en vi

99+ Hình Xăm Tôn Ngộ Không: Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

Vì đây là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình tượng Thần Khỉ nên hình mẫu tattoo Tôn Ngộ Không sẽ là lựa chọn thích hợp nhất với những người tuổi Thân. Còn đối với nhóm hành xung: Dần, Tỵ, Hợi sẽ phải cân nhắc kỹ hơn. 3 Ý nghĩa của hình xăm tôn ngộ không như: thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, thể hiện sự uy quyền, nổi loạn và thể hiện sự trung thành. 99+ Hình xăm tôn ngộ không đẹp và ý nghĩa: hình xăm ngộ không cưỡi rồng, hình xăm tôn ngộ không đại náo thiên cung, hình xăm tề thiên đại thánh mặt quỷ, hình xăm tôn ngộ không đấu chiến thắng phật, hình xăm tề thiên đại thánh ngồi thiền và hình tattoo tôn ngộ không cưỡi kỳ lân.

1/ Ý nghĩa hình xăm tôn ngộ không

Nhân vật “đại thánh” này vô cùng nổi tiếng trong văn học Trung Quốc với tác phẩm “Tây du ký” để đời của Ngô Thừa Ân và đã trở nên khá quen thuộc với người phương Đông.

Vì thế, những thông điệp ẩn giấu đằng sau đó rất dễ hình dung, mang đầy tính nhân văn sâu sắc, cụ thể là:

1.1/ Thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn

Trong 4 thầy trò Đường Tăng, Ngộ Không luôn có trí thông minh, sự tinh anh và đầu óc nhạy bén nhất. Đặc biệt với 72 phép biến hóa, nhân vật này đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả nhờ khả năng ứng phó nhanh nhẹn trước mọi biến cố.

thông minh nhanh nhẹn

Trải qua nhiều thế kỷ, người đời vẫn luôn ghi nhớ và thán phục tài năng “xuất thần” đó và coi như một tấm gương sáng để học tập, noi theo.

1.2/ Thể hiện sự uy quyền, nổi loạn

Điểm đặc trưng nhất của vị Tôn Hành Giả còn là sự ngang tàng, có phần khó bảo và không sợ trời đất. Từ Thiên Cung, Thủy Cung cho đến Địa Phủ đều phải kiêng nể con khỉ này vì điển tích gây náo loạn kinh thiên động địa.

Nhưng qua đó, người đọc và người xem còn cảm nhận được sức mạnh của sự tự do, khẳng định uy quyền bản thân, không chịu khuất phục trước bất kỳ sự áp đặt khống chế nào.

1.3/ Thể hiện sự trung thành

Tuy rằng mang bản tính nổi loạn, nhưng Ngộ Không lại sống rất có tình có nghĩa. Kể cả khi bị hiểu lầm và chối bỏ không ít lần, ngài vẫn yêu thương người thầy, luôn hạ cái tôi của mình xuống để đi theo sư phụ đến đích cuối cùng.

sự trung thành

Đó chính là lòng trung thành, trái tim trọng nghĩa khí và sẵn sàng rèn giũa tâm tính để giác ngộ chân lý Tây Kinh Phật pháp. Bởi vậy mà hình tượng này còn nhắc nhở con người cần nhận thức và sửa đổi khuyết điểm để sống có giá trị hơn

🔔🔔🔔 THAM KHẢO: 99 Mẫu Tattoo đại bàng Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

2/ Hình xăm tôn ngộ không hợp với tuổi nào

Vì đây là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình tượng Thần Khỉ nên hình mẫu tattoo Tôn Ngộ Không sẽ là lựa chọn thích hợp nhất với những người tuổi Thân. Còn đối với nhóm hành xung: Dần, Tỵ, Hợi sẽ phải cân nhắc kỹ hơn.

Tuy nhiên, các thợ xăm chuyên nghiệp cho rằng mọi người đều có thể tự do chọn cho mình một hình vẽ theo sở thích. Không cần quá đặt nặng tư tưởng về tuổi tác hay giới tính.

3/ Tổng hợp những hình xăm tôn ngộ không đẹp & ý nghĩa nhất

Một thiết kế tattoo sẽ mang theo nhiều lớp nghĩa phong phú nếu có sự kết hợp hài hòa giữa các hình ảnh với nhau. 

3.1/ Hình xăm ngộ không cưỡi rồng

Trong văn hóa Trung Hoa, rồng là sinh vật được tôn kính bậc nhất trong thần thoại và chỉ bậc đế vương mới có thể xứng danh với biểu tượng này. Hơn nữa, hàm ý trong đó còn biểu thị sức mạnh, trí tuệ, thịnh vượng và may mắn.

tattoo ngộ không cưỡi rồng đẹp

tattoo ngộ không và rồng

tattoo tôn ngộ không cưỡi rồng

hình tattoo tôn ngộ không cưỡi rồng

Vậy nên, khi xăm Ngộ Không cưỡi rồng đạp mây sẽ làm tăng thêm nét dũng mãnh, giúp cho người sở hữu có sức mạnh và ý chí vươn lên địa vị cao trong xã hội.

Người Nhật còn quan niệm rằng cả 2 hình ảnh đó sẽ tiếp thêm động lực cho nam giới đứng ra bảo vệ người thân, gia đình trước những sóng gió.

3.2/ Hình xăm tôn ngộ không đại náo thiên cung

Với những chàng trai có tính khí đôi phần nóng nảy, thẳng thắn, mong muốn khẳng định cái tôi của mình, thì mẫu xăm Ngộ Không đại náo sẽ vô cùng thích hợp.

