Tiêm botox gọn hàm có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

Tiêm botox gọn hàm là phương pháp làm thon gọn mặt nhanh chóng, an toàn không cần can thiệp phẫu thuật. Tác động của botox làm giãn cơ hàm tạm thời, giúp các cơ được thư giãn và làm mặt thon gọn. Vậy tiêm botox gọn hàm có đau không?

I. Tiêm botox gọn hàm có đau không?

Tiêm botox gọn hàm không đau do trước khi tiêm, bác sĩ sẽ thực hiện ủ tê vùng tiêm cho khách hàng. Điều này sẽ giúp cho tình trạng đau nhức không xảy ra khi bác sĩ thực hiện thao tác tiêm botox giúp hàm thon gọn. Sau khi thuốc tê tan hết, khách hàng có cơ địa nhạy cảm sẽ có cảm giác châm chích nhẹ trong vài giờ đầu.

Một số khách hàng khi tiêm botox còn chủ động đề xuất bác sĩ không ủ tê bởi kim tiêm khá nhỏ, chỉ cần thao tác chính xác thì không bị đau, chỉ có cảm giác châm chích nhẹ dưới da.

Phương pháp tiêm botox gọn hàm

Phương pháp tiêm botox gọn hàm

 

II. Tại sao tiêm botox gọn hàm lại bị đau?

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp khách hàng có cảm giác đau sau tiêm. Lý do là bởi cơ địa nhạy cảm hoặc do gặp một số biến chứng sau tiêm. Dưới đây là lý do bị đau sau khi tiêm botox trong giai đoạn cụ thể:

1. Trường hợp đau trong 48 giờ đầu

Trường hợp đau trong 24 giờ đầu sau tiêm botox gọn hàm được đánh giá là biểu hiện bình thường ở những người có cơ địa nhạy cảm.

Trước khi tiêm botox thon gọn hàm, khách hàng đã được ủ tê nhưng sau khi thuốc tê tan, bạn có thể cảm thấy hơi châm chích ở nốt tiêm. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ kéo dài trong vài giờ, tối đa là 2 ngày đầu.

Khi có biểu hiện này, bạn có thể chườm đá để làm dịu da, bớt cảm giác đau nhức sau tiêm botox.

đau trong 24 giờ đầu sau tiêm botox gọn hàm là biểu hiện bình thường

Đau trong 24 giờ đầu sau tiêm botox gọn hàm là biểu hiện bình thường

2. Đau kéo dài nhiều ngày

Cảm giác đau nhức kéo dài trong nhiều ngày, không có biểu hiện thuyên giảm có thể là biến chứng sau tiêm. Tình trạng biến chứng sau tiêm xuất hiện có thể do các nguyên nhân như:

– Botox kém chất lượng: botox được dùng chất lượng kém, thành phần không công khai rõ ràng, chưa được kiểm định.

– Lượng botox sử dụng quá nhiều: tiêm lượng botox quá nhiều vào vùng tiêm có thể làm nhược cơ hàm, khiến cơ xung quanh bị kéo căng quá và đau nhức lâu dài.

– Kỹ thuật tiêm: tiêm botox sai kỹ thuật, không đúng vị trí không chỉ là nguyên nhân của các cơn đau nhức kéo dài mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm khác.

Khi cơn đau nhức kèm theo các dấu hiệu khác như: sưng, tấy đỏ vùng tiêm, có dấu hiệu hình thành ổ áp xe, mưng mủ,…bạn có thể bạn đang gặp biến chứng sau tiêm botox gọn hàm. Gặp tình trạng này, cần có phương án xử lý kịp thời để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tùy vào mức độ biến chứng, người bệnh sẽ phải điều trị trong thời gian 1 tháng đến 2 năm. Đa số các biến chứng sau tiêm đều do bác sĩ có tay nghề kém. Vì vậy, chị em cần chọn những nơi uy tín, có bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm để đảm bảo sức khỏe.

III. Cách giảm biểu hiện đau nhức, khó chịu sau tiêm botox

Khi có biểu hiện đau nhức sau tiêm botox trong những ngày đầu tiên, bạn có thể áp dụng các phương pháp như:

– Hạn chế nói cười, hoạt động cơ hàm nhiều sau tiêm botox để cơ hàm được nghỉ ngơi.

– Chườm lạnh tại vị trí tiêm botox để làm giảm cảm giác bầm tím, giảm đau nhức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Không chạm tay vào vùng tiêm để botox được ổn định, tránh tình trạng hàm đau nhức, sưng mỏi.

– Tăng cường sử dụng các loại nước ép trái cây để bổ sung dinh dưỡng, làm tăng sức đề kháng tự nhiên giúp cơ thể nhanh chóng thích nghi với botox được tiêm vào trong cơ thể.

– Lối sống lành mạnh, chế độ ăn phù hợp, kiêng khem đúng cách sẽ giúp vùng tiêm nhanh phục hồi, giảm cảm giác đau.

Duy trì Lối sống lành mạnh, chế độ ăn phù hợp

Duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn phù hợp

Ngoài ra, sau 3 ngày mà cảm giác đau vẫn ngày càng tăng lên, kèm theo triệu chứng khác, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn, đưa giải pháp khắc phục phù hợp.

Trên đây là giải đáp về vấn đề tiêm botox gọn hàm đau không? Mong rằng những chia sẻ từ Kangnam sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi tiêm botox, đồng thời biết cách để xử lý khi bị đau, nhức sau tiêm botox gọn hàm.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn