99+ Hình Xăm Tôn Ngộ Không- Nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ xăm hình

Vì Tôn Ngộ Không là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình tượng thần khỉ, nên hình xăm tôn ngộ không rất phù hợp với những người tuổi Thân. Còn đối với nhóm hành xung Dần, Tỵ, Hợi sẽ phải cân nhắc kỹ hơn. Hình xăm tề thiên đại thánh thể hiện cho 3 điều gồm sự thông minh, uy quyền và trung thành. Cùng theo dõi bài viết để tham khảo những hình tattoo tôn ngộ và lựa chọn cho mình một hình phù hợp nhé.

1/ Ý nghĩa hình xăm tôn ngộ không

Nhân vật “tề thiên đại thánh” này vô cùng nổi tiếng trong văn học Trung Quốc với tác phẩm “Tây du ký” để đời của Ngô Thừa Ân và đã trở thành một phần tuổi thơ của những người phương Đông.

Vì thế, các thông điệp ẩn giấu đằng sau đó rất dễ hình dung, mang đầy tính nhân văn sâu sắc, cụ thể là:

1.1/ Thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn

Trong 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không luôn là nhân vật có trí thông minh, sự tinh anh và đầu óc nhạy bén nhất. Đặc biệt với 72 phép biến hóa, nhân vật này đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với mỗi khán giả, nhờ vào khả năng ứng phó nhanh nhẹn trước mọi biến cố.

Hình Xăm Tôn Ngộ Không

Hình xăm Tôn Ngộ Không thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Trải qua nhiều thế kỷ, người đời vẫn luôn ghi nhớ và thán phục tài năng “xuất thần” của Tề Thiên Đại Thánh như một tấm gương sáng để học tập, noi theo.

1.2/ Thể hiện sự uy quyền, nổi loạn

Điểm đặc trưng nhất của vị Tôn Hành Giả còn là sự ngang tàng và cứng đầu, có phần khó bảo và không sợ trời đất. Từ Thiên Cung, Thủy Cung cho đến Địa Phủ đều phải kiêng nể con khỉ này vì điển tích gây náo loạn toàn thiên đình, kinh thiên động địa.

Nhưng qua đó, người đọc và người xem còn cảm nhận được sức mạnh của sự tự do, đồng thời khẳng định uy quyền bản thân, không chịu khuất phục trước bất cứ sự áp đặt khống chế nào.

1.3/ Thể hiện sự trung thành

Tuy rằng có bản tính nổi loạn, nhưng Ngộ Không lại sống có tình nghĩa và là biết suy nghĩ. Kể cả khi bị hiểu lầm và chối bỏ không ít lần, ngài vẫn yêu thương người thầy, luôn hạ cái tôi của mình xuống để cùng sư phụ đến bến đích cuối cùng.

sự trung thành

Tattoo Tôn Ngộ Không thể hiện sự trung thành

Đó chính là lòng trung thành, trái tim trọng nghĩa khí cũng như sẵn sàng rèn giũa tâm tính để giác ngộ chân lý Tây Kinh Phật pháp. Bởi vậy mà hình tượng Tôn Ngộ Không còn nhắc nhở con người cần nhận thức và sửa đổi khuyết điểm để sống có giá trị hơn

??? THAM KHẢO: 99 Mẫu Tattoo đại bàng Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

2/ Hình xăm tôn ngộ không hợp với tuổi nào

Vì đây là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình tượng Thần Khỉ, vậy nên hình mẫu tattoo Tôn Ngộ Không sẽ là lựa chọn phù hợp với những người tuổi Thân. Còn đối với nhóm hành xung: Dần, Tỵ, Hợi sẽ phải cân nhắc kỹ hơn.

Tuy nhiên, các thợ xăm chuyên nghiệp cho rằng, tất cả mọi người đều có thể tự do chọn cho mình một hình vẽ theo sở thích. Không cần quá đặt nặng tư tưởng về tuổi tác hay về giới tính.

3/ Tổng hợp những hình xăm tôn ngộ không đẹp & ý nghĩa nhất

Một thiết kế tattoo tôn ngộ không sẽ mang theo nhiều lớp nghĩa phong phú nếu có sự kết hợp hài hòa giữa các hình ảnh với nhau. 

3.1/ Hình xăm ngộ không cưỡi rồng

Trong văn hóa Trung Hoa, rồng là sinh vật được tôn kính nhất trong thần thoại và chỉ bậc đế vương mới có thể xứng danh cùng với biểu tượng này. Hơn nữa, hàm ý trong đó còn biểu hiện cho sức mạnh, trí tuệ, thịnh vượng và may mắn.

tattoo ngộ không cưỡi rồng đẹp

tattoo ngộ không và rồng

tattoo tôn ngộ không cưỡi rồng

hình tattoo tôn ngộ không cưỡi rồng

Vậy nên, khi xăm Ngộ Không cưỡi rồng đạp mây sẽ tăng thêm sự dũng mãnh, giúp người sở hữu có thêm nhiều sức mạnh và ý chí vươn lên địa vị cao trong xã hội.

Người Nhật còn quan niệm rằng cả 2 hình ảnh đó sẽ tiếp thêm nhiều động lực để nam giới đứng ra bảo vệ người thân, gia đình trước những sóng gió của cuộc đời.

3.2/ Hình xăm tôn ngộ không đại náo thiên cung

Đối với những chàng trai có tính khí đôi phần nóng nảy, thẳng thắn, luôn mong muốn khẳng định cái tôi của mình, thì mẫu xăm Ngộ Không đại náo sẽ rất phù hợp.

Hình tattoo này thường bao gồm mây gió, cánh cổng trời, Bồ Tát, Phật tổ… và được khắc họa theo phong cách 3D sống động. Từ đó, làm nổi bật lên khao khát được thực hiện những điều mình thích, không sợ hãi hay hối hận vì con đường bản thân đã lựa chọn.

hình tattoo ngộ không đại náo thiên cung

tattoo hình ngộ không đại náo thiên cung

tattoo ngộ không đại náo thiên cung

tattoo tôn ngộ không đại náo thiên cung

Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại mực đen thuần, hoặc pha xanh đậm để giữ tạo được cảm giác uy lực vốn có, không bị mất đi nét mạnh mẽ nam tính.

3.3/ Hình xăm tề thiên đại thánh mặt quỷ

Vẽ mặt quỷ dữ tợn là một sự sáng tạo độc đáo, hầu hết những thiết kế theo phong cách này đều mô tả Ngộ Không mặc áo giáp sắt, tay cầm gậy sẵn và như đang sàng chiến đấu.

Mặc dù mang đến cảm giác đáng sợ nhưng đây lại là sự biểu trưng cho Thần hộ mệnh và giúp thân chủ tránh khỏi thị phi, điều tà ác hay yêu ma quỷ quyệt làm rối loạn tâm trí.

hình tattoo ngộ không mặt quỷ

hình tattoo tề thiên đại thánh mặt quỷ

tattoo ngộ không mặt quỷ

tattoo ngộ không mặt quỷ đẹp

Màu sắc chủ đạo cho hình xăm này là màu đen, có thể tận dụng thêm màu đỏ để chấm phá thêm vào mắt quỷ hoặc một vài họa tiết xung quanh để tăng thêm thần sắc bất phàm và “cool ngầu”.

3.4/ Hình xăm tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

Khi đã trải qua 81 kiếp nạn, chú khỉ này được phong chức danh “Đấu chiến thắng Phật”, đứng trong danh sách thứ 31 trong tổng số 35 vị Phật có tên trong sách báo.

Về sau, Đại Thánh trở thành vị tướng cầm binh của giáo phái, tận dụng lợi thế là võ công và tài nghệ của mình để chiến đấu chống lại những thế lực đen tối. 

hình tattoo tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

tattoo hình tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

tattoo ngộ không đấu chiến thắng phật

tattoo tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

Qua đó, xăm mẫu này lên người sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải đảm đương trọng trách nặng nề, tự biết cách bảo vệ mình cũng như người xung quanh luôn được an lành.

