Có bầu tiêm botox được không?Bác sĩ kangnam giải đáp

Mặc dù tiêm botox được đánh giá là an toàn, nhưng vẫn còn một số đối tượng được khuyến cáo không nên tiêm botox, trong đó có bà bầu. Vậy có bầu tiêm botox được không? Tiêm botox có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

I/ Có bầu tiêm botox được không? Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu giải đáp

Có bầu không được tiêm botox vì thành phần trong botox làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi. Mặc dù, cho đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định tiêm botox gây biến chứng cho thai nhi. Nhưng để đảm bảo an toàn bạn không nên tiêm botox khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Vì vậy, theo bác sĩ bạn N.T.T nên để sau khi sinh con mới nên tiêm botox .

Có bầu không nên tiêm botox để đảm bảo an toàn cho thai nhi

II/ Tiêm botox khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Cũng theo bác sĩ Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, tiêm botox khi mang thai có ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi bởi thành phần tiêm botox. Thế nhưng, botox sẽ làm giảm sự vận động của cơ nên có ảnh hưởng đến em bé, đặc biệt là những mẹ bầu đang trong tam cá nguyệt đầu tiên. Với những trường hợp lỡ tiêm botox khi mang bầu sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm kiểm tra, siêu âm để ngăn ngừa dị tật thai nhi.

III/ Cần làm gì nếu trót tiêm botox khi đang mang thai?

“Bác sĩ ơi, em mới tiêm botox xong nhưng giờ lại phát hiện mang thai, mặc dù em đã phòng tránh cẩn thận. Hiện tại em đang rất hoang mang, không biết nên làm gì, em rất lo lắng sẽ ảnh hưởng đến em bé. Bác sĩ cho em hỏi, lỡ tiêm botox mới biết có bầu nên làm sao ạ?” Bạn L.T.H – Bình Dương có đặt câu hỏi cho bác sĩ.

Bác sĩ Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ:

“Có rất nhiều trường hợp giống bạn L.T.H vì không biết bản thân đang mang thai nên đã tiêm botox. Vậy nếu trót tiêm botox khi mang thai bạn  nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được làm xét nghiệm, siêu âm. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cách xử lý kịp thời để không gây hại cho thai nhi”.

1 – Đến cơ sở y tế chuyên khoa

Tại cơ sở y tế bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm, chỉ định thai phụ làm xét nghiệm. Trường hợp có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ đình chỉ thai kỳ sớm hơn bình để phòng tránh rủi ro, mặc dù đó là điều không mong muốn.

2 – Chú ý theo dõi thai kỳ

Các mẹ bầu nên tuân thủ theo lịch khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi, những biến chứng có thể xảy ra. Điều này giúp bác sĩ sớm phát hiện những triệu chứng bất thường sau khi bạn lỡ tiêm botox.

Đây cũng là một bài học của chị em, tốt nhất nếu bạn đang có kế hoạch mang thai nên kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định thẩm mỹ làm đẹp.

Cũng như giúp giảm thiểu việc không may tiêm botox xong mới phát hiện mang thai, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, đảm bảo các chỉ số sức khỏe của bạn bình thường, đủ điều kiện tiêm botox.

Thai phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm, siêu âm

3 – Nên chọn các mẹo làm đẹp tự nhiên

Trong thai kỳ nếu chị em muốn làm đẹp, giảm mùi cơ thể thay vì can thiệp thẩm mỹ hay tiêm botox, bạn có thể lựa chọn mẹo từ các loại rau của, trái cây từ thiên nhiên những cách làm đẹp này an toàn cho sự phát triển của thai nhi mà cũng tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn làm đẹp từ các phương pháp dân gian

IV/ Đang cho con bú tiêm botox có được không?

Chị M.T.H – Hà Nam “Bé nhà em được 4 tháng đang bú mẹ hoàn toàn, mà em đang muốn tiêm botox gọn hàm thì có được không bác sĩ? Cho con bú tiêm botox có sao không ạ?”

Bác sĩ Lê Thị Thủy – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có trả lời như sau:

“Cũng tương tự như mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên tiêm botox. Tốt nhất, bạn hãy đến bệnh viện hoặc địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được tư vấn, thăm khám cụ thể.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng khuyến cáo giai đoạn cho con bú nếu tiêm botox hoạt chất có thể thông qua sữa mẹ đi vào cơ thể của em bé, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Dù tỷ lệ này không cao, nhưng các mẹ vẫn nên cẩn thận, đảm bảo an toàn cho con.

Hãy để sau khi cai sữa mới nên tiêm botox và vẫn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ bạn nhé”.

Đang cho con bú không nên tiêm botox, nên đợi đến khi cai sữa xong

V/ Sau sinh bao lâu thì được tiêm botox?

Tiêm botox khi mang thai là điều không nên, vậy sau sinh bao lâu thì được tiêm botox?

Theo các chuyên gia, sau khi sinh con nếu chị em không cho con bú thì có thể tiêm botox. Thời điểm thích hợp là sau 6 tháng, lúc này bé đã bắt đầu giai đoạn ăn dặm, mẹ có thể cai sữa và tiến hành làm đẹp bằng tiêm Botulinum toxin.

Tuy nhiên, phái đẹp hãy lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn sử dụng botox chất lượng, cũng như liều lượng phù hợp. Vừa đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả làm đẹp như mong muốn.

Thời điểm thích hợp nhất là sau 6 tháng

VI/ Một số lưu ý chị em cần nhớ khi tiêm botox?

Nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt khi tiêm botox, chị em nên đến các bệnh viện, thẩm mỹ viện chuyên khoa uy tín, có thương hiệu để tiêm botox. Không nên ham rẻ lựa chọn những cơ sở hoạt động “chui”, không đảm bảo cơ sở vật chất, không được cấp phép. Bởi vì, có thể gây ra biến chứng trước và sau khi tiêm botox.

Trước khi tiêm, nên đề nghị bác sĩ cho kiểm tra sản phẩm botox gồm: nhãn hiệu, xuất xứ, đơn vị sản xuất, hạn sử dụng…Đồng thời, bạn hãy chụp lại hình ảnh của sản phẩm để hạn chế những biến chứng.

Tiêm botox phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, thao tác đúng kỹ thuật, xác định đúng liều lượng.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ Chuyên khoa Da liễu về câu hỏi “ Có bầu tiêm botox được không”, tốt nhất sau khi sinh con và kết thúc cho con bú chị em mới nên tiêm botox. Ngoài ra, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng khuyến khích bạn nên đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm để tránh những biến chứng và đạt hiệu quả như ý..

Can I Get Botox While Pregnant?

Here’s Why You Shouldn’t Get Botox While Pregnant