location

Trán Ngắn, Hẹp, Thấp là gì? 6 kiểu tóc đẹp dành cho trán ngắn

Trán ngắn, hẹp khiến tổng thể khuôn mặt mất đi sự hài hòa cần có. Đặc điểm này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động không nhỏ đến tướng số của chủ nhân. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn một kiểu tóc phù hợp che đi khuyết điểm tạm thời trên trán hoặc sử dụng liệu pháp thẩm mỹ để khắc phục dứt điểm trán thấp.

I – Trán ngắn là gì? Trán hẹp phải làm sao?

Trán ngắn (trán thấp) là dạng trán có khoảng cách từ vị trí chân tóc đến mép lông mày hẹp, tỉ lệ không cân đối với tổng thể cấu trúc khuôn mặt.

Có 2 kiểu trán ngắn đó là:

+ Trán ngắn hẹp: Không chỉ chiều dài mà chiều rộng của trán cũng bị hạn chế. Nếu nhìn tổng thể về phía trước sẽ có sự bất cân đối nặng nề. Đặc biệt với những ai gò má cao thì khuyết điểm này còn được thể hiện rõ hơn.

+ Trán ngắn rộng: Đây là kiểu trán có hạn chế về chiều dài nhưng có độ rộng tương đối, tổng thể gương mặt kém thanh thoát.

Xét về thẩm mỹ, trán ngắn không được đánh giá cao. Nhất là với những ai có gương mặt dài nhưng trán ngắn, tỉ lệ gương mặt càng bị lệch lạc hơn.

Nói cách khác, trán thấp khiến cho khuôn mặt “kém sang”. Bởi thế, hầu hết mọi người đều nhờ đến trang điểm, thay đổi kiểu tóc hoặc các liệu pháp thẩm mỹ để khắc phục đặc điểm nét xấu xí, giúp trán cao và rộng hơn.

Trán ngắn có tỉ lệ không hài hòa với các đường nét khác trên khuôn mặt

Trán ngắn có tỉ lệ không hài hòa với các đường nét khác trên khuôn mặt

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II – Xem tướng người trán thấp có thông minh không?

Theo quan niệm về nhân tướng học, trán cao, rộng là quý tướng, thể hiện chủ nhân là người giỏi giang, tài trí. Vậy còn trán ngắn thì sao? Cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm tướng số của người trán ngắn ngay sau đây.

1. Đàn ông trán ngắn hẹp

Tính cách

Tính cách của nam giới trán ngắn khá hướng nội. Họ cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc. Đây có thể là ưu điểm giúp mọi việc họ làm diễn ra theo đúng dự tính và ít sai sót.

Tuy nhiên, bởi vì sự do dự và cẩn thận quá mức nên nam giới trán ngắn có thể bỏ qua nhiều cơ hội tốt, kể cả trong công việc và tình yêu. Họ luôn sống chậm hơn vài nhịp so với cuộc sống thay đổi hàng ngày như hiện tại.

Công việc, sự nghiệp

Do tính cách an toàn nên đàn ông trán thấp thường dễ hài lòng với cuộc sống. Nếu gặp được công việc ổn định, họ sẽ gắn bó lâu dài và ít thay đổi. Nói cách khác, nam giới trán hẹp thường không có chí tiến thủ.

Bên cạnh đó, trong môi trường công việc, do tính cách bảo thủ và “lạc hậu” của bản thân nên đàn ông trán thấp ít được lòng đồng nghiệp và cấp trên. Họ cứ giữ ý kiến của bản thân và luôn cho mình là đúng.

Bởi thế, đàn ông trán ngắn không hợp với những công ty hiện đại, văn hóa trẻ và sôi động.

Tình yêu, hôn nhân

Trong tình yêu, con trai trán ngắn chân thành nhưng lại thiếu một chút lãng mạn. Vì thế, những bạn gái nào mong muốn có bạn trai ga lăng, quan tâm mình thì đây chắc chắn không phải là mẫu người lý tưởng.

Hôn nhân của nam giới trán ngắn cũng không mấy suôn sẻ. Vì tính cách bảo thủ và độc đoán của mình nên họ khiến cho vợ, con có cảm giác bức bối, mệt mỏi. Lâu dần, tình cảm của họ bị phai nhạt và dễ rạn nứt.

