Bao nhiêu tuổi được tiêm filler môi? chống chỉ định với những ai

Bao nhiêu tuổi được tiêm filler môi? Đây là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Tiêm filler môi đã trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến, cải thiện hình dáng đôi môi căng mọng, đẹp hơn. Tuy nhiên, liệu mọi người đều có thể thực hiện tiêm filler môi hay không? Hãy cùng tìm hiểu về độ tuổi thích hợp để tiêm filler môi và những yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định.

I – Bao nhiêu tuổi được tiêm filler môi?

Theo quy tắc chung, tiêm filler môi được coi là an toàn cho người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan trọng là cần có sự chỉ định từ bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng sức khỏe, đề xuất phương pháp phù hợp, liều lượng filler thích hợp.

Chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới hiểu rõ về các sản phẩm, liều lượng và quá trình tiêm filler. Nhờ đó, quy trình được an toàn và giảm thiểu rủi ro. Do đó, sẽ hữu ích hơn nếu bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi tiêm filler môi. Điều này đảm bảo rằng việc tiêm filler môi diễn ra một cách chính xác, an toàn và hiệu quả.

tiêm filler môi được coi là an toàn cho người từ 18 tuổi trở lên.

Tiêm filler môi được coi là an toàn cho người từ 18 tuổi trở lên

II – Tại sao không nên tiêm filler môi khi chưa đủ tuổi

Người thẩm mỹ tiêm filler môi khi chưa đủ tuổi dễ bị biến chứng, cơ thể không phát triển toàn diện, ảnh hưởng đến tinh thần và người thẩm mỹ không biết cách chăm sóc tốt cho bản thân. Những lý do này ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sức khỏe sau khi tiêm filler môi.

Dưới đây là những lý do không nên tiêm filler môi khi chưa đủ tuổi.

1/ Dễ gây biến chứng

Người dưới 18 tuổi tiêm filler môi sẽ có tỷ lệ gây ra biến chứng cao hơn. Khi đó cấu trúc môi và cơ thể đang trong quá trình phát triển, chưa ổn định. Tiêm filler khi chưa đủ tuổi dễ gây các vấn đề như sưng, đau, viêm nhiễm, thậm chí là việc động tác tiêm không chính xác có thể làm tổn thương làn da môi nhạy cảm.

2/ Cơ thể phát triển chưa toàn diện

Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể đang phát triển, bờ môi cũng không ngoại lệ. Việc tiêm filler môi khi còn quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của môi, gương mặt.

Hình dáng môi, khuôn mặt sẽ có sự thay đổi khi chưa đến tuổi trưởng thành. Tiêm filler khi đôi môi chưa phát triển toàn diện có thể khiến môi biến dạng.

Môi chưa phát triển toàn diện

Môi chưa phát triển toàn diện

3/ Ảnh hưởng đến tâm lý

Việc tiêm filler môi khi chưa đủ tuổi có thể gây áp lực tâm lý lên người trẻ. Họ có thể tự cảm thấy không tự tin về kết quả sau khi tiêm filler. Điều này dễ dẫn đến các vấn đề tâm lý như tự ti, lo lắng và không hài lòng về bản thân trong một thời gian.

4/ Chưa biết cách chăm sóc tốt

Những người trẻ tuổi chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc cho quá trình hồi phục sau khi tiêm filler môi. Chăm sóc môi sai cách sau khi tiêm filler dễ dẫn đến vấn đề không đảm bảo vệ sinh, không biết cách xử lý viêm nhiễm. Nguy cơ gây biến chứng có thể gia tăng do chăm sóc sai cách sau khi tiêm filler môi.

Tóm lại, tiêm filler môi khi chưa đủ tuổi gây ra những vấn đề tâm lý. Sẽ an toàn và hợp lý hơn nếu bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện và đủ tuổi để tiêm filler.

III – Tiêm filler môi chống chỉ định với những ai?

Vậy là bạn đã biết bao nhiêu tuổi được tiêm filler môi. Thực tế, tiêm filler môi còn chống chỉ định đối với những trường hợp như đang mang thai, nghiện bia rượu, người có vấn đề da liễu ở môi, người bị tiểu đường.

Dưới đây là những trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm filler môi:

1/ Người chưa đủ tuổi không nên tiêm filler môi

Người dưới 18 tuổi không nên tiêm filler môi. Như đã nêu ở phần trước, tuổi dậy thì là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể, bao gồm đôi môi. Tiêm filler môi từ sớm dễ gây biến chứng, ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của đôi môi.

Người chưa đủ tuổi không nên tiêm filler môi

Người chưa đủ tuổi không nên tiêm filler môi

2/ Người đang mang thai

Phụ nữ mang thai không nên tiêm filler môi trong thai kỳ. Dù không có bằng chứng rõ ràng về tác động của filler với thai nhi, nhưng sự an toàn của thai nhi cần được ưu tiên. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi sinh lý trong cơ thể, dễ khiến quá trình tiêm filler không đảm bảo an toàn.

Sau khi tiêm filler có thể cần sử dụng một số loại thuốc theo chỉ dẫn. Những loại thuốc này có thể không phù hợp đối với phụ nữ mang thai.

3/ Người nghiện bia rượu

Người nghiện bia rượu có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề như chảy máu, sưng to sau khi tiêm filler môi. Người nghiện rượu thường bị yếu cơ bên dưới môi, khiến quá trình tiêm filler phức tạp hơn, dễ dẫn đến tình trạng không mong muốn.

4/ Người đang có vấn đề da liễu ở môi

Nếu bạn đang có vấn đề da liễu như viêm nhiễm vùng môi, tiêm filler môi có thể gây ra biến chứng, hoặc khiến tình trạng hiện tại trở nên tồi tệ hơn. Trước khi tiêm filler môi, cần điều trị, chăm sóc da liễu môi thật kỹ lưỡng.

Người đang có vấn đề da liễu ở môi

Người đang có vấn đề da liễu ở môi

5/ Người mắc bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường cần thận trọng khi tiêm filler môi. Các biến đổi trong môi dễ ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Quá trình tiêm filler môi có thể cần theo dõi, điều chỉnh thật kỹ, đảm bảo an toàn cho người mắc bệnh tiểu đường.

IV – Cách làm đẹp cho bạn gái tuổi teen khi chưa đủ tuổi tiêm filler môi

Khi chưa đủ tuổi tiêm filler môi, các bạn gái tuổi teen có thể thực hiện làm đẹp cho đôi môi bằng những mẹo tự nhiên, an toàn như:

– Thường xuyên dưỡng ẩm môi bằng sản phẩm dưỡng ẩm lành tính dành cho lứa tuổi phù hợp.

– Sử dụng son dưỡng môi có màu nhẹ nhàng và độ bóng để tạo ra đôi môi đầy đặn hơn.

– Thường xuyên tẩy da chết cho da môi, nuôi dưỡng môi mềm mịn để hấp thụ tốt các sản phẩm dưỡng.

– Đối với những dịp quan trọng, hãy sử dụng son môi và bút kẻ viền môi để tạo dáng môi và tạo màu.

– Tránh thói quen liếm môi, cạy vảy môi.

sử dụng son môi và bút kẻ viền môi để tạo dáng môi và tạo màu

Sử dụng son môi và bút kẻ viền môi để tạo dáng môi và tạo màu

Bài viết đã xem xét về độ tuổi thích hợp sau khi tiêm filler môi, các lý do không nên tiêm filler môi khi chưa đủ tuổi. Hãy hiểu rằng việc làm đẹp đôi môi không chỉ dựa vào việc tiêm filler, mà có rất nhiều cách tự nhiên, an toàn để cải thiện vẻ đẹp cho bờ môi đầy đặn, quyến rũ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn