Chạy bộ có giảm mỡ đùi không: Kinh nghiệm chạy giúp giảm mỡ

Chạy bộ có giảm mỡ đùi không là câu hỏi chung của rất nhiều người gửi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Chạy bộ là một bộ môn thể thao đơn giản, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu và chỉ cần có thời gian với một bộ đồ thể thao gọn gàng. Tuy nhiên chạy bộ có thực sự giảm mỡ đùi không và có khiến bắp chân bị to không, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau.

1/ Chạy bộ có giảm mỡ đùi không? Chuyên gia giải đáp

Theo Bác sĩ PTTM Dr. Robinson, chạy bộ có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể, đặc biệt chạy bộ có thể giảm mỡ đùi hiệu quả. Việc chạy bộ thường xuyên trong thời gian dài giúp mỡ đùi được đánh tan và đốt cháy, đôi chân sẽ trở nên săn chắc, thon gọn hơn.

Tuy nhiên, để có thể giảm mỡ vùng đùi, bạn cần chạy bộ thường xuyên, đồng thời kết hợp với chương trình tập luyện và thực đơn ăn uống phù hợp mới duy trì được hiệu quả lâu dài. Để việc chạy bộ giảm mỡ đùi mang đến kết quả rõ rệt nhanh chóng, tốt hơn bạn nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia thể hình và chuyên gia dinh dưỡng để lên một kế hoạch tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý.

chạy bộ có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể, đặc biệt chạy bộ có thể giảm mỡ đùi hiệu quả

Chạy bộ có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể, đặc biệt có thể giảm mỡ đùi hiệu quả

2/ Kinh nghiệm chạy bộ giảm mỡ đùi hiệu quả

Không phải ai thực hiện chạy bộ cũng đạt được mục đích giảm mỡ đùi như mong muốn. Việc chạy bộ có mang đến hiệu quả giảm mỡ hay không cũng còn phụ thuộc vào cách bạn tập luyện hàng ngày. Hãy cùng tham khảo 5 kinh nghiệm chạy bộ giảm mỡ đùi được các chuyên gia chia sẻ dưới đây:

2.1/ Chọn bài tập nâng cao để giảm mỡ đùi

Lựa chọn những bài tập nâng cao kết hợp với việc chạy bộ trên bề mặt phẳng thông thường sẽ mang đến hiệu quả đốt cháy mỡ vùng đùi nhanh hơn. Để nâng cao hiệu quả giảm mỡ đùi khi chạy bộ, có một số bài tập sau đây mà bạn có thể thử:

Chạy bộ trên dốc: Chạy trên dốc giúp chúng ta tăng sức mạnh của các cơ quan ở vùng đùi và giúp giảm mỡ hiệu quả.

Chạy bộ trên mặt cỏ: Chạy trên mặt cỏ giúp bạn gia tăng độ khó và giúp tăng sức mạnh của các cơ quan trong vùng đùi.

Chạy bộ với chân giày cộng trọng: Sử dụng chân giày cộng trọng có khả năng tăng sức mạnh và tập trung vào vùng đùi.

Tập chạy bộ trên bể bơi: Chạy trên bể bơi sẽ tăng độ khó và giúp chúng ta tăng sức mạnh của các cơ quan trong vùng đùi.

Chạy bộ kết hợp với các bài tập tập trọng sức: Kết hợp việc chạy bộ với các bài tập tập trọng sức như squats, lunges, leg press, sẽ tác động sâu vào mỡ đùi để giảm mỡ hiệu quả hơn.

Chọn bài tập nâng cao để giảm mỡ đùi

Chọn bài tập nâng cao để giảm mỡ đùi

Xem thêm: Hút mỡ đùi – Giải pháp sở hữu đôi chân nuột nà, thon thả

2.2/ Tăng cường bài chạy tốc độ

Tăng cường bài chạy tốc độ có công dụng giảm mỡ đùi và tăng thêm sức mạnh của các cơ quan trong vùng đùi. Khi bạn thực hiện chạy tốc độ, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, giúp giảm mỡ và tác động sâu vào các cơ quan vùng đùi để đốt cháy mỡ thừa.

Tuy nhiên, chạy tốc độ có thể nhanh chóng khiến cơ thể của bạn rơi vào mệt mỏi và mất sức, do đó tốt hơn bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp và tăng dần dần. Đồng thời, kết hợp với những bài tập tập trọng sức cho đùi, có thể giúp giảm mỡ đùi tốt hơn.