Đàn ông trán ngắn ưu thích sự an toàn, ít có sự tiến thủ trong sự nghiệp cá nhân

Đàn ông trán ngắn ưu thích sự an toàn, ít có sự tiến thủ trong sự nghiệp cá nhân

2. Phụ nữ trán thấp

Tính cách

Phụ nữ trán ngắn có tính cách mạnh mẽ và cá tính. Tuy nhiên, đôi khi sự mạnh mẽ đó lại chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực thành đanh đá, ích kỉ.

Họ cao ngạo và luôn cho mình là nhất. Chính tính cách này khiến cho nữ giới trán thấp cô đơn và không có bạn thân.

Công việc, sự nghiệp

Giống với nam giới trán ngắn thì phụ nữ sở hữu đặc điểm nhân tướng học như vậy cũng ít có được sự nghiệp nổi trội hơn người.

Khả năng quan sát, học hỏi và phán đoán của họ không quá nhạy bén. Đa số họ chỉ không suy xét kĩ càng bản chất sự việc.

Nữ giới trán thấp thường hài lòng dễ dàng với việc làm công ăn lương. Họ đề cao sự ổn định hơn là một mức thu nhập khủng nhưng phải làm việc vất vả. Cũng bởi không có sự cầu tiến và do dự nhiều nên họ dễ đánh mất các cơ hội tốt của bản thân.

Tình yêu, hôn nhân gia đình

Nữ giới trán ngắn thích hợp yêu một chàng trai dễ tính hơn là một người cá tính mạnh như bản thân. Trong tình yêu, họ thiếu đi sự mềm mỏng và nhún nhường nên rất dễ mâu thuẫn và khiến đối phương khó chịu.

Khi kết hôn, nữ giới trán ngắn trở nên trầm tính hơn. Họ biết chăm lo cho chồng con và vun vén cuộc sống gia đình.

Đôi khi, cuộc sống gia đình vẫn còn những cãi vã vì cá tính mạnh ở sâu bên trong, nhưng họ vẫn vượt qua được để sống hạnh phúc, không “đứt gánh giữa đường”.

Kết luận lại, đàn ông và phụ nữ sở hữu đặc điểm trán ngắn nên rèn cho mình sự quyết đoán cũng như tác phong làm việc nhanh nhẹn hơn. Không nên quá bảo thủ và cố chấp, kể cả trong công việc và tình yêu để đạt được nhiều thành công và viên mãn.

Nữ giới trán ngắn có cá tính mạnh, cao ngạo và luôn nghĩ mình là nhất

Nữ giới trán ngắn có cá tính mạnh, cao ngạo và luôn nghĩ mình là nhất

CÁCH SỬA TRÁN THẤP “HÓA GIẢI” VẬN XẤU

Hoặc

III – Cách phân biệt trán cao trán thấp

Trán cao và trán thấp là 2 đặc điểm trái ngược nhau. Bởi vậy mà tính thẩm mỹ và những luận đoán về tướng số của 2 dáng trán cũng có sự khác biệt.

Người trán cao là có khoảng cách từ chân tóc tới lông mày lớn, chiếm nhiều hơn 1/3 tổng thể gương mặt. Đối lập với đó, người trán thấp sẽ có khoảng cách từ chân tóc tới lông mày nhỏ hơn 1/3 khuôn mặt.

Đa phần người sở hữu vầng trán cao rộng đều có khuôn mặt dài, được đánh giá là khá thông minh nhạy bén, một trong những quý tướng mà nhiều người ao ước.

Cả 2 dáng trán đều có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường. Xét theo quan niệm xấu – đẹp, bạn còn phải dựa vào đặc điểm của tổng thể ngũ quan để đánh giá.

Trán cao và trán thấp có thể phân biệt khi nhìn trực diện

Trán cao và trán thấp có thể phân biệt khi nhìn trực diện

IV – Trán hẹp nên để kiểu tóc nào?

Một kiểu tóc phù hợp sẽ khắc phục đặc điểm trán thấp, giúp khuôn mặt trông hài hòa và cân đối hơn. Cùng tham khảo một số quy tắc vàng mà các nhà tạo mẫu tóc gợi ý cho người trán ngắn sau đây.

1. Trán ngắn có nên để mái không?

Nhiều người quan niệm rằng tóc mái chỉ phù hợp với những ai trán cao. Còn đặc điểm trán thấp nếu để mái sẽ khiến khuôn mặt bị tối lại và càng khiến cho tổng thể mất cân xứng hơn.

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đều cho rằng việc để mái là giải pháp tối ưu hơn dành cho cả nam giới và nữ giới trán ngắn. Bởi tóc mái sẽ giúp che đi nhược điểm trán kém hoàn hảo và đánh lừa thị giác khuôn mặt cân đối hơn.

Vì thế, với nhiều kiểu mái thưa, mái bằng hay mái ngố,… bạn hãy tìm ra một kiểu dáng ưa thích và phù hợp nhất với đặc điểm khuôn mặt của bản thân. Tóc mái đẹp không những giúp tăng thẩm mỹ mà còn là bí quyết “hack tuổi” mà bạn không nên bỏ qua.

Để tóc mái là cách tốt nhất giúp che đi nhược điểm trán thấp

Để tóc mái là cách tốt nhất giúp che đi nhược điểm trán thấp

2. Mặt tròn trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?

Gợi ý đầu tiên dành cho những cô nàng mặt tròn trán thấp đó là để mái thưa. Kiểu mái Hàn Quốc này cực kì phù hợp với khuôn mặt baby, dễ thương và càng giúp vẻ ngoài trở nên trẻ trung, ngọt ngào.

Về độ dài của tóc, mặt tròn trán ngắn có thể hợp với cả tóc ngắn ngang vai ôm sát vào mặt hoặc tóc dài uốn xoăn nhẹ. Những dáng tóc này không những tôn lên nét nữ tính mà còn giúp khuôn mặt trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn.

Nàng mặt tròn trán hẹp hợp với cả tóc ngắn và tóc dài, tuy nhiên không thể thiếu tóc mái lưa thưa

Nàng mặt tròn trán hẹp hợp với cả tóc ngắn và tóc dài, tuy nhiên không thể thiếu tóc mái lưa thưa

Với đàn ông mặt tròn trán ngắn, dáng tóc under cut với phần mái hớt ngược lên sẽ làm tăng lên nét nam tính cho khuôn mặt. Bên cạnh đó, kiểu tóc dài bổ luống và uốn xoăn nhẹ nhàng cũng làm tăng thêm nét quyến rũ cho nam giới mặt tròn.

Kiểu tóc bổ luống và uốn xoăn 2 mái giúp phái mạnh trở nên quyến rũ hơn 

Kiểu tóc bổ luống và uốn xoăn 2 mái giúp phái mạnh trở nên quyến rũ hơn

3. Dáng tóc đẹp dành cho người mặt dài trán ngắn

Đối với những nàng mặt dài trán ngắn thì quan trọng nhất là tìm một kiểu tóc giúp khuôn mặt bớt dài nhưng không lộ ra đặc điểm trán thấp.

Tóc tém với mái bằng hoặc mái thưa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý cô mặt dài trán ngắn. Đặc biệt, nếu ai yêu thích sự cá tính và phá cách thì kiểu tóc này chính là “chân ái”.

Tóc tém được cắt tỉa gọn gàng là item phù hợp với những quý cô mặt dài trán thấp

Tóc tém được cắt tỉa gọn gàng là item phù hợp với những quý cô mặt dài trán thấp

Với nam giới mặt dài trán ngắn, kiểu tóc cắt ngắn đằng sau và để mái trước là một lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, các quý ông cũng có thể thử nghiệm với tóc hớt mái lên. Dáng tóc thời thượng này vừa mang đến sự nam tính lại vừa lịch lãm, cuốn hút.

2 sắc thái tóc khác nhau nhưng đều mang đến diện mạo hoàn hảo

2 sắc thái tóc khác nhau nhưng đều mang đến diện mạo hoàn hảo

4. Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?

Dáng mặt nhỏ nhắn và vầng trán không cao thì hãy hạn chế những kiểu tóc ôm sát vào mặt. Bởi vì như vậy sẽ càng khiến khuôn mặt trông nhỏ và mất cân đối hơn. Bên cạnh đó, tóc ép thẳng cũng nên đưa vào danh sách hạn chế bởi nó khiến mặt đã nhỏ lại càng nhỏ hơn.

