en vi

Biến chứng cấy mỡ tự thân: Bác sĩ cảnh báo mối nguy tiềm ẩn

Tụ máu, tắc nghẽn mạch máu, tràn dịch màng phổi, xuất hiện sẹo lồi, … là những biến chứng cấy mỡ tự thân có thể gặp phải. Mặc dù cấy mỡ tự thân được biết đến là một phương pháp làm đẹp an toàn, có độ thích ứng cao vì sử dụng mỡ từ chính cơ thể người thực hiện thẩm mỹ. Tuy nhiên không thể phủ nhận được những biến chứng có thể gặp phải khi chúng ta cấy mỡ tại những đơn vị thẩm mỹ thiếu uy tín. Cùng Bác sĩ Phạm Hồng Sơn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tìm hiểu và phân tích về một số biến chứng có thể gặp khi cấy mỡ tự thân.

1/ Thế nào là cấy mỡ tự thân?

Cấy mỡ tự thân có an toàn không và những biến chứng cấy mỡ tự thân tiềm ẩn những mối nguy nào chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này.

Cấy mỡ tự thân là một quá trình hút các tế bào chất béo từ cơ thể của mình để làm tăng độ dày và tăng kích thước của các vùng cơ thể như mông, đùi, vòng eo, …Bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng một công cụ để lấy mỡ từ vùng dư thừa, sau đó đưa nó vào vùng mong muốn.

Các mô mỡ bên trong cơ thể có chứa nhiều tế bào gốc, các tế bào này có khả năng thay thế và tái sinh lại các tế bào đã bị tổn thương hoặc suy yếu do lão hóa. Cấy mỡ tự thân sẽ giúp làm đầy lại các vùng lõm, rãnh và nếp nhăn trên cơ thể, đặc biệt được ứng dụng nhiều trong việc trẻ hóa gương mặt.

Phương pháp làm đẹp cấy mỡ tự thân có khả năng cải thiện hình dạng và tăng kích thước của các vùng cơ thể, nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro về sức khỏe nếu không được thực hiện tại đơn vị thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ lành nghề.

Phương pháp làm đẹp cấy mỡ tự thân có khả năng cải thiện hình dạng và tăng kích thước của các vùng cơ thể

Cấy mỡ tự thân có khả năng cải thiện hình dạng và tăng kích thước của các vùng cơ thể

2/ Biến chứng cấy mỡ tự thân không thể xem thường

Các phương pháp làm đẹp luôn ẩn chứa một số rủi ro và cấy mỡ tự thân cũng không ngoại lệ. Bác sĩ Phạm Hồng Sơn – Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết cấy mỡ tự thân thẩm mỹ có thể gặp một số biến chứng, bao gồm:

 • Sau khi cấy mỡ tự thân, một số mô mỡ có thể bị phá hủy hoặc chuyển hóa thành mô mỡ không khỏe, gây ảnh hưởng đến cơ thể.
 • Một số trường hợp mô mỡ kích thích sự phát triển của các tế bào xung quanh một cách không bình thường, đặc biệt có nguy cơ phát triển ung thư vú.
 • Việc sử dụng quá nhiều thuốc tê cũng có thể khiến người thẩm mỹ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc thuốc tê, đặc biệt những người có bệnh lý như cao huyết áp, tim mạch sẽ có nguy cơ cao hơn.
 • Cấy mỡ tự thân cũng tiềm ẩn biến chứng gây tắc mạch mỡ, việc tiêm không chính xác vào trúng các mạch máu lớn như mạch tim, mạch não, có thể gây ra nhiều hệ lụy khó lường.
 • Cấy ghép mỡ tự thân có thể gây ra biến chứng hoại tử mỡ nếu lượng mỡ sử dụng quá nhiều và không được đưa vào đúng lớp.

