Bệnh viện Kangnam giải cứu mũi hỏng cho cô gái từng nâng mũi tại Hàn Quốc

Sang tận Hàn Quốc để phẫu thuật nâng mũi nhưng Thu Hà lại nhận cái kết đắng với chiếc mũi hỏng. TS.BS Richard Huy và ekip bác sĩ thẩm mỹ Kangnam đã dành nhiều giờ để tái tạo lại chiếc mũi mới cho chị.

Đến bệnh viện Hàn Quốc để nâng mũi và nhận cái kết đắng

Chị Lê Thu Hà chia sẻ, ngày trước chị đã từng nâng mũi bằng silicon. Sau đó, khoảng tháng 3 năm 2023 vì muốn thay đổi dáng mũi, chị Hà được bạn ở bên Hàn Quốc đưa đến một bệnh viện thẩm mỹ để nâng mũi. Làm xong, chị Hà cảm thấy dáng mũi rất ổn cho đến khi về Việt Nam thì tự nhiên chiếc mũi bị biến dạng dần dần.

Tình trạng mũi hỏng của chị Lê Thu Hà

Sau khoảng 2 tháng chị Hà thấy có hiện tượng đỏ đầu mũi và chảy dịch. Chị uống khoảng 3 đợt kháng sinh thì mũi bắt đầu bị nhiễm trùng nặng. Chị Hà gấp rút quay lại Hàn Quốc để gặp bác sĩ thì được chẩn đoán là mũi đã bị nhiễm trùng, sau khi tiêu hết sụn sẽ phẫu thuật lại nhưng vì lo lắng nên chị Hà về nước luôn. Chiếc mũi cứ biến dạng rồi co rút dần. Từ lúc đó đến giờ lúc nào chị cũng ngửi thấy thoang thoảng ở đầu mũi mùi hôi khó chịu.

Liên tục bị các cơ sở thẩm mỹ từ chối và tia hi vọng cuối cùng

Về Việt Nam, chị Lê Thu Hà đến gặp một bác sĩ thuộc Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của Bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ cho biết với trường hợp của chị chỉ có các bác sĩ liên quan đến lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thì may ra có cơ hội. Không bỏ cuộc, chị Hà tìm đến một số cơ sở thẩm mỹ nhưng liên tục bị từ chối vì ca mũi biến dạng quá khó.

“Tôi tìm đến bác sĩ Đ, một trong những bác sĩ thẩm mỹ có tiếng ở Hà Nội. Bác sĩ Đ liền bảo với tôi rằng, với trường hợp của tôi bác cũng không dám nhận vì quá khó, và ở Hà Nội này chỉ có duy nhất một người có thể “cứu“ được tôi đó chính là bác sĩ Richard Huy, còn lại không ai có thể.”, chị Hà bùi ngùi chia sẻ.

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy thăm khám mũi cho chị Hà

Mong mỏi tìm kiếm lại dáng mũi, chị Hà đã tìm hiểu và nhắn tin trên trang fanpage Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để đặt lịch hẹn với bác sĩ Richard Huy – Giám đốc chuyên môn. Đối với chị, vị bác sĩ chưa từng gặp này có thể là tia hi vọng cuối cùng.

Hành trình  “giải cứu” mũi hỏng đầy căng thẳng

Gặp gỡ và thăm khám cho chị Hà, TS.BS Richard Huy cho biết, trường hợp mũi của chị Hà quá khó, gần như toàn bộ cấu trúc mũi bị sập. Đối với những trường hợp như này bắt buộc phải nâng mũi cấu trúc sụn sườn để sửa lại, đặc biệt là chú trọng nâng dựng lại phần trụ mũi vì bộ phận này được ví như “móng nhà”. Đồng thời một yếu tố khó khăn nữa có thể xảy ra đó chính là việc khi phẫu thuật mổ dáng mũi cho chị Hà sẽ bắt gặp ổ viêm, nếu có ổ viêm thì toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ phải hoãn lại. Tuy nhiên, vì quá thương và thông cảm cho tình cảnh của chị Hà, bác sĩ Richard Huy tiến hành hội chẩn gấp cùng nhiều bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để có thể phẫu thuật ngay cho chị.

Kết quả “giải cứu” mũi hỏng cho chị Hà

Sau nhiều giờ phẫu thuật bằng việc chỉnh sửa toàn diện cấu trúc, để đảm bảo độ cao và tạo sự mềm mại cho sống mũi, bác sĩ Richard Huy đã sử dụng chất liệu Surgiform kết hợp với sụn sườn. Đồng thời can thiệp loại bỏ hoàn toàn chất liệu cũ bên trong kết hợp tạo hình vách ngăn mũi giúp cho dáng mũi ổn định.

Dáng mũi mới sau phẫu thuật

“Tỉnh dậy sau phẫu thuật, có bạn y tá nắm tay tôi, hỏi tôi có muốn xem thử dáng mũi mới không, trải qua sự hồi hộp, lo lắng, chờ đợi, giây phút nhìn thấy diện mạo mới trong gương khiến tôi bật khóc vì bất ngờ hơn kỳ vọng”, chị Hà chia sẻ.

Chị Hà tái khám sau 1 tháng sửa mũi tại Kangnam

Chị Hà chỉ là một trong rất nhiều trường hợp thẩm mỹ hỏng tìm tới bác sĩ Richard Huy và Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Bác sĩ Richard Huy cũng nhắn nhủ khách hàng hãy có những lựa chọn thông thái trong làm đẹp, ưu tiên các cơ sở uy tín, được cấp phép từ Bộ Y tế, xem xét kinh nghiệm của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định.