Tiêm filler môi ăn hải sản được không? Các món không nên ăn sau tiêm

Tiêm filler môi ăn hải sản được không là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Trong thời đại phát triển nhiều phương pháp làm đẹp đa dạng, tiêm filler môi trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu thêm về việc sau khi tiêm filler có ăn được hải sản hay không, và cần kiêng những gì sau khi tiêm filler môi đảm bảo an toàn.

I – Tiêm filler môi ăn hải sản được không?

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, sau khi tiêm filler môi cần kiêng các loại hải sản như tôm, cua, cá, mực. Bởi hải sản có tính chất tanh và nhiều đạm, dễ gây một số cảm giác như ngứa ngáy, mẩn đỏ, khó chịu vùng môi sau khi vừa tiêm filler.

Trong quá trình tiêm filler, chất làm đầy được tiêm vào da tạo sự căng bóng, đầy đặn cho đôi môi. Sau khi tiêm filler, môi sẽ có hiện tượng sưng nhẹ trong khoảng vài ngày, trở nên nhạy cảm và cần thời gian hồi phục. Việc tiếp xúc với các thực phẩm chứa nhiều đạm như hải sản sẽ gây các phản ứng không mong muốn.

Việc tuân thủ chế độ ăn sau khi tiêm filler vô cùng quan trọng, đảm bảo an toàn cho quá trình thẩm mỹ. Vì vậy hãy luôn thảo luận với bác sĩ về cách chăm sóc sau khi tiêm filler môi, nhằm có kết quả tốt cho làn da môi.

Tiêm filler môi không nên ăn hải sản

Tiêm filler môi không nên ăn hải sản

II – Tiêm filler môi cần kiêng hải sản bao lâu?

Thời gian kiêng hải sản sau khi tiêm filler môi được các bác sĩ khuyến nghị là khoảng tối thiểu 1 tuần. Thời gian kiêng khem có thể thay đổi tùy vào loại filler cụ thể và hướng dẫn từ bác sĩ.

Chế độ ăn kiêng hải sản sau khi tiêm filler môi giúp giảm nguy cơ phản ứng không mong muốn. Bởi filler môi có thể bị giảm hiệu quả khi ăn các loại hải sản chứa nhiều đạm, có tính chất tanh. Việc kiêng khem đúng thời gian quy định giúp bảo vệ làn da môi, hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi tiêm filler suôn sẻ, hiệu quả.

III – Chuyên gia khuyến cáo món không nên ăn sau tiêm filler môi

Thịt gà, trứng gà, các món ăn từ gạo nếp, rau muống, chất kích thích, đồ ăn cay nóng, không nên ăn sau khi tiêm filler môi. Kiêng khem đúng cách giúp môi nhanh hết sưng, ổn định và đẹp tự nhiên.

1/ Thịt gà, trứng gà

Thịt gà, trứng gà chứa nhiều đạm, đạm có thể gây kích ứng da sau tiêm filler môi. Chất đạm trong thịt gà, trứng gà dễ khiến da môi trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hoặc sưng tấy.

Đó là lý do các chuyên gia thường khuyên hạn chế tiêu thụ thịt gà, trứng gà ít nhất 1 tuần sau tiêm filler môi.

Thịt gà, trứng gà

Thịt gà, trứng gà

2/ Món ăn từ gạo nếp

Gạo nếp là loại gạo có hàm lượng tinh bột cao, có tính nóng. Sau tiêm filler, làn da môi trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Món ăn từ gạo nếp có thể gây kích ứng da môi sau khi tiêm filler.

Hãy chú ý kiêng món ăn từ đồ nếp như bánh chưng, bánh nếp, xôi trong khoảng 1-2 tuần.

3/ Rau muống

Rau muống chứa nhiều oxalate, tạo ra cảm giác ngứa ngáy, kích ứng đối với làn da môi nhạy cảm sau tiêm filler. Oxalate có khả năng tạo ra cảm giác khó chịu và mẩn đỏ, vậy nên cần hạn chế tiêu thụ rau muống sau tiêm filler môi.

4/ Chất kích thích

Chất kích thích như cafein, thuốc lá dễ tăng tình trạng sưng tấy, khiến cho kết quả của tiêm filler môi không ổn định. Chất kích thích cũng dễ gây ra các tác động không mong muốn ở môi sau khi tiêm filler.

Các chuyên gia thường khuyến cáo người tiêm filler môi hạn chế hoặc ngừng sử dụng chất kích thích tối thiểu 1-2 tuần sau tiêm.

Kiêng chất kích thích khi tiêm filler môi

Kiêng chất kích thích khi tiêm filler môi

5/ Đồ ăn cay nóng

Các thành phần cay trong đồ ăn dễ khiến da môi trở nên nhạy cảm, kích ứng, gây ra cảm giác khó chịu và mẩn đỏ. Cần hạn chế tiêu thụ đồ ăn cay ít nhất trong vòng 1-2 ngày sau tiêm filler môi, đảm bảo kết quả làm đẹp tốt nhất.

IV – Ốc có phải hải sản cần kiêng khi tiêm filler môi không?

Nhiều người băn khoăn ốc có phải là hải sản cần kiêng sau khi tiêm filler môi hay không. Câu trả lời là “có”, ốc cũng nằm trong nhóm hải sản có chứa nhiều đạm. Vì vậy sau khi tiêm filler môi nên kiêng ăn các món chế biến từ ốc trong khoảng 1 đến 2 tuần.

Ăn ốc sau khi tiêm filler cũng dễ gây cảm giác ngứa ngáy, mẩn đỏ, sưng tấy vùng môi. Đặc biệt trong những ngày đầu sau tiêm filler nên kiêng tuyệt đối các loại ốc.

Kiêng ăn ốc sau khi tiêm filler

Kiêng ăn ốc sau khi tiêm filler

Bài viết giải đáp thắc mắc tiêm filler có được ăn hải sản không, đồng thời đưa ra một số lưu ý trong chế độ ăn sau khi tiêm filler môi. Hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, tuân thủ quy tắc kiêng ăn sau khi tiêm filler môi. Đảm bảo kết quả làm đẹp tốt nhất, tránh những tình huống không mong muốn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn