Cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc? Những lưu ý để tóc nhanh mọc lại

Cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc? Thông thường tóc sau khi cấy khoảng 2-3 tháng sẽ bắt đầu mọc lại, tóc bám chắc hơn và bắt đầu phát triển như nang tóc bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tránh ánh nắng để hạn chế bụi bẩn bám vào tóc, đồng thời có các bước chăm sóc đúng đắn để nhanh chóng sở hữu mái tóc như ý.

I/ Cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc (1), tóc mọc sau cấy có tự nhiên không? Trên thực tế, sau khi cấy tóc khoảng 2-3 tuần, tóc ban đầu sẽ rụng đi như trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi cấy khoảng 2 tháng tóc sẽ bắt đầu mọc lại.

Thông thường, quá trình phát triển của tóc sau khi cấy sẽ trải qua những giai đoạn sau:

1-2 ngày đầu: vùng cấy tóc có thể bị sưng và chảy dịch, bạn cần thay băng và vệ sinh vùng da cẩn thận theo đúng chỉ định của bác sĩ.

5-7 ngày: vùng tóc cấy đang hồi phục dần, bạn vẫn duy trì các bước tự chăm sóc tại nhà và tránh dùng lực mạnh tác động vào tóc, chẳng hạn như dùng lược, giật tóc, …

7-14 ngày: vùng da cấy tóc lên vảy, bạn không được cạy vảy trên da đầu, đồng thời gội đầu kết hợp dùng tinh dầu dưỡng theo chỉ định bác sĩ.

Sau khi cấy 4 tuần: tóc bắt đầu bám vào da đầu, tuy nhiên bạn vẫn cần tránh bụi bẩn và ánh nắng ảnh hưởng đến tóc. Không nên đội mũ bảo hiểm trong thời gian sau 4 tuần và nên đi khám định kỳ.

Sau 3 tháng: tóc đã bám chắc hơn vào da đầu và mọc đều hơn như nang tóc bình thường. Bạn vẫn nên duy trì các bước vệ sinh và chăm sóc cẩn thận hàng ngày.

Sau 6 tháng: thời điểm bạn có thể tự tin hơn với mái tóc sau cấy với vùng tóc mới đã ổn định và phát triển bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện gội đầu một cách nhẹ nhàng, không giật tóc quá mạnh.

Sau 1 năm: tóc cấy đã ổn định hoàn toàn và bạn có thể gội, uốn, tạo kiểu theo sở thích nếu muốn.

Trong một số trường hợp, có ít bệnh nhân may mắn tóc có thể mọc sớm hơn so với mức thời gian trung bình, tốc độ mọc nhanh hay chậm sẽ tùy theo cơ địa, khả năng thích ứng của nang tóc và một số yếu tố khách quan.

Sau khi cấy tóc khoảng 2 tháng tóc sẽ bắt đầu mọc lại

Sau khi cấy tóc khoảng 2 tháng tóc sẽ bắt đầu mọc lại

CẤY TÓC BAO LÂU THÌ TÓC MỌC ???

Nhanh tay click để nhận mức phí ưu đãi sập sàn !

đăng ký tư vấn

Xem thêm: Cấy tóc sinh học là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

II/ Yếu tố tác động đến cấy tóc sau bao lâu thì mọc

Cấy tóc tự thân là việc dùng một số vùng tóc khuất đằng sau để đưa lên 2 bên đầu, nhằm bù lại cho những vị trí bị khuyết thiếu. Phương pháp cấy tóc có thể giải quyết tốt tình trạng hói đầu, bò liếm, cải thiện độ dày và nâng cao tính thẩm mỹ cho mái tóc.

Tùy vào mỗi cơ địa, tình trạng khác nhau, thời gian tóc mọc lại nhanh hay chậm cũng sẽ không giống nhau. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tóc mọc lại sau khi cấy:

1/ Công nghệ áp dụng cấy tóc

Công nghệ là yếu tố chính quyết định phần lớn đến hiệu quả sau khi cấy tóc. Có được công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giải quyết nhiều hạn chế cho bệnh nhân, đồng thời giúp bác sĩ thực hiện các thao tác một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

Áp dụng công nghệ hiện đại sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao hơn sau khi cấy tóc, thời gian tóc mọc lại nhanh và hạn chế tối đa tình trạng tóc rụng.

Công nghệ là yếu tố chính quyết định phần lớn đến hiệu quả sau khi cấy tóc

Công nghệ là yếu tố chính quyết định phần lớn đến hiệu quả sau khi cấy tóc

2/ Cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc tùy vào tay nghề bác sĩ

Bên cạnh yếu tố về công nghệ, cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bởi phương pháp cấy tóc tự thân đòi hỏi kỹ năng và độ chính xác cao từ tay nghề của bác sĩ.