Nhìn chung, việc cấy mỡ tự thân cần được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật có năng lực, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp và nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện đúng các kỹ thuật, nếu không cấy mỡ tự thân có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Cấy mỡ tự thân cũng tiềm ẩn biến chứng gây tắc mạch mỡ

Cấy mỡ tự thân cũng tiềm ẩn biến chứng gây tắc mạch mỡ

3/ Cấy mỡ tự thân có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá, cấy mỡ tự thân là phương pháp làm đẹp tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nếu không được thực hiện bởi một đơn vị uy tín. Các biến chứng cấy mỡ tự thân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên nếu được thực hiện tại một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ lành nghề và ứng dụng kỹ thuật hiện đại, cấy mỡ tự thân là một phương pháp làm đẹp vô cùng nhanh chóng, hạn chế xâm lấn đến cơ thể và mang đến kết quả hoàn hảo như mong muốn.

Cấy mỡ tự thân có nguy hiểm không còn tùy theo cách bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ thẩm mỹ và chế độ chăm sóc tại nhà. Do đó, để đảm bảo an toàn, hãy lựa chọn một địa chỉ đã được cấp phép của Bộ Y tế, có bác sĩ được đào tạo bài bản và nắm rõ kiến thức về việc chăm sóc cơ thể sau khi cấy mỡ tự thân.

cấy mỡ tự thân là một phương pháp làm đẹp vô cùng nhanh chóng, hạn chế xâm lấn đến cơ thể

Cấy mỡ tự thân là một phương pháp làm đẹp hạn chế xâm lấn đến cơ thể

4/ Quy trình cấy mỡ tự thân an toàn tại Kangnam

Quy trình cấy mỡ tự thân được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện hoàn toàn trong phòng vô trùng khép kín, sử dụng các thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo an toàn trong cả quá trình thực hiện.

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cho khách hàng về tình trạng hiện tại, đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.
 • Bước 2: Khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng thể để loại bỏ những rủi ro không mong muốn khi cấy mỡ tự thân.
 • Bước 3: Thực hiện gây mê giảm đau và giúp quá trình cấy mỡ diễn ra thuận lợi.
 • Bước 4: Hút mỡ và cấy mỡ tự thân vào cơ thể cho khách hàng. Đây là bước quan trọng được bác sĩ phẫu thuật tại Kangnam thực hiện tỉ mỉ, chính xác đến từng thao tác.
 • Bước 5: Khách hàng được đưa về phòng hồi sức để chăm sóc và ổn định sức khỏe, sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tự chăm sóc tại nhà, hẹn lịch tái khám.
Quy trình cấy mỡ tự thân an toàn tại Kangnam

Quy trình cấy mỡ tự thân an toàn tại Kangnam

5/ Cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không?

Cấy mỡ tự thân là phương pháp thẩm mỹ có thể giúp tăng kích thước cơ thể hoặc hình dạng cụ thể, nhưng không thể được vĩnh viễn. Sự tăng trưởng của cơ thể sẽ giảm dần sau một thời gian nhất định và bạn có thể cần phải thực hiện lại thủ thuật cấy mỡ để duy trì kết quả.

Cấy mỡ tự thân sử dụng một lượng mỡ lớn cho vùng mông hoặc vòng 1, và chỉ cần một lượng rất nhỏ khi ứng dụng với vùng mặt. Mặc dù kết quả cấy mỡ tự thân có khả năng duy trì lâu dài từ 1 – 2 năm hoặc hơn, tuy nhiên quá trình tái hấp thu vẫn sẽ xảy ra và không duy trì được vĩnh viễn.

Tùy theo chế độ chăm sóc và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ sẽ quyết định kết quả cấy mỡ tự thân duy trì được bao lâu. Khi thực hiện cấy mỡ tự thân với bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ có một kết quả làm đẹp hoàn hảo.

Khách hàng cấy mỡ tại Kangnam duy trì vẻ đẹp lâu dài

Khách hàng cấy mỡ tại Kangnam duy trì vẻ đẹp lâu dài

6/ Ưu điểm của phương pháp cấy mỡ tự thân

Mặc dù cấy mỡ tự thân có thể tiềm ẩn những biến chứng nguy hại đối với cơ thể, tuy nhiên biến chứng chỉ xuất hiện khi chúng ta thực hiện cấy mỡ tại đơn vị có bác sĩ tay nghề kém. Thực tế, cấy mỡ tự thân vẫn là phương pháp được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao và đang ngày càng phổ biến với những ưu điểm như:

 • Kết quả tốt: Phương pháp cấy mỡ tự thân có thể giúp tăng kích thước hoặc hình dạng cơ thể một cách tự nhiên và duy trì kết quả lâu dài hơn các phương pháp không phẫu thuật khác.
 • An toàn: Phương pháp cấy mỡ tự thân được coi là an toàn hơn so với các phương pháp cấy mỡ ngoài thân vì sử dụng mỡ tự thân của cơ thể, hơn nữa cũng hạn chế xâm lấn. Việc hút mỡ và cấy mỡ chỉ thực hiện qua vết tiêm siêu nhỏ, giúp người thẩm mỹ nhanh chóng phục hồi.
 • Không cần thời gian phục hồi lâu dài: Thời gian phục hồi sau thủ thuật cấy mỡ tự thân thường ngắn hơn so với các phương pháp cấy mỡ ngoài thân.
 • Không đau: Khách hàng đều được gây mê giảm đau trước khi thực hiện các thủ thuật hút mỡ, cấy mỡ nên hoàn toàn không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong quá trình thực hiện.

Mặc dù cấy mỡ tự thân không thể duy trì kết quả vĩnh viễn, tuy nhiên đây là phương pháp mang nhiều ưu điểm lớn và ngày càng phổ biến trong thị trường thẩm mỹ, được nhiều phái đẹp lựa chọn như một phương pháp làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả.

Thời gian phục hồi sau thủ thuật cấy mỡ tự thân thường ngắn hơn so với các phương pháp

Thời gian phục hồi sau khi cấy mỡ tự thân ngắn hơn so với các phương pháp khác

7/ Review cấy mỡ tự thân lên mặt tại Kangnam

Cấy mỡ tự thân có thể được ứng dụng để khắc phục nhiều khuyết điểm trên cơ thể như nâng ngực, độn mông, độn cằm, đặc biệt cấy mỡ tự thân được ứng dụng phổ biến để trẻ hóa gương mặt.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, dịch vụ cấy mỡ tự thân lên mặt được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn, nhằm khắc phục vùng thái dương bị lõm, má hóp, nếp nhăn, khiến gương mặt già nua và thiếu cân đối.

Cấy mỡ mặt là phương pháp sử dụng mỡ tự thân trên cơ thể như vùng bụng, đùi, eo, bắp tay để lấp đầy những hốc lõm, nếp rãnh ở má, hốc mắt, mũi. Đây là phương pháp làm đẹp an toàn, các tế bào mỡ khi được hút ra sẽ chiết tách và bảo quản vô trùng, tương thích cao với cơ thể.

Cùng chiêm ngưỡng thành quả cấy mỡ tự thân lên mặt của các khách hàng tại Kangnam nhé:

Gương mặt khách hàng trẻ trung và tươi tắn hơn sau khi cấy mỡ

Gương mặt khách hàng trẻ trung và tươi tắn hơn sau khi cấy mỡ

Khắc phục mặt góc cạnh, thô, gò má cao

Khắc phục mặt góc cạnh, thô, gò má cao

Cấy mỡ lấp đầy rãnh rồng và nếp nhăn

Cấy mỡ lấp đầy rãnh rồng và nếp nhăn

Khách hàng trẻ trung hơn sau khi cấy mỡ tự thân lấp đầy nếp nhăn và trẻ hóa toàn gương mặt

Khách hàng lấp đầy nếp nhăn và trẻ hóa toàn gương mặt bằng cấy mỡ tự thân

Những biến chứng cấy mỡ tự thân là vấn đề bạn cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn làm đẹp ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Đây là điều được các bác sĩ khuyến cáo giúp bạn có quá trình làm đẹp an toàn và hiệu quả. Tốt hơn, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn thật kỹ trước khi thực hiện bất cứ thủ thuật làm đẹp nào.

Có 0 bình luận bài Biến chứng cấy mỡ tự thân: Bác sĩ cảnh báo mối nguy tiềm ẩn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)