en vi

Bọc răng sứ có đau không, có bị chảy máu không?

Bọc răng sứ có đau không là lo lắng của rất nhiều người, thực tế trong quá trình mài cùi để bọc răng sứ, bạn sẽ được tiêm thuốc giảm ê buốt nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn hay chảy máu trong quá trình thực hiện. Cùng theo dõi quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa tại Kangnam để loại bỏ bớt lo lắng trước khi thực hiện, nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

I- Bọc răng sứ có đau không?

Thắc mắc bọc răng sứ có đau không, có khó chịu không chính là nỗi lo của hầu hết những người đang có ý định phục hình răng thẩm mỹ bằng phương pháp bọc răng sứ. Theo các bác sĩ nha khoa cho biết, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng an toàn, không gây đau đớn. Vì trước khi mài răng, khách hàng sẽ được gây tê để giảm thiểu cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên, để đảm bảo giảm thiểu cảm giác đau đớn tối đa trong quá trình trồng răng, có một số yếu tố quan trọng mà cả bác sĩ nha khoa lẫn khách hàng đều cần đảm bảo thực hiện đúng chuẩn để có sức khỏe răng miệng tốt nhất. Cụ thể:

1- Bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật mài răng

Kỹ thuật mài cùi răng chính xác, đúng tỷ lệ và không tác động vào ngà răng hay tủy răng sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau. Dựa theo tình trạng răng miệng của mỗi người, bác sĩ nha khoa sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Kỹ thuật mài răng sứ tỉ mỉ, chính xác sẽ không gây đau đớn

Kỹ thuật mài răng sứ tỉ mỉ, chính xác sẽ không gây đau đớn

2- Bọc răng sứ có đau không tùy thuộc vào kỹ thuật lắp mão sứ

Trong trường hợp lắp mão răng không chuẩn, bị kênh hay cộm, không khớp với gờ rãnh sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Không những vậy, thức ăn cũng dễ dắt sâu hơn vào kẽ và thân răng, gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu và một số bệnh lý nha chu khác.

Khi quá trình lắp mão răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật, sẽ giúp mô răng thật và mão sứ khít và ôm hơn vào chân răng và không gây ra hiện tượng đau đớn.

3- Phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý răng miệng

Đối với những người gặp tình trạng sâu răng, viêm tủy và một số bệnh lý khác sẽ cần điều trị trước rồi mới tiến hành bọc răng. Bởi khi cùi răng khỏe mạnh mới giúp quá trình bọc răng sứ không bị đau nhức, đồng thời có được hiệu quả an toàn, lâu dài cho răng sứ sau này.

Qua những thông tin trên cho thấy, việc bọc răng sứ có đau hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ và địa chỉ nha khoa thực hiện. Do đó, để có quá trình trồng răng an toàn và nhẹ nhàng, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng, có uy tín.

II- Mài răng để bọc răng sứ có đau không?

Ngày nay với công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, quá trình trồng răng sứ đã không còn đau đớn hay gây ra bất cứ hiện tượng khó chịu nào. Bởi trước khi tiến hành mài răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau đớn, mang đến cảm giác yên tâm hơn trong suốt quá trình thực hiện.

Khi đã hoàn tất quá trình mài răng và lắp mão sứ, một số người có thể cảm thấy hiện tượng ê buốt nhẹ sau khi bọc. Tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người, mức độ ê buốt nhiều hay ít sẽ có sự chênh lệch. Bác sĩ nha khoa cũng sẽ kê cho bạn một số loại thuốc nhằm giảm thiểu hiện tượng ê buốt hay đau nhức khó chịu, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bọc răng sứ có đau không

Trước khi mài răng, bệnh nhân sẽ được gây tê giảm thiểu cảm giác đau đớn

III- Mài răng sứ có an toàn không?

Bên cạnh lo lắng về việc bọc răng sứ có đau không, mài răng sứ có nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng không cũng là một trong những thắc mắc phổ biến. Thực tế, mài răng là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải tiến hành một cách tỉ mỉ và có kinh nghiệm trong nghề.

Bác sĩ nha khoa sẽ dùng đến những dụng cụ chuyên dụng để mài răng, kỹ thuật mài có thể xâm lấn đến răng thật khiến chúng suy yếu. Thông thường, răng sẽ được mài trong khoảng dưới 2mm đối với tất cả vị trí trong hàm. Nếu mài răng được tiến hành bởi bác sĩ nha khoa chưa có kinh nghiệm, tay nghề kém và thực hiện kỹ thuật không chính xác có thể xảy ra nguy cơ mài vào cùi răng gây đau nhức, hư hại răng thật.

Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị nha khoa có bác sĩ chuyên môn cao, có kỹ thuật và thao tác chính xác để có tỷ lệ mài răng phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và phòng tránh những rủi ro khác.

Mài răng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện chính xác

Mài răng sứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện chính xác

IV- Quy trình bọc răng sứ không đau không chảy máu

Bọc răng sứ mang đến vẻ đẹp toàn diện và một sức khỏe tối ưu cho răng miệng, đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao và an toàn đối với răng miệng, không gây kích ứng. Hơn nữa, thực hiện trồng răng sứ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, bạn sẽ được tiến hành theo quy trình chuẩn, không gây đau đớn hay chảy máu trong quá trình mài răng, bọc răng, mang đến hiệu quả cao.

Sau đây là quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

  • Bước 1: Khám tổng quát và nghe tư vấn từ bác sĩ nha khoa

Buổi đầu thăm khám, khách hàng sẽ được kiểm tra và thăm khám tổng quát bởi bác sĩ nha khoa. Một số trường hợp sẽ cần chụp X-quang để đánh giá chính xác nhất xem bạn có đủ điều kiện trồng răng sứ không.

Với những khách hàng đang mắc bệnh lý về răng như chảy máu chân răng, sâu răng, viêm nướu, sâu tủy, … sẽ cần điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành trồng răng.

  • Bước 2: Lấy dấu răng đồng thời chế tác răng sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy cao răng và vệ sinh răng miệng cho khách hàng, sau đó tạo nhám trên bề mặt răng để tính tỷ lệ mài phù hợp nhất. Khách hàng sẽ trải qua quá trình gây tê, mài răng để tạo khoảng trống lắp răng sứ.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ lấy dấu răng để tạo ra những chiếc răng khớp với răng đã mài. Thời gian đợi răng sứ cần từ 2-4 tuần, khách hàng sẽ được lắp tạm răng giả để phục vụ cho quá trình ăn uống, giao tiếp.

  • Bước 3: Bọc răng sứ

Khách hàng sẽ quay lại nha khoa theo lịch hẹn từ trước đó để tiến hành bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ với kỹ thuật chính xác, nhằm đảm bảo cho răng giả ôm sát vào cùi răng thật và có màu sắc tự nhiên nhất.

  • Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và đặt lịch tái khám

Khi đã hoàn thành xong ca trồng răng cho khách hàng, bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc tại nhà, đồng thời đưa ra một số lưu ý về cách ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nhằm giúp bạn có phương pháp bảo vệ răng hiệu quả để duy trì tính thẩm mỹ và bền đẹp lâu dài.

Các bước chăm sóc tại nhà vô cùng quan trọng, vậy nên bạn cần ghi nhớ các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa và tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Có các bước chăm sóc khoa học không những nâng cao sức khỏe răng miệng mà còn giúp duy trì răng sứ bền đẹp theo thời gian.

Với các thế mạnh sẵn có về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ lành nghề, Kangnam tự hào mang đến nụ cười rạng rỡ và tươi sáng cho hàng triệu khách hàng Việt, trở thành đơn vị thẩm mỹ đa dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Khách hàng bọc răng tại Kangnam

Khách hàng bọc răng sứ tại Kangnam

Bọc răng an toàn, không đau đớn

Bọc răng sứ an toàn, không đau đớn

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bọc răng sứ có đau không, đồng thời hiểu rõ về quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào. Bản chất đây là một phương pháp phục hình răng an toàn và hiệu quả đối với sức khỏe răng miệng. Do đó, nếu đang gặp một số trục trặc về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, nha chu, răng ố vàng mất thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để có được nụ cười tự tin hơn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)