Một ý nghĩa khác đó là lời nhắc nhở đấng nam nhi cần có tính kiên cường để vượt qua mọi bão tố, một lòng hướng thiện để trở thành người có nhân đức.

3.5/ Hình xăm tề thiên đại thánh ngồi thiền

Khác biệt so với khí phách hiên ngang hống hách khi đứng giữa đất trời, hình vẽ Ngộ Không ngồi thiền tượng trưng cho sự tĩnh tâm, nghiêm túc trong việc soi xét bản thân. Như vậy mới có thể sáng suốt trước những hành động hoặc quyết định quan trọng.

hình tattoo ngộ không ngồi thiền

hình tattoo tề thiên đại thánh ngồi thiền

tattoo hình tôn ngộ không ngồi thiền

tattoo ngộ không ngồi thiền

Vì lẽ đó, khi chọn hình xăm này, bạn sẽ rèn luyện được tâm tính bình đạm, bớt nóng vội hấp tấp cẩn trọng trong bất cứ tình huống nào.

Một số vị trí được khuyến khích thể hiện xăm nhiều nhất chính là trên ngực trái hoặc giữa lưng, bắp tay…, cùng với nét mực đen phủ bóng nhằm tăng thêm phần chân thực.

3.6/ Hình tattoo tôn ngộ không cưỡi kỳ lân

Văn hóa và tín ngưỡng Á Đông cũng vô cùng coi trọng linh vật kỳ lân với sự oai phong lẫm liệt. Vậy nên nếu bạn sở hữu một hình tattoo Ngộ Không song hành với kỳ lân sẽ khiến chủ nhân gấp đôi sức mạnh để xua đuổi cái ác.

Đồng thời, không ít người còn cho rằng 2 hình ảnh này là sự kết hợp giữa trí và lực, thể hiện niềm mong ước phát triển bản thân một cách toàn diện, đa tài đa nghệ.

hình tattoo ngộ không và kỳ lân

tattoo ngộ không và kỳ lân

hình tattoo ngộ không và kỳ lân

4/ Xăm tattoo tôn ngộ không hết bao nhiêu tiền?

Khác với các hình tattoo mini với thiết kế đơn giản, đa phần khi xăm Tôn Ngộ Không đều cần dùng nhiều nét mực, tốn thời gian hơn nên chi phí có thể lên đến 50-70 triệu VNĐ. Đặc biệt đối với những hình xăm Ngộ Không mix nhiều màu mực, kích thước lớn trên lưng, ngực… sẽ tốn kém nhiều hơn.

tattoo ngộ không hết bao tiền

Đa phần khi xăm Tôn Ngộ Không đều có chi phí khá cao

Thực tế, nếu bạn là người yêu nghệ thuật và đang có đam mê xăm mình thì việc đầu tư vào học xăm sẽ tiết kiệm hơn nhiều, thậm chí còn có khả năng phát triển sự nghiệp thành công.

5. Lưu ý trước và sau khi xăm hình Tôn Ngộ Không

Xăm hình là một hình thức trang trí cơ thể được yêu thích và phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điều trước và sau khi xăm hình như sau:

Trước khi tattoo Tôn Ngộ Không cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn nên chọn một nghệ nhân xăm hình chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và được đánh giá cao. Tìm hiểu về quá trình xăm hình của họ, xem các mẫu xăm hình trước đó để đảm bảo bạn đã chọn được người phù hợp.
 • Bạn cần chọn vị trí và thiết kế xăm hình trước khi đến phòng xăm hình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả cuối cùng.
 • Trước khi xăm hình, bạn cần đảm bảo sức khỏe tốt, tránh uống rượu, thuốc lá hoặc các chất kích thích. Bạn nên ăn đầy đủ, uống nhiều nước và nghỉ ngơi đầy đủ trước khi xăm hình.

Sau khi tattoo Tôn Ngộ Không cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn cần giữ vết xăm sạch sẽ bằng cách lau chùi bằng nước muối pha loãng hoặc nước lạnh và bôi kem chăm sóc da.
 • Sau khi xăm hình, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, tắm bằng nước ấm và không chà xát quá mạnh vào vết xăm.
 • Bạn nên theo dõi tình trạng của vết xăm, đảm bảo không có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc viêm.
 • Trong vòng 2 tuần sau khi xăm hình, bạn nên tránh tập thể dục và bơi lội để tránh gây tổn thương cho vết xăm và đảm bảo vết xăm được phục hồi tốt nhất.

Có thể nói, hình xăm tôn ngộ không là cả một “tượng đài” uy nghiêm và khiến người khác phải nể phục với nhiều ấn tượng đặc biệt. Hy vọng rằng các anh chàng sẽ sớm lựa chọn được một kiểu mẫu phù hợp và tự tin thể hiện phong cách mạnh mẽ của mình.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm người nổi tiếng
  Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

  Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

  Để hiểu hơn về con người và cá tính của ca sĩ BinZ, chúng ta có thể giải mã những hình xăm đẹp chất trên cơ thể anh. Binz có rất nhiều hình xăm trên cơ thể như hình cô gái, xe máy, hoa, bàn tay cầm điếu thuốc, cô gái tóc vàng, cô gái

  Tổng hợp mẫu hình xăm của người nổi tiếng khiến fan mê mẩn

  Tổng hợp mẫu hình xăm của người nổi tiếng khiến fan mê mẩn

  Hình xăm nghệ thuật chưa bao giờ hết HOT nhất là trong giới nghệ sĩ. Trên toàn thế giới rất nhiều mẫu hình xăm của người nổi tiếng được ưa thích và trở thành xu hướng của từng thời kỳ. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hình xăm đó nhé!1. Mẫu hình xăm

  Hình xăm của các cầu thủ bóng đá mùa WORLD CUP

  Hình xăm của các cầu thủ bóng đá mùa WORLD CUP

  Mỗi một cầu thủ bóng đá đều có ít nhất một hình xăm thể hiện cá tính, tính “ngông”, quan điểm của mình. Mỗi hình xăm là một ý nghĩa cho từng giai đoạn phát triển. Cùng “soi” hình xăm sao bóng đá nào chất nhất mùa World Cup nhé!1. Lionel Messi – Biểu tượng

  Top hình xăm quan công đẹp và ý nghĩa nhất

  Top hình xăm quan công đẹp và ý nghĩa nhất

  Hình xăm Quan Công là một loại hình xăm mang hình ảnh của nhân vật lịch sử Quan Công, hay còn được gọi là Quan Vũ, trong thời Tam Quốc. Quan Công được biểu thị dưới hình tượng một đấng trượng phu uy nghiêm, mạnh mẽ và oai hùng. Các mẫu xăm hình Quan Công

  Ngũ hổ tướng bao gồm những ai – Hình xăm tuyệt đẹp

  Ngũ hổ tướng bao gồm những ai – Hình xăm tuyệt đẹp

  Những hình xăm dũng mãnh thể hiện sức mạnh của người đàn ông mạnh mẽ khiến nhiều chàng trai mê mẩn thực hiện. Tiêu biểu trong số đó là hình xăm ngũ hổ tướng. Mỗi vị tướng lại bộc lộ những đức tính tốt những sức mạnh riêng. Bộ sưu tập Tattoo ngũ hổ tướng

  99+ Hình xăm công chúa Đẹp, Ý nghĩa, Dễ thương nhất

  99+ Hình xăm công chúa Đẹp, Ý nghĩa, Dễ thương nhất

  Bên cạnh các nhân vật như king & queen, dũng sĩ, pháp sư thì công chúa cũng là hình mẫu lý tưởng trong nghệ thuật tattoos. Hình xăm công chúa nói lên điều gì? Đâu là những mẫu princess làm chao đảo giới trẻ? Cùng BVTM Kangnam điểm danh qua bài viết

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online