99+ Hình xăm Mỏ Neo: Đẹp, Ý nghĩa nhất cho Nam, Nữ

Hình xăm mỏ neo đã ra đời từ hàng trăm năm, phát triển lâu bền cùng với chiều dài lịch sử nghệ thuật xăm mình. Tuy vậy, những mẫu này chưa bao giờ là “lỗi mốt”, ngược lại còn được nhiều người ưa chuộng với nhiều ý nghĩa độc đáo, đường nét đẹp đẽ tinh xảo.

I – Giải mã ý nghĩa hình xăm mỏ neo

Hình ảnh này có nguồn gốc từ văn hóa người Tahitian vùng Nam Thái Bình Dương, mang theo những câu chuyện thú vị và thông điệp nhân sinh ấn tượng. Trong đó, các lớp nghĩa cơ bản bao gồm:

1. Sự Trung thành

Cuộc sống trên thuyền của các thủy thủ rất khó khăn, nên họ bắt buộc phải đoàn kết và đồng lòng với nhau mới có thể vượt mọi cửa ải. Vào TK XVIII, người Tahitian đã dùng hình mỏ neo để đánh dấu lòng trung thành với đồng đội và thuyền trưởng.

lòng trung thành

Dựa vào đó, rất nhiều nhóm người trên khắp thế giới đã mượn hình ảnh này nhằm biểu thị sự liên kết và gắn bó của các thành viên với nhau.

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Xem thêm: 99+ Hình xăm mũi tên Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa cho Nam, Nữ

2. Lòng Chính nghĩa

Chuyện kể rằng từng có một tín đồ Cơ Đốc bị ném xuống biển cùng với chiếc mỏ neo do đấu tranh chính nghĩa thất bại. Về sau, người đời đã tôn sùng nhân vật này thành vị thánh Clement và dùng hình neo làm cây thánh giá để tưởng nhớ.

sự chính nghĩa

Cho đến nay, ngay cả những người không theo đạo cũng coi đó là hình tượng để họ hướng đến việc thiện, tránh bị các thế lực tà ác làm lu mờ đi ý chí phấn đấu.

3. Danh dự

Dưới ách thống trị của đế chế La Mã, nhiều người xăm mỏ neo để thay cho thập tự giá và coi đây là một dấu hiệu để nhận biết đồng đạo Cơ Đốc.

Qua đó, giúp họ khẳng định cái tôi và tôn vinh danh dự của bản thân, gia tăng thêm niềm tin, lòng tự hào mạnh mẽ về giáo phái của mình.

đại diện cho danh dự

Xem thêm: 99+ Hình xăm Nhịp Tim: Đẹp, Ý nghĩa nhất cho Nam, Nữ

Trên khắp các khu vực hiện nay, hình tattoo này đã trở thành một biểu tượng cho lòng tự tôn nên được rất nhiều người ưa thích, giúp họ cảm thấy được quý trọng nhiều hơn.

4. Tính ổn định

Trong sách Kinh thánh có nói: “Chúng tôi tin rằng mỏ neo là đại diện tiêu biểu cho linh hồn, sự vững chắc và an toàn”. Thông điệp này xuất phát từ tập tục của người đi thuyền. Sau khi trải qua hành trình trên biển đầy giông bão và bình an trở về, họ sẽ cắm neo trên đất cảng và hưởng thụ thành quả của mình.

sự ổn định

Vì vậy mà mỏ neo còn báo hiệu sự thành công, giúp con người ổn định tâm lý, vững tin vượt qua mọi trở ngại. Với những người còn đang lo lắng về nhiều điều trong cuộc sống, bạn có thể xăm hình này để củng cố tinh thần cho mình.

Một số quan niệm cũng nhìn nhận theo khía cạnh khác đó là mỏ neo tượng trưng cho mối quan hệ ổn định. Đồng thời, có sự cam kết bền chặt và không dễ dàng bị lay chuyển bởi bất kỳ tác động nào.

5. Sự Bảo vệ

Mục đích của việc thả neo chính là giữ cho thuyền cập bến không trôi dạt theo sóng gió, nên có thể dễ dàng liên tưởng đến sự che chở và bảo vệ.

ý nghĩa bảo vệ

Do đó, nhiều người coi đây là biểu tượng hộ mệnh, giúp họ tránh được sự “lênh đênh” trước cuộc đời hay gặp phải những điều tiêu cực ngoài ý muốn.

II – Những hình xăm mỏ neo Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Để sở hữu cho mình một hình tattoo mỏ neo với dấu ấn đặc biệt, bạn có thể tham khảo ý tưởng thông qua một trong số các thiết kế dưới đây.

1. Hình tattoo mỏ neo mini

Những hình xăm nhỏ nhắn là một xu thế đang mới nổi gần đây, chỉ với vài nét mực đơn giản mà không cần quá cầu kỳ, bạn đã có thể sở hữu kiểu “trang sức” rất tinh tế.

mỏ neo mini tattoo độc đáo

mỏ neo mini tattoo đẹp

mỏ neo mini tattoo xinh

mỏ neo mini tattoo

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Điểm đặc biệt là tattoo mini dùng màu mực đen làm chủ đạo, khiến cho hình vẽ có độ cuốn hút nhất định, vừa có cảm giác cổ điển lại vừa hiện đại.

Cùng với đó, rất nhiều vị trí xăm hợp mắt mà bạn có thể tận dụng trên cơ thể là sau tai, ngực, cổ tay, chân… tùy theo ý thích của mỗi người.

2. Hình xăm mỏ neo và la bàn

Đối với những người có cuộc đời luôn gắn liền với những chuyến đi, hình ảnh la bàn ẩn chứa niềm hy vọng về sự may mắn, một hành trình an toàn và luôn bước theo đúng hướng.

xăm mỏ neo và la bàn ý nghĩa

xăm mỏ neo và la bàn xinh

xăm mỏ neo và la bàn đẹp

xăm mỏ neo và la bàn

Vì thế, hình mỏ neo lồng ghép với la bàn là sự kết hợp lý tưởng giúp bạn luôn tin tưởng vào con đường mà mình đang đi, đồng thời có thể khám phá được rất nhiều điều mới lạ.

Thiết kế tattoo này khá phù hợp với người có tính cách phóng khoáng, ưa thích phiêu lưu mạo hiểm và không sợ bị lạc lối.

Khi xăm hình này, bạn có thể pha trộn thêm nhiều màu sắc để tăng sự nổi bật, khơi gợi nguồn cảm hứng về sự lạc quan tươi vui. Vùng da được chọn phổ biến là cẳng tay, ngực trái, giữa lưng… với họa tiết mũi tên hay hình tròn đa dạng.

3. Hình tattoo mỏ neo và bánh lái

Bánh lái con tàu gắn liền với các phạm trù về ý chí, phương hướng và sự kiểm soát. Qua đó, đại diện cho một người kiên định, biết cách xác định “dòng chảy” mà mình đang đi qua và chủ động nắm giữ vận mệnh của chính mình.

mỏ neo và bánh lái độc đáo

mỏ neo và bánh lái xinh

mỏ neo và bánh lái đẹp

mỏ neo và bánh lái

Xem thêm: 99+ Hình xăm Nốt Nhạc: Đẹp, Ý Nghĩa, Ấn tượng nhất

Kiểu mẫu tattoo mỏ neo cùng bánh lái ra đời mang theo khát khao và nỗ lực phấn đấu, giúp người sở hữu có động lực mạnh mẽ để hiện thực hóa mục tiêu mà bản thân đang theo đuổi.

Văn hóa Trung Đông còn cho rằng đây là hình ảnh hiện thân của sự tự do, hạnh phúc của con người khi có quyền tự quyết định cuộc đời.

Màu mực được dùng chủ yếu là xanh và đen trên bên chân, bắp chân, cánh tay…. Đôi khi có thể vẽ minh họa cùng với dòng chữ hoặc họa tiết sóng biển giúp hình ảnh thêm sinh động hấp dẫn hơn.

4. Hình xăm mỏ neo và hoa hồng

Kiểu thiết kế này được khá nhiều người lựa chọn với mục đích tượng trưng cho tình yêu nồng nhiệt và danh dự, đồng thời cũng là khát vọng về mối tình tươi đẹp.

xăm mỏ neo rose độc đáo

xăm mỏ neo rose xinh

xăm mỏ neo rose đẹp

xăm mỏ neo rose

Hơn nữa, vì hình ảnh mỏ neo còn gắn liền với biển cả, nhắc nhở con người phải biết bao dung rộng lượng, không so đo tính toán với người thân xung quanh mình.

Bạn có thể xăm ở sau gáy, đùi, bắp tay hoặc vai cùng 2 màu cơ bản là đen và đỏ, kích thước từ nhỏ đến trung bình.

⚠️⚠️⚠️ NÊN XEM: 99+ Mẫu tattoo Hoa Cúc: Đẹp, Đơn giản nhất cho Nam, Nữ

5. Hình tattoo mỏ neo và đồng hồ

Để hình xăm thêm ấn tượng và có đôi nét huyền bí, bạn có thể dùng hình ảnh đồng hồ la mã để tạo chiều sâu cho hình tattoo.

Không chỉ là đại diện cho thời gian, đồng hồ còn biểu thị sự vô tận, ổn định vĩnh cửu hay tình yêu bất diệt. Vậy nên, khi kết hợp hình ảnh này với chiếc neo sẽ trở thành lời nhắc nhở bạn không được lãng phí từng thời khắc trôi qua, phải biết nắm bắt cơ hội để đạt tới thành công bền vững.

mỏ neo và đồng hồ tattoo xinh

mỏ neo và đồng hồ tattoo đẹp

mỏ neo và đồng hồ tattoo

mỏ neo và đồng hồ tattoo độc đáo

Bằng việc sử dụng mực đen, các nghệ nhân tattoo thường khắc họa rất đậm nét, phủ bóng đậm – nhạt đa chiều nên phù hợp cho người có da dày, cá tính mạnh mẽ.

6. Hình xăm mỏ neo vô cực

Tương tự như đồng hồ, biểu tượng vô cực cũng ẩn chứa thông điệp về sự trường tồn, giúp con người luôn vững bước và nuôi dưỡng lòng nhiệt huyết, đam mê trong cuộc sống.

xăm mỏ neo vô cực xinh

xăm mỏ neo vô cực độc đáo

xăm mỏ neo vô cực đẹp

xăm mỏ neo vô cực

Thiết kế này thiên về phong cách đương đại, nét mực đơn điệu và không tốn nhiều công sức. Đặc biệt phù hợp với những người ưa thích giản dị, ít phô trương.

Các họa tiết đính kèm có thể là lông vũ, cánh hoa, trái tim, chữ viết… với nhiều kiểu cách sáng tạo và được xăm nhiều nhất ở cổ tay.

7. Hình tattoo mỏ neo và chim

Nếu bạn có niềm mong ước về sự tự do, yên bình và ổn định dài lâu thì kiểu mẫu này sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Khi sở hữu hình tattoo này, bạn sẽ có cảm giác bay bổng, tâm hồn thỏa sức khát khao thoải mái mà không lo bị kìm hãm.

mỏ neo và chim tattoo ý nghĩa

mỏ neo và chim tattoo độc đáo

mỏ neo và chim tattoo đẹp

mỏ neo và chim tattoo

Màu sắc được khuyến khích sử dụng là vàng, đỏ và đen với ý niệm mang đến điềm lành, sự phú quý cho chủ nhân. Loài chim mà đa số mọi người thích xăm là phượng hoàng hoặc bồ câu, giúp cho hình vẽ có phần sang chảnh và nổi bật hơn. Vị trí thích hợp để xăm là eo, đùi, lưng,…

III – Xăm hình mỏ neo giá bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng kiểu dáng và đường nét đơn giản hay phức tạp, mỗi hình xăm sẽ có mức giá khác nhau, trung bình từ 10-20 triệu VNĐ. Chi phí này không chính xác tuyệt đối cho tất cả các tiệm xăm, nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Trước khi đưa ra quyết định tattoo, các tín đồ xăm cũng nên cân nhắc và chú trọng nhiều hơn vào yếu tố chất lượng, độ uy tín của địa chỉ để tránh bị mất tiền.

Trải qua nhiều thập kỷ, hình xăm mỏ neo vẫn luôn chiếm vị trí hàng đầu trong số các kiểu tattoo “đình đám” hiện nay. Hy vọng, bạn sẽ sớm sở hữu cho riêng mình một mẫu tattoo ứng ý mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm độc đáo
  99+ Hình xăm mũi tên Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa cho Nam, Nữ

  99+ Hình xăm mũi tên Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa cho Nam, Nữ

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm mũi tên bắt nguồn từ thời trung cổ, trở thành mẫu được nhiều người yêu thích, hình xăm mũi tên là biểu tượng của tình yêu, nó gắn với hình ảnh vị thần Cupid. 99+ Hình xăm mũi tên đẹp, đơn giản: hình xăm mũi tên la bàn, hình tattoo mũi tên vô

  Tổng hợp 136 hình xăm BTS cực chất và ý nghĩa dành cho ARMY

  Tổng hợp 136 hình xăm BTS cực chất và ý nghĩa dành cho ARMY

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  BTS là nhóm nhạc Kpop nổi tiếng toàn thế giới với sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến giới trẻ. Mọi chủ đề liên quan đến nhóm nhạc 7 thành viên nhà Bighit luôn được người hâm mộ săn đón nồng nhiệt. Trong đó hình xăm BTS là cách mà nhiều fan lựa chọn

  99+ Hình xăm Tông Đơ Cắt Tóc: Đẹp, Chất, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm Tông Đơ Cắt Tóc: Đẹp, Chất, Ý nghĩa nhất

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Tuy không quá phổ biến như xăm thần thú hay xăm mũi tên nhưng tattoo tông đơ vẫn được khá nhiều người ưa chuộng. Hình xăm tông đơ cắt tóc có ý nghĩa thế nào? Không làm nghề cắt tóc có xăm được không? “Tất tần tật” về tattoo độc lạ này sẽ được giải

  Hình xăm lá phong – Biểu tượng lãng mạn cho tình yêu viên mãn

  Hình xăm lá phong – Biểu tượng lãng mạn cho tình yêu viên mãn

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm lá phong là một mẫu hình mang hơi hướng nghệ thuật nhẹ nhàng phù hợp với những ai theo phong cách lãng mạn. Chiêm ngưỡng ngay bộ sưu tập tattoo hình lá phong độc đáo và lạ mắt được thiết kế đa dạng với đủ màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. I – Ý nghĩa

  99+ Hình xăm Nốt Nhạc: Đẹp, Ý Nghĩa, Ấn tượng nhất

  99+ Hình xăm Nốt Nhạc: Đẹp, Ý Nghĩa, Ấn tượng nhất

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm nốt nhạc luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ với giới trẻ. Vậy thì mẫu tattoo này hàm chứa những điều gì? Khi xăm hình cần chú ý đến những vấn đề nào? Cùng Kangnam giải mã ngay trong bài viết nhé! 1/ Xăm hình nốt nhạc có ý nghĩa gìNiềm vui và

  100+ hình xăm cặp và ý nghĩa tình yêu đôi lứa

  100+ hình xăm cặp và ý nghĩa tình yêu đôi lứa

  Cập nhật: 02/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm cặp đẹp đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. Hình xăm không chỉ mang tính nghệ thuật, vẻ đẹp mà tattoo đôi còn thể hiện tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình, bạn bè. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập 100+ hình xăm đôi đẹp

  Call
  Zalo