Răng sứ kim loại có tốt không? Duy trì được bao lâu?

Nhìn chung, răng sứ kim loại thường không bị đen viền nướu nhưng lại dễ nhìn rõ bóng đen kim loại khi có ánh sáng chiếu vào. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những dòng răng sứ được ứng dụng nhiều trong nha khoa, vì có giá thành rẻ nhất trong các dòng răng sứ, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả đối với sức khỏe răng miệng.

I- Tìm hiểu về răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ tiên phong trong ngành nha khoa thẩm mỹ, hiện nay đây vẫn là loại răng sứ được nhiều người lựa chọn, tin dùng nhờ vào một số đặc điểm về cấu tạo chắc chắn, an toàn.

1- Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ làm bằng kim loại thường còn có tên gọi khác là răng sứ kim loại Niken – Crom, đây là loại răng sứ bao gồm 2 lớp, phía trong có lõi chịu lực đúc bằng hợp kim nha khoa, bên ngoài được phủ bằng lớp sứ để tăng thêm tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hiệu quả.

Răng sứ kim loại ngày càng được ứng dụng nhiều trong nha khoa

Răng giả kim loại ngày càng được ứng dụng nhiều trong nha khoa

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

2- Răng sứ kim loại có cấu tạo ra sao?

Cấu tạo của răng sứ làm bằng kim loại khác nhau giữa kim loại thường và kim loại Titan. Cụ thể:

Răng sứ bằng kim loại thường: được cấu tạo 2 phần gồm khung sườn đúc từ hợp chất kim loại Ni-Cr hoặc Co-Cr, bên ngoài làm bằng sứ Ceramco3. Tùy theo hình dáng răng của khách hàng, bác sĩ nha khoa sẽ thiết kế răng phù hợp với khung sườn có độ dày vào khoảng 0,7 – 1mm.

Răng sứ bằng kim loại Titan: còn có tên gọi là răng bán sứ, đây là răng làm bằng hợp kim Ni-Crom-Titan, bao gồm 4-6% Titanium và được phủ thêm một lớp men sứ Ceramco3 mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với sứ kim loại thông thường.

3- Các loại răng sứ kim loại

Răng giả từ kim loại thường: được nhiều người lựa chọn nhất từ trước đến nay vì có mức chi phí rẻ hơn so với răng toàn sứ. Đồng thời vẫn đảm bảo mang đến độ chắc chắn và hiệu quả cao cho các chức năng của răng miệng.

+ Ưu điểm:

Cải thiện được những khuyết điểm như răng xỉn màu, răng sâu, răng hô, sứt mẻ, …

Răng giả kim loại có độ cứng và khả năng chịu lực cao.

Mang đến cảm giác ăn nhai thoải mái như răng thật

Là lớp màng chắc chắn bảo vệ răng thật tối đa.

Chi phí răng giả kim loại rẻ hơn so với răng toàn sứ.

+ Hạn chế:

Răng dễ bị đen sau một thời gian sử dụng nhất định, vì phần sườn làm bằng kim loại khi tiếp xúc với axit trong miệng sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa, khiến răng đổi màu và đen dần tại phần chân răng.

Khi có ánh sáng chiếu vào sẽ nhìn rõ ánh đen kim loại bên trong, không đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Tuổi thọ trung bình ngắn hơn so với những loại răng khác, chỉ từ 5-7 năm.

Cải thiện được những khuyết điểm như răng xỉn màu, răng sâu, răng hô, sứt mẻ

Cải thiện được những khuyết điểm như răng xỉn màu, răng sâu, răng hô, sứt mẻ

Răng giả bằng kim loại Titan: là loại răng giả được làm bằng hợp kim Titan và được phủ bên ngoài bằng sứ. Với cấu tạo lớp sườn trong làm từ hợp kim Titan, răng giả này có trọng lượng nhẹ hơn so với răng giả bằng kim loại thường, nhưng lại đảm bảo độ bền và chắc chắn hơn.

+ Ưu điểm:

Đạt tính thẩm mỹ tự nhiên hơn vì có lớp sứ bọc bên ngoài.

Không gây kích ứng, viêm nhiễm đến mô nướu vì được làm từ Titan.

Có thể ăn nhai thoải mái vì độ bền gấp từ 8-9 lần so với răng thật.

Chi phí răng giả kim loại Titan phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Tuổi thọ răng bằng kim loại Titan giữ được khá cao từ 10-15 năm.

+ Hạn chế: tính thẩm mỹ ở mức tương đối vì vẫn kết hợp với chất liệu kim loại, không mang đến độ trắng sáng hoàn hảo như răng toàn sứ.

Răng giả kim loại quý: cấu tạo gồm 2 phần, phần sườn làm từ kim loại quý như vàng, bạc, platin hoặc palladium, vỏ ngoài phủ bằng một lớp sứ mỏng. Đây là loại sứ kim loại có chi phí đắt nhất trong dòng răng sứ là từ hợp kim kim loại.

+ Ưu điểm:

Có tuổi thọ khá cao từ 15 năm, thậm chí hơn tùy theo cách chăm sóc và cơ địa mỗi người.

Không gặp phải tình trạng đen viền răng sau nhiều năm sử dụng.

Có màu sắc vô cùng tự nhiên như màu răng thật.

Kim loại vàng mang tính sát khuẩn cao, có khả năng chống lại tình trạng viêm nhiễm răng và nướu hiệu quả.

+ Hạn chế:

Yêu cầu bác sĩ nha khoa kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể thực hiện chính xác.

Chi phí răng giả từ kim loại quý cao hơn so với các loại răng sứ thông thường

Có tuổi thọ khá cao từ 15 năm, thậm chí hơn tùy theo cách chăm sóc và cơ địa mỗi người

Có tuổi thọ khá cao từ 15 năm, thậm chí hơn tùy theo cách chăm sóc và cơ địa mỗi người

Hiện nay xuất hiện thêm rất nhiều các dòng răng sứ cao cấp khác nhau, có thể cải thiện được nhiều mặt hạn chế hơn. Do đó, răng sứ làm bằng kim loại thường ít được ứng dụng hơn trong việc trồng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, sứ kim loại vẫn là một trong những loại răng mang đến khả năng phục hồi răng tốt đối với những người có thu nhập từ thấp đến trung bình.

II- Răng sứ kim loại có tốt không?

Chính vì không đạt được tính thẩm mỹ cao như một số loại răng toàn sứ, nên nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc răng sứ bằng kim loại có tốt không. Thực tế, răng sứ từ hợp kim được bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ nung với nhiệt độ cao nên khá an toàn với sức khỏe và có độ bền cao.

Bên cạnh đó, răng sứ từ kim loại có giá thành rẻ, thích hợp với những bệnh nhân có nguồn thu nhập không quá dư dả vẫn có cơ hội được thay đổi diện mạo và nâng cao sức khỏe răng miệng. Bởi trong một số trường hợp bệnh nhân mất răng do tai nạn hoặc bị sứt mẻ, có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn uống và khiến người bệnh cảm thấy tự ti khi xuất hiện trước đám đông.

Hơn nữa, nếu chúng ra sử dụng răng sứ từ kim loại đúng cách, vẫn có thể nâng cao tuổi thọ và độ bền như răng thật, đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra dễ dàng, thuận lợi.

Răng sứ bằng kim loại mang đến độ bền cao

Răng sứ bằng kim loại mang đến độ bền cao

III- Răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu?

Đối với răng sứ làm bằng kim loại có khả năng tồn tại trung bình từ 3,5 – 5 năm. Khoảng thời gian sau đó phần khung sườn có thể bị tụt ra ngoài gây hiện tượng thâm đen ở nướu. Do đó, răng giả kim loại thường được ứng dụng ít cho răng cửa vì không đạt tính thẩm mỹ tối đa, sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định sẽ phải thay răng mới.

Tuy nhiên, nếu bạn có cách chăm sóc tốt, tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ nha khoa có thể sẽ kéo dài hơn tuổi thọ và tính thẩm mỹ của răng sứ bằng kim loại.

IV- Răng sứ kim loại giá bao nhiêu?

So với mức chi phí làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay, mức giá đối với răng sứ bằng kim loại rẻ hơn rất nhiều. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có thu nhập không quá dư dả. Thông thường, giá răng sứ bằng kim loại thường vào khoảng 1.000.000 VNĐ/răng, còn với sứ Titan là 2.500.000 VNĐ/răng.

Mặc dù có tuổi thọ không cao nhưng răng sứ bằng kim loại vẫn đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn nhai bình thường, đồng thời nếu muốn kéo dài thời gian thay răng, bạn hãy chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật tốt.

răng sứ kim loại

Răng sứ bằng kim loại thường vào khoảng 1.000.000 VNĐ/răng

V- Một số tác hại khi bọc răng bằng sứ kim loại

Mặc dù răng sứ bằng kim loại an toàn đối với khoang miệng, tuy nhiên trong một vài trường hợp, do cấu tạo của phần sườn làm bằng kim loại có thể gây ra một vài tác hại không mong muốn.

1- Viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng

Răng sứ kim loại có cấu tạo phần sườn làm bằng kim loại nên sẽ dễ gây ra hiện tượng oxy hóa sau một khoảng thời gian nhất định. Do đó, lâu dần sẽ khiến vùng nướu xuất hiện vệt đen gây mất thẩm mỹ, đặc biệt đối với vị trí răng cửa.

2- Bệnh lý về răng miệng tăng lên

Quá trình oxy hóa của răng sau một thời gian sống trong môi trường acid ở khoang miệng có thể gây ra bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, hôi miệng, nhức răng, … gây ra cảm giác vô cùng khó chịu.

Những trường hợp trên nếu không điều trị nhanh chóng có thể tác động tiêu cực đến cấu trúc tổng thể của hàm răng, tủy răng và thậm chí mất răng.

Quá trình oxy hóa của răng có thể gây sâu răng, viêm nướu, ...

Quá trình oxy hóa của răng có thể gây sâu răng, viêm nướu, …

3- Sứ kim loại dễ gây kích ứng

Đối với những người đang bị dị ứng với kim loại không nên sử dụng răng sứ làm từ kim loai. Bởi nếu cố sử dụng có thể gây ra hiện tượng kích ứng răng và nướu, sưng đau và chảy máu lợi, ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và sức khỏe răng miệng.

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

4- Độ thẩm mỹ không được cao

Một hạn chế lớn nhất của răng sứ bằng kim loại có lẽ là tính thẩm mỹ, màu răng trắng đục không mang đến cái nhìn tự nhiên như những dòng răng toàn sứ. Không những vậy, theo thời gian răng kim loại còn xuất hiện những vệt đen tại chân răng gây mất thẩm mỹ, sau một thời gian ngắn bạn cũng sẽ phải thay lại răng mới duy trì được độ bền và nét đẹp.

Trồng răng sứ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam mang đến cho bạn hàm răng trắng sáng, bền đẹp tối ưu dù là sử dụng dòng răng sứ bằng kim loại thường hay cao cấp. Kangnam có đội ngũ bác sĩ nha khoa lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm có thể đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng, nhằm có phác đồ cải thiện hiệu quả nhất.

Trồng răng sứ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Trồng răng sứ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Răng trắng sáng tự nhiên như thật

Răng trắng sáng tự nhiên như thật

Bài viết cung cấp chi tiết những thông tin về răng sứ kim loại, hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Từ đây, bạn có thể đánh giá xem răng sứ từ kim loại có thực sự phù hợp với tình trạng và nhu cầu của mình để đưa ra quyết định sáng suốt..

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Răng sứ kim loại
  Răng sứ kim loại giá bao nhiêu? Trả góp được không?

  Răng sứ kim loại giá bao nhiêu? Trả góp được không?

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Răng sứ kim loại có giá bao nhiêu? Mức chi phí trung bình trên thị trường hiện nay là 2.500.000-4.00.000đ/răng. Tổng giá tiền cho dịch vụ còn tùy vào từng địa chỉ thực hiện, số lượng răng cần bọc và chất lượng mão sứ. Hình thức trả góp được áp dụng cho

  Răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu? Bí quyết giúp tăng tuổi thọ

  Răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu? Bí quyết giúp tăng tuổi thọ

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Răng sứ kim loại có tuổi thọ bao lâu so với kim loại thường, kim loại titan và kim loại quý? Trung bình, các loại răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5 – 7 năm, sau đó sẽ xuất hiện tình trạng xỉn màu và yếu hơn. Bạn cần phải thay thế bằng

  Răng sứ kim loại có tốt không? Cách để có nụ cười đẹp

  Răng sứ kim loại có tốt không? Cách để có nụ cười đẹp

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Răng sứ kim loại khá tốt vì khắc phục được nhiều khuyết điểm về răng sâu, xỉn màu, răng sứt mẻ nặng nề,… Răng sứ kim loại được ứng dụng rộng rãi trên thị trường và được chia thành nhiều loại như răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim

  Bảng giá răng sứ kim loại cập nhật mới nhất tại Kangnam

  Bảng giá răng sứ kim loại cập nhật mới nhất tại Kangnam

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Bảng giá răng sứ kim loại là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì dịch vụ trồng răng sứ hiện đang ngày càng phổ biến, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn gương mặt. Bảng giá bọc răng sứ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cập

  Call
  Zalo