Bao lâu lấy cao răng 1 lần? Lợi ích cạo vôi răng định kỳ

Cao răng bám mảng dày là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh lý viêm nha, ảnh hưởng tới độ chắc chắn của chân răng thậm chí là tiêu xương. Vậy bao lâu lấy cao răng 1 lần? Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia nha khoa của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam dành cho bạn đọc.

I/ Lợi ích của lấy cao răng định kỳ?

Lấy cao răng là 1 thủ thuật trong nha khoa giúp vệ sinh răng miệng, tẩy sạch cặn vôi do cặn thức ăn và khoáng chất của môi trường miệng tạo thành.

Theo các nha sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, lấy cao răng thường xuyên, theo định kì sẽ mang tới nhiều ích lợi như:

① Hạn chế bệnh viêm nướu

Vi khuẩn tích tụ của cao răng sẽ sinh ra 1 số bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, chảy máu chân răng, hôi miệng. Do đó, thường xuyên lấy cao răng sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng trên, đồng thời cải thiện tình trạng nhức buốt của răng miệng khi ăn nhai.

lấy cao răng bao lâu

Cạo vôi răng giúp giảm tình trạng viêm nướu

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

② Chấm dứt các bệnh lý liên quan tới cao răng gây nên

Cao răng cũng là nguyên nhân chính dẫn tới 1 số bệnh niêm mạc miệng như nhiệt miệng, sưng viêm lợi,… Cạo vôi răng sẽ rất có ích trong việc chấm dứt hoàn toàn các bệnh lý trên, giúp bạn thoải mái hơn trong khi hoạt động chức năng ăn nhai.

③ Chân răng chắc khỏe

Viêm răng miệng do cao răng lâu ngày sẽ dễ dẫn tới hiện tượng tiêu xương răng, ảnh hưởng lớn tới chức năng ăn nhai.

Đồng thời, viêm răng còn làm cổ chân răng bị lộ ra do tụt lợi, cao răng dày khiến lợi không còn chỗ bám. Khi đó, răng sẽ sớm lung lay, gãy rụng và quá trình tiêu xương ổ răng diễn ra nhanh hơn.

cạo vôi răng bao lâu

Cạo vôi răng giảm tình trạng tiêu xương, giúp chân răng chắc khỏe hơn

Cạo cao răng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng trên và giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn.

④ Răng trắng, khỏe đẹp

Khi các mảng bám tử vôi răng được loại bỏ, hàm răng sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên, hết hẳn tình trạng hơi thở có mùi khó chịu. Lợi ích của lấy cao răng định kì không chỉ giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn mà còn tăng cường tính thẩm mỹ cho bạn.

➢ Cạo vôi răng định kì là phương pháp duy nhất giúp bạn khắc phục/cải thiện các bệnh lý nha khoa thường gặp, bảo vệ tốt chân răng, đảm bảo chức năng ăn nhai diễn ra tốt nhất.

II/ Bao lâu lấy cao răng (cạo vôi răng) 1 lần?

Theo các nha sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, vôi răng có quá trình hình thành liên tục, thường xuyên do môi trường khoáng chất của khoang miệng và cặn thức ăn. Tuy nhiên, trong thời gian đầu vôi răng còn mềm, nhưng sau khi đọng thành mảng chúng sẽ trở nên cứng hơn, vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều.

mấy tháng lấy cao răng 1 lần

3 – 6 tháng bạn nên đi lấy cao răng 1 lần

Bao lâu lấy cao răng 1 lần là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Các nha sĩ khuyên rằng, 3 – 6 tháng là khoảng thời gian vàng để bạn thực hiện đi cạo mảng bám vôi răng.

Bạn không nên lấy vôi răng trong khoảng thời gian sát nhau vì sóng siêu âm của thiết bị chuyên dụng sẽ gây nên hiện tượng răng kích thích, chảy máu chân răng,… dẫn tới đau buốt, ê nhức khi ăn uống.

??? TÌM HIỂU: Cạo vôi răng có ĐAU không

III/ Lưu ý lấy cao răng hiệu quả của chuyên gia

Theo các nha sĩ của Kangnam, lấy cao răng tuy chỉ là 1 thủ thuật nhỏ nhưng nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng tới chân răng của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau của chuyên gia trước khi thực hiện cạo vôi răng.

✥ Lựa chọn công nghệ lấy cao răng hiện đại

Cạo vôi răng có 2 phương pháp áp dụng: sử dụng dụng cụ bằng tay để trực tiếp lấy cao và áp dụng sóng siêu âm hiện đại.

So với phương pháp cạo vôi răng thủ công thì phương pháp sử dụng sóng siêu âm mang tới nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

bao lâu nên lấy cao răng 1 lần

Hiện nay nhiều cơ sở đã áp dụng thiết bị sóng siêu âm để lấy vôi răng an toàn, mang tới hiệu quả cao cho khách hàng trong đó có nha khoa của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

➜ Muốn lấy cao răng an toàn, tránh ê buốt bạn nên lựa chọn phương pháp nha khoa hiện đại tai các cơ sở uy tín, chất lượng.

✥ Chăm sóc răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách vừa giúp làm sạch nhanh mảng bám trên răng, hạn chế cặn vôi đọng lại ở chân răng mà còn cải thiện hơi thở có mùi.

bao lâu thì lấy cao răng một lần

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp hạn chế mảng bám, vôi răng đóng mảng dày ở chân răng

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Chăm sóc răng miệng theo các chuyên gia cần thực hiện với tần suất ít nhất 2 lần/ngày chia sáng và tối sau khi ăn xong. Ngoài ra, sau mỗi lần ăn trong ngày bạn hãy súc miệng bằng nước muối để hạn chế cặn thức đọng lại.

??? TÌM HIỂU NGAY: Cạo vôi răng xong có ăn được không

✥ Duy trì lấy cao răng định kì

Để lấy cao răng dễ dàng và hạn chế bệnh lý viêm thường gặp bạn nên duy trì thời gian định kì cạo vôi răng 1 năm 2 lần.

Nếu tình trạng mảng bám nhiều hơn bạn có thể nâng tần suất lấy cao răng, tuy nhiên hãy tới bệnh viện để được nha sĩ thăm khám và có chỉ định cụ thể.

Kết luận:

Bao lâu lấy cao răng 1 lần và những lưu ý cạo vôi răng hiệu quả từ chuyên gia đã được cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết. Mọi thắc mắc, bạn hãy vui lòng liên hệ Tổng đài 1900.6466 để được tư vấn nhanh nhất.