Gợi ý cho nàng mặt nhỏ trán ngắn, hãy thử nghiệm với tóc ngang vai và để mái dài. Ngoài ra, việc uốn xoăn nhẹ nhàng sẽ tạo độ bồng bềnh giúp khuôn mặt trông bầu bĩnh hơn.

Trở nên nữ tính và ngọt ngào hơn nhờ tóc bob uốn xoăn nhẹ nhàng

Trở nên nữ tính và ngọt ngào hơn nhờ tóc bob uốn xoăn nhẹ nhàng

Với các quý ông mặt nhỏ trán hẹp thì hãy thử nghiệm với kiểu tóc bổ luống và nhớ làm phồng mái. Dáng tóc này sẽ tạo hiệu ứng trán cao hơn và hoàn toàn phù hợp với đường nét nhỏ gọn của khuôn mặt.

Bên cạnh đó, kiểu tóc để mái che trán và uốn xoăn nhẹ cũng cực kì thích hợp với những chàng trai mặt nhỏ trán ngắn. So với tóc bổ luống thì dáng tóc này trẻ trung hơn rất nhiều.

Tóc bổ luống hoặc để mái bằng uốn xoăn cực kì phù hợp với nam giới mặt nhỏ

Tóc bổ luống hoặc để mái bằng uốn xoăn cực kì phù hợp với nam giới mặt nhỏ

5. Kiểu tóc nên để nếu mặt vuông trán ngắn

Khuôn mặt vuông chữ điền có bề rộng phần trán, hàm và gò má bằng nhau. Đặc điểm này khiến tổng thể khuôn mặt trở nên góc cạnh và nam tính. Vì thế, với các chị em sở hữu khuôn mặt vuông trán ngắn thì việc tìm một kiểu tóc nữ tính và mềm mại là vô cùng quan trọng.

Lời khuyên từ các chuyên gia tạo mẫu tóc đó là hãy để mái lưa thưa và cắt Layer ôm sát khuôn mặt. Độ dài nên qua vai trở xuống chứ không nên ngắn quá để làm hài hòa đường nét góc cạnh.

Tóc tỉa layer ôm sát mặt giúp đường nét mềm mại nữ tính

Tóc tỉa layer ôm sát mặt giúp đường nét mềm mại nữ tính

Với nam giới sở hữu đường nét khuôn mặt nam tính nhưng khuôn trán hơi ngắn thì kiểu tóc hớt mái và cạo 2 bên là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Dáng tóc này mang đến diện mạo cuốn hút và cá tính cho phái mạnh.

Undercut là lựa chọn hoàn hảo cho quý ông mặt vuông trán ngắn

Undercut là lựa chọn hoàn hảo cho quý ông mặt vuông trán ngắn

6. Trán hẹp gò má cao cắt tóc nào hợp nhất?

Với đặc điểm gò má cao, trán thấp nhưng khuôn mặt nhỏ gọn, thanh tú thì kiểu tóc bob ngang vai tỉa mỏng với phần mái xéo ôm sát khuôn mặt được cho là phù hợp nhất.

Dáng tóc này giúp cải thiện đáng kể nhược điểm gò má cao, khuôn mặt cũng nhờ vậy mà trở nên mềm mại và nữ tính hơn.

Tóc bob uốn cụp với mái chéo dài giúp hạn chế nhược điểm gò má cao 

Tóc bob uốn cụp với mái bằng giúp hạn chế nhược điểm gò má cao

Nam giới gò má cao trán thấp nên gắn bó với dáng tóc để mái chéo để dài. Bên cạnh đó, kiểu tóc mái ngắn trên lông mày và uốn xoăn nhẹ cũng cực kì phù hợp. Dáng tóc này giúp khuôn mặt trông trẻ trung và bớt dữ tợn hơn.

IV – Người trán thấp thành công?

Theo như quan niệm dân gian, người trán thấp tuy có công việc ổn định nhưng hầu hết đều không quá thành công vang dội. Sự nghiệp của họ tương đối bình thường, không có nhiều thăng trầm và cũng ít thành tựu nổi bật.