Hình tattoo này thường bao gồm mây gió, cánh cổng trời, Bồ Tát, Phật tổ… và chủ yếu được khắc họa theo thiên hướng 3D sống động. Từ đó, làm nổi bật lên khao khát được làm những điều mình thích, không sợ hãi hay hối hận vì con đường bản thân đã chọn.

hình tattoo ngộ không đại náo thiên cung

tattoo hình ngộ không đại náo thiên cung

tattoo ngộ không đại náo thiên cung

tattoo tôn ngộ không đại náo thiên cung

Bạn nên ưu tiên dùng mực đen thuần, hoặc pha xanh đậm để giữ được cảm giác uy lực vốn có, không bị mất đi nét mạnh mẽ nam tính.

3.3/ Hình xăm tề thiên đại thánh mặt quỷ

Vẽ mặt quỷ dữ tợn là một sự sáng tạo khá độc lạ, đa số các thiết kế theo phong cách này đều mô tả Ngộ Không mặc áo giáp sắt, tay cầm gậy sẵn sàng chiến đấu.

Mặc dù mang lại cảm giác đáng sợ nhưng đây lại là sự biểu trưng cho Thần hộ mệnh giúp thân chủ tránh khỏi thị phi, điều tà ác hay yêu ma quỷ quyệt làm rối loạn tâm trí.

hình tattoo ngộ không mặt quỷ

hình tattoo tề thiên đại thánh mặt quỷ

tattoo ngộ không mặt quỷ

tattoo ngộ không mặt quỷ đẹp

Màu sắc chủ đạo cho hình này là đen, có thể tận dụng thêm màu đỏ để chấm phá lên mắt quỷ hoặc một vài họa tiết xung quanh nhằm tăng thêm thần sắc bất phàm và “cool ngầu”.

3.4/ Hình xăm tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

Khi trải qua 81 kiếp nạn, chú khỉ này được phong chức danh “Đấu chiến thắng Phật”, đứng thứ 31 trong tổng số 35 vị Phật có tên trong sách bảo.

Về sau, Đại Thánh trở thành vị tướng cầm binh của giáo phái, tận dụng võ công và tài nghệ của mình để chiến đấu chống lại những thế lực đen tối. 

hình tattoo tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

tattoo hình tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

tattoo ngộ không đấu chiến thắng phật

tattoo tôn ngộ không đấu chiến thắng phật

Qua đó, xăm mẫu này lên người sẽ giống như việc bạn phải đảm đương trọng trách nặng nề, tự biết cách bảo vệ mình cũng như người xung quanh luôn được an lành.

Một ý nghĩa khác đó là lời nhắc nhở đấng nam nhi cần kiên trì vượt qua mọi bão tố, một lòng hướng thiện để trở thành người nhân đức.

3.5/ Hình xăm tề thiên đại thánh ngồi thiền

Khác biệt so với khí phách hiên ngang hống hách giữa đất trời, hình vẽ Ngộ Không ngồi thiền tượng trưng cho sự tĩnh tâm, nghiêm túc soi xét bản thân. Như vậy mới có thể sáng suốt hơn trước mọi hành động hoặc quyết định quan trọng.

hình tattoo ngộ không ngồi thiền

hình tattoo tề thiên đại thánh ngồi thiền

tattoo hình tôn ngộ không ngồi thiền

tattoo ngộ không ngồi thiền

Vì lẽ đó, khi lựa chọn kiểu mẫu tattoo này, bạn sẽ rèn luyện được tâm tính bình đạm, bớt nóng vội hấp tấp và luôn cẩn trọng cho dù ở bất kỳ tình huống nào.

Một số vị trí được khuyến khích xăm nhiều nhất chính là trên ngực trái hoặc giữa lưng, bắp tay…, cùng với nét mực đen phủ bóng để tăng thêm phần chân thực.

3.6/ Hình tattoo tôn ngộ không cưỡi kỳ lân

Văn hóa và tín ngưỡng Á Đông cũng rất coi trọng linh vật kỳ lân với sự oai phong lẫm liệt. Cho nên, khi sở hữu một hình tattoo Ngộ Không song hành với kỳ lân sẽ khiến chủ nhân như được nhân đôi sức mạnh xua đuổi cái ác.

Đồng thời, không ít người còn cho rằng 2 hình ảnh này là sự giao thoa hoàn hảo giữa trí và lực, thể hiện niềm mong ước phát triển bản thân một cách toàn diện, đa tài đa nghệ.

hình tattoo ngộ không và kỳ lân

tattoo ngộ không và kỳ lân

hình tattoo ngộ không và kỳ lân

4/ Xăm tattoo tôn ngộ không hết bao nhiêu tiền?

Khác với các hình tattoo mini đơn giản, đa phần khi xăm Tôn Ngộ Không đều cần dùng nhiều nét mực, tốn thời gian hơn nên chi phí có thể lên tới 50-70 triệu VNĐ. Đặc biệt với những hình mix nhiều màu mực, kích thước lớn trên lưng, ngực… sẽ tốn kém nhiều hơn.

tattoo ngộ không hết bao tiền

Thực tế, nếu bạn là người yêu nghệ thuật và có đam mê xăm mình thì việc đầu tư vào học xăm sẽ tiết kiệm hơn nhiều, thậm chí còn có khả năng phát triển sự nghiệp thành công.

Có thể nói, hình xăm tôn ngộ không là cả một “tượng đài” uy nghiêm và đáng để người khác nể phục với nhiều ấn tượng đặc biệt. Hy vọng rằng các anh chàng sẽ sớm chọn được một kiểu mẫu phù hợp và tự tin thể hiện phong cách mạnh mẽ của mình.


Ý kiến của bạn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)