Chẳng hạn công đoạn như lấy gốc tóc sẽ cần sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối để tăng khả năng sống cũng như phát triển của chúng sau này. Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm có thể vận dụng công nghệ một cách tốt nhất, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao sau khi cấy tóc (2) cho khách hàng.

3/ Cách chăm sóc sau quá trình cấy tóc

Chăm sóc tóc sau khi cấy cũng là một trong những giai đoạn quan trọng để có được một bộ tóc hoàn hảo. Quá trình chăm sóc được tiến hành và tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ sẽ giúp nang tóc nhanh chóng hồi phục và phát triển.

Một số đơn vị cấy tóc uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng bộ sản phẩm chăm sóc riêng, nhằm mang đến hiệu quả vượt trội sau khi cấy. Sử dụng kết hợp sản phẩm dưỡng và chăm sóc đúng cách sẽ giúp nang tóc phát triển tốt và duy trì hiệu quả lâu dài theo thời gian.

Chăm sóc tóc sau khi cấy cũng là một trong những giai đoạn quan trọng

Chăm sóc tóc sau khi cấy cũng là một trong những giai đoạn quan trọng

Xem thêm: Cấy tóc tự thân – Giải pháp số 1 khắc phục tóc mỏng thưa

4/ Yếu tố khách quan tác động đến cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc

Ngoài những yếu tố nêu trên, còn có một số yếu tố khác quyết định đến thời gian tóc mọc sau khi cấy. Trước tiên phải kể đến yếu tố cơ địa và những bệnh lý nền của khách hàng, bởi có một số trường hợp đã áp dụng công nghệ cao và được thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn bị rụng tóc nhiều do viêm da đầu.

Hoặc trong trường hợp bệnh nhân đang xạ trị vì mắc bệnh lý liên quan cũng là một trong những đối tượng cấy tóc không mang lại hiệu quả cao.

III/ Lưu ý chăm sóc tóc sau khi cấy

Khi đã nắm được cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc phụ thuộc vào những yếu tố nào, chắc hẳn bạn đã rút ra được một số kinh nghiệm để có quá trình cấy tóc an toàn, hiệu quả và tóc nhanh mọc hơn đúng không. Sau đây là một số lưu ý để kích thích tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn sau khi cấy, bạn có thể tham khảo:

Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về các bước chăm sóc tóc sau khi cấy.

Dùng những sản phẩm chăm sóc tóc được chỉ định như dầu gội, tinh chất kích thích mọc tóc, …

Không nên quá lo lắng trong thời gian đầu khi đang rụng tóc để tránh việc sử dụng tùy ý những sản phẩm không phù hợp.

Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và bụi bẩn trong 1 tháng đầu.

Không tập những bài tập quá nặng ảnh hưởng đến tóc.

Không xịt gel, nhuộm tóc, uốn tóc hay sử dụng hóa chất trong tháng đầu tiên sau khi cấy.

Không uống rượu bia, không hút thuốc và sử dụng các chất kích thích để tóc hồi phục và phát triển tốt hơn.

Hạn chế tiếp xúc vị trí cấy tóc với gối trong vòng 10 ngày đầu tiên sau khi thực hiện cấy tóc.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời ngủ nghỉ đúng giờ để hỗ trợ tóc phục hồi và phát triển tốt hơn.

Cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc

Dùng những sản phẩm chăm sóc tóc được chỉ định như dầu gội, tinh chất kích thích mọc tóc

IV/ BV Kangnam – Địa chỉ cấy tóc uy tín, an toàn

Cấy tóc tự thân ngày càng được áp dụng tại nhiều đơn vị thẩm mỹ với mức chi phí hợp lý. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng sở hữu công nghệ cấy tóc tự thân hiện đại theo đúng tiêu chuẩn Hàn quốc.

Cấy tóc tự thân theo vạt (FUT): là công nghệ áp dụng theo kỹ thuật tách từng mảnh nhỏ trên da đầu phía sau tay để cấy ghép vào cùng da bị hói. Khoảng trống của mảnh da vừa lấy đi sẽ được khâu kín với kỹ thuật khâu thẩm mỹ, đảm bảo không lộ sẹo như các kỹ thuật thông thường. Đây là phương pháp thích hợp cho những ai có nhu cầu cấy tóc diện tích lớn.

Cấy tóc tự thân theo nang (FUE): sử dụng máy chuyên dụng để lấy từng nang tóc và cấy vào vị trí tóc thưa, hói. Các nang tóc khỏe sau khi được cấy vào khu vực điều trị sẽ có độ tương thích cao, tăng cường sản sinh collagen để nuôi dưỡng và phát triển tóc mọc trở lại. Phương pháp FUE có thể chiết tách nang tóc tại nhiều khu vực, không gây đau nhức và không gây sẹo xấu.

Thực hiện cấy tóc tại Kangnam, bạn sẽ được tư vấn và tiến hành trực tiếp bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy tóc. Các bác sĩ sẽ xác định tình trạng da đầu hiện tại của bạn và đưa ra giải pháp cải thiện cùng với công nghệ phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Kangnam có hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến, có thể hỗ trợ các bác sĩ bóc tách chính xác nang tóc và cấy vào vào vùng cần điều trị một cách an toàn, không ảnh hưởng đến những vùng da khác.

Cải thiện trán bò liếm hiệu quả

Cải thiện trán bò liếm hiệu quả

Cấy tóc tự thân cải thiện hói mang đến hiệu quả tự nhiên, lâu dài

Cấy tóc tự thân cải thiện hói mang đến hiệu quả tự nhiên, lâu dài

Cấy tóc an toàn, không biến chứng

Cấy tóc an toàn, không biến chứng

BẠN BĂN KHOĂN CẤY TÓC Ở ĐÂU AN TOÀN ???

Đăng ký ngay 🔽🔽

tich

Xem thêm: Gội đầu bằng bia có lợi ích gì cho mái tóc? 10 Cách gội sạch gàu

Bài viết giải đáp cho thắc mắc cấy tóc sau bao lâu thì tóc mọc, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích để bạn sớm sở hữu mái tóc như ý muốn. Người ta thường có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, do vậy nếu bạn đang chưa hài lòng về tình trạng tóc bò liếm, tóc hói, tóc thưa, …hãy cải thiện ngay hôm nay nhé!

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Cấy tóc
  Bệnh Hói Đầu: 7 Nguyên nhân, 3 Dấu hiệu, 6 Cách điều trị

  Bệnh Hói Đầu: 7 Nguyên nhân, 3 Dấu hiệu, 6 Cách điều trị

  Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hói đầu là nỗi ‘u sầu’ khó nói của nhiều khách hàng hiện nay đặc biệt ở độ tuổi trung niên. Nguyên nhân tóc bị hói là gì? Có cách nào để tóc mọc trở lại không? Xóa bỏ tình trạng ‘vườn không nhà trống’ của mình bằng cách đọc bài viết sau nhé I

  Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị hói đầu? 4 Cách phòng tránh

  Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị hói đầu? 4 Cách phòng tránh

  Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Trẻ sơ sinh bị hói đầu, ít tóc nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, do đặt bé nằm trên giường quá nhiều, chế độ dinh dưỡng cho bé không hợp lý, do bé bị còi xương. 4 Cách điều trị bệnh hói đầu ở trẻ là: bổ sung đủ dưỡng chất ngay từ

  Trán hói: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

  Trán hói: Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

  Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Trán hói rất phổ biến có thể xảy ra ở cả nam và nữ trong mọi lứa tuổi. Chi tiết triệu chứng, nguyên nhân nhằm phát hiện sớm và điều trị trán bị hói, giúp tóc mọc lại hiệu quả, nhanh chóng phân tích rõ ràng trong nội dung bài viết. Tìm hiểu ngay để

  7 Loại thực phẩm tốt cho tóc rụng, kích thích tóc mọc dày

  7 Loại thực phẩm tốt cho tóc rụng, kích thích tóc mọc dày

  Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Bổ sung nhóm thực phẩm tốt cho tóc là điều không thể bỏ qua nhằm duy trì mái tóc mềm, chắc khỏe và ngừa rụng tóc. Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ ăn gì tốt cho tóc? Những người rụng tóc nhiều nên ăn gì?,… Cùng Kangnam đi tìm câu trả lời

  Cấy tóc 2 bên thái dương – Giải pháp thay đổi ngoại hình cấp tốc

  Cấy tóc 2 bên thái dương – Giải pháp thay đổi ngoại hình cấp tốc

  Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Cấy tóc 2 bên thái dương được xem như một hình thức ‘giải cứu’ cấp tốc cho tình trạng rụng, hói một vùng đầu. Hãy cùng theo dõi toàn bộ cẩm nang kiến thức quan trọng về phương pháp làm đẹp này để biết cách thay đổi ngoại hình sao cho an toàn nhé! 1/

  Cấy tóc có được vĩnh viễn không? – Sự thật cần biết

  Cấy tóc có được vĩnh viễn không? – Sự thật cần biết

  Cập nhật: 06/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Cấy tóc có được vĩnh viễn không? còn phụ thuộc vào các chất kích thích, các yếu tố về cơ địa và tay nghề bác sĩ, ngoài ra cấy tóc loại hình điều trị vi phẫu trên bề mặt da, thông qua việc lấy những nang tóc khỏe mạnh. 2 Kỹ thuật cấy tóc tự

  Call
  Zalo