Global

Trải qua 02 cuộc phẫu thuật, chàng trai “sứt môi” hóa nam thần

Trần Văn Tự (30 tuổi, Thanh Hóa) có màn “lột xác” ấn tượng sau khi nhận vé vàng “Lột xác” của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Trải qua 2 cuộc phẫu thuật, chàng trai sứt môi đã hóa nam thần, tự tin theo đuổi đam mê ca nhạc.

Không dám theo đuổi đam mê âm nhạc vì mặc cảm ngoại hình

Sinh ra trong một gia đình đông con, Tự là con thứ 7 trong một gia đình có tới 9 anh chị em, bố mẹ làm nông vất vả nên kinh tế khó khăn từ khi anh còn nhỏ. Di chứng sứt môi hở hàm ếch từ thuở ấu thơ đã để lại cho anh những mặc cảm về ngoại hình, phần mũi bị biến dạng và sứt môi. Tuổi thơ của Tự gắn liền với những lời trêu chọc của bạn bè, khiến anh thu mình lại, ngại giao tiếp và luôn e dè trước đám đông.

Tự lớn lên với những lo toan và gánh nặng, phải làm đủ mọi công việc để kiếm sống, từ bốc vác đến thợ hàn, thậm chí bôn ba xuất khẩu lao động ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khát vọng sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn đã khiến Tự quyết định bước ra khỏi ngôi làng nhỏ bé để tìm kiếm cơ hội ở thành phố lớn.

Trần Văn Tự gặp tình trạng sứt môi, mũi biến dạng do di chứng sứt môi hở hàm ếch từ nhỏ

Mang theo ước mơ ca hát từ nhỏ, thế nhưng khiếm khuyết ngoại hình khiến Tự không dám theo đuổi đam mê. Anh sợ hãi ánh mắt soi mói, kỳ thị của người khác, Để đi theo con đường âm nhạc, rào cản lớn nhất là ngoại hình. Nếu có ngoại hình tốt, lên sân khấu mình sẽ tự tin hơn, không phải đứng sau người khác nữa” – Tự bộc bạch.

Với quyết tâm thay đổi bản thân, Tự đăng ký tham gia “Hành trình Lột xác” của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. May mắn đã mỉm cười với Tự, giúp anh nhận tấm vé vàng của chương trình và có cơ hội thay đổi bản thân để đón nhận tương lai mới.

Hành trình “lột xác” đầy gian nan

Trường hợp của Trần Văn Tự là di chứng của sứt môi hở hàm ếch từ nhỏ, khiến cấu trúc mũi và môi bị biến dạng, ảnh hưởng đến cả khớp cắn. Viền môi trên lép, thiếu cân đối và phần cánh mũi biến dạng tác động rất lớn đến ngoại hình của bạn” – Bác sĩ Henry Nguyễn trong ekip Hành trình Lột xác nhận định.

Trần Văn Tự thăm khám với bác sĩ Henry Nguyễn

Qua quá trình hội chẩn, các bác sĩ trong ekip Hành trình Lột xác đã thực hiện 02 ca phẫu thuật cho Tự. Đầu tiên là ca phẫu thuật ghép xương nền mũi và rãnh mũi má để cung hàm đầy đặn hơn, cánh mũi cao hơn. Bác sĩ Henry Nguyễn chia sẻ “Khi chúng tôi ghép xương được vào hai bên cánh mũi bằng nhau thì quá trình nâng mũi cũng sẽ dễ dàng hơn. Có một chút khó khăn là xương vách ngăn của Tự đã cốt hóa hết, bị biến dạng hoàn toàn do di chứng sứt môi hở hàm ếch, khiến ca phẫu thuật bị kéo dài thời gian. Tuy nhiên, cuối cùng thì ca phẫu thuật đã diễn ra rất thành công, chúng tôi đánh giá khả năng 100% xương sẽ sống tốt. Tiếp đến chúng tôi thực hiện tạo hình môi để sửa sẹo môi cho Tự.”

Quá trình hội chẩn của ekip Hành trình Lột xác cho trường hợp của Trần Văn Tự

Ca phẫu thuật thứ hai là trượt cằm, vì cằm của Tự thiếu độ nhô và độ dài nên các bác sĩ trong ekip Hành trình Lột xác đã quyết định thực hiện trượt cằm cho Tự để anh có diện mạo đẹp hơn. Đồng thời, bác sĩ Annie Lê – Bác sĩ Hàm mặt đã thực hiện nhiều ca chỉnh hàm thành công trong Hành trình Lột xác cũng trực tiếp thăm khám và chỉnh nha cho Tự, giúp anh sở hữu hàm răng đều đẹp và cải thiện lại khớp cắn.

Quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và thành công

Hóa nam thần, viết tiếp bản nhạc cuộc đời mình

Sau 02 ca phẫu thuật, Tự như được “lột xác” hoàn toàn. Môi của anh trở nên đầy đặn, cân đối hơn, sống mũi cao cùng với chiếc cằm thon gọn giúp khuôn mặt Tự trở nên hài hòa và nam tính. Diện mạo mới điển trai như một “nam thần” đã tiếp thêm động lực cho Trần Văn Tự trên hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc. Nỗi tự ti về ngoại hình năm xưa giờ đây đã lùi xa, thay vào đó là sự tự tin và bản lĩnh của một nghệ sĩ thực thụ. Những bước đi mạnh mẽ và đầy kiêu hãnh trên sân khấu là minh chứng cho sự lột xác ngoạn mục của anh.

Tự tỏa sáng trên sân khấu với diện mạo mới hoàn hảo, xóa bỏ sự e dè, mặc cảm

Ngoại hình thay đổi giống như chìa khóa mở ra cánh cửa tâm hồn mình, mình cảm thấy trong gương bản thân đã thay đổi rất nhiều rồi, tuy nhiên mình còn thay đổi cả cách suy nghĩ nữa, cảm thấy hạnh phúc, biết ơn. Hiện tại mình đã có rất nhiều động lực để làm nhạc và theo đuổi nghiệp ca hát.” – Tự hạnh phúc chia sẻ.

Bố mẹ Tự rất vui khi gặp lại con trai và bất ngờ với diện mạo mới của con, “Môi với mũi đẹp hơn trước nhiều” – mẹ của Tự nói.

Bố mẹ Tự xúc động khi gặp lại con trai trong diện mạo mới

Với nụ cười rạng rỡ và ánh mắt tràn đầy tự tin, Trần Văn Tự bước vào một trang mới của cuộc đời. Âm nhạc giờ đây không chỉ là niềm đam mê mà còn là sứ mệnh của anh. Tự mong muốn dùng âm nhạc truyền cảm hứng cho mọi người, để họ biết rằng không có gì là không thể nếu ta có đủ niềm tin và nghị lực.

1. Avatar photo Tri huu viết:

Các thí sinh ở hành trình lột xác có thể được phép sinh hoạt ăn uống tắm rửa nói chuyện trò chuyện như thế nào cũng được nhất là những thí sinh hay nói tục chửi thề

Comments are closed.