2.3/ Luân phiên giữa chạy bộ và tập sức mạnh

Chạy bộ có giảm mỡ đùi không còn phụ thuộc vào việc bạn thực hiện chạy như thế nào. Các chuyên gia thể hình khuyến khích bạn nên chạy luân phiên giữa chạy bộ và tập luyện sức mạnh để tăng thêm hiệu quả giảm mỡ.

Trong quá trình bạn chạy bộ, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và giúp giảm mỡ. Tập sức mạnh sẽ tăng sức mạnh và tăng độ khó cho cơ thể, giúp giảm mỡ hiệu quả hơn.

Luân phiên giữa việc chạy bộ và tập sức mạnh cũng giúp giảm mỡ đùi và tăng sức mạnh của các cơ quan trong vùng đùi. Chạy bộ và tập sức mạnh luân phiên sẽ giúp cho cơ thể được tập luyện đều đặn và việc giảm mỡ có hiệu quả hơn.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân trong 1 tuần hiệu quả bất ngờ, nên áp …

Luân phiên giữa chạy bộ và tập sức mạnh

Luân phiên giữa chạy bộ và tập sức mạnh

2.4/ Kiên trì tập luyện

Kiên trì là một trong những yếu tố cần có để bạn đạt được các mục tiêu trong cuộc sống, trong đó có việc giảm mỡ đùi. Chạy bộ giảm mỡ đùi là phương pháp đòi hỏi thời gian lâu dài và bạn cần kiên trì thực hiện đều đặn mới thấy rõ hiệu quả.

Việc giảm mỡ ở một vùng trên cơ thể đôi khi còn khó khăn hơn việc giảm mỡ toàn thân. Do đó đòi hỏi bạn cần tập trung và kiên trì với chế độ tập luyện hàng ngày như một thói quen. Sau một thời gian nhất định thường từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của đôi chân. Khi đó đùi và bắp chân sẽ bắt đầu săn chắc và nhỏ lại.

2.5/ Giãn cơ đúng cách

Chạy bộ không đúng cách có thể khiến đôi chân bị giảm khối lượng cơ bắp, ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy mỡ thừa. Do đó, bạn nên thực hiện giãn cơ đúng cách sau mỗi buổi chạy bộ để tránh làm suy giảm tỷ lệ cơ bắp ở đùi.

Chỉ cần 5  -10 phút giãn cơ sau mỗi lần chạy bộ với những động tác đơn giản sẽ giúp đưa cơ bắp về lại trạng thái bình thường. Khi đó, đôi chân sẽ được nghỉ ngơi đúng cách mà không bị chuyển trạng thái đột ngột.

Giãn cơ đúng cách

Giãn cơ đúng cách sau khi chạy bộ

3/ Tại sao chạy bộ bị to chân?

Thắc mắc chạy bộ có giảm mỡ đùi không bắt nguồn từ vấn đề có một số người gặp tình trạng chân to lên sau một khoảng thời gian đầu chạy bộ. Thực tế, chạy bộ có thể giảm mỡ đùi và không khiến chân bị to lên, nếu gặp tình trạng chân to lên sau khi chạy bộ thì có thể là một vài lý do cụ thể sau đây:

Sử dụng giày chạy bộ không phù hợp: Sử dụng giày chạy bộ không phù hợp có thể gây chấn thương đối với đôi chân, và gây to chân.

Chạy trên mặt đường không phù hợp: Chạy trên mặt đường không phù hợp có thể gây chấn thương cho chân, đặc biệt là cho các cơ quan ở vùng đùi.

Chân bị tích nước: Thời gian đầu chạy bộ, nước sẽ có xu hướng tích trữ nhiều hơn ở chân khiến bạn cảm thấy chân bị to lên. Tuy nhiên một thời gian sau, đôi chân đã quen dần với việc chạy bộ, mọi thứ sẽ ổn định lại như cũ.

Do cơ địa: Đối với những người cơ địa dễ xây dựng cơ bắp sẽ thấy đôi chân nhanh chóng to lên sau một thời gian chạy bộ. Khi đó, bạn cần điều chỉnh việc chạy bộ và chế độ tập luyện phù hợp với cơ thể và mục tiêu giảm mỡ của mình.

Ngoài những lý do trên, việc chạy bộ làm chân to còn có thể do chế độ ăn uống của bạn đang không phù hợp, bạn nạp quá nhiều carbs, chất béo sau mỗi lần tập luyện khiến mỡ thừa tích tụ nhiều hơn ở vùng đùi và bắp chân.

Đối với những người không tập thể dục trong thời gian dài, khi thực hiện chạy bộ sẽ cảm thấy có sự thay đổi, vì khi đó cơ bắp đang được xây dựng. Khi xây dựng cơ bắp, đôi chân của bạn có thể to lên vì mỡ thừa chưa được đốt cháy, tuy nhiên sau đó mọi thứ sẽ thuận lợi hơn và bạn có thể sở hữu đôi chân thon gọn nhờ việc chạy bộ.

Đối với những người cơ địa dễ xây dựng cơ bắp sẽ thấy đôi chân nhanh chóng to lên sau một thời gian chạy bộ

Những người cơ địa dễ xây dựng cơ bắp, chân sẽ bị to lên sau một thời gian chạy bộ

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/


Bài viết giải đáp thắc mắc chạy bộ có giảm mỡ đùi không và một số câu hỏi khác liên quan. Nhìn chung, chạy bộ là một bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Nếu có thời gian và điều kiện, hãy dành ra tối thiểu 30 phút mỗi ngày để có được thân hình thon gọn, cân đối hơn.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chạy bộ giảm mỡ
Giảm mỡ đùi – Cách giảm mỡ đùi hiệu quả và nhanh chóng

Giảm mỡ đùi – Cách giảm mỡ đùi hiệu quả và nhanh chóng

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

Giảm mỡ đùi là một trong những mục tiêu của nhiều người khi muốn có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp đúng đắn để đạt được kết quả như mong đợi. Bài viết sau

Cách giảm mỡ đùi sau sinh: 10 Bí kíp hữu ích cho các bà mẹ

Cách giảm mỡ đùi sau sinh: 10 Bí kíp hữu ích cho các bà mẹ

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

Cách giảm mỡ đùi sau sinh không quá khó khăn nếu bạn biết thay đổi chế độ ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện thể chất, massage đùi thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu liệu pháp giảm mỡ cấp tốc bằng công nghệ hút mỡ hiện đại không xâm lấn,

8 Công thức Detox giảm mỡ đùi an toàn và hiệu quả

8 Công thức Detox giảm mỡ đùi an toàn và hiệu quả

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

Bạn muốn giảm mỡ ở vùng đùi một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Detox giảm mỡ đùi có thể là giải pháp cho bạn. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể bắt đầu bằng việc uống nhiều nước để thải độc và giảm mỡ, kết

13 Bài tập giảm mỡ đùi trong 7 ngày hiệu quả nhanh chóng

13 Bài tập giảm mỡ đùi trong 7 ngày hiệu quả nhanh chóng

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

Cùng tham khảo 13 bài tập giảm mỡ đùi trong 7 ngày được cung cấp ở bài viết sau. Các bài tập giảm mỡ đùi có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn, săn chắc. Đây đều là những bài

Tác động của việc nhảy dây lên mỡ đùi – Giảm tới 1kg mỗi tuần

Tác động của việc nhảy dây lên mỡ đùi – Giảm tới 1kg mỗi tuần

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

Nhảy dây có thể giảm mỡ đùi, đây là hoạt động thể thao giúp đốt cháy calo và giải phóng năng lượng, hạn chế tích trữ mỡ thừa. Có nhiều cách để nhảy dây giảm béo như: nhảy đều 2 chân, nhảy từng chân một, nhảy dây kết hợp xoay người,… Bạn cần chăm chỉ

7 Bài tập giảm mỡ đùi cho nam và mẹo giúp bài tập hiệu quả

7 Bài tập giảm mỡ đùi cho nam và mẹo giúp bài tập hiệu quả

Cập nhật: 18/06/2024 - Tác giả: Lily Kim Giang

Bài tập giảm mỡ đùi cho nam được các chuyên gia khuyến khích thực hiện là: Lunge, Squats, Jump Squats, đạp xe, bơi lội, leo cầu thang, Wall sit. Trong suốt giai đoạn tập luyện, bạn cần kiên trì thực hiện và điều chỉnh một số thói quen dinh dưỡng nhằm nâng

Call
Zalo