Cấy mỡ mặt bao lâu thì ổn định? quá trình và chế độ ăn uống

Cấy mỡ mặt là phương pháp giúp cải thiện tình trạng mặt hốc lõm, nếp rãnh nhăn giúp khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu và trẻ trung hơn. Do đó, kỹ thuật làm đẹp này nhanh chóng được phái đẹp ưa chuộng. Vậy cấy mỡ mặt bao lâu thì ổn định? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I – Cấy mỡ mặt bao lâu thì ổn định?

Cấy mỡ mặt bao lâu mới ổn định? Theo các chuyên gia của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: “Thông thường, cấy mỡ mặt sau 3 – 4 tháng sẽ ổn định và đẹp như ý. Mặc dù lượng mỡ cấy ghép lên mặt được lấy từ cơ thể của khách hàng nhưng cũng cần có thời gian để ổn định”.

Thời gian ổn định sau cấy mỡ mặt từ 3 - 4 tháng

Thời gian ổn định sau cấy mỡ mặt từ 3 – 4 tháng

Thời gian duy trì sau cấy mỡ mặt trung bình từ 1 - 2 năm

Thời gian duy trì sau cấy mỡ mặt trung bình từ 1 – 2 năm

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

II- Quá trình phục hồi sau khi cấy mỡ

Quy trình phục hồi sau cấy mỡ diễn ra như sau:

– 24h sau khi cấy mỡ: Khi mới cấy mỡ vùng da mặt còn rất mới nên bạn sẽ cảm thấy sưng tấy, đau nhức. Hiện tiện này diễn ra rất bình thường và là phản ứng tự nhiên của cơ thể nên bạn không cần lo lắng.

– Sau 2 – 3 ngày cấy mỡ: Tình trạng đau nhức đã thuyên giảm, các cơn đau không còn nhiều. Ngoài ra, vùng da mặt cấy mỡ vẫn còn bầm tím, sưng tấy nhẹ. Vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi và hạn chế biểu lộ cảm xúc quá nhiều.

– Sau 1-2 tuần cấy mỡ: Khuôn mặt lúc này đã dần phục hồi và ổn định hơn. Các triệu chứng sưng tấy, bầm tím, đau nhức đau hết hoàn toàn. Lúc này bạn có thể massage nhẹ nhàng để giúp lượng mỡ được dàn đều và mềm mịn hơn.

– 1 – 2 tháng sau khi cấy mỡ: Thời điểm này vùng da mặt đã phục hồi hoàn toàn. Vùng da mặt bắt đầu mềm mại, tươi trẻ hơn. Ngoài ra, lượng mỡ được cấy vào mặt đã được tái tạo và kích thích sản sinh collagen giúp xóa mờ các nếp nhăn.

Trong thời gian phục hồi, nếu vùng mỡ mặt xuất hiện triệu chứng bất thường, bầm tím và sưng tấy quá lâu bạn hãy đến cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Sau khi ổn định khuôn mặt khách hàng đầy đặn, rạng rỡ hơn

III – Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cấy mỡ lên mặt

Để giúp vết thương sau cấy mỡ mặt nhanh chóng phục hồi và đạt kết quả đẹp như ý, bạn hãy thực hiện cách chăm sóc như sau:

– Trong 24 giờ đầu tiên bạn không được chạm, tác động mạnh vào vùng da cấy mỡ, không được bôi lội hay luyện tập thể dục mạnh. Có thể chườm đá nếu vết thương bị sưng, đau nhức.

– Hạn chế biểu lộ cảm xúc quá mức trong 2 ngày đầu sau cấy mỡ. Những biểu lộ này sẽ làm các nếp nhăn chuyển động và đẩy lượng mỡ cấy vào mặt xê dịch ra khỏi vị trí.

– Khi tế bào mỡ gắn vào các mô, bạn có thể massage nhẹ nhàng để các tế bào mỡ được dàn đều, tăng sự đàn hồi tốt hơn.

– Vệ sinh da mặt bằng nước muối loãng mỗi ngày.

– Không nên ăn đồ cay nóng, sử dụng chất kích thích, rượu bia và thuốc lá.

– Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, không nên thức quá khuya, ngủ đủ giấc để ngăn chặn quá trình lão hóa.

– Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để xử lý kịp thời nếu có những biến chứng không may xảy ra. Đồng thời, đảm bảo hiệu quả cấy mỡ đẹp và duy trì được lâu dài.

IV – Chế độ ăn uống sau khi cấy mỡ

Trong quá trình chăm sóc vết thương sau khi cấy mỡ mặt, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng.

– Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, vitamin có trong rau xanh, trái cây, thịt heo, sữa, ngũ cốc, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương diễn ra nhanh chóng hơn.

– Ngoài ra, bạn cần kiêng các nhóm thực phẩm như: rau muống, hải sản, thịt bò, đồ nếp, thịt gà….để tránh gây mưng mủ, để lại sẹo, vết thương thâm sạm, chảy dịch kéo dài gây nhiễm trùng. Thời gian kiêng cữ trong khoảng 2 tuần sau khi cấy mỡ. Với những cơ địa nhạy cảm, da dữ không tốt, thời gian phục hồi có thể kéo dài lâu hơn.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những địa chỉ cấy mỡ mặt uy tín, chất lượng với công nghệ cấy mỡ hiện đại, tân tiến. Đảm bảo an toàn và kết quả đẹp như ý cho khách hàng.

Feedback của khách hàng cấy mỡ mặt tại Kangnam

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ CẤY MỠ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Trên đây là giải đáp về câu hỏi “Cấy mỡ mặt bao lâu ổn định”. Mong rằng đã giúp khách hàng có câu trả lời và những kiến thức hữu ích. Đồng thời, giúp bạn có cách chăm sóc da sau khi cấy mỡ mặt, để để được kết quả làm đẹp như mong muốn và duy trì được lâu dài.

How Long Do Fat Transfers Last

After Fat Transfer to Face, How Long Can I See the Final