Triệt lông bikini bao lâu 1 lần? Bí quyết để có “cô bé” mịn màng

Triệt lông bikini được thực hiện theo liệu trình, khoảng cách giữa các buổi trong liệu trình triệt lông vùng bikini sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng thực tế của khách hàng. Vậy triệt lông bikini bao lâu một lần?

I. Triệt lông bikini bao lâu 1 lần?

Triệt lông bikini bao lâu 1 lần? Triệt lông bikini trung bình từ 2-4 tuần/lần trong những buổi đầu tiên. Khi lông đã mọc thưa hơn, tần suất triệt lông giãn dần từ 1-2 tháng/lần. Khoảng cách giữa các lần triệt lông của mỗi người không giống nhau. Với những người lông mảnh, chỉ cần triệt từ 5 buổi đã sạch lông, khoảng cách giữa các buổi triệt lông có thể giãn ra vài tháng 1 lần. Tuy nhiên, với những người lông dày, rậm, tần suất triệt lông phải tăng lên để tăng hiệu quả điều trị.

Triệt lông bikini trung bình từ 2-4 tuần/lần trong những buổi đầu tiên

Triệt lông bikini trung bình từ 2-4 tuần/lần trong những buổi đầu tiên

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

II. Khoảng cách giữa các buổi triệt lông bikini phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khoảng cách giữa các buổi triệt lông vùng bikini phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Phương pháp triệt lông được áp dụng, công nghệ triệt lông, tình trạng lông thực tế trên cơ thể, khả năng đáp ứng trong quá trình triệt lông, chế độ chăm sóc sau triệt lông.

1. Phương pháp triệt lông được áp dụng

Phương pháp triệt lông được lựa chọn sẽ quyết định khoảng cách giữa các buổi thực hiện dịch vụ. Nếu triệt lông theo phương pháp tẩy, waxing,…khoảng cách giữa các buổi triệt lông cách nhau trung bình 1 tuần/buổi cho đến khi nang lông mọc thưa hơn.

Bên cạnh đó, nếu áp dụng phương pháp triệt lông bằng bikini bằng laser, các buổi thực hiện dịch vụ thường cách nhau từ 2-3 tuần.

2. Công nghệ triệt lông

Hiện nay, chỉ khi khách hàng sử dụng phương pháp triệt lông bằng laser mới ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau. Tại mỗi cơ sở thẩm mỹ, công nghệ triệt lông được ứng dụng không giống nhau do có rất nhiều loại máy triệt lông khác nhau. Mỗi loại máy triệt lông bằng laser có ưu điểm riêng, mang đến tác động khác nhau.

Với những dòng máy cao cấp, khả năng tác động nhanh chóng, khoảng cách giữa các buổi triệt lông trung bình 4 tuần/lần trong những buổi đầu tiên. Thời gian tiếp theo, chỉ khi khách hàng nhận thấy các nang đen mọc trở lại mới phải đi triệt lại.

Bên cạnh đó, có những cơ sở thẩm mỹ vẫn đang áp dụng công nghệ cũ, thời gian ứng dụng công nghệ triệt lông được rút ngắn khoảng 3 tuần/buổi.

3. Tình trạng lông trên cơ thể khách hàng

Các nang lông ở vùng kín thường rất đen, rậm, sợi lông cứng. Trong khi đó, da bikini lại mỏng, nhạy cảm. Vì vậy, việc triệt lông ở vùng kín thường mất nhiều thời gian hơn, các buổi triệt lông được các kỹ thuật viên thẩm mỹ sắp xếp gần nhau hơn để tăng hiệu quả triệt lông.

Với những khách hàng có lông vùng kín ít, tần suất triệt lông cũng được giãn ra để phù hợp hơn với tình trạng thực tế.

Tình trạng lông trên cơ thể khách hàng ảnh hưởng đến tần suất triệt lông

Tình trạng lông trên cơ thể khách hàng ảnh hưởng đến tần suất triệt lông

4. Khả năng đáp ứng trong quá trình triệt lông

Khả năng đáp ứng của cơ thể trong quá trình triệt lông cũng ảnh hưởng đến tần suất giữa các buổi triệt lông bikini. Nếu cơ thể đáp ứng tốt, tần suất giữa các buổi triệt lông được giãn ra dần dần, cho đến khi lông mọc lại thưa, mảnh và không gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, với những trường hợp lông mọc dày, khả năng đáp ứng với phương pháp triệt lông chưa hiệu quả, chưa phù hợp, buộc các buổi điều trị phải dày hơn để cơ thể làm quen và dần tăng khả năng đáp ứng với phương pháp triệt lông, từ đó đảm bảo hiệu quả loại bỏ lông bikini.

5. Chế độ chăm sóc sau triệt lông

Sau khi triệt lông, nhiều bạn nữ có thái độ chủ quan, không chăm sóc vùng da bikini, khiến cho vùng da này có biểu hiện nhiễm trùng, viêm nang lông, xuất hiện mụn nước,….Khi có các biểu hiện này, cần phải tiến hành điều trị trước, sau đó mới tiếp tục thực hiện phương pháp triệt lông. Điều này dẫn đến việc tần suất giữa các buổi triệt lông giãn ra để phù hợp hơn với tình trạng hiện tại.

Chăm sóc sau triệt lông cũng ảnh hưởng đến tần suất giữa các buổi làm dịch vụ

Chăm sóc sau triệt lông cũng ảnh hưởng đến tần suất giữa các buổi làm dịch vụ

III. Hướng dẫn cách chăm sóc sau các buổi triệt lông bikini

Sau khi triệt lông vùng bikini, phải duy trì các hướng dẫn về chăm sóc da phù hợp để đảm bảo hiệu quả, không ảnh hưởng đến tần suất giữa các buổi triệt lông:

– Dưỡng ẩm cho da vùng bikini sau triệt lông

Dưỡng ẩm cho da ở vùng bikini là bước không nên bỏ qua. Bạn nên chọn sản phẩm lành tính, dịu nhẹ và phù hợp với làn da. Sau mỗi lần triệt lông, bạn nên thoa một lớp dưỡng mỏng để làm dịu da. Cách làm này giúp phục hồi da nhanh chóng, giúp dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong tầng biểu bì sâu của da.

– Tránh tắm nắng sau triệt lông

Vùng bikini sau khi triệt lông rất nhạy cảm. Melanin dễ sản sinh trên da khi hấp thụ tia UV từ ánh nắng mặt trời. Vì thế, bạn cần hạn chế tắm nắng, diện bikini đi biển trong thời gian đang triệt lông.

Không nên tắm nắng sau khi mới triệt lông

Không nên tắm nắng sau khi mới triệt lông

– Tránh mặc đồ lót quá chật

Triệt lông bikini giúp vùng da này trở nên mềm mịn, nhẵn nhụi hơn. Vì vậy, nếu mặc đồ lót bó sát sẽ khiến vùng da này bị cọ sát , dễ xuất hiện mụn nhọt và có mùi hôi. Để tránh rủi ro này, bạn nên lựa chọn đồ lót có chất liệu cotton mềm, đồng thời phải rộng rãi, thoải mái, không gây cảm giác bức bí, khó chịu khi mặc.

– Tránh bơi lội trong 7 ngày đầu sau triệt lông bikini

Trong vòng 7 ngày kể từ khi triệt lông bikini, bạn không nên đi bơi. Da ở vùng kín khá nhạy cảm và cần bảo vệ kỹ lưỡng sau triệt lông. Trong khi đó, nước hồ bơi lại chứa nhiều chất tẩy, vi khuẩn nên việc tiếp xúc với môi trường nước ở hồ bơi dễ khiến da vùng kín bị nhiễm trùng.

Trong vòng 7 ngày kể từ khi triệt lông bikini, bạn không nên đi bơi

Trong vòng 7 ngày kể từ khi triệt lông bikini, bạn không nên đi bơi

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ TRIỆT LÔNG UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

– Tránh sử dụng sữa tắm, dung dịch vệ sinh có chứa hương liệu

Các loại sữa tắm, dung dịch vệ sinh có chứa hương liệu dễ gây kích ứng, viêm nhiễm cho da ở vùng kín. Sau khi thực hiện phương pháp triệt lông, “cô bé” cần được nghỉ ngơi để phục hồi. Lúc này, bạn chỉ cần vệ sinh vùng da triệt lông bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch vệ sinh có độ pH thấp, không nên dùng các dung dịch có chứa hương liệu.

– Không nên tắm nước nóng sau khi mới triệt lông

Sau khi mới triệt lông vùng bikini, bạn không nên tắm bằng nước nóng. Sử dụng nước nóng có thể khiến cho lỗ chân lông to ra. Vùng da bikini lúc này đang khá nhạy cảm, dễ dẫn đến tình trạng viêm da, bỏng da,…Do đó, thay vì dùng nước nóng để tắm, vệ sinh vùng kín, bạn nên sử dụng nước mát.

– Ăn uống theo chế độ hợp lý

Các loại thực phẩm có khả năng tái tạo da, giàu dinh dưỡng rất cần thiết ở giai đoạn sau khi triệt lông vùng bikini. Các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin E giúp cung cấp dưỡng chất giúp da vùng bikini không bị khô sau triệt lông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kiêng một số loại thực phẩm nhất định như: Hải sản, thịt gà, rau muống, đồ nếp, các loại chất kích thích,…nếu bản thân có cơ địa nhạy cảm.

Triệt lông bikini bao lâu 1 lần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như đã chia sẻ trên bài viết, khoảng cách lý tưởng giữa các buổi triệt lông trung bình từ 2-4 tuần nếu mới triệt, 1-2 tháng khi lông đã thưa dần.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Để triệt lông hiệu quả, rút ngắn thời gian, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, ứng dụng công nghệ triệt lông hiện đại. Liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được tư vấn triệt lông theo công nghệ tân tiến với mức chi phí phù hợp nhất.

5 / 5. (Bình trọn) 36

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Triệt lông bikini
  Triệt lông bikini là gì? Các kiểu tạo hình hót nhất

  Triệt lông bikini là gì? Các kiểu tạo hình hót nhất

  Cập nhật: 01/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông bikini là phương pháp dọn cỏ xung quanh vùng tam giác mật giúp chị em tự tin diện bikini. Triệt lông vùng kín còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, không gây tác động đến sức khỏe hay khả năng sinh lý. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả và an toàn cao

  Triệt Lông Bikini Bị Ngứa: Nên Lo Ngại Hay Chuyện Bình Thường? Cách Giảm Ngứa Hiệu Quả

  Triệt Lông Bikini Bị Ngứa: Nên Lo Ngại Hay Chuyện Bình Thường? Cách Giảm Ngứa Hiệu Quả

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông bikini xong bị ngứa ngáy, khó chịu. Đây là biểu hiện không hiếm gặp ở nhiều người sau triệt lông. Vậy triệt lông bikini bị ngứa có sao không? Làm cách nào để khắc phục sau khi triệt lông bikini bị ngứa? I. Triệt lông bikini bị ngứa có sao

  Liệu trình triệt lông bikini 6 buổi – Nhanh chóng, hiệu quả, lâu dài

  Liệu trình triệt lông bikini 6 buổi – Nhanh chóng, hiệu quả, lâu dài

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Triệt lông bikini không chỉ là một quy trình làm đẹp thông thường mà còn là một phần quan trọng trong việc chăm sóc bản thân, nâng cao sự tự tin. Tuy nhiên, nhiều người còn ngần ngại vì chưa biết rõ liệu trình triệt lông bikini bao lâu thì hết và thời

  Bắt Kịp Xu Hướng Bikini: Bí Quyết Chọn Đồ Bơi Chân Ai Cũng Mê!

  Bắt Kịp Xu Hướng Bikini: Bí Quyết Chọn Đồ Bơi Chân Ai Cũng Mê!

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Để giúp các nàng lựa chọn được một bộ bikini mới thời thượng, hot trend vào mùa hè này. Bài viết dưới sẽ gợi ý 14 xu hướng bikini mùa hè năm nay, đang thịnh hành nhé! I – 14 xu hướng bikini mùa hè năm nay1 – Dáng bikini có dây buộc2 –

  Bỏ túi ngay 7 bí kíp chọn bikini “chuẩn chỉnh” cho từng dáng người

  Bỏ túi ngay 7 bí kíp chọn bikini “chuẩn chỉnh” cho từng dáng người

  Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Bikini là món đồ không thể thiếu trong hành lý khi đi du lịch của phái đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn một bộ bikini phù hợp với dáng người,vừa tôn dáng, khoe khéo đường cong, vừa thời trang. I – Làm thế nào để chọn một bộ bikini phù hợp với

  Call
  Zalo