Đặc biệt, các đặc điểm trán thấp, mũi tẹt, mắt một mí… cùng biểu hiện trên gương mặt sẽ gây ảnh hưởng xấu tới ngoại hình và vận số. Nhân tướng học cho rằng đó là những người khắc khổ, cuộc sống vất vả, khó đạt công thành danh toại.

Nhìn chung, những luận đoán về tướng mệnh chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn không hài lòng với đặc điểm trán của mình, hãy can thiệp thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc và khôi phục nét tự tin, an tâm phát triển sự nghiệp của mình.

V – Giải pháp khắc phục/ sửa trán thấp, hẹp hiệu quả

Kiểu tóc hoặc trang điểm chỉ giúp cải thiện tạm thời nhược điểm trán ngắn. Nếu muốn khắc phục triệt để đặc điểm kém thẩm mỹ này thì phẫu thuật độn trán là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Với độn trán, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu nhân tạo được kiểm định an toàn và cho phép dùng trong thẩm mỹ để đưa đến xoang trán bị thấp và hẹp. Nhờ đó mà khuôn trán của bạn sẽ trở nên cao và rộng hơn, hài hòa với tổng thể đường nét trên khuôn mặt.

Bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ mang lại, độn trán còn là giải pháp mà nhiều người lựa chọn để cải tưởng. Bởi xét theo quan niệm nhân tướng học thì người trán cao rộng có tướng số phú quý, tốt hơn hẳn so với đặc điểm trán ngắn.

Bởi vậy, nếu muốn sở hữu khuôn mặt chuẩn đẹp, cải thiện hoàn toàn hẹp khớp trán thì hãy thực hiện độn trán tại những cơ sở thẩm mĩ nổi tiếng, uy tín. Vầng trán đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn, thoải mái thử nghiệm nhiều kiểu tóc yêu thích và đặc biệt là cải tướng, đổi vận.

Hình ảnh trước – sau độn trán của khách hàng thực tế Kangnam:

Sở hữu góc nghiêng thần thánh nhờ phương pháp độn trán thẩm mỹ

Sở hữu góc nghiêng thần thánh nhờ phương pháp độn trán thẩm mỹ

Vầng trán đầy đặn giúp đường nét khuôn mặt trông hài hòa, cân đối hơn

Vầng trán đầy đặn giúp đường nét khuôn mặt trông hài hòa, cân đối hơn

Đường nét nữ tính cân đối hơn sau khi thực hiện độn trán

Đường nét nữ tính cân đối hơn sau khi thực hiện độn trán

Góc nghiêng cân đối hơn sau khi độn trán

Góc nghiêng cân đối hơn sau khi độn trán

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Trán
  Xem tướng số trán dô: Bí kíp thăng hạng vận số thành công 80%

  Xem tướng số trán dô: Bí kíp thăng hạng vận số thành công 80%

  Nhân tướng học đánh giá trán dô là người có tầm nhìn xa, lý trí mạnh mẽ, có thể nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong công việc và tình duyên. Nếu bạn không hài lòng về tướng trán nhô cao mất cân đối của mình, hãy thay đổi kiểu tóc sao cho phù

  Trán chữ M nên để tóc gì? Tướng số Nam, Nữ trán hình chữ M

  Trán chữ M nên để tóc gì? Tướng số Nam, Nữ trán hình chữ M

  Trán chữ M có vầng trán rộng nối đường chân tóc ở giữa giống hình chữ M. Xét về khía cạnh tướng số, nam nhân sở hữu trán chữ M thường là người yêu thích sự khám phá, tìm tòi với nhiều ý tưởng đột phá, sáng tạo và họ sẽ gặt hái được nhiều

  16 Tướng trán Đàn ông, Phụ nữ: Luận đoán vận mệnh Sang, Hèn

  16 Tướng trán Đàn ông, Phụ nữ: Luận đoán vận mệnh Sang, Hèn

  Theo nhân tướng học, xem tướng trán sẽ tiên đoán một phần tính cách, sự nghiệp và vận mệnh tương lai của một đời người. Tùy vào từng đường nét xương trán mà ý nghĩa về tướng số sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung, trán cao rộng thường là người có phúc; trán

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online