ: Khi một nhóm cơ bám da mặt quá mạnh cũng khiến môi trên bị vén lên cao, từ đó vô tình gây ra tình trạng cười hở lợi.
  • Cười hở lợi do xương hàm trên: sự phát triển quá mức của xương hàm trên khiến lợi bị lộ ra nhiều hơn. Trường hợp xương hàm trên phát triển mạnh đồng thời cũng gây ra tình trạng hô, vẩu.
  • Một số nguyên nhân khác: viêm lợi cũng là nguyên nhân khiến lợi bị phì đại, sưng to và dẫn đến tình trạng cười hở lợi.
Cười hở lợi xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Cười hở lợi xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do răng, do xương hàm trên,…

4/ Một số thắc mắc thường gặp khi điều trị cười hở lợi

Ngoài thắc mắc về cười hở lợi có niềng răng được không, nhiều người còn phân vân và lo lắng về chi phí điều trị và một số phương pháp kết hợp để khắc phục cười hở lợi như cắt lợi.

4.1/ Nên cắt lợi trước hay niềng răng trước?

Việc cắt lợi trước hay niềng răng trước sẽ tùy theo tình trạng răng miệng mỗi người. Có trường hợp sẽ cắt lợi trước khi niềng răng, tuy nhiên có những trường hợp cần đánh giá tình trạng sau khi niềng mới quyết định có nên cắt lợi hay không.

Thông thường với mức độ cười hở lợi nhẹ có thể thực hiện cắt lợi trước, tuy nhiên với trường hợp cười hở lợi từ trung bình đến nặng, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng nên cắt lợi sau khi niềng răng.

4.2/ Cắt lợi có đau không? Nguy hiểm không?

Cắt lợi chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ và đơn giản, do đó khi thực hiện chỉ có cảm giác hơi tê nhẹ ở nướu. Sau khi cắt lợi xong, cảm giác tê có thể kéo dài trong vài giờ và sẽ biến mất hoàn toàn. Do đó chúng ta không cần quá lo lắng về những cơn đau khi cắt lợi, thao tác cắt lợi rất đơn giản và sẽ diễn ra nhanh chóng.

Cắt lợi chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ và đơn giản

Cắt lợi chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ và đơn giản, không đau đớn nhiều

4.3/ Chữa cười hở lợi giá bao nhiêu?

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, chi phí chữa cười hở lợi dao động từ 2.000.000 – 20.000.000 tùy theo số lượng răng điều trị và mức độ hở lợi của mỗi người. Đối với những tình trạng cười hở lợi mức độ nặng, kết hợp niềng răng, chi phí có thể cao hơn.

Bài viết giải đáp cho thắc mắc cười hở lợi có niềng răng được không và những thông tin khác liên quan. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

  1. Thắm viết:

    E có răng khếp khểnh không đều, có làm răng sứ ở 1 nha khoa không uy tín nên kết quả nhận được không như ý. Giờ e muốn niềng răng được không ạ..? Rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ Ạ. E cảm ơn nhiều ạ

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)