Tiêm botox bao lâu thì tan? bao lâu thì cần tiêm lại

Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ phổ biến để giảm nếp nhăn, nâng cơ khuôn mặt, tạo sự trẻ trung, tươi tắn. Một trong các câu hỏi phổ biến khi tiêm botox là thời gian duy trì hiệu quả. Vật tiêm botox bao lâu thì tan? Đây chính là câu hỏi quan trọng, nắm rõ thời gian và các yếu tố duy trì botox sẽ giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ.

I – Giải đáp tiêm botox bao lâu thì tan?

Các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ, tiêm botox có thể tan sau khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy theo các yếu tố như độ tuổi, loại da, vị trí tiêm, kỹ thuật tiêm và số lần tiêm botox của mỗi người. Những người trẻ tuổi, da có độ đàn hồi tốt hơn nên botox sẽ kéo dài hơn so với người lớn tuổi.

Khi tiêm botox vào các vùng da có nhiều cơ liên quan đến nếp nhăn, hiệu quả sẽ kéo dài hơn. Chẳng hạn việc tiêm botox vào trán, góc miệng sẽ duy trì kết quả lâu hơn so với việc tiêm vào má. Kỹ thuật tiêm của bác sĩ cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian duy trì, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tiêm chính xác hơn, giúp botox lâu tan.

Tóm lại, thời gian botox tan còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc tham khảo ý kiến từ bác sĩ thẩm mỹ sẽ đảm bảo việc tiêm botox phát huy tốt mục đích làm đẹp trong thời gian cần thiết.

tiêm botox có thể tan sau khoảng từ 3 đến 6 tháng

Tiêm botox có thể tan sau khoảng từ 3 đến 6 tháng

II – Cách làm tan botox nhanh chóng

Để làm tan botox nhanh chóng, việc xông hơi, chườm nóng, massage, hoạt động tích cực ở vùng tiêm sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Cụ thể sau đây là 4 cách làm tan botox tại nhà:

1/ Xông hơi

Xông hơi là cách làm tan botox nhanh chóng, vì xông hơi giúp tăng lưu thông máu, tăng nhiệt độ trên da. Khi da tăng nhiệt lên, botox sẽ bị hủy hoại nhanh hơn, hiệu quả sau khi tiêm sẽ giảm đi đáng kể.

Để thực hiện xông hơi làm tan botox, hãy chuẩn bị bát nước nóng và khăn sạch. Để bát nước sôi trên bàn, ngồi thoải mái và để mặt vào gần bát nước nóng, trùm khăn kín đầu không cho hơi nóng thoát ra. Xông hơi khoảng 15-20 phút để tăng nhiệt độ trên da, giúp botox nhanh tan hơn.

Xông hơi là cách làm tan botox nhanh chóng

Xông hơi làm tan botox nhanh chóng

2/ Chườm nóng

Chườm nóng giúp mở rộng các lỗ chân lông trên da, tăng cường tuần hoàn máu, giúp botox phân tán nhanh hơn. Tuy nhiên chườm nóng không nên thực hiện nhiệt độ quá cao, tránh làm da bị kích ứng.

Để chườm nóng, hãy nhúng khăn sạch vào bát nước nóng, vắt bớt nước để khăn đủ ấm và chườm lên vùng tiêm. Lưu ý không nên chườm khăn quá nóng, tránh khiến kích ứng, làm tổn thương da.

3/ Hoạt động nhiều ở vùng tiêm botox

Hoạt động nhiều ở vùng tiêm botox sẽ gây ma sát da, tăng hấp thụ, phân tán botox nhanh chóng. Chẳng hạn khi cười, nhếch môi, tạo áp lực vào các vùng tiêm sẽ giúp botox nhanh tan. Lưu ý nên thực hiện các biểu hiện này nhẹ nhàng để không làm căng cứng cơ mặt quá mức.

4/ Massage vùng tiêm botox

Massage vùng tiêm botox giúp botox phân tán nhanh hơn, vì massage kích thích lưu thông máu, giảm tác động của botox tại vùng tiêm. Để massage vùng đã tiêm Botox, hãy thoa một ít dầu hoặc kem dưỡng da lên vùng tiêm để giảm ma sát. Sau đó, sử dụng ngón tay nhẹ nhàng massage vùng tiêm trong khoảng 5-10 phút.

Massage vùng tiêm botox

Massage vùng tiêm botox

III – Tiêm botox sau bao lâu có kết quả?

Thông thường ngay sau khi tiêm botox sẽ thấy sự thay đổi tức thì, thời gian để thay đổi thon gọn gương mặt sẽ rõ ràng nhất sau khoảng 2 tháng sau khi tiêm. Mỗi người sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy vào liều lượng tiêm botox, tình trạng cơ hàm. Tiêm liều lượng botox cao sẽ có hiệu quả thon gọn nhanh hơn, người có cơ hàm mạnh, chắc chắn sẽ cần thời gian lâu hơn để thấy sự thay đổi rõ sau khi tiêm botox.

Thời gian duy trì hiệu quả tiêm botox có thể biến đổi tùy theo cơ địa mỗi người và quyết định của bác sĩ thẩm mỹ.

Tiêm botox cho thấy kết quả tức thì

Tiêm botox cho thấy kết quả tức thì

IV – Tiêm botox bao lâu cần tiêm lại?

Tiêm botox không mang lại kết quả vĩnh viễn, duy trì trong khoảng 3 đến 6 tháng hoặc hơn. Sau thời gian này, botox sẽ bắt đầu quá trình đào thải tự nhiên, cần tiêm lại để duy trì kết quả. Để xác định thời gian tối ưu cho việc tiêm lại botox, cần thảo luận cụ thể với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ.

Dựa vào cơ địa cá nhân, độ tuổi, quá trình chăm sóc sau khi tiêm, thời gian duy trì botox sẽ khác nhau. Vì vậy cần tham khảo thời gian tiêm lại định kỳ với bác sĩ thẩm mỹ, giúp vùng tiêm đạt hiệu quả cao, không làm ảnh hưởng đến cơ thể.

Trong bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về vấn đề tiêm botox bao lâu thì tan, những cách làm tan botox tại nhà. Việc tiêm botox là một quy trình thẩm mỹ phổ biến, giúp làm giảm nếp nhăn và thon gọn khuôn mặt, nhưng hiệu quả không kéo dài vĩnh viễn. Hãy luôn thảo luận cụ thể về mục tiêu thẩm mỹ với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. Chỉ có bác sĩ có thể đưa ra đánh giá chính xác, lựa chọn phương pháp thích hợp để giúp bạn có được diện mạo mong muốn.

Hiển thị nguồn

emacolorado: “Reversing Botox and Fillers | Lone Tree, CO 80124”

361derm: “How Long Does It Take For BOTOX to Wear Off?”

healthline: “How Long Does Botox Take to Work? Timeline and More”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn