Giải đáp thắc mắc nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì, Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam khuyên rằng chúng ta nên tránh: thịt gà, đồ nếp, thịt bò, rau muống, chất kích thích. Đồng thời tích cực bổ sung vitamin A, protein và kẽm giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.
Nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì để vùng mũi không bị sưng đau, thâm sẹo và hồi phục nhanh chóng? Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam liệt kê một số thực phẩm bạn nên tránh sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, bao gồm:
Thịt gà, đồ nếp là những thực phẩm đứng đầu bảng danh sách các món ăn bạn nên kiêng sau khi nâng mũi. Bởi đây đều là những thực phẩm có tính nóng, dễ làm cho vết thương hở bị mưng mủ, chậm lành và thậm chí gây viêm nhiễm.
Chính vì vậy, bạn nên kiêng thịt gà, đồ nếp tối thiểu 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi để bảo đảm mũi không bị sưng, biến chứng.
Sau nâng mũi bạn cũng nên kiêng thịt bò, rau muống trong khoảng 1 tháng. Vì rau muống có khả năng tăng sinh collagen, còn thịt bò chứa nhiều protein, những dưỡng chất này rất tốt đối với cơ thể, tuy nhiên trong giai đoạn có vết thương hở thì không.
Bởi nếu bổ sung thực phẩm có khả năng sản sinh collagen trong giai đoạn sau nâng mũi có thể khiến vết thương hở bị đầy lên và hình thành sẹo lồi.
Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, sau nâng mũi chúng ta nên ăn những thực phẩm có tính mềm, tránh các loại thức ăn quá cứng. Một số loại quả cứng và khó ăn như: ổi, xoài, nhãn, vải, mít, sầu riêng, … là những loại quả bạn nên kiêng để giúp quá trình hồi phục ổn định hơn.
Thay vào đó, hãy cung cấp cho cơ thể những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và dễ tiêu thụ như: cam, quýt, bưởi, kiwi, dâu tây, …
Chất kích thích gây hại đến các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh, làm cho sức đề kháng của chúng ta bị suy giảm. Hơn nữa, sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, … sau khi nâng mũi cũng khiến vết thương hở chậm lành hơn và tình trạng sưng, đau kéo dài.
Do đó, bạn nên tránh sử dụng các chất kích thích sau nâng mũi khoảng 1 – 2 tháng. Tốt hơn hết nên kiêng hoàn toàn hoặc hạn chế sử dụng ở mức thấp nhất có thể ngay cả ở giai đoạn bình thường.
Vậy là bạn đã biết nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì, bên cạnh đó đừng quên chăm sóc cho vết thương phẫu thuật và bổ sung dưỡng chất để cơ thể nhanh hồi phục nhanh chóng.
Vitamin A giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, hơn nữa bổ sung vitamin A cũng hỗ trợ để các tế bào da nhanh lành lại, quá trình hồi phục nâng mũi diễn ra ổn định hơn.
Bạn có thể cung cấp vitamin A cho cơ thể thông qua các loại rau có màu xanh đậm như: rau cải, súp lơ, rau diếp cá, … vào bữa ăn hàng ngày để vết thương hở được liền lại trong thời gian ngắn.
Ăn nhiều thực phẩm có chứa protein khi cơ thể đang có vết thương hở giúp vùng da phẫu thuật nhanh lành hơn. Protein có khả năng kích thích các tế bào da và mạch máu được tái tạo lại và ổn định.
Một số thực phẩm chứa protein tốt như thịt lợn, các loại ngũ cốc (lúa mì, lúa mạch, yến mạch, … )
Kẽm giúp tổng hợp protein, chất béo tốt và sản sinh collagen vừa đủ để tái tạo lại các tế bào da. Đây là một trong những nguyên tố vi lượng tồn tại ở các mô trên cơ thể, do đó bạn nên bổ sung kẽm thường xuyên, đặc biệt là sau khi nâng mũi.
Chúng ta có thể bổ sung kẽm bằng viên uống hoặc một số thực phẩm như: ngũ cốc, sữa, các loại hạt, các loại đậu, …
Các chuyên gia thẩm mỹ đưa ra lời khuyên nên làm sau phẫu thuật nâng mũi, giúp vùng mũi nhanh vào form và ổn định hơn:
Ngoài một số thắc mắc về chế độ ăn uống, nhiều người cũng lo lắng về việc nâng mũi có đau không, khả năng duy trì bao lâu và nên thực hiện ở đâu an toàn. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn ấy, hãy cùng tham khảo lời giải đáp sau từ Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.
Nâng mũi bằng sụn sườn là việc tách sụn sườn từ cơ thể người phẫu thuật để cấy vào mũi. Đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải được thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi để không phải chịu cảm giác đau đớn.
Các bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm sẽ có kỹ thuật tác động chính xác để bóc tách sụn sườn mà không làm ảnh hưởng đến bộ phận khác. Hơn nữa, bạn sẽ được chỉ định gây tê hoặc gây mê an toàn để không cảm thấy bất cứ cảm giác đau đớn nào trong quá trình thực hiện.
Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hiện là đơn vị phẫu thuật nâng mũi hàng đầu tại Việt Nam, nâng mũi sụn sườn Kangnam có chi phí dao động từ 79 – 98 triệu đồng. Mức giá tùy thuộc theo chất liệu sụn nhân tạo bạn lựa chọn kết hợp với sụn sườn nâng mũi.
Kangnam đảm bảo sử dụng sụn nhân tạo cao cấp, chất lượng tốt và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
Các chuyên gia thẩm mỹ nhận định, nâng mũi sụn sườn có thể duy trì độ chắc chắn và bền đẹp từ 10 – 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc, giữ gìn tốt, khoa học. Nâng mũi sụn sườn tại Kangnam cung cấp gói bảo hành trọn đời cho khách hàng, đó là lý do bạn nên lựa chọn Kangnam để duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ lâu dài, không biến chứng.
Không chỉ nâng mũi sụn sườn mà bất cứ phương pháp nâng mũi nào nếu không được thực hiện với bác sĩ giỏi, dịch vụ tốt sẽ dễ gây ra biến chứng nguy hiểm, bao gồm:
Hầu hết các biến chứng sau nâng mũi đều do bác sĩ phẫu thuật tay nghề còn non kém, quy trình phẫu thuật chưa đạt chuẩn, các dụng cụ mổ không được khử trùng an toàn trước khi thực hiện. Chính vì thế, việc lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có bác sĩ lành nghề là yếu tố vô cùng quan trọng.
Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những đơn vị thẩm mỹ được cấp phép của Bộ Y tế. Kangnam sở hữu nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại, trong đó nâng mũi sụn sườn được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.
Đội ngũ y sĩ, bác sĩ tại đây đều là người có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm lâu năm và luôn tỉ mỉ trong từng ca phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện kỹ thuật nhẹ nhàng, khéo léo, KHÔNG ĐAU và KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ nâng mũi an toàn, hiệu quả và khép kín chuẩn theo các tiêu chí của Bộ Y tế đưa ra.
Mũi sau khi nâng được cung cấp gói giảm đau, phục hồi nhanh, bạn không cần kiêng khem quá nhiều và bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc tại nhà để mũi vào form trong thời gian ngắn.
Thành quả khách hàng nâng mũi tại Kangnam, không sẹo, không biến chứng:
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Bài viết giải đáp cho bạn thắc mắc nâng mũi sụn sườn kiêng ăn gì và nên ăn gì để hồi phục nhanh chóng. Bạn nên nhớ, điều quan trọng để mũi vào form an toàn, không biến chứng là bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và có cách chăm sóc đúng đắn trong giai đoạn hậu phẫu.
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×